xs
xsm
sm
md
lg

ปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่!! "Game of Thrones" ปีสุดท้ายคว้ารางวัลเอมมี "ซีรีส์ดรามายอดเยี่ยม"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ซีรีส์สุดฮิต "Game of Thrones" คว้ารางวัลใหญ่ในงานมอบรางวัล "เอมมี" เมื่อค่ำคืนของวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่นของลอสแอนเจลิส

Game of Thrones สร้างสถิติกลายเป็นซีรีส์ที่คว้ารางวัลแกรมมีมากที่สุดในปีนี้ ด้วยการกวาดรางวัลถึง 12 สาขา รวมถึงรางวัลซีรีส์สาขาดรามายอดเยี่ยมด้วย โดย แดน ไวส์ โชว์รันเนอร์ได้กล่าวเล่นมุกระหว่างขึ้นไปรับรางวัลว่า "ขอขอบคุณทีมงานที่ทำงานอย่างหนักที่สุดในวงการนี้แล้ว .... ขอบคุณมังกรที่ถ่ายทำ 70 คืนในอากาศหนาวเย็นที่เบลฟาสต์ กับหมาป่าที่ถ่ายทำไปทั่วโลก เยี่่ยมยอดกันจริง ๆ ทุกคนเลย"

"และที่สุดยอดที่สุดก็คือ การที่เราทั้งหมดเอาตัวรอดมาได้"

นอกจากนั้น ปีเตอร์ ดิงเลจ ก็คว้ารางวัลนักแสดงสมทบชายจากบท ทีเรียน แลนนิสเตอร์ ผู้ปากกล้า และเอาชีวิตรอดไปถึงตอนจบด้วย โดยนี่คือรางวัลเอมมีตัวที่ 2 ของนักแสดงร่างเล็กแล้ว

โดยนอกจากรางวัลสาขาหลักคือซีรีส์ดรามายอดยี่ยม และนักแสดงสมทบชายแล้ว Game of Thrones ก็ยังคว้ารางวัลด้านเทคนิคอย่าง เทคนิคพิเศษ, ออกแบบเสื้อผ้า และอื่น ๆ ในงาน Creative Arts Emmys ที่แจกกันไปก่อนหน้านี้แล้วอีก 10 สาขาด้วย

อย่างไรก็ตามสุดท้าย Game of Thrones ก็ไม่สามารถสร้างสถิติใหม่เป็นซีรีส์ที่คว้ารางวัลในปีเดียวมากที่สุดแต่อย่างใด แต่อย่างน้อยก็ยังทำสถิติเท่ากับสถิติเดิมที่ Game of Thrones ปี 5 เคยสร้างเอาไว้ โดยในปีนี้ Game of Thrones พลาดไปในสาขาการกำกับ, เขียนบท และสาขาการแสดงสาขาอื่น ๆ

Game of Thrones ที่คนทั่วโลกติดตามชมมาตลอด 8 ปี ถูกวิจารณ์อย่างรุนแรงว่าปิดฉากอย่างน่าผิดหวัง ไม่สมการรอคอย แต่อย่างน้อยซีรีส์แนวแฟนตาซีที่เต็มไปด้วยทั้งฉากวาบหวิว และความรุนแรงก็ยังจบลงอย่างสวยงามบนเวทีมอบรางวัล โดยตลอด 8 ปีที่ผ่านมา Game of Thrones ได้ชิงรางวัลเอมมี 160 ครั้ง และคว้ารางวัลไป 59 ครั้ง

นักแสดงนำอย่าง โซเฟีย เทอร์เนอร์ เจ้าของบท ซานซา สตาร์ก เองก็กล่าวว่า "ฉันคิดว่าเราทุกคนต่างเห็นตรงกันว่าซีรีส์ปีสุดท้ายยอดเยี่ยมแค่ไหน"

ส่วนรางวัลในสาขาดรามาตลก Fleabag คือดาวเด่นโดยเฉพาะ ฟีปี วอลเลอร์-บริดจ์ ที่เอาชนะคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงเหนือ จูเลีย หลุยส์-ไดรฟัส แชมป์เก่า 8 สมัยไปได้

โดยโชว์ของ BBC สร้างปรากฏการณ์กระแสปากต่อปากจนฮิตทั้งในอังกฤษ และสหรัฐฯ แม้ซีรีส์ปี 1 จะไม่ได้ชิงรางวัลแม้แต่สาขาเดียว แต่ในปีนี้ Fleabag กลับสร้างปรากฏการณ์สามารถคว้ารางวัลใหญ่ได้ถึง 4 สาขา เป็นผู้ชนะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในค่ำคืนของเอมมีครั้งที่ 71 ก็ว่าได้

รางวัลเอมมีครั้งที่ 71 จัดขึ้นในช่วงค่ำของวันที่ 22 ก.ย. ที่ไมโครซอฟต์เธียเตอร์ โดยงานปีนี้ไม่มีพิธีกรหลักดำเนินรายการ เช่นเดียวกับรางวัลออสการ์ครั้งที่ผ่านมา

กำลังโหลดความคิดเห็น...