xs
xsm
sm
md
lg

"ตั๊ก บงกช" ติดเมล็ดผักกาดที่หูลดความอยากจริง โวยจะผอมทั้งที ทำไมต้องจับผิดกัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ตั๊ก บงกช" ไขข้อข้องใจ ไหนบอกว่าออกกำลังกาย - คุมอาหารเอง ทำไมติดเมล็ดผักกาด เป็นตัวช่วย ลั่นช่วยลดความอยากอาหาร ใช้ทั้งแผนไทย-แผนจีน รู้สึกแย่จับผิดกัน ลั่นเกิดอุบัติเหตุ ต้องผ่าตัดนิ้วก้อยข้างขวา หมอสั่งให้ระวัง ห้ามกระแทก 3 เดือน

แฟนๆ ตกใจไม่น้อย หลังจากที่ "ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล" โพสต์คลิปในอินสตาแกรม ขณะแพทย์กำลังทำแผลนิ้วก้อยข้างขวา โดยโชว์ให้เห็นแผลผ่าตัด พร้อมแคปชั่นที่ระบุว่าไม่ต้องเป็นห่วง นิ้วก้อยจะกลับมาเหมือนเดิมและสวยกว่าเดิม

ล่าสุด ตั๊ก บงกช เปิดใจระหว่างมาร่วมงานแถลงข่าว และ พรีเมียร์ซีซั่น 2 ของศรีอโยธยา โดยเผยว่าผ่าตัดเพราะกระดูกผิดรูป เป็นมานานแล้ว แต่เพราะเกิดอุบัติเหตุ ทำให้รอบนี้หนักกว่าเดิม

"ประมาณว่ากระดูกมันผิดรูปค่ะ เกิดจากการออกกำลังกาย แล้วเกิดอุบัติเหตุนิดหน่อย ก็จริงๆ เป็นมานานแล้วค่ะ พอล้มอีกครั้งเลยทำให้เป็นหนักอีกรอบ มันล้มหน้าคว่ำเลยค่ะ ประมาณว่าล้มลงไปแต่ใช้มือรับเคราะห์ไว้ กระดูกไม่แตกแต่มันผิดรูป คุณหมอก็ต้องให้ดามไว้ 3 เดือนค่ะ ก็ไม่มีปัญหากับการออกกำลังกายค่ะ เดินได้ ไปเล่นได้แบบเล็กๆ น้อย เราไม่ได้หักโหมแต่มันเป็นอุบัติเหตุค่ะ"

"ก็เซ็งนิดหน่อยค่ะ ช่วง 3 เดือนนี้คุณหมอบอกว่าอย่าไปกระทบกระแทก อย่าให้หักอีก คือมันหักครั้งแรกไปแล้ว เมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว คือเหมือนมันอ่อนแออยู่แล้ว พอมาโดนจุดเดิมก็เป็นอีก"

"สามีเขาบอกว่าไม่เป็นไร ฟาดเคราะห์ไปค่ะ ตอนนี้ก็ยังเจ็บอยู่ แต่หมอบอกว่าถ้าไม่จำเป็นไม่ต้องกิน ถ้าทนปวดได้ก็ทนหน่อย คุณหมอนัดดูอาการ ล้างแผล ประมาณวันจันทร์หน้าค่ะ เพราะเพิ่งออกจากโรงพยาบาลเมื่อวาน คือเขาเรียกว่าตะไบกระดูก เอาลวดใส่มาในกระดูก และยึดกระดูกให้ติดกันค่ะ แล้วก็เย็บเนื้อ อยู่ในห้องผ่าตัด 5 ชั่วโมงค่ะ ก็เลยเสียใจและขอโทษงานที่รับไว้ ต้องเลื่อนออกไปอีกนิด"

