xs
xsm
sm
md
lg

"แนท-เป๊ก" ควงคู่แต่งงานริมทะเลแบบหวานหยด ยันไม่ได้ท้องก่อนแต่ง บอกอีก 2 ปีค่อยมีทายาท!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"แนท" ควง "เป๊ก" แต่งฟ้าแลบ เผยคบ 4 เดือนไม่เร็วไป บอกตัดสินใจแล้วว่าจะใช้ชีวิตด้วยกันจนลมหายใจสุดท้าย ยันไม่ได้ท้องก่อนแต่ง เพราะเพิ่งเป็นซีสต์แตกในรังไข่ ยังไงก็ท้องไม่ได้ เผยอีก 2 ปีค่อยวางแพลนเรื่องมีทายาท พร้อมให้คำมั่นสัญญาจะอยู่ด้วยกันตลอดไปไม่ว่าจะมีหรือจน

ประกาศแต่งงานฟ้าแลบ หลังคบหากันได้เพียง 4 เดือน สำหรับ “แนท ณัฐชา นวลแจ่ม” นักแสดงชื่อดังจากช่อง 7 และเจ้าบ่าว “เป๊ก รัฐภูมิ ไข่นาค” อดีตนักแสดงช่อง 8 โดยในวันนี้ (22 ก.ย. 2562) ทั้งคู่ถือฤกษ์ดีจูงมือเข้าสู่ประตูวิวาห์เป็นที่เรียบร้อย ในแบบพิธีคริสต์ เนื่องจากเจ้าบ่าว-เจ้าสาวนับถือศาสนาคริสต์ทั้งคู่ ซึ่งบ่าวสาวเนรมิตริมหาดของโรงแรม Cape dara พัทยา ให้เหมือนสวรรค์ ภายใต้ธีมสีพาสเทลซึ่งเป็นแบบที่ทั้งสองคนชื่นชอบ

ภายในงานมีคุณพ่อคุณแม่ของทั้งสองฝ่ายมากันพร้อมหน้าพร้อมตา ทั้ง “แหลม มอริสัน นวลแจ่ม” และ “ลภัสวรรณ พงษ์สุรีย์นันท์” คุณพ่อคุณแม่ของสาวแนท รวมถึง “ศุภญาณ-เพ็ญภา ไข่นาค” คุณพ่อคุณแม่ของเป๊ก นอกจากนี้ยังมีเพื่อนในและนอกวงการมาร่วมเป็นสักขีพยานในงานมงคลครั้งนี้มากมาย อาทิ สยม-นุสรา สังวริบุตร, บริพันธ์ ชัยภูมิ, เก้า จิรายุ, โบว์ เมลดา, ใบเตย อาร์สยาม ฯลฯ

ด้าน “แนท-เป๊ก” ได้ออกมาเปิดใจกับสื่อมวลชนถึงวันเริ่มต้นชีวิตคู่ งานนี้ฝ่ายเจ้าสาวถึงกับร้องไห้ออกมา พร้อมปฏิเสธท้องก่อนแต่ง
แนท : “ตื่นเต้นค่ะ ดีใจมากๆ ค่ะ”

เป๊ก : “ก็เป็นวันที่คิดว่าเราจะจัดเตรียมได้ดีที่สุดแล้ว เมื่อคืนก็นอนหลับนะครับ แต่มันมีความกังวลนิดหนึ่งว่าวันนี้ฝนจะตก เพราะเราจัดที่กลางชายหาดด้วย”

แนท “ที่ผ่านมามีพายุเข้า แต่ตอนนี้ไม่กังวลเลยค่ะ แดดแรงมาก และที่จัดที่ทะเลก็เพราะเราเจอกันที่ทะเลค่ะ แล้วเราชอบทะเลเหมือนกัน แล้วเรารู้สึกว่าถ้าได้จัดที่ทะเลมันเป็นความฝันเลย ก็ขอพระเจ้าไม่ให้ฝนตก เชื่อมั่นมากเลยว่าวันนี้ฝนจะไม่ตก ไม่กังวลเลยค่ะ”

เป๊ก : “ส่วนธีมงานวันนี้เป็นสีพาสเทลครับ ก็เป็นสีอ่อนๆ”

แนท : “แล้วก็เป็นโทนสวรรค์ การประดับตกแต่งก็จะเหมือนอยู่สวรรค์ค่ะ”

เป๊ก : “เหมือนให้ทุกคนมาที่สวรรค์ แล้วก็เห็นบรรยากาศ มีทั้งดนตรีทั้งเสียงเพลง แล้วก็พิธีจะเป็นแบบคริสเตียนครับ”

