xs
xsm
sm
md
lg

“พชร์” ไม่จบ กลับลำฟ้อง “นิก คุณาธิป” ด่าแล้วจะมาขอโทษแค่นั้นได้ไง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แค่ขอโทษไม่พอ “พชร์” กลับลำฟ้อง “นิก คุณาธิป” หมิ่นประมาท 5 ล้าน แค้นที่มาด่าทั้งที่เป็นผู้มีพระคุณ มั่นใจมีหลักฐานแน่น ไม่ได้อยากได้เงินเพราะนิกคงไม่มีให้ แต่ฟ้องเพื่อยืนยันความถูกต้องจะมาโพสต์ด่ากันแบบนี้ไม่ได้

เปิดศึกกันไม่หยุดสำหรับ “พชร์ อานนท์” กับเด็กปั้น “นิก คุณาธิป” โดยนิกออกมาโพสต์แฉว่า พชร์ค้างเงิน 1 แสน และไม่พอใจที่ไปคบหากับ “แตงโม นิดา” ทำให้อึดอัดขอฉีกสัญญาการำงาน ด้านพชร์ก็ซัดใส่ว่าไม่เคยโกงโชว์หลักฐานการโอนเงินพร้อมกับทวงบุญคุณว่าที่นิกมีบ้านมีรถทุกวันนี้ก็เพราะตนเป็นคนให้โอกาส ทั้งคู่เปิดศึกแลกหมัดกันจนถึงขั้นนิกประกาศจะทำให้พชร์ไม่มีที่ยืนในวงการ ทำเอาพชร์เดือดประกาศฟ้อง จนนิกต้องออกมาขอโทษและขอโอกาสในการทำงาน ส่งผลให้ท่าทีของพชร์อ่อนลงและบอกว่าจะไม่ฟ้อง แต่ล่าสุดนิกกลับได้รับหมายฟ้องหมิ่นประมาทและเรียกค่าเสียหาย 5 ล้าน

ด้านพชร์ได้มาร่วมงาน Live Concert สัปดาห์ที่ 4 ของ '12 Boys' ผู้เข้าแข่งขันจากรายการ Superboy Project Presented by GSB ก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงสาเหตุที่กลับลำมาฟ้องว่า เพราะทนายให้ฟ้องเพื่อยืนยันความถูกต้อง

“ตั้งแต่มีเรื่องขึ้นมาเราก็อยู่ของเราเฉยๆ แล้วอยู่ๆ ก็ออกมาด่ามาว่าเรา เราก็เลยคุยกับทนายเดชาว่า ถ้าผมจะทำแบบนี้ๆ ได้ไหม เราก็จ้างทนายให้ดูแลให้ว่า ถ้าผมเสียหายก็จัดการได้เลย ก็เป็นหน้าที่ของทนายความครับ ที่ต้องฟ้องเพราะทนายความบอกว่า เพื่อยืนยันว่าเราไม่ได้เป็นแบบที่เขาพูดก็ต้องกอบกู้ชื่อเสียง เราก็แล้วแต่ทนายเลยเพราะเราให้ทนายจัดการทั้งหมด”

ไม่สนฝั่ง “นิก” บอกว่า มีหลักฐานเด็ด
“ไม่เป็นไรครับ เราไม่ได้อะไร มันอยู่ที่ว่าเขาว่าเราจะมีหลักฐานอะไรก็แล้วแต่ เขาไม่มีสิทธิ์มาว่าเรา ผมฟ้องหมิ่นประมาทครับ หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา มันไม่ต้องมีหลักฐานอะไร แค่เขาออกมาโพสต์ด่าเราในไอจีในเฟซบุ๊ก นั่นก็เป็นหลักฐานแล้วว่าเขาหมิ่นประมาทเรา”

