xs
xsm
sm
md
lg

“หรั่ง ไพรัช” ทำบุญวันเกิด 89 ปี ลั่นขอทำงานจนชีวิตจะหาไม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เป็นบรรยากาศที่อบอุ่นทุกปี สำหรับงานทำบุญฉลองวันคล้ายวันเกิดของ “หรั่ง ไพรัช สังวริบุตร” ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (ภาพยนตร์และละคร) ซึ่งตรงกับวันที่ 27 ก.ย. ปีนี้อายุครบ 89 ปี โดยมีลูกชายหัวแก้วหัวแหวน ทั้ง “หลุยส์ สยาม- ลอร์ด สยม” และลูกๆ หลานๆ เป็นหัวเรือใหญ่ในการจัดเตรียมงานให้เป็นอย่างดี

ภายในงานรายล้อมไปด้วยคนที่รักและเคารพ “หรั่ง ไพรัช” ทำเอาบรรยากาศที่โรงถ่ายละครลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี คึกคักและเต็มไปด้วยรอยยิ้มเหมือนงานรวมญาติที่อบอุ่น ซึ่งนอกจากคนในครอบครัว และพนักงานบริษัท ดาราวิดีโอ, สามเศียร, ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น และ จ๊ะ ทิง จา ทีวี พร้อมใจกันมาร่วมอวยพรวันเกิดแล้ว ยังมีดารานักแสดงทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่เดินทางมากันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง อาทิ คุณยายมารศรี อิศรางกูร ณ อยุธยา, สรพงศ์ ชาตรี และภรรยา ดวงเดือน จิไธสงค์, นุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา, น็อต นุติ-กวาง กมลชนก เขมะโยธิน, แนท ณัฐชา นวลแจ่ม, นาย ชนุชตรา(ภรรยาของ เคลลี่ ธนะพัฒน์), นก บริพันธ์ ชัยภูมิ ฯลฯ

โดยงานเริ่มขึ้นตั้งแต่ช่วงเช้า จากนั้นเวลาประมาณ 10.30 น. มีพิธีทำบุญเลี้ยงเพลพระภิกษุสงฆ์ จำนวน 100 รูป ซึ่งหลังจากทำบุญเสร็จ ครอบครัว พร้อมด้วยผู้ที่มาร่วมงานได้นำเค้กออกมาเซอร์ไพร์ส “หรั่ง ไพรัช” และร่วมกันร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์อย่างสนุกสนาน เป็นวันที่ทุกคนอิ่มบุญอิ่มใจกันถ้วนหน้า ซึ่งครั้งนี้นับเป็นอีกหนึ่งปีที่มีความพิเศษที่สุด เนื่องจากเหล่าดารานักแสดงได้อุปสมบทหมู่ให้ในวันเกิด จำนวน 9 รูป โดย “หรั่ง ไพรัช” เผยความรู้สึกว่า…

“ปีนี้แม้จะอายุ 89 แล้วแต่ก็ยังเหมือนเดิม วันนี้เราจัดงานวันเกิดและทำบุญด้วย ชวนญาติพี่น้องและพรรคพวกมาทำบุญกัน ก็ยังอบอุ่นเหมือนเดิม ทุกคนก็มากันพร้อมหน้าพร้อมตา เมื่อวันที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา “พอเจตน์ แก่นเพชร” ก็นำลูกหลานนักแสดงอุปสมบทหมู่ให้ผมเนื่องในวันเกิด บรรยากาศในงานบวชก็ดีมาก ทุกคนก็สามัคคี ยิ้มแย้มแจ่มใส อิ่มบุญ”

พร้อมเผยเคล็ดลับการดูแลตัวเองให้แข็งแรงและมีความสุข
“สำหรับการดูแลสุขภาพผมก็ทำตามที่แพทย์แนะนำ แต่สิ่งที่ต้องดูแลก็คือจิตใจ จิตใจนี่สำคัญที่สุด คนเราถ้าสบายใจ ไม่มีอะไรแผ้วพาล ไม่มีศัตรูทั้งข้างนอกและภายในจิตใจ ก็จะมีความสุข แล้วพวกเราก็อยู่กับแบบพี่น้อง ทำงานด้วยกันก็มีความสุขดีครับ เรื่องงานผมไม่เคยหยุดเพราะเคยสัญญาไว้แล้วว่า จะทำงานจนกว่าชีวิตจะหาไม่(ยิ้ม)”

กำลังโหลดความคิดเห็น...