xs
xsm
sm
md
lg

"อีฟ-เสี่ยโป้" ลุยแหลกแจ้งความ ซัดฝีมือคนไม่ใกล้ไม่ไกลตัวนี่แหละปลอมเฟซขายครีม ตั้งค่าหัว 1 แสน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"เสี่ยโป้" ควง "อีฟ แม็กซิม" แจ้งความถูกผู้ไม่หวังดีปลอมเพจ ไอจีหลอกลูกค้าโอนเงินเป็นหมื่นซื้อสินค้า VEEE มีผู้เสียหายหลายราย มั่นใจโดนกลั่นแกล้ง ศัตรูเยอะ เป็นฝีมือคนไม่ใกล้ไม่ไกล ซัดไม่แฟร์ ใช้วิธีสกปรก ตั้งค่าหัว 1 แสน เชื่อในผลิตภัณฑ์ ใครใช้แล้วแพ้ยินดีจ่าย 2 ล้าน กี่คนก็จ่าย มั่นใจว่าดีจริง

วันที่ 11 ต.ค. “เสี่ยโป้ อานนท์" หรือ "อภิรักษ์ ชัชอานนท์” ควง “อีฟ แม็กซิม" หรือ "อภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์” พร้อมผู้เสียหายอีก 2 ราย เข้าแจ้งความที่ บก.ปอท. ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ ในคดีฉ้อโกง หลังมีผู้ไม่หวังดีปลอมเพจ ไอจี หลอกให้ลูกค้าโอนเงินซื้อสินค้า VEEE สูญเงินไปเป็นหลักหมื่นหลายราย โดยเสี่ยโป้มั่นใจเป็นฝีมือคนไม่ใกล้ไม่ไกลตัว พร้อมตั้งค่าหัว 1 แสน

เสี่ยโป้ : "เหมือนมีไลน์ปลอมไปหลอกเงินเขาประมาณนี้ครับ รู้ตอนมีผู้เสียหายแจ้งมาหลายคนครับ กลยุทธ์เขา เขาก็บอกว่าผมให้มา"

อีฟ : "ใช้ชื่อเหมือนชื่อของผลิตภัณฑ์เราเลยค่ะ แต่เขาจะมีจุดต่อชื่อ แต่ของเราไม่มี ก็คือตั้งใจที่จะทำเลียนแบบของเราเลย เอารูปเราไปใช้ ทำชื่อเพจเหมือนกัน"

เสี่ยโป้ : "คือรับทุกอย่าง มีการโอนเงินเข้าบัญชีหลายบัญชีเหมือนกัน 2-3 บัญชี แต่ไม่ใช่ตัวแทนเราครับ ถ้าเป็นตัวแทนเรา เราจะรู้ครับ ปลอมไลน์โดยใช้หน้าผมเลย แต่ปกติแล้วเวลาผมใช้ไลน์ผมไม่เคยใช้หน้าตัวเอง แต่จะใช้รูปการ์ตูน แต่อันนี้เป็นรูปผมเลย แล้วก็ไปบอกว่าผมให้มา แต่ผมอยากจะบอกว่าทำไมไม่เปิดกล้องวิดีโอคอลกับผมเลยว่าเป็นผม เราระวังตรงนี้เท่านั้นเอง"

รับอาจโดนกลั่นแกล้ง ศัตรูอยู่รอบตัว
เสี่ยโป้ : "ใช่ เขาก็โดนหลอกโอนเงินไปให้เขาเป็นหมื่นครับ ผมก็ให้เขามาแจ้งความ ผมว่าอาจจะโดนกลั่นแกล้ง เพราะศัตรูผมก็รอบตัวเหมือนกัน (หัวเราะ) แล้วก็มีเป็นเพจปลอมครับ เขาจะสร้างเพื่อมาทำลายผม"

อีฟ : "เป็นเพจปลอมและไลน์แอดปลอมค่ะ ลงทุนทำไลน์แอดเลยนะ"

เสี่ยโป้ : "แล้วเฟซปลอมชื่อฟีฟ่าเลิฟเนี่ย มันหลายงานแล้ว อย่างเรื่องพี่บุ๋ม (ปนัดดา วงศ์ผู้ดี) เขาก็เอามาตัดต่อ แต่ส่วนตัวผมพูดว่าพี่บุ๋มน่าเทส แต่คือน่าเทสของผมไม่รู้ว่าผิดหรือเปล่านะ แต่เรื่องจับนมนี่ผมไม่ได้พูด ไม่รู้ใครพูด แต่ก็คงเป็นคนในกลุ่มของเพื่อนผมนี่แหละ ผมก็ต้องขอโทษด้วย แต่ผมก็ให้พี่น็อต แม็กซิมโทร.ไปขอโทษแล้วครับ เพราะเรื่องเพจปลอมนี่มันก็เชื่อมโยงกัน"

แสดงว่าเรารู้ตัวว่าใครทำ
เสี่ยโป้ : "เราไม่รู้หรอก เพราะมันเป็นเพจปลอม เราจะไปพูดเจาะไม่ได้ ส่วนอายัดบัญชีที่โอนไม่ได้ครับ เราเพิ่งมาแจ้ง"

อีฟ : "ต้องให้ผู้เสียหายไปแจ้งค่ะ"