ยอมรับคบเร็ว แต่งเร็ว แต่เหมือนพระเจ้าส่งมาให้ทั้งคู่
แนท : “สำหรับแนท ถามว่าเร็วมั้ยมันก็อาจจะเร็วค่ะ แต่หนูว่าพี่เขาให้เกียรติหนูกับครอบครัวมากๆ เลยค่ะ (เสียงสั่นเครือ) หนูใฝ่ฝันมาแต่เด็กว่าอยากมีครอบครัวที่อบอุ่น แล้วก็อยากมีครอบครัวที่น่ารัก อยากมีสามีที่ดี แล้วก็อยากที่จะแต่งงานมานานแล้ว เป็นความใฝ่ฝันตั้งแต่เด็กเลย พอมาวันนี้เหมือนพระเจ้าตอบคำอธิษฐานไวมากๆ เลย ทุกอย่างมันเร็วไปหมดเลย แล้วก็ดีใจมากๆ ที่ได้มาเจอพี่เป๊ก เขาเหมือนพระเจ้าส่งมาเลย แต่รู้สึกว่าพี่เขาเป็นคนดีแล้วก็ทำให้ชีวิตของแนทกลายเป็นสีขาว เป็นแสงสว่าง ดีใจมากๆ ค่ะ (น้ำตาไหล)”

เป๊ก : “ระยะเวลาที่คบกันเริ่มเดือนพฤษภาคมครับ ประมาณ 4-5 เดือน ผมว่าเร็วไม่เร็วมันอยู่ที่เราเจอคนที่ใช่หรือเปล่า ถ้าเราเจอคนที่ใช่มันก็ไม่ต้องปรับอะไรเลยครับ ก็อยากให้เกียรติเขา แล้วก็ไม่อยากคบไปเรื่อยๆ แบบไม่มีจุดหมาย แล้วก็ถ้าตัวเองคิดว่าใช่กับคนนี้แล้ว ก็อยากจะบอกเขาเลยว่า อยากใช้ชีวิตด้วยจนลมหายใจสุดท้าย (ยิ้ม)​”

แนท : “ถามว่าเวลาแค่ 4 เดือน คิดว่าเรียนรู้กันพอหรือยัง คือเรามีเวลาเรียนรู้กันไปอีกทั้งชีวิตเลยค่ะ ใช่มั้ยคะ (หันไปถามเป๊ก แล้วหัวเราะ) ยังมีเวลาอีกเยอะแยะที่เราจะได้อยู่ด้วยกัน ศึกษากัน แนทว่าอันนี้แค่จุดเริ่มต้นค่ะ”

"เป๊ก" เผยใช้ความจริงใจและไม่โกหก จึงผ่านด่าน "พ่อแหลม" มาได้
เป๊ก : “คือตอนแรกต้องบอกอย่างนี้ หลายๆ คนบอกว่าคุณพ่อแนทโหด (หัวเราะ) แล้วก็ดุใช่มั้ยครับ ตอนแรกก็เกร็งๆ แต่พอเจอจริงๆ แล้วก็ไม่ได้ดุแล้วก็ไม่ได้โหดอะไรเลยครับ เป็นคุณพ่อที่ดีมากๆ ดูแลน้องได้ดีมาก คือผมไม่รู้ว่าจะดูแลน้องดีเท่าคุณพ่อหรือเปล่า แต่ก็จะดูแลให้ดีที่สุด แล้วก็สิ่งที่ผมเรียกว่าเข้ากับคุณพ่อได้ ผมมีอย่างเดียวคือ ผมมีความจริงใจแล้วก็ไม่ได้โกหก แล้วก็ต้องการที่จะดูแลน้องเขาจริงๆ ผมว่าพ่อเขาก็คงมองเห็นความรู้สึกของผมจริงๆ คุณพ่อชอบมาตบไหล่ แล้วก็บอกว่าดูแลดีๆ นะ ผมก็ตอบพ่อว่าไม่ต้องห่วงครับ ดูแลดีกว่าพ่อแน่นอน (หัวเราะ)”

เผยขอแต่งงานกันตั้งแต่เดือนที่แล้วที่เกาหลี
เป๊ก : “จริงๆ เราขอกันที่เกาหลีที่ขึ้นบอลลูน ขอน้องแต่งงานแบบจริงจัง ที่จริงเรื่องแต่งงานเรามีการคุยกันแล้ว คือคุยว่าผมไม่อยากคบไปแล้วไม่ชัดเจน คือถ้าใช่ก็คือใช่ ก็คือแต่งงานเลย ถ้าเราเข้ากันไม่ได้หรือว่ามีอะไรที่ไม่เหมือนกัน เรารู้สึกรับกันไม่ได้ ก็เป็นเพื่อนดีกว่า แล้วครั้งนี้รู้สึกว่าทุกอย่างมันไม่มีสิ่งใดเลยที่เราเข้ากันไม่ได้ ทุกอย่างแทบจะเหมือนกันมาก เราก็เลยรู้สึกว่าให้เกียรติเขา เลยบอกคุณพ่อว่าขอลูกสาวแต่งงานนะครับ”

