xs
xsm
sm
md
lg

น่าเอ็นดู "สกาย" ไม่อายแก้ผ้า แต่ยอมรับอายโคตรๆ ถูกล้อเรื่องขี้มูกสนั่นทวิตเตอร์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"สกาย วงศ์รวี" ปลื้ม ซีรีส์รักฉุดใจนายฉุกเฉินฟีดแบ็กดี คนดูชอบ บอกเรื่องนี้คืนกำไร เอะอะถอด หลังฟิตหุ่นมาปีครึ่ง แต่ยอมรับอายโคตรถูกล้อเรื่องขี้มูก ปัดเปลี่ยนจากหล่อใสมาเป็นสายเซ็กซี่ เปิดโลกใหม่ ร้องเพลงประกอบซีรีส์คู่ "ซันนี่" ไม่ซีเรียสคนทักหน้าคล้าย "ทอย ปฐมพงศ์" บอกส่วนใหญ่โดนทักผิดเป็นคนอื่นประจำอยู่แล้ว

กระแสตอบรับดีสุดๆ สำหรับหนุ่มหล่อหน้าใส ขวัญใจวัยรุ่น "สกาย วงศ์รวี นทีธร" กับบทบาทหมอฉลาม ในซีรีส์สุดแฟนตาซี รักฉุดใจนายฉุกเฉิน ที่ถึงแม้จะลงจอไปได้เพียง 4 ตอน แต่ก็ทำเอาคนดูฟินสุดๆ เพราะนอกจากจะได้เห็นหน้าหล่อๆ ของหนุ่มสกายแล้ว ยังได้เห็นซิกแพ็กของเจ้าตัว ที่ถอดโชว์เป็นเรื่องแรกอีกด้วย

"ละครออนไป 4 ตอนแล้ว ก็ดีครับ รู้สึกดีใจ กระแสดี คนแบ่งทีมกันเรียบร้อย บางคนก็ทีมฉลาม ทีมหมอเป้ง ทีมทานตะวัน ตัวละครก็สลับกันโดนเกลียด อีพีแรกก็บอกหมอเป้งประมาท อีพีสองเกลียดทานตะวัน อีพีสามเกลียดฉลามหนีเวร ฟีดแบคจากคนดูก็มีหลายแบบนะครับ อย่างตอนแรกคนอาจจะตามเรื่องไม่ทัน เพราะดำเนินเรื่องเร็ว พอมาอีพีสองคนก็เริ่มเข้าใจมากขึ้น ว่ามันเป็นการดำเนินเรื่องแบบใหม่ ต้องค่อยๆ ปรับจูนกับคนดูไปก่อน"

เผยเรื่องนี้เอะอะถอด โชว์หุ่นบ่อย แต่ไม่เขินเท่าโดนล้อ ร้องไห้ขี้มูกไหลย้อยจนคนดูอยากเช็ดให้
"(หัวเราะ) ก็โชว์บ้าง นานๆ ทีโชว์ แต่ไม่อายเท่าโดนล้อขี้มูกครับ มีแต่คนทักมาว่าทั้งในไอจีในทวิตเตอร์ ว่าอยากเข้าไปเช็ดขี้มูกให้จัง"

บอกซุ่มฟิตหุ่นอยู่ปีครึ่ง กว่าจะได้แบบนี้ แต่พักหลังตบะแตกอยากกินของหวาน หลังจากอดมานาน
"ก็ครึ่งปีได้ครับ ตอนนี้ก็ยังดูแลอยู่ ก็มีกินของหวานบ้าง เพราะมันเป็นสิ่งที่เราชอบ เพราะเราก็ไม่ได้ถึงกับฟิตตลอด อย่างที่บอกไปว่าเราก็เหมือนตบะแตก อยากกินของหวาน อยากกินเค้กช็อกโกแลต อยากกินอะไรก็กิน เหมือนช่วงเวลาที่ผ่านมาเราฟิตมาเยอะ แล้วเราไม่ได้แตะของหวานเลยตลอดครึ่งปีที่ผ่านมา พอจบมันก็มีความอยาก ถามว่าพอมีงานค่อยกลับมาฟิตใหม่ไหม ก็เรื่อยๆ มากกว่าครับ"