เสี่ยโป้ : "ถามว่าเท่าไหร่ ตอนนี้เอามาแค่รายเดียวก่อน เพราะคนที่โดนโกงไปเขาก็ไม่ค่อยมีตังค์มา แล้วคนเขาตั้งใจทำงาน แต่ไปทำกับเขาแบบนี้เขายิ่งแย่ลงไปอีก"

ตั้งค่าหัวคนชี้เบาะแส 1 แสนบาท มีคนต้องสงสัย ตามราวีไม่เลิก
เสี่ยโป้ : "ผมว่าได้ผล ผมตั้งค่าหัวเลย ตั้งรางวัลนำจับเลย 1 แสนบาทครับ ผมยังไม่ได้ประกาศทางเพจ แต่ประกาศทางข่าวก่อนนี่แหละ แล้วเดี๋ยวจะเขียนลงเฟซบุ๊กอีกทีนึง ก็คือถ้าตำรวจจับได้ก็เอาไปเลย 1 แสนบาท เฉพาะตำรวจ แล้วถ้ามีคนให้เบาะแสก็แจ้งที่ตำรวจเลย ก็เอาไปแบ่งกันเอง (หัวเราะ) ถามว่าเราเช็กได้มั้้ย คือเราก็เริ่มสงสัย แต่พูดไม่ได้ พูดไปเดี๋ยวเขาฟ้องเรามา เราไม่มีหลักฐานก็แย่อีก ก็สงสัยคนๆ นึงว่าอยู่เบื้องหลังนี้ ไม่ว่าผมจะทำอะไรก็จะตามราวีผมไม่เลิก ถามว่าใกล้ตัวไหม ไม่ใกล้หรอก ถือว่าไกลแล้ว (หัวเราะ)"

อุบตอบคนที่เป็นข่าว
เสี่ยโป้ : "ผมไม่พูด ไปย้อนดูเพจหรืออะไรของเขาเอง เฟซบุ๊กชื่อ ฟีฟ่าเลิฟ เนี่ย มันเป็นตัวปลอมอยู่แล้ว บัญชีผมไม่รู้ว่าชื่อใคร แต่เห็นหน้ามาบ้างแล้ว เพราะไปเสิร์จในเฟซบุ๊กชื่อบัญชีมันมีหน้าอยู่ แต่ไม่รู้ว่าชื่อคนเดียวกันหรือเปล่า ชื่อซ้ำหรือเปล่า ถามว่าคนอยู่เบื้องหลังเพจนี้เป็นคนคิดจะทำลายเราไหม อันนี้ต้องไปสืบเอา ใกล้หรือไกลบ้านผมไม่รู้ แต่ผมรู้ว่าคนที่เคยรู้จักผมแน่ๆ เจตนาก็เพื่อทำลาย เหมือนเราไปแข่งกับเขามั้ง แล้วเราดีกว่า เราเหนือกว่า ตอนนี้เราแรงกว่า เขาก็เลยต้องทำลายเราบ้าง"

พูดไม่ได้ว่าใคร ไม่คิดว่าจะใช้วิธีนี้ทำลายกัน ยินดีจ่าย 2 ล้านหากใครใช้แล้วแพ้ และพิสูจน์ได้ กี่คนก็จ่าย
อีฟ : "ไม่พูดดีกว่า (หัวเราะ) เราพูดไม่ได้หรอกค่ะ เราไม่ได้ติดต่อเขาค่ะ แต่เรารู้อยู่แล้วว่าธุรกิจมันมีการแข่งขันอยู่แล้ว แต่เราไม่คิดว่าเขาจะใช้วิธีอย่างนี้ ส่วนเขาจะทำลายใครระหว่างเรากับเสี่ยโป้ อันนี้ไม่ทราบค่ะ ต้องไปถามคนที่ทำ"

เสี่ยโป้ : "คือมันได้แค่เฟซบุ๊กทำลายเรามา แล้วไปโผล่ในเพจเขา ก็คือฟีฟ่าเลิฟเนี่ยมาทำลายเรา แล้วไปโผล่ในเพจเขาด้วย แล้วเขาก็พยายามหาพวกเฟสปลอมมาบอกว่าใช้ครีมผมแล้วแพ้ จะมาเอาเงิน 2 ล้าน แต่คือถ้าแพ้ในตัวครีมของเรา แล้วพิสูจน์อะไรมาเรียบร้อย เรายอมรับที่จะเสียอยู่แล้ว 2 ล้านไม่ว่าจะกี่คน ถ้ามันแพ้ของเราจริงๆ นะ เพราะเรามั่นใจ เรานำเข้ามาอย่างดีจากเกาหลี แล้วเราไปดูเองมาหมด"

วอนแข่งขันกันให้แฟร์ๆ อย่าใช้วิธีสกปรก
อีฟ : "ถามว่าอยากบอกอะไรคนที่ทำ ไม่รู้สิ ถ้าจะแข่งขันก็อยากให้แข่งขันกันแบบใสๆ สะอาด แฟร์ๆ ไม่ควรจะทำวิธีสกปรกแบบนี้"

เสี่ยโป้ : "ผมก็ขออยู่ในกระบวนการกฎหมายอย่างเดียวพอ ถ้าไม่เล่นนอกรอบกับเรา เราก็ไม่ยุ่ง แต่ถึงเขาจะเล่นนอกรอบผมก็ไม่ยุ่งอยู่ดี ผมก็กฎหมายอย่างเดียว ผมไม่สู้ครับ"


กำลังโหลดความคิดเห็น...