xs
xsm
sm
md
lg

รักสุดใจ "แมน" ประเคนให้สินสอด 45 ล้าน สมศักดิ์ศรีผู้หญิงกตัญญู สู้มาทั้งชีวิต ขอมีลูกคืนนี้เลย!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"ดีเจแมน-ใบเตย" เปิดใจสินสอด 45 ล้าน ถือเคล็ดตัวเลข เจ้าบ่าวเผยสมศักดิ์ศรีผู้หญิงกตัญญู สู้มาทั้งชีวิต รับปากจะรีบมีหลานให้พ่อแม่อุ้ม ขอมีลูกตั้งแต่คืนนี้ เผยถึงอยู่บ้านเดียวกัน แต่ขอห้องใครห้องมัน ไลฟ์สไตล์ไม่เหมือนกัน ไม่อยากไปฮันนีมูน อยากรีบผลิตทายาท ด้านเจ้าสาวร่ำไห้ขอบคุณทำให้สาวลูกทุ่งมีวันที่ดี ขอบคุณที่เสียสละและยอมทุกอย่าง

แม้จะแต่งฟ้าแลบ มีเวลาเตรียมตัวน้อย แต่ก็เป็นงานวิวาห์ที่ยิ่งใหญ่และอลังการอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวเพราะทุ่มงบจัดงานไปถึง 10 ล้านบาท สำหรับ "ใบเตย อาร์สยาม" สุธีวัน ทวีสิน และ "ดีเจแมน พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา" โดยก่อนจะเข้าสู่พิธีในช่วงเย็น ณ โรงแรมหรูใจกลางเมือง โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ทั้งสองคนได้เปิดใจต่อสื่อมวลชนว่ารู้สึกหายเหนื่อย รับปากกับพ่อแม่เรียบร้อยแล้ว จะรีบมีหลานให้อุ้มไวๆ

ใบเตย : "ก็ดีใจเนอะ หายเหนื่อยค่ะ เพราะเรามีเวลาเตรียมงานน้อยมาก แต่งานก็ออกมาดีมากๆ ค่ะ ก็ต้องขอบคุณทุกคน จริงๆ วันนี้ก็ไม่ได้เหนื่อยเท่าไหร่เนอะ"

แมน : "ไม่เหนื่อยเลย เพราะมีผู้ใหญ่ที่เร​ารัก ญาติพี่น้อง ไม่ว่าจะเป็นทั้งของคุณใบเตยและผม บางคนก็ตั้งใจที่จะมาให้พร ก็มีความสุขมากๆ ครับ"

ใบเตย : "ความตื่นเต้นไม่มีเลย (หัวเราะ)"

แมน : "มันมีแต่ความสุข เมื่อคืนก็นอนหลับสบาย ปกติผมเป็นคนนอนดึกมาก แต่เมื่อคืน 4 ทุ่มก็หลับแล้ว เพราะรู้ว่าวันนี้เป็นวันสำคัญก็อยากให้สดชื่นแจ่มใสจะได้มาเจอทุกคนครับ"

เผยพิธีไทยช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าบ่าวซึ้งน้ำตาคลอ บอกให้คนไปเอาน้ำมนต์จากวัดพระแก้วเพื่อความเป็นสิริมงคล พ่อแม่รดน้ำให้พร ยิ่งใหญ่และศักดิสิทธิ์
ใบเตย : "ก็เต็มไปด้วยความสุข เป็นพิธีไทยทั้งหมดค่ะ ก็ซึ้งกันไป เจ้าสาวไม่ค่อยมีน้ำตานะ แต่เจ้าบ่าวแอบน้ำตาคลอตลอด"

แมน : "คือได้เจอญาติที่เราไม่ค่อยได้เจอด้วย และคุณพ่อคุณแม่ก็ให้พร รู้สึกว่ามันเป็นสิ่งมงคลในชีวิต ก็ถือว่าทุกอย่างเป็นฤกษ์งามยามดีหมด ไม่ว่าจะเป็นน้ำพระพุทธมนต์ ผมก็ให้รุ่นพี่ไปเอาน้ำมนต์มาจากวัดพระแก้ว อันนี้เป็นความเชื่อของผมนะครับ ซึ่งมันเป็นสิริมงคลมากๆ และคุณพ่อคุณแม่ให้พรตอนรดน้ำ แล้วเราไม่เคยทำอะไรแบบนี้ ก็รู้สึกว่ามันเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่และศักดิ์สิทธิ์มากๆ"

