xs
xsm
sm
md
lg

"แอปเปิ้ล" วี้ดสิคะ ถูกด่าห่วงสวยนุ่งเกงยีนส์ ผัวมึน โดนลูกหลงไปด้วย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อีก 1 เดือนกว่าๆ พร้อมเจอหน้าลูก "แอปเปิ้ล" ยอมอ้วนเพื่อให้ลูกแข็งแรง แต่เตรียมลดหุ่นหลังคลอด บอกดรามาชาวเน็ตไม่มีแล้ว แต่ก่อนหน้านี้เคยถูกด่าห่วงสวยใส่กางเกงยีนส์ งงด่ากันทำไม ด้าน "ฟลุค จิระ" เปิดใจโดนลูกหลงเข้าไปเต็มๆ ต้องคอยเบรกอารมณ์เมีย หวั่นกระทบพัฒนาการลูก

อุ้มท้องแก่ออกงาน มีคุณพ่อป้ายแดง "ฟลุค จิระ ด่านบวรเกียรติ" เดินแทบประคอง สำหรับ "แอปเปิ้ล สีสะเหงียน" โดยทั้งคู่เผยว่าอีกแค่ 1 เดือนกว่าๆ ก็จะได้เจอหน้าลูกแล้ว ตอนนี้เตรียมพร้อมทุกอย่าง ยกเว้นชื่อลูกที่ยังไม่ลงตัว ฝ่ายหญิงไม่ห่วงเรื่องน้ำหนัก ที่เกินมา 15 กิโลฯ เพราะเตรียมการเอาไว้แล้ว จะลดเต็มที่หลังคลอด

แอปเปิ้ล : "ดิ้นมาก แข็งแรงมาก ตอนนี้กำลังจะ 8 เดือนแล้วค่ะ น้ำหนักขึ้นมากเกือบจะ 15 กิโลฯ แต่ลูกหนักกิโลฯ กว่า น้ำหนักมาลงที่เปิ้ลหมดเลย ก็พยายามกินให้เยอะๆ ถึงตัวเราอ้วนก็ไม่เป็นไร ให้ลูกแข็งแรงก็พอค่ะ น้ำหนักแม่เกิน แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ทุกอย่างค่ะ”

ฟลุค : “หมอเห็นน้ำหนักทุกครั้งก็จะดุ เยอะไปๆ แต่เราดูด้วยตาก็ไม่ได้ใหญ่อะไร ตัวไม่ได้บวมขนาดนั้น"

แอปเปิ้ล : "จริงๆ ตอนแรกคิดอยู่เหมือนกัน แต่ไปๆ มาๆ เราคิดว่าตอนที่เราท้องเราต้องเต็มที่ก่อน แล้วเดี๋ยวหลังคลอดเราค่อยลดเอา ไม่เป็นไร ตอนนี้เรากินได้ กินทุกอย่างค่ะ คุณพ่อจะอ้วนตามแล้ว"

เตรียมการไว้แล้ว ลดหุ่นหลังคลอด
แอปเปิ้ล : “เตรียมไว้ทุกอย่างแล้ว ว่าหลังคลอดเราจะทำอะไรบ้างยังไง ว่าออกกำลังกายแบบไหน หลังคลอดเรามีตัวช่วยยังไง ที่รัดท้องอะไรแบบนี้ ตอนนี้เราเตรียมห้องลูก เตรียมบ้าน จัดบ้าน มีทุกอย่างให้สะอาด ล้างแอร์ โซฟาทุกอย่างเราเปลี่ยนหมดเลย"

ฟลุค : "ก็จัดคอกไว้ วางไว้ตรงไหน เตรียมผ้าอ้อม ตอนแรกริดว่าเดี๋ยวใกล้ๆ คลอดเดี๋ยวค่อยว่ากัน แต่ภรรยาบอกว่า แล้วเขาจะได้เลือกของเหรอ เพราะเขาเดินไปไม่ได้ ท้องแก่ไปไม่ไหว"

หมกมุ่นตั้งชื่อลูก แต่ยังไม่ลงตัว
แอปเปิ้ล : “ตื่นเต้นมาก ตอนนี้หมกมุ่นกับการตั้งชื่อมาก เปิดดูไล่หมดว่าจะชื่ออะไร แต่ยังไม่ลงตัว ทั้งชื่อจริง ชื่อเล่นยังไม่ลงตัว ต้องเอาไปให้หมอดูด้วย เพื่อที่จะได้เป๊ะๆ”