แนท : “ตอนที่พี่เป๊กมาขอก็เซอร์ไพรส์มากอยู่แล้วค่ะ เพราะเราไม่คิดมาก่อนว่าวันหนึ่งจะได้แต่งงาน แล้วก็เร็วแบบนี้ มันเป็นอะไรที่เกินความคาดหมายมากๆ ก็ตกใจมาก เป็นความรู้สึกดีใจมากกว่าว่า ห๊ะ... ฉันจะได้แต่งงานแล้วเหรอ ดีใจค่ะ (ยิ้ม)​ ก็ถือว่าเป็นของขวัญวันเกิดด้วยค่ะ คือคุยกับพี่เป๊กไว้ว่าถ้าแต่งก็อยากแต่งช่วงวันเกิดจะได้เหมือนเป็นการเริ่มต้นใหม่ในช่วงวันเกิดเลย”

เป๊ก : “คือที่จริงต้องบอกว่า เราก็กังวลเรื่องช่วงเวลา แล้วก็ฟ้าฝนว่าจะแต่งช่วงไหนดี เพราะว่าก็มีพายุเข้า แต่ก็ขอพระเจ้าแล้ว ขอแต่งใกล้ๆ วันเกิดเลยแล้วกัน ถามว่าผมอายุ 29 แนทอายุ 27 ไม่เร็วไปใช่มั้ยกับการเริ่มต้นชีวิตคู่ ผมว่ามันอยู่ที่ความพร้อม ผมว่าบางคนอายุ 25 แต่ก็แต่งงาน แต่พอเราพร้อมที่จะดูแลน้องจนลมหายใจสุดท้าย ถ้าพร้อมผมว่าอายุก็ไม่สำคัญ”

เผยได้เล่นหนังสั้นด้วยกันเป็นของขวัญแต่งงานด้วย
เป๊ก : “จริงๆ เราไปเกาหลีแค่อยากจะไปถ่ายรูปเป็นความทรงจำดีๆ แล้วพี่แชมป์เสนอว่าในเมื่อแนทเป็นนางเอก แล้วผมก็เคยเป็นพระเอกทำไมเราไม่ทำหนังกันเลย แล้วมีเวลาอยู่แค่ 5 วัน 4 คืน ก็เลยคิดพล็อตเรื่องบนเครื่องบินกันเลย แทนที่จะได้พักผ่อนแต่กลายเป็นว่าเราถ่ายทำกันทั้งวันเลย เป็นหนังเรื่องราวความรักว่าเราเจอกันได้ยังไง แนทเคยบอกว่าอยากเล่นละครกับผม ซึ่งผมเลิกเล่นละครแล้ว หนังเรื่องนี้ก็ถูกใจเขาเลย”

แนท : “เราเล่นละครอยู่ทุกวัน เรารู้สึกว่าพี่เป๊กเขาหล่อขึ้นกล้องมาก ถ้าได้เล่นด้วยกันคงดี (หัวเราะ) ซึ่งเราคิดอยู่ตลอดว่าอยากเล่นละครกับเขา แต่จู่ๆ พี่แชมป์บอกว่าจะทำหนังสั้นให้เราในวันแต่งงานก็ดีใจมากค่ะ”

ยืนยันไม่ได้ท้องก่อนแต่ง เพราะซีสต์แตกในรังไข่ ยังไงก็ท้องไม่ได้
เป๊ก : “เรื่องมีน้อง แนทเขาบอกว่าขออีกประมาณ 2 ปี ผมก็คิดว่าอีกสัก 2-3 ปีครับ”

แนท : “ใช่ค่ะ เพราะหนูยังถ่ายละครอยู่ มีติดถ่ายอยู่หลายเรื่องเหมือนกัน ก็น่าจะทำงานก่อนสัก 2 ปีค่ะ ส่วนเรื่องว่าท้องก่อนแต่ง คือหนูไม่ได้ท้องค่ะ (หัวเราะ) หนูเพิ่งไปตรวจพบว่าเป็นซีสต์ ซีสต์มันแตกในรังไข่ มันท้องช่วงนั้นไม่ได้อยู่แล้วค่ะ ตอนที่มีข่าวออกมาก็ตลกดีค่ะ อย่างเราไปบอกเพื่อนๆ ว่าจะแต่งงานแล้วนะ ทุกคนก็จะช็อกว่าทำไมรีบแต่ง แล้วทุกคนก็จะมองท้องหนูว่าท้องโตหรือเปล่า หนูก็ขำๆ ไม่ได้ซีเรียส”