ประทับใจเจ้าสาวจัดงานธีมดอกบัวเอามใจตน ดอกไม้ศักดิ์สิทธิ์
แมน : "ผมก็เชื่อมั่นในตัวเขา งานทั้งหมดนี่ผมไม่ได้ยุ่งอะไรเลย ใบเตยเขาคุยกับทางแพลนเนอร์ทั้งหมดเลย แล้วก็เป็นธีมที่ผมชอบ คือผมชอบดอกบัวด้วยครับ ซึ่งดอกบัวเป็นดอกไม้ศักดิ์สิทธิ์ ก็ทำออกมาได้ดีเยี่ยม และมีคนที่เรารักอยู่ล้อมรอบ ยิ่งทำให้รู้สึกอบอุ่นและเป็นมงคลมากๆ"

รับปากจะมีหลานให้พ่อแม่อุ้มเร็วๆ
แมน : "คุณแม่บอกมาหลายปีอยู่แล้ว คุณพ่อก็บอกว่าฝากลูกสาวด้วย มีหลานเร็วๆ ผมก็บอกว่าได้ครับ ส่วนมากผู้ใหญ่ก็จะฝากเรื่องมีลูกมีหลานแหละครับ"

สินสอด 45 ล้านสมศักดิ์ผู้หญิงกตัญญู สู้มาทั้งชีวิต
แมน : "ไม่อยากให้มองอย่างนั้น ผมอยากให้มองที่ความรักของผมกับใบเตยมากกว่าที่มันฝ่าฟันอะไรกันมาเยอะๆ ทั้งคนว่าเรา คนดูถูกใบเตย ที่ผ่านมาทั้งหมดมันเยอะมาก ผมอยากให้มองว่าวันนี้เราจับมือกันมาข้ามผ่านเรื่องทั้งหมด เรื่องสินสอดก็คือสมศักดิ์ศรีกับผู้หญิงกตัญญูคนนึง สู้ชีวิตมาทั้งชีวิต"

ใบเตย : "(45 ล้าน?) ถือตัวเลขค่ะ เอาเป็นว่าเห็นตามภาพแล้วกัน ต้องบอกว่าเลข 45 เป็นเลขที่เราตั้งใจค่ะ คือเบอร์.ที่พี่แมนซื้อให้เป็นเบอร์คู่ของเราสองคนที่คบกันตั้งแต่ปีแรก ของพี่แมนลงท้ายด้วย 54 ของใบเตยลงท้ายด้วย 45 ทุกอย่างของใบเตยก็เลยจะเป็น 45 ทั้งหมด ทะเบียนรถก็ 45"

แมน : "รวมแล้วเป็นเลข 9 ซึ่งผมชอบเลข 9 ด้วย รวมๆ ก็ไม่ถึงขนาดนั้น แต่เคล็ดเราจะประมาณนี้"

ส่องเรือนหอไปเรื่อยๆ ไม่รีบ
แมน : "ก็บอกตรงนี้เลย ถ้าที่ไหนมีส่วนลดก็ติดต่อมาได้เลยนะครับ (หัวเราะ)​ เราก็ไปดูมาหลายที่ครับ คือเราทำบ้านเองด้วย เราก็จะเห็นปัญหาอะไรต่างๆ ฉะนั้นก็ไม่รีบครับ ค่อยๆ ดูไป"

ใบเตย : "ตอนนี้ก็สลับไปบ้านใบเตยบ้าง บ้านพี่แมนบ้าง แต่ก็ดูบ้านที่จะอยู่กันสองคนให้ได้เร็วที่สุด ก็กำลังจะไฟนอลแล้วล่ะค่ะว่าจะเป็นที่ไหน"

