xs
xsm
sm
md
lg

ไม่มีประสบการณ์เลิฟซีน! "แอฟ" หวนเล่นละครคู่ "ต่อ" ต้องเปลี่ยนตัวเองให้สดใส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"แอฟ ทักษอร" เผยตัวแม่ประกบหนุ่มฮอต เชื่อประกบ "ต่อ ธนภพ" จะเป็นเคมีที่ไม่เคยมีมาก่อน บอกสมกับความฮอต เคยชมผลงานอีกฝ่ายมาแล้ว ส่วนเลิฟซีนยังตอบไม่ได้ เพราะไม่เคยมีประสบการณ์ ลั่นต้องเฟรซตัวเองใหม่ เปลี่ยนแรงกดดันเป็นพลัง แฮปปี้รับงานในรอบหลายปีที่ช่องวันที่แรก

แฟนๆ ฟินกันไปล่วงหน้าเลยทีเดียว สำหรับละคร "ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ" แสดงโดย "แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ" ที่กลับมารับงานละครกับช่องวัน 31 ในรอบหลายปี ประกบลูกหม้อ "ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร" แม้อายุจะห่างกันเหลือเกิน แต่เรื่องเคมี จะต้องไม่เคยมีมาก่อนแน่นอน โดยสาวแอฟเปิดใจระหว่างมาร่วมต้านไวรัส สร้างอิมมูน ภูมิคุ้มกันการระบาด ข่าวมั่ว ข่าวปลอม เพียงแค่ปลายนิ้วในแคมเปญ #แชร์ช้าๆ ได้พร้าเล่มงาม ณ ห้องประชุม ดร.เทียม ชั้น 4 คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย

"ใช่ค่ะ ก็เห็นคนแชร์กันเข้ามาเยอะค่ะ ก็ถึงได้เพิ่งทราบว่าเขาเปิดเผยได้แล้ว เลือเรื่องนี้ก็ประกอบด้วยหลายๆ เหตุผลค่ะ ทุกๆ อย่างเลยค่ะ บท ผู้กำกับ แต่บทเป็นส่วนที่แอฟตัดสินใจมากที่สุด คือแอฟได้อ่านบทแล้วแอฟก็รู้สึกรักในตัวละครตัวนี้ค่ะ ในคาแรคเตอร์นางเอกมันก็มีบางส่วนที่เหมือนชีวิตจริงแอฟ บางส่วนก็ไม่ใช่ แต่ก็เป็นส่วนที่เราอ่านแล้วหลงรัก อยากจะเข้าไปอยู่ในบทบาทนั้นค่ะ ที่ตรงกับเราก็คาแรคเตอร์ที่เป็นคุณแม่ และเป็นคุณแม่ที่แข็งแกร่งด้านจิตใจ"

ขำๆ พระเอกเป็น "ต่อ ธนภพ" 10 ปีไม่เคยมีใครไปเยี่ยมที่กองถ่าย แต่เรื่องนี้ทุกคนตื่นเต้นกัน
"ช่วงนี้เพื่อนๆ ที่ไม่ได้คุยกันมานานก็กลับมาค่ะ (หัวเราะ)​ พร้อมกับบอกว่าถ้าคุณเลขาฯ ไม่ว่างเมื่อไหร่เพื่อนพร้อมเสียบค่ะ พร้อมจะไปดูแล เลยบอกว่าใช่เหรอ เราถ่ายละครมาเป็นสิบปีไม่เคยมีใครไปเยี่ยมที่กองเลย เรื่องนี้ทุกคนก็ตื่นเต้นกับน้องต่อค่ะ ส่วนเราเอาจริงๆ ตื่นเต้นกับทุกสิ่งทุกอย่างเลยค่ะ เพราะสำหรับแอฟเรียกได้ว่าห่างหายไปนานสักพักนึงค่ะ ซึ่งเราไม่ได้รีเควสพระเอกค่ะ"

ดีใจจะได้ร่วมงานกับนักแสดงที่มีคุณภาพ ชอบผลงานน้องต่อ
"ก็ดีใจค่ะ และรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มาร่วมงานกับนักแสดงคุณภาพ ซึ่งทุกคนเมื่อพูดถึงต่อมันไม่ใช่รูปร่างหน้าตา แต่เป็นเรื่องของผลงานค่ะ แอฟก็เคยชมผลงานของน้องเขา และเขาเป็นนักแสดงได้รับรางวัลมามากมาย"