ไม่กดดันหากต้องฟิตหุ่นเพื่อโชว์มากขึ้น บอกทุกอย่างขึ้นอยู่กับบท
"ไม่กดดันครับ มันก็ขึ้นอยู่กับบท กับคาแรคเตอร์ที่เราได้รับด้วย ถ้าเป็นนักกีฬา เราก็ต้องไปฟิตมากขึ้น ให้คนดู ดูแล้วเชื่อว่าเราเป็นนักกีฬาครับ"

ยืนยันไม่คิดเปลี่ยนจากสายหล่อใส เป็นสายเซ็กซี่ขยี้ใจ
"ไม่ได้คิดว่าจะเปลี่ยนสาย แต่บางครั้งมันก็มีโมเมนต์ว่าอยากจะดูแลสุขภาพ ออกกำลังกายให้หุ่นดี (อยากโชว์มากกว่านี้ไหม?) ไม่ๆ นานๆ ทีดีกว่ากว่าครับ(หัวเราะ)"

"ก็มีงานถ่ายแบบติดต่อมาเรื่อยๆ ครับ ก็ไปถ่าย ไปโปรโมตละครเรื่อยๆ ครับ เรื่องการรับงาน ถ้าเป็นในส่วนของละคร ภาพยนตร์ ก็มีพี่ๆ ผู้ใหญ่ทางนาดาว สแกนให้อยู่แล้ว ก็จะดูเรื่องบทครับ"

เปรยอยากลองรับบทที่ดูโตขึ้น เพื่อท้าทายความสามารถในอาชีพนักแสดง
"ก็อยากลอง ให้ฐานะที่เราเป็นนักแสดง รู้สึกว่าการได้รับบทบาทหลายๆ อย่าง ที่มันต่างจากที่เคยเล่นมา มันเป็นเรื่องที่ดีต่อตัวเราอยู่แล้ว ก็ท้าทายความสามารถด้วยครับ"

รับหน้าคล้าย "ทอย ปฐมพงศ์" คนทักผิดประจำ
"ผมมีคนทักผิดหลายคนมาก คนมาทักในไอจีว่าเป็นคนโน้นคนนี้ อาจจะเพราะเราตาตี่ ตาเล็กเหมือนกัน คนอาจจะจำผิดไปบ้าง คนจำพี่ทอยได้มากกว่าก็ไม่กังวลเลยครับ เราก็คือเรา พี่ทอยก็คือพี่ทอย แล้วกับพี่ทอยก็รู้จักกัน เคยเจอกันตามงาน ตามอีเวนต์ ถ้าถามผมว่าคล้ายพี่เขาไหม ผมก็ตอบไม่ได้ครับ ต้องให้คนดูตอบดีกว่า"

ได้รับโอกาสดี ร้องเพลงประกอบซีรีส์ รักฉุดใจนายฉุกเฉิน คู่ "ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์" ในเพลง Love Message
"ก็ถือว่าเป็นสิ่งใหม่ที่เราได้ทำ ร้องเพลงยังโอเคนะครับ แต่เต้นนี่ไม่โอเค (หัวเราะ) มันเป็นสิ่งที่เราไม่ถนัด โดยเฉพาะเรื่องเต้น ร้องเพลงเรายังโอเค ปรับเรื่องของจังหวะ ตอนแรกที่รู้ว่าเขาจะให้ร้องเพลงเราก็รู้สึกกังวลนะ แต่พอรู้ว่าได้ร้องกับพี่ซันนี่ ก็โอเคมากขึ้น เพราะพี่เขาก็เล่นกีตาร์ เหมือนเป็นศิลปินอะไรแบบนี้ น่าจะช่วยเราได้ แล้วก็ช่วยได้ดีเลยครับ"

"การร้องเพลงก็สนุกดีครับ ก็เป็นอะไรที่เปิดมุมมองของเรานอกจากการแสดง แต่เราก็ยังใหม่ในเรื่องของการร้องเพลง ก็ต้องไปทำอะไรเกี่ยวกับจังหวะให้มันดีขึ้นก่อน ถามว่าติดใจไหม ก็นานๆ ทีครับ จริงๆ ก่อนจะมาร้องก็มีไปเรียนร้องเพลงด้วยครับ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...