xs
xsm
sm
md
lg

"แน็ก ชาลี" บ่อน้ำตาแตก หอนทั้งเพลงยอดวิวเฉียดล้าน ทำเพลงเอง 6 ปี คนดูวันละ 3 คน พ้อผมก็น้อยใจเป็น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"แน็ก ชาลี" โต้หมดตัวแล้ว ยอมรับน้อยใจชีวิต ร้องไห้จนตาบวม ทำเพลง 6 ปีไม่มีคนฟัง ปล่อยเพลงร้องเสียงหมา เห่าหอนทั้งเพลงยอดวิวเฉียดล้าน พ้อเพลงที่ตั้งใจทำ มีคนฟังวันละ 3 คน แต่ไม่ท้อจะลุยทำเพลงต่อ บอกสาวแก่รุ่นยายไดเร็กมาหา หวั่นไหวกับป้าอายุเยอะๆ รักสัตว์
โผล่มารับงานภาพยนตร์ หลังจากที่เคยประกาศว่าถ้าเงินไม่หมดจะไม่เห็นตนรับงาน ล่าสุดหนุ่มติสต์ 2019 "แน็ก ชาลี ไตรรัตน์" เผยระหว่างมาร่วมพิธีบวงสรวงภาพยนตร์เรื่อง “เซนส์อาถรรพ์” ณ โรงแรมเดอะสุโกศลกรุงเทพ (The Sukosol Bangkok) ลั่นถ้าละครยังไม่รับ แต่หนังได้เล่นเป็นตัวเอง ก็เลยตกปากรับคำเล่น และเรื่องนี้ก็ติดต่อมาก่อนที่ตนจะมีกระแสซะอีก

"เรื่องนี้ติดต่อมาสักพักแล้ว ก่อนจะมีกระแสอีก ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีมาก ที่มีงานให้ผมทำแล้ว ผมก็รับเลย ที่สำคัญเขาบอกให้ผมเล่นเป็นตัวเอง ผมตกใจกว่ามากองแล้ว มีแต่เน็ตไอดอล มีตลกหลายคนมาก"

"ในเรื่องต้องวิ่งจับเหี้ย (ตัวเงินตัวทอง) ด้วย คงมีอะไรหลายอย่าง แต่ไม่ได้เอาน้องๆ มาเข้าฉากด้วย แค่ตัวผมคนเดียวก็ไร้สาระแล้ว เจอเน็ตไอดอลดังกันทุกคนเลย ดีใจที่ได้ร่วมงานกับทุกคน ที่บอกว่าเขาให้เล่นเป็นตัวเอง เขาให้ผมเป็นผู้ดำเนินรายการ ลุย ๆ ล่าผี ในแบบของผม แต่เขาก็มีบทให้ อยู่ที่ว่าเราจะเล่นเป็นตัวเรายังไง ที่รับเพราะเป็นหนังครับ คือผมชอบมาก ถ้าเป็นหนังผมรับเกือบหมด ตอนนี้มีเยอะไป ผมกลัวเขาจะด่าผม ปีหน้ามีหน้าเราทั้งเดือนเลย แต่ก็ไม่เยอะมาก เราอยากรับนะ แต่พอเราตกลงกับเรื่องนึงไว้แล้ว ก็ต้องยอมที่จะเสียอีกอันนึง ไม่งั้นชนกันจริงๆ ปีนี้รับประมาณ 1-2 เรื่อง ไม่เยอะมาก"

พ้อน้อยใจชีวิต ร้องไห้จนตาบวม ทำเพลง 6 ปีไม่มีคนฟัง ปล่อยเพลงร้องเสียงหมา ยอดวิวเฉียดล้าน เพลงที่ตั้งใจทำ มีคนฟังวันละ 3 คน
"คนมองว่าเราเงินหมด ก็เลยเล่นหนัง อย่างที่บอกถ้าเป็นละครคือใช่ (หัวเราะ) แต่หนังชอบอยู่แล้ ส่วนเรื่องแต่งหน้า จริงๆ วันนี้จะแต่งหน้าแหละ แต่ผมนั่งหลับ แล้วเมื่อเช้าก่อนออกมาสระผม ผมรู้สึกว่าตาบวม เพราะเมื่อคืนร้องไห้ ผมน้อยใจชีวิต ผมตั้งใจทำเพลงมาตั้ง 6 ปี ไม่มีคนฟัง ปล่อยเพลงร้องเสียงหมา วิวเยอะกว่าคนที่ฟังเพลงผมอีก"

