xs
xsm
sm
md
lg

มาไทยแล้ว! “THE LION KING” โชว์ตื่นตา พีคทุกฉากสมราคามิวสิคัลอันดับ 1 ของโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ไม่ต้องบินไปดูที่เมืองนอกแล้ว สำหรับมิวสิคัลอันดับ 1 ของโลก “THE LION KING” เมื่อ “บีอีซี เทโร–ซีเนริโอ” นำมาเปิดการแสดงที่เมืองไทย หลังเปิดการแสดงมาแล้วทั่วโลกกว่า 20 ปี โชว์บนเวทีว้าว!ตั้งแต่ฉากแรก นอกจากผู้ชมจะได้ประทับใจกับเรื่องราวของตัวละครแล้ว ยังตื่นตากับโปรดักชั่นสุดอลังการสมราคาระดับโลก โดยเฉพาะเทคนิคสุดอัศจรรย์ของฉากต่างๆ และองค์ประกอบศิลป์ จนกลายเป็นศิลปะที่มีเสน่ห์ไม่เหมือนละครเวทีเรื่องอื่นๆ ในโชว์มีการใส่ความเป็นไทยเข้าไปได้อย่างน่ารัก ทั้งยังมีแปลเป็นภาษาไทยให้อ่านผ่านจอด้านหน้าเวที

“เดอะ ไลอ้อน คิง” เป็นผลงานการสร้างของ ไมเคิล แคสเซิล กรุ๊ป (Michael Cassel Group) ร่วมกับ ดิสนีย์ เธียทริคัล โปรดักชั่นส์ (Disney Theatrical Productions) ซึ่ง “เดอะ ไลอ้อน คิง” เป็นสุดยอดโปรดักชั่นระดับยักษ์ ที่มีเอกลักษณ์
ไม่เหมือนใคร ทั้งเรื่องของเวที เครื่องแต่งกาย และการออกแบบท่าเต้นของตัวละครสัตว์ที่โดดเด่น บนทุ่งหญ้าสะวันนาอันกว้างใหญ่ของแอฟริกา ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากดนตรี ภาษา และศิลปะของชาวแอฟริกัน เป็นเรื่องราวความรัก และการต่อสู้ผจญภัยของ ซิมบ้า (Simba) สิงโตที่เกิดมาท่ามกลางความรัก โดยมีเจ้าป่า มุฟาซา (Mufasa) ผู้เป็นพ่อคอยสอนการใช้ชีวิต แต่แล้วจู่ๆ สการ์ (Scar) สิงโตตัวร้าย ก็ได้ลอบฆ่าและยึดอำนาจ ซิมบ้าจึงต้องหลบหนีออกมาเริ่มต้นชีวิตใหม่กับ 2 คู่หูสุดฮา อย่าง เจ้าเมียร์แคท ทีโมน (Temon), หมูป่าพุมบ้า (Pumba) จนมาพบรักกับ นาล่า (Nara) สิงโตสาวผู้เป็นกำลังใจ และพยายามให้ซิมบ้ากลับมาทวงความยุติธรรมคืน

เพียงแค่ม่านเปิดการแสดง ผู้ชมก็นั่งไม่ติดกับฉากตระการตาตรงหน้า บนเวทีถูกเนรมิตให้กลายเป็นทุ่งหญ้าสะวันนา รวมถึงเสื้อผ้าหน้าผมของนักแสดงที่ถูกออกแบบมาอย่างพิเศษ จนทำให้นักแสดงบนเวทีกลายเป็นสัตว์ป่าน้อยใหญ่นานาชนิดได้อย่างแนบเนียน และทึ่งสุดๆ กับเทคนิคสุดอัศจรรย์ของฉากต่างๆ โดยเฉพาะฉากไฮไลต์ที่เหล่าฝูงสัตว์วิ่งอยู่บนเวทีนับร้อยตัวที่ทำออกมาได้ยอดเยี่ยม สมจริง เรียกว่าคุ้มค่ากับการเสียเงินค่าบัตรเข้าไปชม

ฟากเหล่านักแสดงมืออาชีพ Jordan Shaw (จอร์แดน ชอว์) ผู้รับบท Simba, Amanda Kunene (อแมนด้า คูนินี่) ผู้รับบท Nala และ Zodwa Mrasi (ซอดว่า มราซี่) ผู้รับบท Rafiki ที่ร่ายมนต์สะกดผู้ชมทั้งโรงละครไว้ด้วยพลังการแสดง และเสียงร้องระดับโลก กับบทเพลงสุดไพเราะที่คุณคุ้นเคย อย่างเพลง Circle Of Life, They Live In You, He Lives In You รวมทั้งเพลงรักอมตะสุดโรแมนติก Can You Feel The Love Tonight ก็สร้างความประทับใจให้ผู้ชมอย่างเต็มอิ่ม ครบทุกรสทุกอารมณ์ เชื่อว่าจะเป็นละครเวทีระดับโลกอีกหนึ่งเรื่องที่จะนั่งอยู่ในหัวใจคอละครเวทีชาวไทยตลอดไป

ไม่บ่อยที่ละครเวทีระดับโลกจะบินมาเปิดการแสดงให้ดูถึงเมืองไทย เป็นละครเวทีที่เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี นอกจากผู้ชมจะได้สัมผัสความบันเทิง เสพความสนุกแล้ว เรื่องราวยังให้แง่คิดดีๆ โดยเฉพาะเรื่องของมุมมองการดำเนินชีวิตที่ว่า “ไม่มีอุปสรรคใดที่ผ่านไม่ได้” ตลอดการแสดงจะได้เต็มอิ่มทุกอรรถรส เปิดการแสดงแล้วตั้งแต่วันนี้ ณ “เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์” ซื้อบัตรได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ โทร.0-2262-3838 พีคตั้งแต่ฉากแรกยันฉากสุดท้าย ไม่อยากให้พลาดกันเลยจริงๆกำลังโหลดความคิดเห็น...