xs
xsm
sm
md
lg

"ไอซ์" ให้ลุ้นเซอร์ไพรส์ "รักติดไซเรน" 100 ล้านวิว ดังเพลงเดียวแต่อยากออกทัวร์คอนเสิร์ต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"ไอซ์ พาริส" เกินคาด "รักติดไซเรน" ฟีเวอร์ ใ้ห้รอลุ้นเซอร์ไพรส์ 100 ล้านวิว ช็อกแม้แต่จุฬาฯ ยังนำมาเป็นเพลงคัดตัวเขียร์ลีดเดอร์ คนแห่คัฟเวอร์ทั้งเมือง งานติดต่ออื้อ แต่ไปไม่ได้ ติดถ่ายละคร ไม่รู้ชวดไป 10 ล้าน ภูมิใจจะได้ขึ้นคอนเสิร์ตบิ๊ก เมาท์เท่น เป็นความฝันมาตั้งแต่ ม. 3 จ่อออกซิงเกิลเดี่ยวแจ้งเกิดเต็มๆ ตัวในฐานะนักร้อง สำหรับ "ไอซ์ พาริส อินทรโกมาลย์สุต" ตอนนี้เพลง "รักติดไซเรน" ที่ร้องคู่กับ "แพรวา ณิชาภัทร์" ดังเปรี้ยงปร้าง แห่คัฟเวอร์กันทั้งเมือง ยอดวิวทะลุ 80 ล้านไปแล้ว โดยหนุ่มไอซ์เผยว่าเป็นเรื่องที่เซอร์ไพรส์มากสำหรับตน

"ล่าสุดที่ผมเช็ก เพิ่งทะลุ 80 ล้านวิวไปครับ ก็ยังขึ้นเรื่อยๆ ดีใจเรื่อยๆ เอาตรงๆแอบลุ้น 100 ล้านอยู่ครับ ถามว่าถ้าถึงจะมีเซอร์ไพรส์ไหม บอกมันก็ไม่เซอร์ไพรส์สิ เอาจริงๆ คือเรามีการเตรียมการไว้แล้วแหละ (แพรวาบอกว่าถ้าครบ 100 ล้าน จะมีคนถอดเสื้อ?) ไม่มีนะ ไม่เป็นไรครับ (หัวเราะ)"

"ถามว่ากดดันไหมเพราะเป็นเพลงแรกของนาดาว มันก็มีความกดดันอยู่บ้างครับ เราชอบดนตรีอยู่แล้ว เรารู้สึกว่าเราได้เข้ามาทำ มันมีความสนุกอยู่ด้วย เราเลยเอ็นจอยกับมัน ในการลงไปทำ ฟังครั้งแรกไม่คิดเลยว่าจะดังขนาดนี้ครับ เพราะว่าด้วยความที่เรารู้ว่ามันเป็นเพลงประกอบละคร ปกติแล้วคนจะมาเริ่มติดเพลง ก็จะเป็นหลังจากที่เราได้ดูละคร ได้ฟังบ่อยๆ เลยติด มาชอบเพลงเรา แต่ปรากฏว่าเพลงเราปล่อยก่อนที่ละครจะออก แล้วกลายเป็นว่าคนติดตามเยอะมาก คนชอบเยอะมาก มันเกินความคาดหมายไปมากๆ จริงๆ"

แฮปปี้มาก คนแห่คัฟเวอร์กระจาย
"มันเป็นความดีใจ แล้วก็มีความแบบโอ้โห มันน่ารัก เพราะถ้าที่แต่ละคนแกะออกมา มันไม่ง่ายนะ วีดีโอที่ออกมาแต่ละอันมันต้องใช้เวลาในการซ้อม น่ารักมากทุกคน มีทั้งเด็ก ทั้งคนแก่ ขนาดสัตว์ยังมาเลย น้องหมา น้องนก เต้นกันเยอะมาก น่ารักมาก"

ไม่คิดจะฟีเวอร์ทั้งเมืองขนาดนี้ ช็อกแม้แต่จุฬาฯ นำมาเป็นเพลงคัดตัวเชียร์ลีดเดอร์
"ไม่คิดเลยจริงๆ ครับ ผมก็ไปเห็นวิดีโอที่มีมหาวิทยาลัยเต้นกัน ผมช็อกมาก อย่างจุฬาฯ ล่าสุดเพิ่งประกวดหลีดไป ก็เอาเพลงนี้มาเป็นหนึ่งในเพลงคัดตัว มันมีอะไรที่มันเกินความคาดหมายเราไปเยอะมาก เราเลยมีแต่ความเซอร์ไพรส์ แล้วก็สนุกมาก ว้าวมาก"