เป๊ก : “ตอนที่เห็นข่าวท้องก่อนแต่ง ผมไม่ได้ไปโฟกัสคอมเมนต์ว่าท้องไม่ท้อง เราไม่ได้เป็นอย่างที่เขาพูดกัน เราโอเค เราไม่ได้รู้สึกอะไรเลย”

เผยทั้งแหวน ทั้งสินสอดไม่ใช่เรื่องสำคัญ แค่พระเจ้ารับรู้ และเป็นแหวนสื่อความหมายก็พอ
เป๊ก : “แหวนของเราราคาไม่ได้แพง แต่ความหมายมันเป็นโซ่ ไม่ได้มีราคาแพง ไม่ได้มีมูลค่า แต่มีความหมายที่ลึกซึ้ง โซ่คือความผูกมัดจากสองคนเป็นหนึ่งคน มันจะมีลักษณะเป็นกากบาท มันเหมือนไม้กางเขน ซึ่งเป็นตัวแทนของคริสเตียน พระเยซูคริสต์ เป็นความรักที่เสียสละ เป็นความรักที่อดทนนาน ไม่จดจำความผิด และเป็นความรักที่เชื่อและมีความหวังอยู่เสมอ ส่วนเรือนหอตอนนี้อยู่ในช่วงขอแบบอยู่ครับ ออกแบบเรียบร้อยแล้ว คิดว่าน่าจะใช้เวลาสร้างประมาณปีกว่า แถวบ้านผมเลย ที่เอกมัย ตอนนี้ก็ให้น้องมาอยู่ที่บ้านผมก่อน ก็ไปๆ มาๆ บ้านน้องด้วย ไม่ซีเรียส รอให้เรือนหอเสร็จก่อน”

“เรื่องสินสอดต้องบอกว่าในพิธีแต่งงานแบบคริสเตียน เราจะไม่มีเรื่องของสินสอดเลยแม้แต่อย่างเดียว ไม่มีเรื่องของเงิน แม้กระทั่งคนที่ร่วมงานวันนี้ ปกติจะมีการรับซอง แต่เราจะไม่มีการรับซองอะไรเลย เพราะว่าพิธีแต่งงานแบบคริสเตียนเป็นพิธีสมรสระหว่างมนุษย์กับมนุษย์และผู้ที่เป็นกลางคือพระเจ้า ทุกอย่างจะมีแค่ความสัมพันธ์และความรักเท่านั้น จะไม่มีสิ่งของเลย”

"ส่วนแพลนฮันนีมูน ตอนนี้น้องยังถ่ายละครอยู่ ตอนแรกวางแผนไปญี่ปุ่นอาทิตย์หน้า แต่น้องยังถ่ายละครอยู่แล้วเร่งปิดกล้องด้วย ก็ให้น้องถ่ายให้เสร็จก่อน คิดว่าน่าจะประมาณเดือนพฤศจิกายน ธันวาคม ไปญี่ปุ่น”

แนท : “ที่เลือกไปญี่ปุ่น เพราะหนูชอบญี่ปุ่นมากเลยค่ะ เป็นประเทศที่ชอบมากที่สุดตั้งแต่ไปเที่ยวมา รู้สึกว่ามันโรแมนติกมาก ทุกสถานที่เกี่ยวกับคู่รักน่ารัก มีหิมะตก ฤดูดอกไม้เปลี่ยนสี”

เผยคำมั่นสัญญาสุดหวาน จะอยู่ด้วยกันตลอดไปไม่ว่าจะมีหรือจน
เป๊ก : “สำหรับพี่เอง (หันไปมองหน้าแนท) จากวันนี้พี่จะดูแลน้องให้ดีที่สุดจนลมหายใจสุดท้าย ไม่ว่าจะมีความทุกข์หรือสุข รวยหรือจนจะเป็นยังไงก็แล้วแต่ ความรักจะอยู่กับเราตลอดไป”

แนท : “แนทก็สัญญาว่าจะเป็นภรรยาที่ดีค่ะ และจะอยู่เคียงข้างพี่ (เสียงสั่นเครือ) คอยซัพพอร์ตพี่ คอยเป็นกำลังใจให้พี่ไม่ว่าพี่จะทำอะไร ก็จะมีน้องเป็นกำลังใจให้ ไม่ว่าพี่จะเจ็บหรือจะจน จะมีหรือไม่มี น้องก็จะอยู่ข้างๆ พี่ เป็นกำลังใจให้พี่ตลอดไป เราจะอยู่ด้วยกันตลอดไป”

กำลังโหลดความคิดเห็น...