จะไกล่เกลี่ยหรือไม่โยนให้ทนายเป็นคนตัดสินใจ
“ก็ต้องแล้วแต่ทนายความอย่างเดียวครับ เราก็ทำงานของเราปกติแต่ถ้ามามีปัญหาทำให้เราเสียชื่อเสียง เราก็ให้ทนายความจัดการ เพราะว่าอยู่ดีๆ จะมาด่ากันเฉยๆ แล้วมาขอโทษมันไม่ได้ เราถูกด่าไปแล้วซึ่งมันไม่เป็นความจริง ทนายความเขาก็จัดการให้”

ไม่ได้อยากได้เงินค่าเสียหาย แต่ “นิก” ทำไม่ถูกที่มาด่าตนทั้งที่เป็นคนปั้นและป้อนงานให้ถึงได้มีรถมีบ้าน
“เราไม่ทราบว่าเรียกร้องค่าเสียหายหรือเปล่า เพราะทนายเดชาเป็นคนจัดการครับ คือคดีหมิ่นประมาท มันมีอาญากับแพ่ง ถ้าเราฟ้องอาญาเสร็จเราก็ฟ้องแพ่งได้เรียกค่าเสียหาย แต่จริงๆ เราก็ไม่ได้ต้องการเงินต้องการอะไรกับเด็กหรอกครับ เพราะว่าเราแค่อยากให้เขายอมรับว่าเขาไม่มีสิทธิ์มาด่าเรา เพราะเราเป็นผู้มีพระคุณกับเขา พูดง่ายๆ เลยคือเราเป็นคนปั้นเขาขึ้นมา เราเป็นคนป้อนงานให้เป็นคนทำให้ชีวิตเขามีวันนี้ขึ้นมามีบ้านมีรถขับ แล้วอยู่ดีๆ วันหนึ่งมาด่าเรา มาว่าเราเสียๆ หายๆ เราก็ไม่ยอมครับ สังคมไทยกับผู้มีพระคุณจะทำผิดทำเลวยังไง ก็ต้องให้เกียรติผู้มีพระคุณก่อน แต่เราไม่ได้มาทวงตรงนี้ แต่คุณมาด่าผมทั้งๆ ที่ผมเป็นฝ่ายให้คุณ ก็ต้องคุยกันต้องให้ทนายความเขาจัดการ”

ฟ้อง 5 ล้านไปงั้นๆ
“อันนั้นมันคีดแพ่งมันก็เรียกไปอย่างนั้นแหละ น้องเขาไม่มีให้ผมหรอก ผมก็เรียกไปอย่างนั้นแหละ จริงๆก็ไม่ได้เอาเรื่องเด็กหรอก แต่ถ้าเป็นเด็กที่อยู่ๆ มาด่าเรา ซึ่งเป็นผู้ให้ ก็ต้องให้ทนายความคุย”

แค่ขอโทษผ่านสื่อไม่พอ ทำไมไม่มาขอโทษด้วยตัวเอง ทีจะมายืมของยังมาหาที่บ้านได้เลย
“ตั้งเต่มีข่าวมาเขาไม่เคยติดต่อมาเลยครับผม ถามคดีว่ามันจะยืดเยื้อไหม อันนี้ก็แล้วแต่ทนายเลย เราให้เขาจัดการไปแล้ว ส่วนที่เขาขอโทษผ่านสื่อมันไม่ได้ เมื่อก่อนมารับเงินจากเรายังมารับกับตัวเราเลย ทำงานกันยังมาด้วยตัวเองได้เลย ทำไมต้องมาขอโทษผ่านสื่อมันไม่ถูก บ้านเราเขาก็รู้จัก ทำไมนักข่าวตามตัวเราได้ แล้วเขาบอกตามตัวเราไม่ได้ บ้านเราเขาก็เคยมาแต่งตัวทำผมเวลาไปออกงานมาเอาเสื้อผ้าไปใส่มายืมโน่นนี่ไป ทำไมเขาตามเราไม่ได้ ถ้าคนคิดจะทำจริงๆ เขาต้องมาหา แต่ถ้ามาตอนนี้เรื่องมันอยู่ในศาลแล้วครับ ถามว่าเขาทำเพื่ออะไร อันนี้เขาคงรู้อยู่แก่ใจ ทั้งหมดทั้งปวงเขารู้อยู่แก่ใจครับ ถ้าถามว่าเรารู้ไหม เราก็รู้แหละ แต่มันพูดไม่ได้แค่นั้นเอง”