ไม่อยากไปฮันนีมูน อยากรีบผลิตทายาท ตรวจร่างกายแล้วเพอร์เฟกต์ทั้งคู่ มาคืนนี้ยิ่งดี
ใบเตย : "แพลนฮันนีมูนก็วางไว้ว่าจะเป็นช่วงคริสมาสต์เป็นต้นไปถึงช่วงปีใหม่ค่ะ ก็จะเป็นต่างประเทศทั้งหมดค่ะ คือจะเป็นทั้งฮันนีมูนทริปและการทำงานด้วยค่ะ"

แมน : "แต่ผมไม่ค่อยอยากให้ไป เพราะอยากจะรีบผลิตทายาทก่อน เผื่อจะได้ไม่ต้องไป คือเราก็กลัวเปลืองเงิน แต่เขาบอกขอเที่ยวก่อนแล้วค่อยมีลูกให้ ผมก็บอกว่าอยากมีเลย เพราะแม่แก่แล้ว ถ้าไปผลิตตอนเที่ยวก็จะเสียเงินเยอะไง อยู่ที่ประเทศไทยเราดีกว่า (หัวเราะ)​ อันนี้คือคุยกันไว้เฉยๆ ครับ ถ้าเขาจะมาตอนไหนก็มา เพราะไปตรวจร่างกายกันแล้ว ผลก็เพอร์เฟกต์ทั้งคู่ มาวันนี้ คืนนี้ก็ยิ่งดีครับ"

ใบเตยไม่ตามใจผัว ต้นปีหน้าค่อยปั๊มทายาท
ใบเตย : "ถามว่าเราเชื่อฟังเขาไหม ไม่ค่ะ (หัวเราะ)​ ไม่ใจอ่อน คือใบเตยอยากจะเที่ยว ฮันนีมูนให้เร็วที่สุด เพราะปีหน้าเดือนมกราคมนี่แหละค่ะก็ตั้งใจจะผลิตทายาทเลย คือพี่แมนจะไม่ค่อยเข้าใจว่าต้องเที่ยวให้จบก่อน เราก็จะบอกกับเขาเสมอว่าถ้าเวลามีลูกแล้วหนูต้องหยุดทุกอย่าง แล้วมันต้องใช้เวลา ไหนจะเลี้ยงลูกอีก คือทุกอย่างมันควรจะหยุด ณ ตอนนั้น แต่ตอนนี้เรายังเที่ยวได้ก็ควรเที่ยว เขาก็ต้องเชื่อฟังเราค่ะ (หัวเราะ)"

เร่งเคลียร์งาน เที่ยวให้เสร็จ ก่อนลุยผลิตทายาท
ใบเตย : "ใช่ค่ะ คือใบเตยมองว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่ดี พอหลังจากแต่งเสร็จก็ยังมีงานเหลือบ้างนิดหน่อยที่ต้องทำ หลังจากนั้นก็จะเป็นการเที่ยว เพราะจะมีวันหยุดเยอะด้วย ก็อยากจะใช้ช่วงนี้เที่ยวให้เสร็จ แล้วกลับมาก็ผลิตทายาทเลย"

แมน : "ผมโอเคครับ ก็ต้องยอม คือตอนแรกเราก็เถียงกับเขาว่าเราก็เที่ยวกันมาเยอะแล้ว ก็อยากรีบๆ มี เพราะอาชีพนึงที่ผมยังไม่เคยเป็นก็คือเป็นพ่อคน พ่อแม่ผู้ใหญ่ทุกคนก็พูดเรื่องนี้ เพราะคุณพ่อคุณแม่ก็เริ่มอายุเยอะแล้ว เขาก็อยากมีหลานแล้ว เพราะน้องสาวก็มีกันทุกคนแล้ว เหลือผมคนเดียว"

เผยอยู่บ้านหลังเดียวกันแต่มีห้องใครห้องมัน ไลฟ์สไตล์ไม่เหมือนกัน
แมน : "เราก็เรียนรู้กันมาหลายปีพอสมควร แต่การอยู่ด้วยกันก็สำคัญ อย่างเรื่องบ้านเรายังคุยกันเลยว่าเราจะมีห้องใครห้องมันนะ เพราะไลฟ์สไตล์เราไม่เหมือนกัน ผมเชื่อว่าเราไม่ต้องอยู่ด้วยกันตลอดเวลา ซึ่งเขาก็โอเค ผมเชื่อว่าชีวิตเราจะยืนยาวได้โดยการที่เราเป็นตัวของตัวเอง"

