xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) ใครทำเดี๋ยวรู้! "พีช" ฟันไม่เลี้ยงแฮกเกอร์ ถึงสนิทก็ไม่ปล่อยให้ลอยนวล ป้อง "แพท" เดินหนีเพราะร้อนตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"พีช พชร" ลุยแจ้งความปอท. เอาผิดแฮกเกอร์ ไม่อยากสงสัยใคร แต่ยืนยันต่อให้เป็นคนใกล้ตัว สนิทกัน ก็จะไม่ปล่อยให้ลอยนวลแน่นอน เพราะไม่หวังดี วอนอย่าโยนความผิดให้ "แพทริเซีย" เชื่อเดินหนี ไม่ตอบ ไม่ได้ร้อนตัว แต่คงไม่อยากโดนด่าแล้ว โต้แม่ฝ่ายหญิงสายตรงหาพ่อขอยุติเรื่องนี้ ลั่นเบื่อตอบเรื่องอดีตแฟน อยากมูฟออนแล้ว
หลังจาก "พีช พชร จิราธิวัฒน์" ซุ่มเงียบไปแจ้งความที่ปอท. ล่าตัวแฮกเกอร์ โพสต์ข้อความใส่ร้ายในไอจี ทำนองว่าต่อหน้าพูดดี อยากปกป้อง "แพทริเซีย กู๊ด" อดีตแฟนสาว แต่ที่จริงอยากเหยียบให้จมดิน พร้อมปล่อยแชตที่ระบุว่าหนุ่มพีชจะทิ้งบอมบ์เรื่องดังกล่าวเอาให้สะเทือน ล่าสุดวันนี้ (6 ก.ย) เจ้าตัวได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องดังกล่าว ในงานเฉลิมฉลองครบรอบ 7 ปี เดอะ ทัช คลินิก ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ชั้น 1 บริเวณโซน B ยันแจ้งความปกติ เพราะถูกละเมิดสิทธิ ส่วนตัวไม่สงสัยใคร เพราะใครเป็นคนทำเดี๋ยวก็รู้

"ก็ปกติไม่มีอะไร เหมือนแจ้งความทั่วไป บอกว่าเราโดนแฮกอินสตาแกรม เขาก็มีโปรเซสว่าขอข้อมูลเรา ทำโน่นทำนี่ก็ปกติ เรื่องหลักฐานเราก็ใช้สิ่งที่คนเขาลงในไอจีของเรา เราต้องเอาข้อมูลในอิสตาแกรมเราไปให้เขา ว่าโอเค มีการล็อกอินเวลานี้เกิดขึ้นนะ มีแบบนี้ๆ เขาก็เหมือนเอาไปแทร็กต่อ ซึ่งผมไม่แน่ใจในรายละเอียดว่าเขาเอาไปทำอะไรต่อ ถามว่าใช้เวลากี่วัน ผมตอบไม่ได้เลยครับ เพราะเขาต้องยื่นคำร้องไปทางเฮดควอเตอร์เฟซบุ๊กอีกทีนึง ซึ่งก็ใช้เวลา ผมก็ไม่แน่ใจว่าจะนานมั้ย ข้อมูลถามว่าเพียงพอไหม ก็ไม่ต้องเพิ่ม เพราะสุดท้ายเขาต้องไปเช็กที่เดต้า เบต ยังไงเราก็มีข้อมูลไม่เท่าผู้ให้บริการ"

"ถามว่าคาดหวังว่าจะเจอตัวไหม ไม่ได้คาดหวัง ถ้าคาดหวังแล้วไม่ได้ก็เซ็ง ถ้าเจอก็เจอ ไม่เจอก็ทำอะไรไม่ได้ ผมรออย่างเดียว เราทำหน้าที่ของเราแล้ว ต่อไปนี้เป็นหน้าที่ตร. ประสานงานต่อให้"

"ถามวาสงสัยใครไหม ไม่เลย พวกโซเชียลเน็ตเวิร์ก มันก็เดาไม่ได้ว่าคือใคร แฮกเกอร์มีเป็นล้านคน อาจเป็นใครก็ไม่รู้ มาจากประเทศอะไรก็ไม่รู้ด้วย ถ้ารู้ว่าเป็นใครถามว่าจะจัดการยังไง ถ้ารู้ก็คงดำเนินการตามกฎเกณฑ์ เราก็เคารพกฎหมาย เรื่องนี้เป็นเรื่องการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล มันเป็นความผิด มันต้องทำให้ถูกต้อง ก็เอาเรื่องตามที่มันเป็น จะเรียกค่าเสียหายด้วยไหม ยังไม่ได้ปรึกษาในข้อกฎหมาย ว่าเราทำอะไรได้บ้าง หรือเราสามารถเรียกร้องอะไรได้บ้าง ถึงเวลาค่อยว่ากันอีกทีดีกว่า"

ลั่นถึงเป็นคนสนิทก็ไม่ปล่อยให้ลอยนวล ยอมรับไม่ได้
"ถ้าสมมติใครที่เป็นคนทำเขาหวังไม่ดีอยู่แล้ว ก็ไม่ควรปล่อยอะไรที่ไม่ดีให้ลอยนวล แม้จะเป็นคนใกล้ชิด ผมว่ามันเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ มันเป็นเรื่องการละเมิดสิทธิ มันเป็นเรื่องผิด ผมไม่ได้มองว่าโกรธ มองว่าเป็นสิ่งที่ควรทำมากกว่า ในฐานะที่เราเป็นประชาชน เราควรใช้อำนาจกฎหมายให้เต็มที่ ให้คุ้มกับสิทธิที่เราได้ เราต้องปกป้องสิทธิตัวเองให้ได้มากที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ เป็นความเสียหายที่เราต้องปกป้อง เราถูกล่วงละเมิด เราก็ต้องปกป้องแหละ"

