xs
xsm
sm
md
lg

ไปกันหมด "เกรซ" เปิดอก ออกจากช่อง 7 เหมือนชีวิตจบป. ตรี ขอโอกาสไปต่อ ป.โทที่อื่น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ไปอีกคน "เกรซ" เดินเข้าไปขอผู้ใหญ่ ตัดสินใจอิสระ เปรียบออกจากช่อง 7 เหมือนจบป. ตรี ขอโอกาสไปต่อป.โทที่อื่น แย้มค่ายฝั่งอโศกส่งบทมาให้พิจารณา แต่ยังไม่ตัดสินใจ อยากทำงานที่หลากหลาย โอดต้องแอ็กทีฟกว่าเดิม คู่แข่งเพียบ

โบกมือลาช่อง 7 อีกคน สำหรับ "เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า" ซึ่งล่าสุดก็มีข่าวแว่วมาเตรียมไปร่วมงานกับค่ายฝั่งอโศก ซึ่งเกรซก็เปิดอกเคลียร์ระหว่างมาร่วมงาน TISCO Health Protection Advisory ทิสโก้ ต่อยอดบริการสู่ที่ปรึกษาด้านประกันสุขภาพ ณ บริเวณโถง ชั้น 1 อาคารทิสโก้ทาวเวอร์ สำนักงานใหญ่(สาทรเหนือ) ยอมรับเพิ่งหมดสัญญาหมาดๆ สิ้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

"ใช่ค่ะ หมดสัญญาแล้ว ก็เป็นนักแสดงอิสระค่ะ ถามว่าทำไมไม่ต่อสัญญา เป็นการคุยกันของสองฝ่ายค่ะ และเกรซก็โตมาในระดับหนึ่งที่เราอยากจะออกไปทำอะไรต่างๆ สายงานที่มันกว้างขวางขึ้นค่ะ ต้องยอมรับว่าการสังกัดใดสังกัดหนึ่งมันอาจจะเป็นกำแพงในปัจจุบัน เราอาจจะทำตรงนั้นไม่ได้ ตรงนี้ไม่ได้ การที่เราอยู่ในสังกัดใดสังกัดหนึ่งมันอาจจะไม่ซัปพอร์ตธุรกิจ และเกรซเองก็มีความฝันอยากจะทำเพลง อยากจะทำในเรื่องของรายการ พิธีกร หลายๆ อย่างในสิ่งที่เราทำได้ที่จะพิสูจน์ความสามารถตรงนี้ด้วย"

"เกรซไม่ได้ตัดสินใจนะคะ เกรซเข้าไปคุยกับทางช่องนี่แหละค่ะ ผลออกมาก็เลยเป็นแบบนี้ คือคุยแล้วก็ตรงกัน คุยกันด้วยดีเลย ช่องก็ยังน่ารักมาก ก็ยังส่งมาบอกว่าคิดถึงเสมอนะ ถ้ามีงานที่คิดว่าเหมาะกับเกรซก็จะติดต่อมานะ มาทำงานด้วยกันนะ"

ยอมรับฝั่งอโศกส่งบทมาให้อ่านแล้ว แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจรับ
"ถามว่ามีมาให้ดูไหม ก็ต้องบอกตามตรงว่ามีค่ะ แต่จะไปประเดิมเรื่องแรกไหม ยังไม่รู้เลยค่ะ ยังไม่ได้รับเรื่องไหนเลยค่ะ ตอนนี้อ่านบทอยู่"

ไม่หวั่นดรามาย้ายช่อง อยู่มา 15 ปีนานแล้ว บอกเหมือนจบป.ตรี แล้วไปต่อป.โทที่อื่น
"ไม่กลัวนะคะ เกรซว่าตอนนี้มันเป็นเรื่องปกติแล้วมั้ง ชินมั้ยล่ะ มันก็เหมือนเราย้ายที่ทำงาน เกรซก็อยู่มาไม่น้อยนะคะ 15 ปี อยู่มานานมากเลย มันเหมือนเราจบปริญญาตรี แล้วเราไปต่อปริญญาโทที่อื่น ก็เหมือนประมาณนั้นมากกว่า มันก็ต้องเปลี่ยนสถานที่เพื่อความอะไรต่างๆ"