เริ่มศึกษาวิถีแม่ศรีเรือน มีลูกเร็วจะเฟดตัวเร็ว
ใบเตย : "ก็พยายามเริ่มศึกษา เริ่มไปเรียน เราเต็มที่อยู่แล้วค่ะ เพราะตั้งใจว่าถ้าแต่งงานมีครอบครัวมีน้องก็คงจะอยู่บ้าน ดูแลสามีและเลี้ยงลูกให้ดีที่สุดค่ะ เรื่องงานก็อยู่ที่จังหวะด้วยค่ะ ถ้ามีลูกเร็วก็เฟดเร็วเท่านั้นเอง"

แมน : "เราคุยกันตลอดครับ เพราะเขาเลือกที่จะแต่งงานกับเรา เขาก็เสียสละไปแล้วครึ่งนึง แต่ผมเชื่อว่าตอนนี้ถึงเขาจะมีลูก แต่ผมเชื่อว่างานก็ยังเหมือนเดิม แต่อาจจะเปลี่ยนไม่ได้เห็นใบเตยในรูปแบบเดิมก็ได้ เขายังทำอย่างอื่นได้อีกเยอะครับ ผมเชื่อว่าการเป็นแม่ก็ยังมีงานได้ด้วย เขายังทำงานได้ตลอด ผมก็ไม่ได้ห่วงมาก แต่ว่าช่วงแรกเท่านั้นเองที่เขาต้องเบรก เพราะเราตัดสินใจแล้วว่าถ้ามีลูกเราต้องเลี้ยงกันเอง"

ลั่นเซ็กซี่หน้าสื่อน้อยลง แต่จะเซ็กซี่กับผมมากขึ้น
แมน : "น้อยลงอาจจะทางด้านสื่อ แต่สำหรับผมต้องมากขึ้น (หัวเราะ)​ แต่วันนี้เขาสวยมากนะ ขนาดไม่ต้องเซ็กซี่ ผมยังชอบเลยตั้งแต่เดินลงมา"

ทิ้งทวนพรีเวดดิ้งแซบ
แมน : "ใช่ครับ เพราะผมก็ไม่เคยถ่ายกับเขาด้วย ก็เลยลงถี่หน่อย รูปมันสวยดีชอบ"

ใบเตย : "จริงๆ ก็ต้องขอบคุณทุกฝ่ายเลยค่ะที่ช่วยให้งานนี้สำเร็จด้วยดีค่ะ"

แมน : "ก็เพิ่งรู้ว่าคนรักภรรยาเราเยอะขนาดนี้ ทุกคนอาจจะมองว่าเราใช้เงินเยอะหรือเปล่าถ่ายขนาดนี้ แต่ทุกคนทำให้เราโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายนะครับ หลายๆ ที่ช่วยเหลือเยอะมากๆ แม้กระทั่งเรื่องชุด คือมีแต่คนรักใบเตย"

ใบเตย : "กระแสภาพออกมาดีค่ะ คนพูดถึงเยอะมาก เราก็คิดว่าแต่งงานก็ต้องถ่ายพรีฯ เป็นเรื่องปกติเนอะ แต่พอภาพออกไปกลายเป็นถูกแชร์เยอะมาก ก็ต้องขอบคุณที่ชอบความรักของเราสองคน"

ขอบคุณชมใส่ชุดไทยสวย จัดหนักชุดเจ้าสาว 7 ชุด
ใบเตย : "ใช่ค่ะ แต่งงานเนอะ ก็ต้องเห็นเยอะหน่อย เพราะอย่างพี่แมนก็เป็นคนไทยแท้ๆ มากๆ เพราะฉะนั้นก็ต้องมีพิธีไทยทั้งหมด และใส่ชุดไทยทั้งหมดค่ะ ก็มีชุด 7 ชุดค่ะ หลังจากนี้ก็มีเปลี่ยนอีก 4 ชุด งานตอนเย็นนี่ก็ยังไม่เห็นเหมือนกันค่ะ ตื่นเต้นเหมือนกัน"

แมน : "ชื่อธีมคือแสงของลมหายใจครับ"

