xs
xsm
sm
md
lg

"เอลตัน จอห์น" เรียกแม่ตัวเองว่าเป็น "พวกขวางโลก" และดีใจที่ไม่เคยให้แม่ได้เจอหลาน ๆ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตำนานวงการเพลงให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับแม่บังเกิดเกล้าของตัวเองอีกครั้ง และบอกว่าเขาไม่เสียใจเลยที่ไม่เคยให้แม่ของตัวเองได้เจอกับลูก ๆ ของเขา จนแม่เสียชีวิตไปเมื่อ 2 ปีก่อน

แฟน ๆ ของ เอลตัน จอห์น คงจะทราบกันดีว่าเขากับมีปัญหาส่วนตัวกับแม่บังเกิดเกล้ามานานมาก เพราะรู้สึกว่าแม่คอยวิจารณ์ในสิ่งที่เขาทำ และเป็นเสมอ แต่อย่างน้อยสุดท้ายแม่ลูกก็ได้กลับมาคืนดีกันอีกครั้งในปี 2017 หลังไม่เผาผีกันมานานถึง 9 ปี ก่อนที่ผู้เป็นแม่จะเสียชีวิตลงหลังจากนั้นไม่กี่เดือน

แต่ถึงตอนนี้ เอลตัน จอห์น ก็ยังมีความรู้สึก "ทั้งรักทั้งเกลียด" กับแม่ของเขาเสมอ โดยในการให้สัมภาษณ์ครั้งล่าสุด เอลตัน บอกว่าแม้จะกลับมาคืนดีกับแม่ในวาระสุดท้ายของท่าน แต่เขาก็ไม่เคยพาลูก ๆ ไปเยี่ยมแม่เลย และคิดว่าตัวเองตัดสินใจถูกแล้วที่ทำแบบนั้น

"แม่ไม่เคยชอบ เดวิด (เดวิด เฟอร์นิช สามีของ เอลตัน) เลย แม่ไม่เคยชอบใครเลยด้วยซ้ำ ไม่เคยบอกว่าอยากจะเจอหลาน ๆ แต่ผมก็ดีใจนะที่ลูก ๆ ของผมไม่เคยได้เจอย่าเลย เพราะแม่คงจะต้องออกปากวิจารณ์พวกเด็ก ๆ แบบเดียวกับที่เคยวิจารณ์ผม ซึ่งก็คงช่วยไม่ได้ เพราะแม่เป็นพวกขวางโลกอยู่แล้ว" เอลตัน บอกกับรายการ Sunday Morning ของ CBS

ศิลปินระดับตำนานยังบอกว่าแม่ของเขาไม่เคยปรับปรุงตัวอะไรเลย "สิ่งเดียวที่เปลี่ยนก็คือผมควบคุมอารมณ์ได้ดีขึ้น หลัง ๆ ผมรู้แล้วว่าแม่จะทำอะไรบ้าง ก็เลยปล่อยให้แม่ตัวแบบนั้นไป ผมก็แค่พูดว่า "ผมรักแม่" ส่วนแม่ก็จะตอบกลับมาว่า "แม่ก็รักลูก อาจจะไม่ค่อยชอบลูกเท่าไหร่นัก แต่ก็รัก"

โดยในหนังชีวประวัติ Rocket Man ที่เล่าถึงเรื่องราวในช่วงต่าง ๆ ของ เอลตัน จอห์น ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับปัญหาครอบครัวของเขาทั้งปัญหากับพ่อ และแม่ ซึ่ง เอลตัน บอกว่าเขาแทบจะทนดูหนังในช่วงดังกล่าวไม่ได้เลย

"มันยากเหมือนกันที่จะต้องมานั่งดูเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตครอบครัว พวกเรื่องยาเสพติดผมยังทำใจได้ แต่เกี่ยวกับครอบครัวมันกระทบใจมาก ๆ" เอลตัน จอห์น วัย 72 ปี บอก "แต่อย่างน้อยพ่อกับแม่ก็ยังเคยพยายามที่จะอยู่ด้วยกัน ทั้ง ๆ ที่ไม่มีความสุขแล้วเพื่อผม ตอนนี้ผมเข้าใจอะไรมากขึ้น และไม่ได้รู้สึกโกรธอีกต่อไปแล้ว"


กำลังโหลดความคิดเห็น...