แฮปปี้ ประเดิมในรอบ 10 ปีที่ช่องวัน
"ใช่ค่ะ จริงๆ เริ่มมาจากพี่ป้อน (นิพนธ์ ผิวเณร)​ ค่ะ พี่ป้อนเป็นรุ่นพี่ที่นิเทศฯ จุฬาฯค่ะ แล้วพอเข้าไปก็เจอรุ่นพี่นิเทศฯ จุฬาฯ อีกมากมายที่อยู่ในช่องวันค่ะ"

ระดับต่อไม่ต้องเกร็ง แต่ตัวเองต้องกลับมาเฟรซตัวเองใหม่
"โอ๊ย ไม่หรอกค่ะ ระดับนั้นแล้ว มีแต่แอฟสิคะที่รู้สึกเหมือนได้กลับมาเฟรชตัวเองใหม่ มันก็ห่างมานานนะคะ หมายถึงว่าจริงๆ แอฟก็มีผลงานการแสดงนะคะ ล่าสุดที่น่าจะได้ดูพฤศจิกายนนี้ก็คือศรีอโยธยาค่ะ แอฟก็เต็มที่กับทุกงานการแสดงนะคะ แต่อันนั้นไม่ได้เป็นทั้งเรื่อง ก็เป็นบทบาทนักแสดงรับเชิญของหม่อมน้อยค่ะ"

ตอบเรื่องเลฟซีนยังไม่ได้ รับไม่ได้เล่นนาน ต้องปัดฝุ่น
"แอฟก็ไม่เคยมีประสบการณ์ (หัวเราะ)​ จริงๆ ถ้าถามตอนนี้ก็คงยังตอบไม่ได้ค่ะ ต้องแล้วแต่บทว่ามันมีความเป็นมายังไง มันเหมาะสมไหม"

"ไม่ได้เล่นละครนาน ปัดฝุ่นแน่นอนค่ะ จะบอกว่าเหมือนเริ่มใหม่ก็ไม่ได้ เดี๋ยวโดนหม่อมน้อยตี (หัวเราะ)​ คือยังทำงานอยู่ค่ะ แต่อาจจะคนละรูปแบบ คือช่วงท้ายๆ ของแอฟก็จะเป็นนเรศวร และศรีอโยธยา คือทุกอย่างจะเป็นแนวย้อนยุค แนวพีเรียดซึ่งแอฟถนัดอยู่แล้วค่ะ"

ชมต่อน่ารัก สมกับที่ทุกคนชื่นชม เชื่อเคมีจะไม่เคยมีมาก่อน
"เจอครั้งนึงค่ะ น้องน่ารักมากค่ะ ก็สมกับที่ทุกคนชมค่ะ เรื่องเคมีที่จะไม่เคยมีมาก่อน แอฟก็เชื่ออย่างนั้นค่ะ คือถ้าเรารับงานเราก็มีความเชื่อว่าตอนเราทำงานเราจะมีความสุขกับผลงานชิ้นนี้ และเมื่อฉายออกไปก็น่าจะสร้างความสุขให้กับคุณผู้ชมได้ค่ะ"

"ก็ฝากบอกแฟนๆ ติดตามกันได้เร็วๆ นี้ค่ะ น่าจะมีความคืบหน้าออกมาให้ติดตามกันค่ะ จริงๆ ตอนนี้ยังไม่ได้เปิดกล้องค่ะ น่าจะประมาณพฤศจิกายน ก็ขอบคุณมากๆ ค่ะทุกคนที่ยังคอยติดตาม แม้จะห่างหายจากการเล่นละครเต็มตัวมาสักพักนึง คือแค่ทุกคนยังคิดถึงและรอชมผลงาน แค่นี้ก็ดีใจแล้วค่ะ"

กดดันตัวแม่เจอพระเอกฮอต แต่จะเปลี่ยนความกดดันให้เป็นพลัง
"จริงๆ ก็ต้องมีบ้างค่ะ ในทุกๆ งานที่แอฟทำแอฟรู้สึกว่าภายใต้ความสุขและความตั้งใจของแอฟ มันก็หนีไม่พ้นที่จะต้องมีความกดดันบ้างเล็กน้อย แต่แอฟก็จะพยายามเปลี่ยนความกดดันให้มันเป็น​พลังในการทำงานค่ะ แต่อย่างหนึ่ง​ที่คนดูจะไม่ผิดหวังแน่นอนคือ เต็มที่แน่นอนค่ะ ส่วนบทแซบๆ จะมีให้เห็นไหม แล้วแต่บทค่ะ"กำลังโหลดความคิดเห็น...