กระทบงานเลยต้องโพสต์ชี้แจง
“ใช่ค่ะ ถึงได้โพสต์ลงไปว่าเราเจ็บ ขอโทษนะคะ (ยกมือไว้) ก็หลายๆงาน แต่ถ้าไปได้ก็จะไปแบบนี้ค่ะ ก็ไม่กลัวว่าจะกลับมาเป็นอีกค่ะ อีก 3 เดือนก็จะปกติ เขาแค่บอกว่าระหว่าง 3 เดือนนี้ก็อย่าพยายามทำอะไรให้เสี่ยงเพิ่ม เดี๋ยวจะต้องแก้ใหม่"

ยันใช้ตัวช่วยติดเมล็ดผักกาดที่หู ลดความอยากอาหาร แต่ไม่ได้ทำให้ผอม
"จริงๆ ตั๊กใช้ตัวช่วย อย่างที่บอกว่ากินอาหารตามกรุ๊ปเลือด ตรวจเลือด ทานอาหารที่เลือดเราชอบ ส่วนเรื่องของการติดเมล็ดผักกาดที่หูเป็นแพทย์แผนจีน"

"จริงๆ ก็ใช้มาตลอดค่ะ เพราะอย่างปวดหลังก็ฝังเข็ม มันก็คลาย และที่เคยพูดไปแล้วว่าฝังเข็มที่หูเพื่อลดความอยากอาหาร แต่ว่าช่วงนั้นรู้สึกว่าฝังแล้วเจ็บ แต่ถามว่าลดความอยากไหม มันก็เป็นระบบกดฝ่าเท้า เมล็ดผักกาดมันเป็นเมล็ดธรรมชาติ ก็มีความแข็ง คุณหมอเลยเอามาติดแต่ละจุดของใบหู ช่วยทำให้นอนหลับดีขึ้น ช่วยในเรื่องของอาการภูมิแพ้ด้วย เป็นศาสตร์ทางด้านแพทย์แผนจีนค่ะ เรื่องลดความอ้วนมันต้องช่วยตัวเองด้วยค่ะ ลดความอยากนิดหนึ่ง ถามว่าติดเมล็ดผักกาดไม่เกี่ยวกับการลดความอ้วนไหม ทุกอย่างมันต้องรวมๆ กันค่ะ ไม่ใช่ตัวช่วยอันนี้จะทำให้เราผอม มันไม่ใช่"

แฮปปี้คนเริ่มทำตาม ลั่นอย่าเชื่อดารา เข้ากูเกิลหาข้อมูลเอาก็ได้
"ก็ดีค่ะ มันก็ปลอดภัยดี ดีกว่าไปนั่งกินยาลด แล้วก็ฝังลดขนาดน่อง ก็ลงเหมือนกันนะ คืออันนี้ไม่รู้นะ อันนี้เป็นเอง แต่กับคนอื่นอาจจะไม่เป็นมั้ง คนก็เข้ามาถามเยอะเหมือนกัน แต่บางทีก็เข้ากูเกิลลองเสิร์ชหาข้อมูลดูไหม บางทีอย่าเชื่อดารามากเลยค่ะ หาข้อมูลเอาเอง เราก็ใช้แผนไทยและแผนจีนช่วย"

ถามทำไมต้องจับผิด คนจะผอมแล้ว ยอมรับรู้สึกไม่ดี
"รู้สึกแย่มากเลยอ่ะ ทำไมต้องมาจับผิดกันด้วย คนจะผอมเนาะ(หัวเราะ) ก็รู้สึกนิดหนึ่ง ว่าเอ๊ะ..ยังไง ลดความอ้วนก็ผิดเหรอ คนที่ชื่นชมส่วนใหญ่เขาเป็นแฟนประจำค่ะ ดูมาตั้งแต่สมัยตั๊กอวบๆ อยู่เลย เขารู้ว่าเราเล่นมวยบ้าง บอดี้เวท คาดิโอ มาตั้งแต่ตอนยังอวบๆ อยู่"
กำลังโหลดความคิดเห็น...