xs
xsm
sm
md
lg

“แคธรีน ลี” นางแบบเหยียดสาวไซส์ M อ้วน! เคลื่อนไหวขอโทษผ่านไอจี สำนึกผิด ขอเดินหน้าส่งเสริมเรื่องการออกกำลังกายต่อไป

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กลายเป็นกระแสโต้กลับที่ทำเอาเจ้าตัวถึงกับหายหน้าหายตาจากโซเชียลนานนับสัปดาห์เลยทีเดียวสำหรับ “แคธรีน ลี” นางแบบสาวชาวมาเลเซีย ที่โพสต์ว่า ถ้าสวมเสื้อผ้าไซส์หก หมายความว่าคุณคือ ไซส์เอ็ม และไซส์เอ็ม เท่ากับอ้วน ในเอเชียไซส์เอสคือไซส์เอ็ม ไซส์เอ็มคือไซส์แอล และทุกไซส์ที่ใหญ่กว่าไซส์เอ็มคืออ้วนมาก จนทำให้หลายคนเข้าไปกระหน่ำต่อว่า ว่าเป็นการเหยียดรูปร่างคนอื่น ล่าสุดเจ้าตัวออกมาเคลื่อนไหวอินสตาแกรม แถลงขอโทษเป็นที่เรียบร้อย

โดยข้อความที่โพสต์ของ แคธรีน ก่อนหน้านี้ ได้ระบุเอาไว้ว่า “Girls, if you 're wearing / size 6/s / It means you're M / M=Fat In Asia' / S means M / M means L / anything above M is as sinful as obesity Try to drop down to size 4/XS / I'm size 2/XXS / If you size 6 above / Pls; stop eating and move your ass to the gym already (สาวๆ ทั้งหลาย ถ้าคุณสวมเสื้อผ้าไซส์หก หรือเอส มันหมายถึงว่าคุณไซส์เอ็ม และไซส์เอ็ม เท่ากับอ้วน ในเอเชียไซส์เอสคือไซส์เอ็ม ไซส์เอ็มคือไซส์แอล และทุกไซส์ที่ใหญ่กว่าไซส์เอ็มคืออ้วนมาก จงพยายามลดลงให้เหลือไซส์สี่หรือไซส์เอ็กซ์เอส ฉันไซส์สองหรือเอ็กซ์เอ็กซ์เอส ถ้าคุณไซส์หกขึ้นไป กรุณาหยุดกินและย้ายก้นอ้วนๆ ของคนไปที่ยิมทันที)

ขณะที่เธอเองก็ได้พยายามชี้แจงหลังกลายเป็นกระแสว่า ข้อความดังกล่าวเธอเองต้องการโพสต์เตือนสติไปยังเพื่อนๆ ในวงการนางแบบเท่านั้น ไม่ได้เจตนาที่จะให้เผยแพร่สู่สาธารณะชนแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามเธอยังได้บอกด้วยว่าไม่ว่าใครจะคิดอย่างไรแต่สิ่งที่เธอโพสต์ออกมามันคือเรื่องจริงในวงการนางแบบที่ยังคงให้ความสำคัญกับหุ่นที่ผอมของสาวๆ เป็นหลัก

ล่าสุดในอินสตาแกรม เจ้าตัวกลับมาเคลื่อนไหว พร้อมเอ่ยขอโทษ โดยระบุว่า

“ฉันขอโทษค่ะ ขอโทษที่ฉันทำให้หลายๆคนทั้งเพื่อน ครอบครัว และคนที่คอยสนับสนุนฉันรู้สึกไม่พอใจกับการโพสต์เรื่องไซส์ M มันเป็นการโพสต์ที่น่ารังเกียจและไร้ซึ่งความรู้สึกอย่างมาก ฉันต้องขอโทษอย่างสุดซึ้งที่สร้างความเจ็บปวด ขุ่นเคือง และความรู้สึกผิดหวังให้กับทุกคน