"ทุกๆ ครั้งที่ไปไหนคนจะขอให้เต้น ทุกคนจะแบบไอซ์เต้นให้ดูหน่อย ล่าสุดไปงานวันเกิดพี่ก้อง ไฮฟ์ซาลอน อยู่ๆลำโพงก็ดังขึ้นมาเลย แล้วกล้องก็มาเต็มเลย เราก็แบบ ทำยังไงดี เราก็เลยแอบเต้นๆ แล้วเราเขิน ก็เลยเต้นได้แป๊บเดียวแล้วเราก็วิ่งหนี อะไรแบบนี้ครับ"

งานติดต่อตรึม แต่ไปไม่ได้ ต้องถ่ายละคร
"ใช่ แต่ว่าหลังจากนี้จะมีมากขึ้นเรื่อยๆ ครับ เพราะว่าด้วยคิวของผมเอง กำลังถ่ายทั้งซีรีส์แล้วก็ยากมาก ด้วยความที่มันเป็นการออกกอง มันใช้เวลายาวนาน แล้วก็แทบจะทั้งวันเลย มันก็ไม่สามารถรับอะไรมาแทรกได้"

"ผมไม่เคยมานับรวมเหมือนกันว่าเสียรายได้ไปเท่าไหร ผมว่าไม่น่าถึง 10 ล้านนะครับ ผมไม่ทราบจริงๆ ว่าติดต่อมาเยอะแค่ไหน แต่คือมีเข้ามาเรื่อยๆ อยู่แล้วครับ ตั้งแต่เพลงปล่อยออกไป มีทั้งงานโชว์ งานขึ้นคอนเสิร์ต งานตามร้านอาหารก็มีเยอะมากเหมือนกัน แต่ด้วยคิวเราเองนี่แหละ ที่มันไม่ได้ ก็เลยไม่ได้"

อยากมีฟีลลิ่งเหมือนร็อกสตาร์ออกทัวร์กับเขาบ้าง
"มันมีความเสียดายนะ ด้วยความที่เป็นเพลงแรกของเรา เราก็อยากจะออกไปโชว์ มีฟีลลิ่งเหมือนร็อกสตาร์ออกทัวร์กับเขาบ้าง แบบอยู่ในรถตู้ใหญ่ๆ อยู่กับแบนด์เรา แล้วก็ออกทัวร์ แม้จะมีเพลงเดียว แต่มันก็เป็นความฝัน อย่าทำลายความฝันผมเลย (หัวเราะ) รู้สึกว่าก็อยากมีฟีลนั้น"

"แต่ผมรู้สึกว่าไม่เป็นไร มันเป็นจังหวะชีวิต ผมเชื่อว่าถ้าเกิดเราพลาดตรงนี้ไป มันน่าจะเพราะข้างหน้ามันมีอะไรที่รอเราอยู่ อย่างตอนนี้ที่คอนเฟิร์มเร็วที่สุด ก็คือบิ๊ก เมาท์เท่น ซึ่งมันเป็นจุดเริ่มต้นของผมเลยนะ ที่ผมอยากจะทำงานด้านดนตรี เริ่มมาจากการที่ผมไปดูบิ๊ก เมาท์เท่นเลยนะ แล้ววันหนึ่งเราจะได้ขึ้น ผมไม่รู้ว่าคนอื่นจะเก็ตหรือเปล่า แต่สำหรับผมมันยิ่งใหญ่มากเลย"

"มันคือความฝันของเด็กม.3 ที่ติดมาจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งตอนนี้มันก็อาจจะได้แบบโอ้มายก๊อด เพราะเราก็ขึ้นคอนเสิร์ตมาหลายที่แล้ว แต่พอกลับไปนึกแล้วมันแบบเออ ความฝันวันนั้นที่เราเคยคิด วันนี้มันเป็นได้แล้วจริงๆ ก็รู้สึกขอบคุณมาก"

เงินที่เสียไป คุ้มค่ากับการต้องถ่ายละคร
"สำหรับผมคุ้มอยู่แล้วครับ เพราะว่าผมรับงานทุกๆ อย่างมา คือผมรับจากการที่เราอยากทำมัน เราชอบทำมัน ทั้งละคร ทั้งซีรีส์ เราถ่ายมาจนถึงจุดที่เรารู้สึกว่าเราอินกับมันมากแล้ว แล้วเราอยากจะโฟกัส อยากจะทำให้มันออกมาได้ดีที่สุด ก็มีความเสียหาย แต่ว่ามันก็เข้าใจได้"

อุบตอบจะมีซิงเกิลเดี่ยว
"ไม่บอก (หัวเราะ) ไม่บอก ติดตามได้ครับ ก็จะได้เห็นในรูปแบบการเป็นศิลปินมากขึ้นครับ เพราะด้วยความที่ตัวเราชอบอยู่แล้ว แล้วเราก็บอกกับทางนาดาว ทั้งพี่ย้ง-พี่เบล ว่าพี่ทำอีก เอาอีกๆ ชอบ (หัวเราะ) ก็ถือว่าเราเป็นศิลปินเบอร์แรกของนาดาวมิวสิกครับ"กำลังโหลดความคิดเห็น...