"ความจริงผมเป็นคนไม่สนใจกับเรื่องพวกนี้นะ ไม่เคยน้อยใจอะไร พอมานั่งดีดกีตาร์ โอ้โหปล่อยไป 2 วัน ยอดวิว 1 ล้านแล้ว เพลงที่เราตั้งใจ ลงทุนทำปล่อย 3 ปี คนฟังวันละ 2-3 คน แต่ถ้าผมร้องเพลงเสียงหมาทุกเพลงก็คงไม่ไหว แต่น่ารักดี ดีใจนะ ตอนนี้คนคัฟเวอร์เพลงผมเยอะมาก แต่ละคนทำมาดีหมดเลย ผมฟังของทุกคนประมาณ 10-20 รอบ แต่ก่อนผมทำเพลงนึงคุยกับเพื่อน ต้องมีเงินทุนมาให้คนคัฟเวอร์กัน ตอนนั้นไม่มีคนคัฟเวอร์เลย แต่ลงเรือคนคัฟเวอร์เต็มเลย ตอนนี้แค่ว่าร้องเพลงเสียงหมา ยอดวิวเยอะกว่าทุกเพลงที่ทำมา"

เผยจุดเริ่มต้นเพลงสคูบี้ดู
"เราว่าน่ารักดี ผมตั้งใจแต่งมาก เราสามารถมอบเพลงนี้ให้คนที่ติดตามเรา เนื้อหาน่ารักมาก พูดถึงใจที่มีฉันก็ให้ไป ไม่ได้หวัง ไม่ได้ขอให้เธอต้องคืนกลับมา ที่ทำไปเพราะฉันรักเธอ ขอแค่เธอลองเปิดใจ รับฉันเข้าไป วันนั้นลงเรือไปกับหลาน คิดแค่ว่าถ้าเราร้องเสียงธรรมดา ไม่มีคนฟังหรอก เลยร้องเสียงหมา ปรากฏว่ามีคนฟัง(หัวเราะ) แต่หลานก็ไม่รู้เรื่องหรอกครับ จริงๆ วันนั้นถ่ายหายเทกมาก เรือแทบคว่ำ ตอนแรกจะร้องดีๆ แล้ว แต่เราเปลี่ยนเป็นเสียงสคูบี้ดู ดีกว่า เลยเป็นเสียงแบบนั้น จริงๆ เขียนไว้เยอะ ผมทำเพลงเก็บไว้ฟังเองเยอะมาก หลังๆ จะลองปล่อยให้คนได้ฟังดูบ้าง"

"ต่อไปก็เสียงผมนี่แหละ ถ้าเป็นเสียงงู จะไม่ฟู่ ๆ ทั้งเพลงเหรอ แล้วเสียงจิ้งจกจะทนฟังเหรอ(หัวเราะ) แค่เสียงสคูบี้ดู บ้าจี้ขึ้นมามีคอนเสิร์ต ผมยังนึกไม่ออกเลย ถ้าคนร้องพร้อมๆ กันจะเป็นยังไง คงแปลกดี ถ้ามีคนเชิญไปร้องเพลงนี้ ถ้าให้ร้องก็ร้องตามผมด้วยแล้วกัน(ยิ้ม)ไ

เผยให้หลานลงเรือบัง Hum กลัวคนไม่ดูหน้า
"เราเอาหลานลงเรือด้วยเพราะเขาอยากลง เราก็จับเขาแต่งตัวน่ารักๆ ให้หลานนั่งบัง Hum ด้วย(หัวเราะ) ผมลองนั่งแล้ว พอกล้องตั้งก็ไม่อึดอัด ก็โล่งเพราะนั่งอ้าขา แต่ว่าผมกลัวคนทางบ้านจะไม่ดูหน้าผม เรือไม่ล่ม มันก็ถ่วงไว้แหละ แต่หลายๆ อย่างด้วย ตั้งแต่มีข่าวตอนนี้ผมฉี่ในห้องน้ำสาธารณะ ต้องแอบเลย เหมือนคนพยายามจะมอง Hum ผม ก็มั่นใจที่สุดแล้วครับ ถามว่าทำไมไม่โชว์ ผมกลัวคนเดินไม่สะดวก กลัวตกใจ ถือบางทียังกลัว Hum ไปฟาดโถฉี่"

