xs
xsm
sm
md
lg

“คิมเบอร์ลี่” ขึ้นดอย หาไอเดียออกแบบผลิตภัณฑ์ เตรียมอวดใน “ดอยตุง แอนด์ เฟรนด์ส ปี4”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สวยและมีน้ำใจจริงๆ สำหรับนางเอก “คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส” ล่าสุดเจ้าตัวได้ร่วมทำกิจกรรมดีๆ โดยได้รับเชิญจาก มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ชวนไปแอ่วเหนือ ดูวิถีชีวิตและเรียนรู้อาชีพของคนบนดอย ภายใต้โครงการ “ดอยตุง แอนด์ เฟรนด์ส ปี 4” ร่วมกับศิลปินและช่างฝีมือชนเผ่าจากดอยตุง มาสร้างสรรค์งานดีไซน์สุดพิเศษ โชว์วิถีความยั่งยืนสู่คนรุ่นใหม่ เพื่อนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายไป “ปลูกคน” ช่วยให้ชาวบ้านพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน ตามปณิธานสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ณ โครงการพัฒนาดอยตุง (พื้นที่ทรงงาน) อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดเชียงราย ซึ่งสาวคิมก็ทำด้วยหัวใจ ลุยขึ้นดอยไปเรียนรู้ด้วยตัวเองเพื่อจะได้นำไอเดียมาออกแบบผลิตภัณฑ์ของตนเอง และเตรียมโชว์ผลงานสุดพิเศษนี้ในวันที่ 12 พฤศจิกายน

โดย “คิมเบอร์ลี่” ได้ขึ้นดอยตุงไปเรียนรู้ดูงานที่ ศูนย์ผลิตและจำหน่ายงานมือของโครงการพัฒนาดอยตุงฯ จุดแรกคือ โรงทอผ้า ที่พอเดินเข้าไปเห็นกับตา สาวคิมถึงกับออกอาการคันไม้คันมือดิ่งเข้าไปขอพี่ๆ นั่งกี่ลองทอด้วยความตั้งใจอยู่พักใหญ่ ก่อนจะเดินต่อไปในโรงงานกระดาษสาที่อยู่ข้างๆ โรงทอ แล้วเลือกดอกไม้สไตล์สาวหวาน ขอช่วยพี่ชาวบ้านตกแต่งลงบนกระดาษสาอย่างสนุกสนาน แล้วคว้ากล้องตัวโปรดมาเก็บภาพฝีมือตัวเองที่ภูมิใจสุดๆ จากนั้นมูฟไปปิดท้ายทริป หาไอเดียเพื่อการออกแบบผลิตภัณฑ์พิเศษของตัวเอง ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกับชนเผ่าบนดอยตุงเป็นครั้งแรก ที่ โรงงานเซรามิก งานนี้คิมทิ้งความสวย ขอลุยจับดินปั้นแก้วเป็นของตัวเองจนหนำใจ เจ้าตัวถึงกับออกปาก ไม่ลองทำเองไม่รู้นะเนี่ยว่ามันไม่ง่ายเลยจริงๆ

หลังจากได้สัมผัสด้วยตนเอง สาวคิมเบอร์ลี่เผยความรู้สึกว่า… “การมาดอยตุงในครั้งนี้เป็นมากกว่าการเดินทางที่ผ่านๆ มา คิมได้เห็นคนและผลิตภัณฑ์ในชุมชนบนดอย โดยเฉพาะฝีมือคนในชุมชนที่สวย ประณีตและมีเสน่ห์เฉพาะตัวมาก ที่สำคัญเป็นงานศิลปะที่สามารถนำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน วันนี้เลยดีใจมากๆ ที่ได้ความรู้ใหม่จากการได้ลองทอผ้า ทำผ้ามัดย้อม ตกแต่งกระดาษสา และลองทำงานปั้นด้วยตัวเอง เห็นแล้วรู้เลยว่ากว่าจะได้แต่ละชิ้นไม่ใช่เรื่องง่าย ฉะนั้น คิมก็จะเอาแรงบันดาลใจที่ได้ในวันนี้ไปใส่ในงานดีไซน์ผลิตภัณฑ์พิเศษที่คิมเป็นคนออกแบบเองครั้งแรกค่ะ”

“ขอฝากติดตามผลงานดีไซน์ชิ้นแรก และครั้งแรกของคิม ที่ได้ร่วมกิจกรรมดีๆ ที่มีเพียงปีละครั้งได้ในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 ที่แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน และจะมีนำไปวางจำหน่ายต่อในวันที่ 13 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม 2562 ที่ ดอยตุง แอนด์ เฟรนด์ส ป็อป อัพ สโตร์, สตาร์โดม บี ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน ส่วนจะเป็นผลิตภัณฑ์อะไร ต้องติดตามนะคะ”


งานนี้ คนรักคิมมี่ เตรียมเคาท์ดาวน์รอคว้า “ของดี” ที่มีจำนวนจำกัด เฉพาะโครงการนี้ที่เดียว!!กำลังโหลดความคิดเห็น...