xs
xsm
sm
md
lg

“น้องไทโอ ทัมม” จากทายาทรุ่น 2 “น้ำมันปาล์มตราผึ้ง” สานฝันสู่อาชีพ “นักร้อง” การันตีด้วยรางวัลระดับโลก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เด็กไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก ประโยคนี้ยังใช้ดีอยู่เสมอ เช่นเดียวกับ “น้องไอโอ” หรือ ด.ช.ทัมม ควรทรงธรรม อายุ 13 ปี ซึ่งกำลังศึกษาชั้นY9 โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี่ กรุงเทพ Shrewsbury International School Bangkok ซึ่งเป็นทายาทรุ่น 2 ของกลุ่มปาล์มธรรมชาติ ผู้ผลิตน้ำมันปาล์มตราผึ้ง ซึ่งมีโรงงานผลิตที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี,จังหวัดชุมพรและจังหวัดสมุทรปราการ
น้องไทโอเป็นลูกชายคนโตของคุณปรีชาและคุณศุภมาศ ควรทรงธรรม


ด้วยความที่ชอบฟังเพลง มีความรักและความถนัดด้านการเต้น แต่เดิมมีความตั้งใจที่จะไปแข่งเต้นในรายการWorld Championships of Performing Art แต่ไปทั้งทีคุณแม่เลยเชียร์ให้แข่งร้องเพลงด้วย จึงได้เริ่มเรียนร้องเพลงจริงจัง ด้วยพื้นฐานความรักในเสียงเพลง แม้จะเรียนเพียงไม่นาน ความที่เป็นเด็กที่มีดนตรี มีจังหวะในหัวใจก็สามารถชนะใจกรรมการได้ ซึ่งการแข่งขันร้องเพลงในรุ่นอายุ 13-15ปี ชาย กรรมการจะปล่อยเหรียญทองน้อยมาก แต่น้องไทโอก็ยังสามารถคว้ามาได้ โดยรางวัลที่น้องไทโอได้นั้น 9เหรียญ ประกอบด้วย 1เหรียญทอง 3เหรียญเงิน 5เหรียญทองแดง

โดย “น้องไทโอ” เผยว่า “ผมว่าทุกคนมีความฝัน แต่ความฝันของแต่ละคนก็แตกต่างกันออกไป บางคนฝันอยาก ตำรวจ ทหาร นักกีฬา สำหรับผมฝันอยากจะเป็นนักร้องมืออาชีพ ซึ่งโชคดีที่คุณแม่คอยสนับสนุน เห็นแววว่าเราชอบ ก็จะส่งไปประกวดตามเวทีต่างๆ มากมาย ทั้งในประเทศและนอกประเทศ ก็เป็นธรรมดาที่มีชนะบ้าง แพ้บ้าง แต่ก็ถือว่าเป็นการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ แม้วันนี้เราจะมุ่งมันตามความฝัน แต่เรื่องเรียนก็เป็นสิ่งที่เราทิ้งไม่ได้ ก็ต้องแบ่งเวลาทำควบคู่กันไป ส่วนอนาคตเราจะไปฝั่งฝันของเรามั้ย ก็ต้องปล่อยให้โชคชะตาเป็นผู้ลิขิต เอาเป็นว่าวันนี้ขอทำสิ่งที่เรารักให้เต็มที่ก่อน”

รางวัลที่ได้จากการประกวด


-เหรียญSemi-finalist โดยผ่านเข้ารอบSemi-final ของJunior ประเภท Model


-เหรียญทอง จาก Vocal Variety


-เหรียญเงิน จาก Vocal Broadway


-เหรียญเงิน จาก Vocal Country&Western


-เหรียญเงิน จาก Modeling Spokesmodel


-เหรียญทองแดง จาก Dance Song&Dance


-เหรียญทองแดง จาก Vocal Rock


-เหรียญทองแดง จาก Vocal World


-เหรียญทองแดง จาก Modeling Formal


-เหรียญทองแดง จาก Modeling Photoกำลังโหลดความคิดเห็น...