xs
xsm
sm
md
lg

ทุบทุกสถิติที่เคยคบ "นก อุษณีย์" ไม่ง้อสเปิร์ม ประกาศไม่เอาลูก แฮปปี้อยู่ก่อนแต่ง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"นก อุษณีย์" ลั่นยังไม่เลิกแฟนฝรั่ง เผยรักครั้งนี้คบ 5 ปีทุบทุกสถิติ ไม่ปิดอยู่ก่อนแต่ง บอกไม่อยากแต่งงาน เพราะการแต่งงานไม่ได้การันตีอะไร ไม่อยากมีลูก ไม่อยากท้อง ไม่อยากมีภาระ หากวันหนึ่งฝ่ายชายอยากมีลูกจะปล่อยเขาไป เป็นเพื่อนกันก็พอ บอกอยากแก่แบบเหงาๆ เลี้ยงหมา เลี้ยงแมว

ความรักเงียบๆ ไป ไม่ค่อยโพสต์รูปคู่แฟนฝรั่งสักเท่าไหร่ ทำให้มีแฟนๆ เข้าไปคอมเมนต์ถามไถ่ว่าตอนนี้ "นก อุษณีย์ วัฒฐานะ" โสดแล้วหรือไม่ ล่าสุดเจ้าตัวเปิดใจว่ารักยังปกติ อยู่ก่อนแต่ง ไม่แต่งงาน และไม่มีลูก

"คือตัวผู้ชายเขาไม่ค่อยถ่ายรูป เขาก็ไม่ค่อยชอบ ส่วนเราก็ไม่ค่อยโซเชียลเท่าไหร่ นานๆ ที เวลาที่ไปเที่ยวด้วยกันถึงจะมีรูปค่ะ อยู่ปกติไม่ค่อยได้ถ่ายค่ะ เลยไม่ค่อยมีรูป"

"ถามว่าความหวานลดลงไหม ถ้าอยู่ด้วยกัน ก็ไปไหนทำอะไรด้วยกันตลอดอยู่แล้ว แต่ช่วงนี้เขาอาจจะยุ่งนิดหนึ่งเพราะเขาต้องขึ้นไปดูร้านอาหารที่เชียงใหม่ อาจจะอยู่ด้วยกันน้อยลง แต่ยังวิดีโอคอลคุยกันทุกวัน ยังหวานเหมือนเดิมค่ะ"

"ก็มีคนเข้ามาถามว่าเลิกกันหรือยัง คือเราอาจจะอินกับโยคะมากไปหน่อย (หัวเราะ) ลงรูปอย่างอื่น ตอนแรกเราก็คิดนะคะ ว่าไม่ได้ลงรูปนานแล้ว เดี๋ยวต้องมีคนถามแน่เลย ก็มีจริงๆ ซึ่งเขาไม่ได้เล่นอินสตาแกรม ปกติเวลาทำงานเราก็ต่างคนต่างทำอยู่แล้ว แต่ว่าถ้าไปกินข้าว ไปดูหนัง ก็ปกติ คือช่วงนี้มีเวลาอยู่ด้วยกันน้อยลง แต่ว่ายังรักกันเหมือนเดิมค่ะ ตอนนี้เขาอยู่ไทย แต่อยู่เชียงใหม่ค่ะ"

ลั่นรักครั้งนี้คบยาวนาน 5 ปี ทุบทุกสถิติ
"เดือนหน้าก็ 5 ปีแล้วค่ะ ก็ทุบทุกสถิติเลย (หัวเราะ) คือมันเหมือนกับมันอยู่ตัวแล้วค่ะ ไม่ได้ทะเลาะ ไม่ได้มีปัญหาอะไรแล้ว อยู่แล้วสบายใจ คือพอดีว่าเมื่อก่อนนี้คุณพ่อเขาทำร้านอาหารที่เชียงใหม่ แล้วปีนี้คุณพ่อเขาเพิ่งเสียไป เขาเลยต้องขึ้นไปดูที่นั่น"