ตามที่ฉันโพสต์ว่า M = อ้วน มันไม่ได้เป็นความตั้งใจที่จะกำหนดหรือตัดสินคนอื่นจากข้อความที่ฉันได้ลบไปแล้ว โพสต์นั้นแค่ตั้งใจจะบอกเพื่อนๆนางแบบที่เป็นเหมือนฉัน แม้ว่าเมื่อก่อนเราจะมีน้ำหนักที่พอเหมาะพอดีสมสัดส่วน แต่ก็ไม่สามารถรับรองได้ว่าจะได้งานโมเดลลิ่งตามที่เขากำหนด ฉันจึงคิดว่าเราควรสร้างรูปร่างตามที่วงการแฟชันกำหนดไว้ ฉันเลยกระตุ้นพวกเรานางแบบให้คอยฟิตร่างกาย และลดสัดส่วนด้วยการเข้ายิมออกกำลังกาย แต่เมื่อมองกลับไป ตอนนี้ฉันตระหนักได้แล้วค่ะ ว่ามันมีความผิดพลาดเกิดขึ้นมากมายหลายระดับ ไม่ใช่แค่ข้อความที่ดูเป็นการโจมตีและน่ารังเกียจนั่นเท่านั้น ฉันยังได้กระตุ้นเพื่อนๆให้ปรับเปลี่ยนไปสู่มาตรฐานความงามที่ผิดหลัก ที่ฉันได้กำหนดไว้ ซึ่งรวมถึงกำหนดให้ตนเองด้วยเช่นกัน

การที่มีผู้ติดตามกว่าล้านคน ฉันรู้แล้วว่าฉันต้องรับผิดชอบต่อเนื้อหาที่ฉันได้โพสต์และแชร์ออกไป มันคงไม่มีทางไหนจะดีไปกว่าบอกว่า ฉันได้ทำเรื่องแย่ๆลงไป และอยากขอร้องให้ทุกคนยกโทษให้กับความผิดพลาดและข้อบกพร่องที่เกิดขึ้นของฉันด้วย

ขอบคุณสำหรับทุกๆฟีดแบ็กและคำวิจารณ์ที่คุณแชร์ให้ฉันได้รับรู้ ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ฉันหายหน้าไปจากโซเชียลมีเดียเพื่อทบทวนการกระทำของตนเองแบบเงียบๆ และสำนึกในสิ่งที่ตนเองได้ทำลงไป ด้วยพลังและความหลงใหลในสิ่งที่ทำ ฉันจะยังสร้างแรงบันดาลใจเรื่องฟิตเนส, การใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพที่ดีต่อไป และตอนนี้ยังรวมถึงการมองรูปร่างในมุมบวกให้เป็นไปในทิศทางที่ถูกต้องด้วย ขอบคุณที่ให้โอกาสฉันได้ล้มเหลว ได้เรียนรู้จากสิ่งที่เกิดขึ้น และได้เป็นฉันในรูปแบบที่ดีขึ้นกว่าเดิม”

งานนี้มีคนเข้าไปให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก ระบุว่าอย่าไปสนใจคนที่ไม่ชอบเพราะยังไงเค้าก็ไม่ชอบอยู่ดี พร้อมกับกล่าวชื่นชมว่าเมื่อรู้ตัวว่าผิดและยอมรับผิดทุกคนก็พร้อมจะให้อภัยเสมอ ด้าน “ดีเจภูมิ ภูมิใจ ตั้งสง่า” ก็ได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นด้วยเช่นกัน โดยระบุว่า “1.1million followers... all with different background and thoughts.. there will always be a few who would not like whatever it is you’re saying.. don’t pay too much attention” ( คนตาม 1.1 ล้านคน ล้วนมีพื้นฐานที่มาและความคิดที่แตกต่างกัน..มันจะมีบางคนที่ไม่ชอบไม่ว่าเราจะพูดอะไรออกไปก็ตาม..อย่าไปใส่ใจหรือให้ความสนใจมากนักเลย )

กำลังโหลดความคิดเห็น...