บอกที่เคยถูกติดต่อให้รีวิวหายหมดแล้ว เพราะขอทดลองใช้ก่อน 2 อาทิตย์ นานเกินไป
"มีแต่ยาโน่นนี่ติดต่อเข้ามา มียี่ห้อใหม่ๆ ติดต่อเข้ามา ถ้าพูดจริงๆ ผมรับรีวิวแล้ว บางอันเงินเยอะมาก สินค้าเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ผมเยอะมาก แต่ตอนนี้หายไปหมดแล้ว น่าจะเป็นเพราะเราบอกทุกคนให้ส่งมาก่อน ผมทำด้วยใจแต่ขอใช้ก่อน 2 อาทิตย์ คงนานไปสุดท้ายหายไปหมดเลย ส่วนถ่ายแบบตอนนี้มีแต่พุง สภาพร่างกายไม่ได้พร้อมครับ"

"ส่วนที่รีวิวเยลลี่ เขาใจดีมาก เขาส่งมาให้ผมกับหลานเป็นถังเลย ตกใจมาก หลานเข้าไปนั่งในถังได้เลย เรากินกันแป๊บเดียวหมด เขาก็ส่งมาให้ใหม่ พี่เขาน่ารักมาก เราเลยทำรีวิวให้ดีที่สุด ตอนผมลงรีวิว เขาบอกว่าลงน่ารักๆ แต่ผมลงเต็มที่ เขาบอกว่าน่ารักมาก ส่วนอันอื่นอาจไม่ได้เป็นรีวิว ผมชอบทำคลิปเกี่ยวกับสัตว์ มีโรงพยาบาลสัตว์ไปช่วยแนะนำ ผมก็ไป"

เผยสาวแก่กว่ารุ่นยาย ไดเร็กมาหา หวั่นไหวกับป้าอายุเยอะๆ รักสัตว์
"มีทุกวันอายุเยอะมาก แต่ละคนก็จะบอกสรรพคุณตัวเอง บางคนพิมพ์ยาวเป็นกิโล เหมือนเขาได้ระบาย แต่ละคนมีความสุข ส่วนใหญ่อายุเยอะ รุ่นยายก็มี ผมว่าความน่ารักคือคนคิดว่าเราจริงจัง บางคนส่งธุรกิจมาให้ดูเลย ซึ่งส่วนใหญ่เราก็หวั่นไหวป้าอายุเยอะๆ รักสัตว์นี่แหละ ผมก็ชวนคุยตอบน่ารัก ๆ ไป ส่วนใหญ่ที่เข้ามาคุยเรื่องสัตว์เลี้ยงเยอะมาก"

"ทุกวันนี้ต้องตอบไดเรกคนที่มาสมัครเป็นแฟน ผมว่างก็จะมานั่งไล่ตอบ ทุกคนน่ารักมาก ผมเป็นคนชอบอ่านมาก ในเพลงเวลาใครมาเมนต์ ก็พยายามอ่าน แต่เดี๋ยวนี้มีเยอะมากจริงๆ อาจจะตอบไม่หมดแต่พยายามอ่านทุกอัน ยังไม่มีใครเข้าตาเลยครับ"

เผยมีคนถามเรื่อง Hum ใหญ่เยอะมาก แต่ไม่ให้ดู เพราะเกรงใจ ของใหญ่ไม่ต้องโชว์
"มีเยอะมาก ผู้ชายก็ถาม ถามว่าทำไมไม่ให้ดู ผมเกรงใจ บางทีเรามีของดี ของใหญ่ไม่ต้องพูดก็ได้ ผมก็พูดแบบตลกๆ ขำๆ เฉย ๆ แต่ใหญ่จริง ๆ นะครับ"

รับจะได้เห็นตนมากขึ้น อยากลุยงานด้านดนตรี เผื่อจะมีคนฟัง
"ก็มากขึ้นครับ ตอนนี้ผมอยากลุยด้านดนตรี อยากทำอีกซักเพลงเผื่อจะคนฟังบ้าง จริงๆ ค่ายติดต่อเยอะมาก แต่ว่าเราอยากทำเองมากกว่า จริงๆ ข้อจำกัดก็ไม่ได้มีเยอะมาก แค่ถ้าเป็นละครหรือซีรีส์ ตอนนี้เราทำไม่ได้จริงๆ ถึงจะอยากทำมากเพราะบางเรื่องดีมาก เล่นกับคนดีๆ หลายคน แต่เรารับไม่ไหวจริงๆ ที่ติดต่อมาไม่ค่อยมีรับเชิญครับ เรื่องค่าตัวไม่เกี่ยงครับ"กำลังโหลดความคิดเห็น...