xs
xsm
sm
md
lg

ซวยแน่ "ทัช" จ่อแจ้งความ ถูกแอบอ้างชื่อด่าโรงแรม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง" โวยถูกปลอมเฟซบุ๊กด่าโรงแรมที่จันทบุรี ชี้ถึงจะให้อภัย แต่เป็นเรื่องที่ไม่ควรเกิดขึ้น เตรียมส่งผู้จัดการเข้าแจ้งความ

จากกรณีที่นักร้องหนุ่ม "ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง" ถูกมือดีนำชื่อและภาพไปสร้างบัญชีเฟซบุ๊กปลอมแอบอ้างโพสต์ต่อว่าโรงแรมชื่่อดังในจ.จันทบุรีด้วยถ้อยคำรุนแรง สร้างความเข้าใจผิดและความเสียหายแก่โรงแรม รวมทั้งตัวหนุ่มทัชเอง ล่าสุดเจ้าตัวออกโรงแจงว่าอาจต้องดำเนินการตามกฎหมาย

"หลังจากที่คุยรายละเอียดไป ก็ไม่ได้รับการติดต่ออะไรมา มีแค่การคุยกันคร่าวๆ ตรงนั้น เพียงแต่ว่าทางผู้จัดการ เขาอาจจะไปให้ความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องของโรงแรม เกี่ยวกับความเข้าใจผิด ที่มีคนแอบอ้างชื่อเราและไปว่าเขา ถามว่าเรารู้ได้ยังไง ก็ดูจากเฟซบุ๊กที่เขาส่งมาครับ ซึ่งมันเป็นเฟซบุ๊กที่ไม่ใช่ของผม ดูจากรูปภาพและข้อมูลอะไรต่างๆ อย่างเช่นที่บอกว่าผมอยู่อีกค่ายหนึ่ง หรืออีกบุคคลหนึ่งอะไรประมาณนี้ครับ ซึ่งตอนนั้นผมไปช่วยน้ำท่วมอยู่ครับ"

คู่กรณีไม่ได้ติดต่อมา จ่อแจ้งความ
"ยังไม่ได้รับการติดต่ออะไรเลยครับ แต่เขาก็น่าจะรับทราบข้อมูลตรงนี้แล้ว เพียงแต่ไม่มีการพูดถึงเรื่องตรงนี้เท่านั้นเอง ตั้งแต่ที่ผมได้แจ้งไป ผมเชื่อว่าทางโรงแรมเขาก็น่าจะเข้าใจมากขึ้น เพราะอย่างที่บอกมันไม่ใช่ผม ซึ่งผมอยากจะให้ปล่อยผ่านไปเลยดีกว่า ไม่อยากให้เก็บมาใส่ใจ แต่ว่าในเรื่องของข้อกฎหมาย ผมก็คิดว่าอาจจะต้องจัดการอะไรสักอย่างกับผู้ที่กระทำแบบนี้ ซึ่งไม่ใช่แต่กับผมแต่กับคนอื่นด้วย เรื่องแจ้งความก็จะเป็นทางผู้จัดการ คอยจัดการให้ครับ"

ให้อภัย แต่ไม่ควรเกิดเหตุการณ์แบบนี้
"จริงๆ ผมก็เป็นคนให้อภัยคนอยู่แล้วนะ แต่ก็ไม่อยากให้มันเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกเท่านั้นเอง ส่วนคนอื่นโดนแบบนี้ด้วยก็ไม่ทราบเหมือนกัน ตอนนี้ทางโรงแรมก็พยายามหาตัวอยู่ครับ ก็คิดว่าเร็วๆ นี้ อาจจะทราบตัวบุคคลที่กระทำแบบนี้ครับ ซึ่งผมคิดว่าหลายๆ คน ก็คงจะเข้าใจครับ ว่านั้นไม่ใช่ตัวตนของผม แหละนั่นก็ไม่ใช่นิสัยของผมด้วยที่จะไปโพสต์ข้อความต่อว่าใคร หรือไม่พอใจสถานที่ใดที่หนึ่ง แล้วต่อว่าเขา"

เตือนให้ระวังในการเสพโซเชียล
"จริงๆ โซเชียลก็มีประโยชน์มากนะครับ สามารถทำให้เราติดต่อสื่อสารกับใครหลายๆ คน ที่อาจจะเจอหรือไม่เจอกันมานาน คือมันก็เป็นสิ่งที่มีประโยชน์ แต่ในสิ่งที่ทำให้เสียหายหรือเสียทรัพย์สินมันก็มีมากขึ้น ก็อยากให้ระวังครับ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...