xs
xsm
sm
md
lg

ไม่ได้ทะเลาะ "วิว" เผย "เจษ" บ่นปิดเฟซบุ๊กแค่อารมณ์ไม่ดี ทึ่งหัวดี เรียนจบป.โท เกรดเฉลี่ย 3.91

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"วิว วรรณรท" ทึ่ง "เจษ เจษฎ์พิพัฒ" เหนื่อยและอดทน คว้าปริญญาโท เกรดเฉลี่ย 3.91 ปัดเตรียมตัวมีข่าวดี เรื่องแต่งงานยังห่างไกล แต่ฝันอยากแต่งมาตลอด บอกไม่ต้องคิดมากฝ่ายชายบ่นอยากปิดเฟซบุ๊ก แค่เป็นวันที่อารมณ์ไม่ดี

ออกอาการปลาบปลื้มใจสุดๆ ไปเลย สำหรับสาว "วิว วรรณรท สนธิไชย" ที่หวานใจหนุ่ม "เจษ เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์" คว้าปริญญาโท คณะบริหารธุรกิจ ศิลปศาสตร์การเงินประยุกต์ จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ได้สำเร็จ ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.91 โดยวันนี้ในงานบวงสรวงละครอสรพิษ สาววิวก็ได้เผยกับสื่อมวลชน ว่าเตรียมของขวัญแสดงความยินดีไว้ให้แล้ว และถึงแม้ว่าวันซ้อมจะไม่ได้ไป แต่วันรับจริงไปแน่นอน

"ของขวัญเตรียมแล้วค่ะ เขาไม่ขอ ถ้าเขาขอมันโหดร้ายมาก นางก็อยากได้อะไรที่ไม่สามารถหาได้หรอก รถคันนี้สวยโอ้โห อันนั้นเป็นสิ่งที่เขาอยากทำงานหาเอง หนูก็คงไม่สามารถ อันนี้เราก็ให้ของแสดงความยินดีเฉยๆ ไม่ได้เน้นของที่มีราคาแพง ก็ไม่คิดหนักเลยค่ะ แล้วมันก็ง่ายๆ ไม่มีอะไรเลย (หัวเราะ) เขารู้ว่าเราทำงาน แต่ก็เคลียร์ที่จะไป คือตอนแรกไม่ได้รู้ว่าจะเป็นวันหยุดหรืออะไร แต่ตั้งใจจะไปอยู่แล้ว ถึงยังไงก็จะแว๊บไปก่อนแล้วไปทำงาน ก็รู้สึกว่าเราให้ความสำคัญในตรงนี้กันมาก วันจริงไปแน่นอนค่ะ"

ยินดีหลังฝ่ายชายเอ่ยปาก อยากให้ใส่มาสคอตไปแสดงความยินดี
“เหรอคะ ได้นะ เดี๋ยวหนูคิดก่อนว่าเป็นตัวอะไรดี(หัวเราะ) จะไม่ลำบากไปใช่ไหม แล้วคือวันจริงเขาก็จะเป็นตอนเช้าอย่างเดียวด้วย"

เข้าใจความรู้สึกการทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย บอกให้กำลังใจตลอด ชมฝ่ายชาย เก่งมาก ตั้งใจและอดทนจริงๆ ดีใจด้วยที่เรียนจบแล้ว
"พอดูแล้วมันก็ถึงวัยที่โตกัน ทำงาน แล้วเขาเรียนถึงปริญญาโทแล้วด้วย เก่งมากเลย เพราะรู้ว่าตอนที่เราเรียนปริญญาตรีแล้วทำงานไปด้วยยังลำบากเลย ต้องเป็นคนที่ตั้งใจเรียนและอดทนจริงๆ เขาเหนื่อยนะ เพราะว่าเขาเป็นคนทำอะไรจริงจัง ทำอะไรเต็มที่ แล้วก็ทำงาน แล้วเรียนโทไปด้วย ซึ่งการเรียนโทมันมีระยะเวลาแป๊บเดียวที่ต้องจบ ทำธีสิสจบหนูไม่ค่อยรู้เรื่องนะ แต่เห็นเขาเครียด"

"เราก็ให้กำลังใจแค่นั้น สิ่งที่เขาเรียนตัวเลขอะไรต่างๆ คือยากมาก มันจะมีแบบสอบถาม เราก็บอกส่งมาสิ เดี๋ยวช่วย หนูก็เอามาให้ทั้งครอบครัวทำเลยค่ะ ให้เพื่อนช่วยด้วย สรุปแล้วก็คือต้องชมความหัวดีของเขาด้วย เรียนอะไรได้ตั้ง 3.9 เราก็ดีใจด้วยค่ะ ก็เรียนเก่งๆ ทำงานดีๆ หาตังค์กินขนมให้ด้วยนะคะ(หัวเราะ)"