ทุ่ม 10 ล้าน เต็มที่ที่สุด
ใบเตย : "ค่ะ ก็เต็มที่ที่สุดค่ะ"

แมน : "ผมก็ตัวเบาที่สุดครับ จะเป็นนินจาอยู่แล้วช่วงนี้"

เจ้าบ่าวเตรียมเมา เจ้าสาวฟลูออปชั่น
ใบเตย : "มีแน่นอนค่ะ เจ้าสาวมีแน่นอน"

แมน : "เจ้าสาวมีเซอร์ไพรส์เรื่อยๆ อยู่แล้วครับ แต่ว่าส่วนของผมคงไม่มี ก็คอยต้อนรับแขกไป"

ใบเตย ; ""พี่แมนก็เตรียมรับแขก เตรียมเมากับเพื่อนเลย แต่เจ้าสาวฟลูออปชั่นค่ะ"

ผลัดกันเลือกแหวนแต่งงาน
แมน : "ผมเลือกให้เขา เขาเลือกให้ผมครับ"

ใบเตย : "เท่าไหร่เหรอคะ ก็ 5 กะรัต ก็ลองไปตีราคากันดูนะคะ ไปดูตามร้านทั่วไปได้เลยว่า 5 กะรัตเท่าไหร่ (หัวเราะ)"

ไม่มีคำสัญญา นอกจากการกระทำ 7 ปีที่ผ่านมา รักที่ตัวตน
แมน : "ก็ไม่มีอะไรครับ ผมก็ไม่อยากได้อะไรจากเขา เพราะวันนี้เขาก็ตกลงเป็นภรรยาผมแล้ว สิ่งที่เขาทำตั้งแต่ 7 ปีที่ผ่านมาก็คือการกระทำ ผมว่าการกระทำสำคัญกว่าคำพูดเสมอ ก็อยากจะให้เขาเป็นอย่างนี้ตลอดไปโดยไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไร เพราะผมรักเขาที่เขาเป็นอย่างนี้"

ร่ำไห้ขอบคุณทำให้สาวลูกทุ่งมีวันที่ดี ขอบคุณที่เสียสละและยอมทุกอย่าง
ใบเตย : "ก็อยากให้พี่แมนน่ารักแบบนี้ และเสมอต้นเสมอปลายแบบนี้ตลอดไป แล้วก็ขอบคุณมากที่ทำให้สาวลูกทุ่งคนนี้มีวันนี้ที่ดีมากๆ (น้ำตาคลอ)) ขอบคุณที่เสียสละ ขอบคุณที่ยอมทุกอย่างค่ะ(น้ำตาไหล)"

ขอบคุณที่รักตนและใบเตย ยันเงินทองไม่มีค่าไปกว่าความรักของคนสองคน
แมน : "ก็ขอบคุณทุกคนเลยนะครับ (ยกมือไหว้)​ ไม่ว่าจะเป็นใครก็แล้วแต่ วันนี้ผมรู้สึกว่าเขาค่อนข้างชื่นชมผมกับใบเตย ก็ขอบคุณ เพราะว่าที่ผ่านมาอะไรเยอะแยะมากมายตั้งแต่เราคบกันมันมีแต่เรื่องไม่ค่อยดี ทั้งๆ ที่พวกเราไม่ได้ทำอะไร วันนี้ก็อยากให้ดูการกระทำส่วนใหญ่มากกว่า อะไรที่มันหวือหวาฟู่ฟ่ามันไม่ได้จีรังยั่งยืน วันนี้ก็เหมือนกันเงินทองมันไม่ได้มีค่าเท่ากับเรารักกันสองคน"

"รักกันโดยไม่ต้องมีเงินทองมากมายก็ได้ครับ ความรักที่ยั่งยืนมันอยู่ที่​คนสองคนจริงใจต่อกัน และจริงใจต่อสิ่งที่เราทำ เหมือนใบเตยเขารักการเป็นนักร้อง เหมือนที่ผมรักการแสดง ถ้าเราจริงใจกับทุกสิ่ง สิ่งนั้นก็จะตอบกลับมา วันนี้ก็ขอบคุณด้วยที่รักผมกับใบเตย ขอบคุณมากครับ(ยกมือไหว้)"


กำลังโหลดความคิดเห็น...