แฮปปี้ไม่เจอดรามาชาวเน็ตช่วยเลี้ยงลูก โมโหแต่ไม่ตอกกลับ
แอปเปิ้ล : “ก็ไม่ค่อยแล้วเนอะ แต่ส่วนใหญ่จะอวยพร แต่ก็จะมีแค่แบบเจอคนรู้เยอะ มาสอนมาบอก ซึ่งเราก็เป็นแม่มือใหม่เรารับฟังทุกอย่าง แต่เราก็รอเลี้ยงของเราเอง ส่วนมากเราท้องแก่ เขาก็จะห้ามนั่นห้ามนี่เรา เราก็ไม่เห็นจะมีอะไร แต่บางทีก็โมโห เรารู้สึกว่าไม่ต้องบอกก็ได้ แต่เราก็จะไม่ตอบ”

ฟลุค : “ให้มองอ่านผ่านๆ ไป เขาไม่รู้หรอกเราเลี้ยงยังไง เราแพลนอะไรไว้"

แอปเปิ้ล : “บางทีเราถ่ายวิดีโอ เราเดินเร็ว เราไม่ได้เดินเร็วตลอด 24 ชม. เราก็เดินเร็วแค่ตอนเราถ่ายวิดีโอไง เขาก็มาแล้ว อย่างนั้นอย่างนี้ค่ะ"

ฟลุค : “เหมือนตอนที่ใส่กางเกงยีนส์ที่เป็นสำหรับคนท้องที่มันจะมีผ้ายืดด้วย แต่มันไม่มีใครเห็นไง เอาเสื้อคลุมไว้”

งงถูกด่าห่วงสวยใส่กางเกงยีนส์
แอปเปิ้ล : “แล้วเขาก็มาด่าเราว่ายังจะห่วงสวย ยังใส่กางเกงยีนส์อีก เราก็เสิร์ชรูปให้ดูว่ามันมีกางเกงคนท้องนะคะ ซึ่งคนส่วนมากที่มาว่าเรา เขาไม่เคยท้อง ถึงเขาจะว่าแต่เราไม่ใส่ใจ มีตอบโต้นิดหน่อยค่ะ”

ผัวเจอลูกหลง
ฟลุ๊ค : “มันต้องมี(หัวเราะ)”

แอปเปิ้ล : “ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับฮอร์โมนรึเปล่า แต่อยู่ที่ความเอาแต่ใจมากกว่า ยิ่งเราท้อง เรารู้สึกว่าสามีเอาใจยิ่งแบบงอแง”

หวั่นแม่อารมณ์แปรปรวน ส่งผลให้ลูกมีพัฒนาการช้า
ฟลุค : “เราก็เสิร์ฟให้เขาก่อน เขาอยากได้อะไรก็ดูแลเขาไปก่อน เพราะว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่ห้ามเครียด ถ้าเขามีอารมณ์เราก็ต้องรีบเบรก หรือเขารำคาญเสียงเราให้เราพูดเบาๆ เราก็รู้ว่ามีอาการแล้ว ก็ต้องเงียบ ผมกลัวเขาอารมณ์เสียไง คือคุณหมอบอกว่าอารมณ์มันแปรผันทำให้ฮอร์โมนมันหลั่ง แล้วก็ทำให้ลูกพัฒนาการไปตามนั้น ลูกจะมีความเครียด และมีพัฒนาการช้า เริ่มจากมีเสียงดังมากๆ เราก็ไม่พาไปดูหนังแล้ว พอมีเสียงดังมากๆ เขาจะถีบ เหมือนเขาไม่ได้พักผ่อน ยิ่งความเครียด ถ้าเราไปทำให้เขาเครียดมากๆ ลูกก็จะมีผลไปด้วย”

เตรียมผ่าคลอด ต้นเดือนพ.ย.
ฟลุค : “ต้นเดือนพฤศจิกาครับ”

แอปเปิ้ล : “ก็ตั้งใจจะผ่าค่ะ เพราะว่าเราตัวใหญ่ คุณหมอก็แนะนำ แต่ยังไงก็ต้องรอดูจังหวะก่อน แต่กลัวว่าเขาจะอยากออกมาก่อน เพราะว่าเขาดิ้นมาก แล้วก็มีอาการเกร็งท้องมาก หมอก็งดกิจกรรมออกกำลังกาย และห้ามเดินเยอะ ให้อยู่นิ่งๆ ไป”
กำลังโหลดความคิดเห็น...