ไม่แฟร์โยนความผิดให้แพทริเซีย ไม่รู้ไปด่ากันทำไม รอให้รู้ว่าฝีมือใคร แล้วค่อยว่ากันดีกว่า
"คือเราบอกไม่ได้ว่าเรื่องนี้ใครเป็นคนทำ เราไปโทษเขาก็ไม่ถูกเพราะมันไม่มีใครรู้จริงๆ ถ้าเราไปว่าเขาแล้วไม่ใช่ขึ้นมา แล้วเขาทำไงได้ เขาโดนด่าฟรี มันไม่แฟร์กับเขาเหมือนกัน ผมมองว่า ณ ตอนนี้ไม่รู้จะไปด่าเขาทำไม เพราะเราเองก็ไม่รู้เหมือนกัน อาจเป็นนาย ข. ที่หาตัวไม่เจอ ณ ตอนนี้ ถ้ารู้แล้วค่อยว่ากันดีกว่า"

เชื่อไม่ตอบเพราะพูดอะไรไปก็โดนด่าอยู่ดี สงสารร้องไห้ออกทีวี เป็นเรื่องที่หนักแล้ว
"ส่วนตัวนะ ถ้าเป็นการวิเคราะห์ของผม เขาพูดอะไรไปก็โดนด่า คนเราก็คงไม่อยากโดนด่า นึกออกไหม พูดอะไรไปหนึ่งอย่างก็โดนด่าอยู่ดี เพราะฉะนั้นก็ไม่พูดดีกว่า (ไม่ได้ร้อนตัวหรือกลัว?) ผมไม่ได้คุยกับเขา ผมก็เลยไม่รู้ อันนี้เป็นความคิดเห็นของผมส่วนตัว ส่วนที่เขาร้องไห้ล่าสุดผมก็ได้ดู ผมก็สงสารเขา การร้องไห้ออกทีวีผมว่าเป็นเรื่องที่หนัก คงอัดอั้นเหมือนกัน"

สู้เต็มที่ ไม่ไกล่เกลี่ย
"ถ้าคนทำติดต่อมาขอโทษก็ค่อยว่ากัน เราสู้อยู่แล้ว แต่ยังไม่มีใครติดต่อ ผมว่าเขาทำไปใครจะกล้าขอโทษ เรื่องไกล่เกลี่ย ผมว่าคงไม่มีการส่วนตัว ถ้าผมรู้ผมคงรู้จากตำรวจ คงไม่ได้รู้จากเขา แล้วถ้าโทร.มาไกล่เกลี่ยจะได้อะไร ไกล่เกลี่ยทำไม"

ปัดข่าวลือ "แม่แพทริเซีย" สายตรงเคลียร์คุณพ่อ ขอหย่าศึกเรื่องนี้
"ไม่มีเลยครับ ไม่มีผู้ใหญ่คุยกัน เขาทำงานปกติ ครอบครัวผมก็ไม่ว่าไง เขาก็มองปกติ คนเราคุยกันได้ก็เลิกกันได้ ทะเลาะกันได้"

แฮปปี้กับชีวิตโสด แต่เบื่อ ไม่อยากตอบเรื่องนี้อีก อยากมูฟออนแล้ว
"ก็แฮปปี้นะ แฮปปี้ดี ยกเว้นตอนมานั่งตอบเรื่องนี้ มันไม่จบ สำหรับเรานะ เบื่อสิครับ ใครจะไม่เบื่อ ต้องมานั่งพูดว่าฉันเลิกกับคนนี้อีกแล้ว เซ็งนิดนึง (อยากหยุดแล้ว?) ใช่ เพราะผมก็พูดตั้งแต่วันนั้นแล้วนะว่าผมไม่อยากพูดถึงเขาแล้ว เราก็อยากมูฟออนด้วยตัวเองได้แล้ว อยากใช้ชีวิตได้แล้ว การที่เราพูดชื่อเขา ก็อยู่ที่เดิม ต้องมานั่งเออวะ เธอทำแบบนี้กับฉัน ฉันทำแบบนี้กับเธอ แย่จังเลยเนอะ มันก็ไม่จบ"

ป้องแม่โพสต์เล่นกับไฟ ไม่ได้เกี่ยวกับข่าว ไม่มีนัยยะอะไรทั้งนั้น
"แม่ไปร้านเพื่อนเป็นร้านขายไฟ มีโคมไฟเยอะมาก เลยลงแคปชั่นตามนั้น ไม่ได้สื่ออะไรเลย ผมถึงขนาดมีไลน์กรุ๊ปที่บ้านก็ถามว่านี่คืออะไร แม่บอกฉันไม่รู้เรื่องอะไรเลย ไม่มีนัยยะอะไรเลย แม่ไม่ยุ่งเรื่องนี้เลยอยู่แล้ว ไม่ได้โยง แม่ผมชิลมาก เป็นเรื่องธรรมดา ไม่น่าเป็นเรื่องใหญ่มั้ง ครอบครัวก็ไม่เกร็งในการโพสต์ เขาปกติ เขาก็ไม่มีอะไรต้องกลัว"


กำลังโหลดความคิดเห็น...