"ส่วนที่บอกว่าจะมีละคร ก็พูดไปอย่างนั้นแหละ (หัวเราะ) ยังๆ ค่ะ เอาเป็นว่าช่วงนี้กำลังพยายามดูบทค่ะ ถ้าได้เปิดกล้องก็คงได้รู้กัน แต่ยังไม่มีเปิดกล้องเร็วๆ นี้แน่นอนค่ะ แต่ถามว่ามีส่งมาไหม ก็มี แต่เรื่องพวกนี้มันยังไม่สามารถตัดสินได้ภายในเร็ววัน และเกรซก็เพิ่งเป็นอิสระเอง ก็เลยอาจจะต้องใช้เวลานิดนึงในเรื่องของคิวอะไรต่างๆ มันยังไม่ลงตัว ยังไม่มีแพลน ถามว่าหลายค่ายรุมจีบไหม ก็มีมาให้ดูค่ะ ก็ต้องขอบคุณที่ทุกคนให้เกียรติและนึกถึงเรา"

"ก็ยังไม่ได้กำหนดว่าต้องรับช่วงเวลาไหน เกรซว่ามันน่าจะดูที่ความลงตัวอะไรหลายๆ อย่าง คงไม่ได้เป็นที่ตัวเกรซอย่างเดียว เพราะต้องมีนักแสดงอื่นๆ องค์ประกอบอื่นๆ เรื่องบทโทรทัศน์ต่างๆ ผู้กำกับ มันคงไม่ใช่ตัวเราคนเดียว"

พอเป็นอิสระเราต้องปรับตัวเยอะมั้ย
"เอาจริงๆ แล้วเพิ่งเริ่มค่ะ มันยังไม่ได้ปรับตัวอะไรมาก แต่ก็อาจจะต้องสกรีนงานเยอะหน่อย คือเราอยู่ในช่อง 7 ก็เหมือนอยู่ในบ้านเรา ก็เห็นคนที่คุ้นเคยกันมาตลอด พอออกมานอกบ้านเราก็ต้องใฝ่หาความรู้มากขึ้น ต้องแอ็กทีฟเพราะไม่มีใครป้อนงาน และมันก็กลายเป็นสนามจริงที่เราต้องแข่งกับทุกๆ คน ที่มากที่สุดคือแข่งกับตัวเอง อย่าไปมองว่าแข่งกับใคร"

"หลังจากนี้คงจะมีละครมากขึ้น แต่เกรซก็คงไม่ได้ทำให้ตัวเองต้องเหนื่อยมาก ก็คือทำในสิ่งที่เรารัก เราชอบและเลือกในสิ่งที่เป็นตัวเราจริงๆ มากกว่า ก็มีผู้ช่วยด้วยค่ะที่เป็นคนสแกนงานให้ กับช่อง 7 ก็มีรายการที่ทำร่วมกันอยู่ค่ะ บอกแล้วว่ายังทำร่วมกันอยู่ค่ะ"

เห็นบอกว่าอยากทำงานเพลง มีคุยกับค่ายไหนเป็นพิเศษมั้ย
"มีทาบทามและมีคุยค่ะ เพียงแต่ว่าอาจจะต้องใช้เวลาพูดคุยนิดหนึ่งจากการเป็นนักแสดงของเราประมาณหนึ่งค่ะ ก็เป็นขอกำลังใจดีกว่า ช่วยเป็นกำลังใจให้เกรซด้วยนะคะ เพราะว่าเกรซก็พยายามทำเต็มที่ในทุกๆ อย่างนะคะ นักแสดง ร้องเพลง พิธีกร คอมเมนเตเตอร์ ก็อยากให้มีความหลากหลายมากขึ้น ให้เหมือนเราได้สามารถพิสูจน์ความสามารถของเราจริงๆ อย่าไปมองเป็นเรื่องดรามากัน เพราะมันเป็นเรื่องปกติแล้ว น่าจะชินกันแล้วล่ะค่ะ (ยิ้ม)”กำลังโหลดความคิดเห็น...