"บอย ถกลเกียรติ" ของขึ้น เพื่อนบ้านก็อป "พิษสวาท" ทั้งดุ้น ไม่เคยติดต่อขอซื้อลิขสิทธิ์ กร้าวจะไม่ปล่อยผ่าน ทุกอย่างมีค่าลิขสิทธิ์ ค่าคิด ค่าสมองคนทำงาน เตรียมตรวจสอบให้ละเอียดก่อนจัดการ ตอกต้องมีจรรยาบรรณ
มีเรื่องให้บอสใหญ่ช่องวัน31อย่าง "บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ" ต้องอารมณ์ขึ้นอีกแล้ว เพราะอยู่ๆ ก็มีภาพหลุดออกมาว่าละครฟอร์มยักษ์ของตัวเองอย่างเรื่อง พิษสวาท มีการนำไปทำใหม่ที่ต่างประเทศ เพราะมีชาวเน็ตเอาภาพมาเปรียบเทียบความเหมือนให้เห็นแบบช็อตต่อช็อตกันเลยทีเดียว ซึ่งล่าสุดได้เจอตัว คุณบอย ที่งานบวงสรวงละครเวทีเรื่อง สี่แผ่นดิน THE LEGEND MUSICAL ณ LHONG 1919 เจ้าตัวก็ยืนยันว่าไม่มีการขายลิขสิทธิ์ละครเรื่องนี้ไปแน่นอน ซึ่งถ้าตรวจสอบแล้วว่าก็อปจริง ก็ถือว่าเป็นการละเมิด
"ผมก็เพิ่งเห็น ก็ค่อนข้างจะตกใจนะ แต่ยังไม่ได้ดูตัววิดีโอเต็มๆ แต่ว่าในแต่ละช็อตที่เห็นที่ครอปกันมา มันก็เป๊ะมากเลย ก็ต้องชี้แจงตรงนี้ก่อนว่าไม่ได้ขายลิขสิทธิ์ ไม่ได้ทำการขายใดๆ และไม่ได้มีการติดต่ออะไรกันเลย ก็เพิ่งเห็นเหมือนกัน เดี๋ยวก็คงต้องมีการตรวจสอบกันดูว่าเรื่องราวมันเป็นยังไงกันแน่ แต่เท่าที่เห็นคือทุกอย่างมันเป๊ะหมด ถ้าเป็นเช่นนั้นจริงๆ อันนี้คือการละเมิดครับ ถามว่าทราบมานานแค่ไหน ก็เพิ่งทราบไม่กี่วันเอง"
"ที่ในโซเชียลมีการจับผิดช็อตต่อช็อตว่าเหมือนเป๊ะมาก อันนี้ผมก็เห็นอยู่ แต่ผมไม่ได้เป็นผู้เสียหายฝ่ายเดียว ยังมีคุณทมยันตี (เจ้าของบทประพันธ์) เป็นผู้เสียหายด้วย ซึ่งในที่สุดแล้วก็ต้องดูกันว่ามันเป็นมายังไง แล้วทำไมถึงมาทำแบบนี้ได้ เพราะผมว่าตอนนี้โลกมันเปลี่ยนไปแล้วนะ มันไม่ใช่เหมือนเมื่อก่อน การทำตรงนี้มันมีลิขสิทธิ์ มันมีค่าคิด มีค่าตัวสมองของคนทำงาน อันนี้เป็นสิ่งที่ผมก็คิดว่าต้องดูว่าเป็นยังไงกันบ้าง แล้วเรื่องนี้ผมก็คงไม่ปล่อยครับ"
ยอมรับว่าโกรธ บอกคนทำควรมีจรรยาบรรณมากกว่านี้
"คิดว่าเขาเอามาทั้งเรื่องหรือแค่บางฉากเหรอ อันนี้ไม่ทราบครับ ต้องดูอีกทีหนึ่ง ซึ่งการจัดการกับเรื่องนี้ กำลังดำเนินการอยู่ครับ ถามว่าจะเอาผิดทางด้านกฎหมายไหม ก็ต้องดูว่ามันเป็นยังไงก่อน แต่ถ้าถามเรื่องความรู้สึกของคนผลิตงานว่าโกรธไหม ก็ยอมรับว่าโกรธครับ เป็นใครไม่โกรธครับ (หัวเราะ) ก็อยากจะฝากถึงคนที่ทำเรื่องนี้แล้วกัน ผมคิดว่าก็รู้กันอยู่ว่ามันไม่ควร คนเราควรจะต้องมีจรรยาบรรณกันมากกว่านี้"