บอกเวลาเหนื่อยๆ จะไม่ชวนทะเลาะ จะพยายามหาเรื่องคุยตลกๆ แทน
"จริงๆ ก็คือไม่ชวนทะเลาะ น่าจะเป็นอะไรที่ดีที่สุด(หัวเราะ) พยายามคุยตลกไป ช่วงนี้หนูก็หนัก ต้องเข้าใจ พยายามเข้าใจกัน เราพยายามหาเวลาเจอกันอยู่แล้ว ตอนนี้คือหนูว่ามันก็ดี แต่มันก็ต้องดูไปเรื่อยๆ มันยังต้องปรับกันเข้าหากันไปเรื่อยๆ ค่ะ"

บอกของขวัญที่จะให้แสดงความยินดีเป็นดอกไม้ เพราะไม่มีเวลาไปสั่งอย่างอื่น และไม่อยากให้ของที่ฟุ่มเฟือย
"ก็เป็นแค่ดอกไม้ อาจจะมีการ์ดอะไรเดี๋ยวว่ากัน คือเวลาว่างเจอกัน มันก็เลยไม่มีเวลาไปสั่งของ คือเป็นคนที่เห็นอย่างนี้ก็ประหยัดกันมากสุด ถ้าซื้อของกันมาแล้วฟุ่มเฟือย ก็จะเตือนกันอยู่แล้ว ว่าเก็บเงินเถอะ เราถึงช่วงที่เก็บเงินดีกว่า"

ปัดไม่ให้ของขวัญเป็นสิ่งของ เพราะจะมีข่าวดีตามมาแทน บอกข่าวดีของคู่ตนก็คือดูแลกันต่อไป
"ยังเลย ข่าวดีก็คือดูแลกันต่อไป ภาระหน้าที่เรายังหนักหน่วงยิ่งนะ ก็ยังทำงานอยู่ เรื่องแต่งอันนี้ก็ยังไม่ทราบ ก็คือยังทำงานอยู่แหละ ยังไม่ได้คุย ไม่ได้แพลนอะไรขนาดนั้นค่ะ"

ต่างคนต่างเก็บเงิน
"อันนี้น่าจะต่างคนต่างเก็บ เรารู้สึกว่าเราเป็นคนทำงานกันทั้งคู่ แล้วก็มีครอบครัวที่ต้องดูแลทั้งคู่ อย่างน้อยเราต้องดูแลตัวเองกันได้ ไม่เป็นภาระของใคร เป็นการเตือนกัน แล้วก็พาไปในทางที่ดีมากกว่า"

ฝันถึงการเป็นเจ้าสาวมาตลอด แต่ตอนนี้เป็นช่วงทำงานเก็บเงิน ยังไม่รีบ
"ฝัน ฝันมาโดยตลอด แต่งงานกับการถ่ายแบบมาเยอะแล้ว พอมันโตไปเรื่อยๆ ตอนนี้มันเป็นช่วงทำงานก่อน เก็บเงินให้เยอะที่สุด ยังไงเดี๋ยวมีอะไรก็ค่อยว่ากันอีกที แต่เพื่อนๆ รอบตัวก็ล้วนแต่มีข่าวดี แต่มันก็มีเวลาของแต่ละคน วิวก็ไม่ได่เร่งอะไร"

แจงก่อนหน้านี้ฝ่ายชายบ่นว่าอยากจะปิดเฟซบุ๊ก ไม่ได้มีอะไร แค่เป็นวันที่ไม่โอเคเฉยๆ ไม่เกี่ยวทะเลาะกัน
"ก็คงน่าจะมีวันที่อารมณ์ไม่ดีอะไรกันบ้างแหละ(หัวเราะ) ไม่หรอกก็คงไม่มีอะไรค่ะ เราก็เห็น แต่จริงๆ เขาเป็นคนไม่เล่นโซเชียลอะไรเลย แล้วก็ไม่ค่อยโพสต์อะไรเท่าไหร่ ก็น่าจะเป็นวันที่ไม่โอเควันหนึ่ง (เขายังอยากปิดอยู่ไหม?) จริงๆ ปิดเองมันก็ปิดได้แหละ ไม่ต้องโพสต์ แต่วันนั้นคงเป็นอารมณ์เหนื่อยหลายๆ อย่าง ก่อนรับปริญญา"

"ถ้าเป็นเราตีกัน ก็คงเรื่อยเปื่อยค่ะ หนูก็เป็นคนที่พูดอะไรตรงๆ เขาเป็นคนพูดอะไรตรงๆ แบบทำงานเหนื่อยนะ ก็จะแบบฉันก็เหนื่อย แต่เราเป็นคนคุยกันแมนๆ มีอะไรก็พูดตรงๆ มันก็ดีค่ะ"


กำลังโหลดความคิดเห็น...