"ถามว่าทำไมคนนี้ถึงทุบสถิติทุกอย่าง ก็ไม่มีอะไร ก็มันอยู่ด้วยกันได้ มันก็อยู่ได้ คือเราไม่ต้องปรับตัว ไม่ต้องทำอะไรมาก ไม่ต้องพยายาม จริงๆ ไม่ต้องมีคู่ชีวิตก็ได้ อยู่คนเดียวได้ค่ะ ไม่ได้ต้องการขนาดนั้น แต่ถ้ามันยังมีความสุขก็คบไปค่ะ"

แซบมาก ผู้อยากแต่ง แต่ตัวเองไม่อยาก การแต่งงานไม่ได้การันตีอะไร มีความสุขดีก็อยูกันไป ไม่มายด์อยู่ก่อนแต่ง
"เขาเริ่มมีคุยๆ นะคะ ตั้งแต่คุณพ่อเขาเสีย เขาก็เริ่มอยากมีครอบครัว แต่เรามองว่าการแต่งงานมันไม่ได้สำคัญ เพราะว่ามันไม่มีอะไรการันตีได้อยู่แล้วว่ามันจะอยู่ด้วยกันได้ตลอด คนมันอาจจะมีเปลี่ยนแปลงได้ เราก็มองว่าถ้าทุกวันนี้อยู่ด้วยกันแล้วมันมีความสุขก็อยู่ไป แค่นั้นเอง ถามว่าเราไม่ได้คิดเรื่องแต่งงานไหม เราคิดว่ามันไม่สำคัญ ถามว่าถ้าวันหนึ่งเขามาขอ จริงๆ ก็มีคุยค่ะ แต่ถ้าอย่างที่บอก ถ้าเกิดจะจัดจริงๆ เราจะจัดเงียบๆ ก็จะไม่มีใครรู้ (หัวเราะ)"

"การแต่งงานไม่จำเป็นค่ะ ทุกวันนี้ก็อยู่ด้วยกันอยู่แล้วค่ะ คุณแม่ก็ถามจนเหนื่อยไปแล้วค่ะ ก็เลิกถามแล้วค่ะ (หัวเราะ) อยู่ก่อนแต่งก็ไม่ซีเรียสค่ะ นกคิดว่าอยู่ก่อนมันสำคัญนะคะ เราจะไปวัดดวงกันหลังจากแต่งงานไม่ได้ค่ะ"

ถ้าฝ่ายชายอยากมีลูกจะปล่อยเขาไป เป็นเพื่อนกันก็พอ
"ไม่อยากมีค่ะ ตัวเขารู้อยู่แล้วว่าเราไม่อยากมี แต่ก็เขาอยากมีค่ะ กลัวเป็นปัญหาไหม คือเราตกลงกันแล้วตั้งแต่เริ่มคบกันว่าถ้าถึงจุดหนึ่งแล้วเขาอยากมีลูกจริงๆ เราก็จะปล่อยเขาไป เราไม่อยากมี ก็เป็นเพื่อนกันจบ"

ไม่อยากท้อง ไม่อยากมีภาระ อยากแก่ไปแบบเหงาๆ อยู่กับหมาแมว
"ถามว่าทำไมไม่อยากมี ไม่อยากเลี้ยงค่ะ ไม่อยากมีภาระ ไม่อยากท้อง ไม่อยากทำอะไรทั้งนั้นค่ะ (หัวเราะ) อยากแก่ไปแบบเหงาๆ คนเดียวแล้วก็ไปเที่ยว อยู่กับหมา กับแมวก็ได้ค่ะ ดูแลตัวเองได้ค่ะ ไม่อยากมีลูกค่ะ นกมีหลานแล้วค่ะ"

"แม่เคยถามเมื่อ 2 ปีที่แล้วค่ะ แม่บอกว่าอยากแต่งงานมีครอบครัวไหม บอกว่าไม่อยาก แล้วอยากมีลูกไหม ไม่อยาก งั้นไม่เป็นไร จบแล้ว เขากลัวว่าเราอายุเยอะถ้าเกิดยังไม่แต่ง เดี๋ยวจะมีลูกไม่ได้ถ้าเราอยากมี (กลัวเขาไปเลยไหม เพราะเขาอยากมี?) เขาเองตอนนี้ก็ยังไม่มีปัญหาอะไรค่ะ"กำลังโหลดความคิดเห็น...