“นิก” เหลือสัญญาที่เซ็นกับ “พชร์” 3 ปี จะป้อนงานให้ตามปกติ ก็แล้วแต่นิกจะทำหรือไม่
“เขาเหลือสัญญา 3 ปีครับ เราก็ให้งานเขาปกติ อยู่ที่เขาจะทำหรือเปล่าเท่านั้นเอง เราป้อนงานเราไม่ผิดสัญญาอยู่แล้ว ถ้าเขาเล่นก็เล่นเดี๋ยวให้ทีมงานติดต่อแต่ถ้าไม่เล่นก็ไม่เป็นไร แต่จริงๆ เขาออกมาว่าเราแบบนี้เขาก็ผิดสัญญาแล้ว เพราะในสัญญาบอกว่าห้ามทำให้บริษัทกับตัวเราเสื่อมเสีย เขาต้องต้องหยุดพักหรือเปล่าเพราะเราเสื่อมเสียอยู่ การที่เซ็นสัญญาคุณโอเคแล้ว ตกลงว่าจะให้ดูแล ไม่ใช่นึกอยากเอาคืนก็มาด่าเรา มันไม่ใช่ แต่ถ้าเขาจะไปรับงานที่อื่นไม่ได้ครับเพราะในสัญญายังไม่หมด ถ้าไปรับอย่างอื่นถือว่าผิดสัญญาครับต้องได้รับการยินยอมจากเราทุกอย่างครับ เขาต้องได้รับความอนุญาตจากเรา ที่จริงเรื่องนี้มันคุยกันได้แต่เขาไม่มาคุยก็ไม่เป็นไร”

เมื่อก่อนเอ็นดู “นิก” ให้ค่าตัวถึง 7 แสน แต่ตอนนี้โกรธมากไม่เคยมีใครทำกับตนเองแบบนี้
“โกรธมากเลยครับ ลึกๆ โกรธมาเลย เมื่อก่อนยอมรับว่ารักเอ็นดูเขามาก สังเกตดูเขาเล่นหนังอยู่คนเดียว เราไม่ได้ดูเด็กคนเดียวนะเราดูเป็น 10 คน แล้วพอมาเจอปัญหาแบบนี้เราเสียใจเสียความรู้สึกแบบบอกไม่ถูกเลย ในชีวิตปั้นคนมาไม่เคยมีใครทำกับเราขนาดนี้ และให้ค่าตัวมากกว่าที่เขาจะได้รับด้วยครับ ไปถามบริษัทอื่นก็ได้ว่าจ้างเด็กเล่นหนังเคยจ้างถึง 7 แสนไหม ไม่มีใครเคยจ้างเยอะแบบนี้หรอกครับ ไอ้เงินก้อนที่เขาเคยออกมาพูดเขาเข้าใจผิดไปเอง เขาก็รู้อยู่แก่ใจแล้ว เขาเข้าใจผิดไปเอง เพราะว่าทุกคนที่เซ็นสัญญากับเรามันระบุไว้อยู่แล้วว่าเราจะให้เขาเท่าไหร่ มันตามคิวหนังเพราะทุกคนเล่นหนังก็ต้องโปรโมทอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นใครดาราใหญ่ๆ เขาก็มาโปรโมท เขาต้องรู้อยู่แล้วว่ามันต้องมีการโปรโมทด้วย”

ไม่สใจถ้า “นิก” จะเอาพวงมาลัยมากราบขอโทษ เพราะมีหลักฐานแน่น
“อ๋อ วันนั้นเราคงไม่มีที่ยืนในวงการแล้ว เพราะว่าเขาบอกจะทำให้เราไม่มีที่ยืนในวงการ เราก็มีหลักฐานแน่นเหมือนกัน ก่อนที่เขาจะออกมาพูดเขามีการวางแผนกันแล้ว”

กำลังโหลดความคิดเห็น...