xs
xsm
sm
md
lg

ชาว Marvel ว่ายังไงบ้าง? หลัง "สกอร์เซซี" บอกว่าหนัง Marvel ไม่ใช่ภาพยนตร์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ดารา และผู้กำกับที่เล่นหนัง Marvel หลาย ๆ คนได้ออกมาให้ความเห็นหลัง "มาร์ติน สกอร์เซซี" ได้ให้สัมภาษณ์ว่าสำหรับเขาแล้วหนัง Marvel "ไม่ใชภาพยนตร์" และเขาก็ไม่สนใจที่จะดูหนังพวกนี้ เพราะลองดูแล้วแต่ไม่ใช่ทางจริง ๆ

"ผมไม่ได้ดูหนังพวกนั้น ลองพยายามดูแล้ว แต่คุณรู้รึเปล่า? งานเหล่านั้นไม่ได้เป็นภาพยนตร์ด้วยซ้ำไป" มาร์ติน สกอร์เซซี บอก ระหว่างให้สัมภาษณ์กับ Empire

"พูดโดยสัตย์จริง ด้วยวิธีการทำงาน, ด้วยการแสดงของนักแสดงที่พยายามอย่างดีที่สุดแล้วในเงื่อนไขแบบนั้น สิ่งใกล้เคียงที่สุดกับงานพวกนี้ที่สุด น่าจะเป็นสวนสนุกมากกว่า มันได้มีความเป็นภาพยนตร์ที่พยายามสื่อสารด้านอารมณ์ และประสบการณ์ทางจิตวิทยาไปสู่มนุษย์อีกผู้หนึ่ง" ยอดผู้กำกับแสดงความเห็น

แน่นอนว่าคำให้สัมภาษณ์ดังกล่าวได้สร้างความไม่พอใจให้กับนักแสดง และทีมงานเบื้องหลัง Marvel Cinematic Universe หลาย ๆ คน รวมถึง แซมมวล แอล. แจ็คสัน เจ้าของบท นิค ฟิวรี ด้วย

"ผมว่านะ มันเหมือนกับบอกว่า บัค บันนี้ ไม่ตลกอะไรแบบนั้น หนังก็คือหนังนั่นแหละ" แจ็คสัน บอกกับ และยังกัดผู้กำกับในตำนานกลับไปว่า "ทุกคนก็ไม่ชอบงานของเขาเหมือนกัน"

ขณะที่ แจ็คสัน ตอบเรื่องนี้แบบฮา ๆ ตามสไตล์ แต่ ผกก. เจมส์ กันน์ แห่ง Guardians of the Galaxy ดูจะผิดหวังไม่น้อย เมื่อผู้กำกับที่เขาเคารพอย่าง สกอร์เซซี พูดถึงหนัง Marvel ในแง่ลบ ทั้งที่ สกอร์เซซี ที่ไม่ได้สัมผัสกับหนังพวกนั้นเพียงพอ

"มาร์ติน สกอร์เซซี คือ 1 ใน 5 ผู้กำกับที่ผมชอบที่สุด ผมเคยโกรธมากตอนที่คนโจมตีหนังเรื่อง The Last Temptation of Christ โดยไม่ได้ดูหนังเลย ผมจึงรู้สึกเศร้าที่เขามาตัดสินหนังของผมแบบนั้นเหมือนกัน ... ผมเองไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ เวลาที่คนโจมตีหนังอะไรโดยไม่ได้ดู ไม่ว่าจะเป็นหนังเกี่ยวกับพระเยซู (The Last Temptation of Christ) หรือหนังอะไรก็ช่าง"

อย่างไรก็ตาม กันน์ ก็ยังย้ำว่าสำหรับเขา มาร์ติน สกอร์เซซี ก็ยังเป็นผู้กำกับที่เขาชื่นชอบเสมอ "ยังไงผมก็ยังรัก สกอร์เซซี และสำนึกบุญคุญที่เขามีต่อวงการภาพยนตร์เสมอ และรอดู The Irishman แทบไม่ไหวแล้ว"

ยังมีดาราเจ้าของบท เนบูลา อีกคนที่ออกมาพูดถึงเรื่องนี้

โดย คาเรน กิลเลน ให้สัมภาษณ์กับ The Hollywood Reporter เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา และมองว่าหนังของ Marvel Cinematic Universe ไม่ได้เป็นเพียงแค่ "สวนสนุก" อย่างที่ สกอร์เซซี พูดอย่างแน่นอน โดยเฉพาะ Guardians of the Galaxy ที่เธอร่วมแสดงด้วย

"มีหัวใจ และจิตวิญญาณอยู่ในหนังพวกนั้นอย่างแน่นอน และเป็นจิตวิญญาณของ เจมส์ (กันน์) ด้วย ... เขาใส่ตัวตนของตัวเองเข้าไปในหนังเรื่องนั้น ใส่อารมณ์ขันของตัวเองเข้าไปในหนัง ... ผลงานที่ออกมาจึงเป็นตัวแทนที่ชัดเจนของเขา และมันก็คือภาพยนตร์อย่างแน่นอน เขาคือศิลปิน" กิลเลน กล่าวกำลังโหลดความคิดเห็น...