xs
xsm
sm
md
lg

ราชาแห่งหนัง AV หรือตาลุงที่ "สกปรก" ที่สุดในโลก "โทรุ มุรานิชิ"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ชื่อของ "โทรุ มุรานิชิ" กลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกจากซีรีส์ของทาง Netflix นักธุรกิจที่หากินจากความรู้สึกทางเพศของลูกค้า "มุรานิชิ" เป็นทั้ง "จักรพรรดิแห่งหนังโป๊" และ "ตาลุงที่สกปรก" ที่สุดในวงการ เขาเคยร่ำรวยมหาศาล, ล้มละลายติดหนี้สินล้นพ้นตัว และเคยถูกดำเนินคดีมาหลายครั้ง แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหากไม่มี "มุรานิชิ" แล้ว ภาพของหนังโป๊จะแตกต่างจากที่เราคุ้นเคยกันโดยสิ้นเชิงอย่างแน่นอน

หนุ่มใหญ่ชาวฟุคุชิมะ กำลังจะมีอายุครบ 72 ปี ในวันที่ 9 ก.ย. ที่จะถึงนี้ โทรุ มุรานิชิ เข้ากรุงโตเกียวหลังเรียนจบชั้นมัธยม และเริ่มทำมาหากินกับการขายปทานุกรม ก่อนจะเริ่มขยับขย้ายไปเป็นผู้ตีพิมพ์ผลงานกับการทำนิตยสารแนววาบหวิว แต่ชื่อเสียงของเขาเริ่มโด่งดังเป็นที่รู้จักก็เมื่อ มุรานิชิ เริ่มก้าวเข้าสู่วงการหนังนั่นเอง

ในปี 1984 มุรานิชิ ได้ก่อตั้งบริษัทผลิตหนังโป๊ที่ชื่อว่า Crystal-Eizou ที่ผลงานสุดครีเอตแตกต่างจากหนังโป๊ส่วนใหญ่ในตอนนั้นทั่วไป หนังของ มุรานิชิ ผสมทั้งความสัปดล, โป๊แบบสุดโต่ง และยังทั้งมีอารมณ์ขัน และดูต้องห้ามด้วย

"ผมมีความรู้สึกว่าอยากทำให้ใหม่ ๆ ให้ผู้ชมได้ดูกัน" ผกก. คนดังบอก โดยผลงานดัง ๆ ของ มุรานิชิ ก็มีทั้งหนังชุด Ekiben Fakku ที่ล้อเลียนอาหาร ส่วนหนังชุด Hora Kai นั้นไปไกลถึงขั้นล้อเลียนพิธีกรรมทางศาสนาของพุทธนิกายวัชรยาน ที่ใช้หอยสังข์เป็นวัตถุมงคล โดยให้นักแสดงสาวมาเป่าหอยสังข์จนถึงจุดสุดยอดหลังประสบความสำเร็จจาก Crystal-Eizou ในปี 1988 มุรานิชิ จึงบริษัทใหม่ที่ชื่อว่า Diamond Visual โดยมีเป้าหมายที่จะ "ก้าวข้ามขีดจำกัดของวงการ และไปให้สุดทางเท่าที่จะทำได้"

ที่นั่น มุรานิชิ ช่วยแจ้งเกิดสาวทรงโต คิมิโกะ มัตสึซากะ จนกลายเป็นซูเปอร์สตาร์แห่งวงการจนในยุค 90s Diamond Visual ได้กลายเป็นบริษัทผลิตหนัง AV อันดับ 1 แห่งประเทศญี่ปุ่น Diamond Visual มุรานิชิ บอกว่าตอนนั้นบริษัทของเขาทำยอดขายทะลุไปถึง 10,000 ล้านเยน เขายังเริ่มทำหนังฉายโรงภาพยนตร์กับการส้างพิงค์ฟิล์มเลยดึงเอาเด็กปั้นของตัวเอง 2 คน ที่กลายเป็นซูเปอร์สตาร์ในวงการอย่าง คิมิโกะ มัตสึซากะ และ คาโอรุ คุโรกิ มาเจอกัน

แม้บริษัทจะทำรายได้มหาศาล แต่กลายเป็นว่าตัวของ มุรานิชิ เริ่มเป็นหนี้เป็นสินมากขึ้นเรื่อย ๆ จนในปี 1992 เขาติดหนี้ถึง 5,000 ล้านเยน จนต้องยื่นขอล้มลาย จากที่เคยใช้ชีวิตสุดหรูหรา ขับรถโรลรอยซ์ และอยู่บ้านราคาแพงตอนนั้น มุรานิชิ แทบจะไม่มีเงินจ่ายค่าอพาร์ตเมนต์

นอกจากนั้น มุรานิชิ ยังมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องกฎหมายไม่น้อย เขาเคยถูกจับถึง 7 ครั้งในคดีความต่าง ๆ หลายข้อหา ทั้ง ถ่ายทำหนังโดยไม่มีใบอนุญาต, ว่าจ้างนักแสดงเด็กอายุยังไม่ถึงกำหนด และยังเคยไปโดยจับถึงที่สหรัฐอเมริกา ตอนไปถ่ายทำหนังที่ฮาวายในปี 1986 ด้วย

สำหรับเหตุการณ์ที่ฮาวายนั้น เกิดขึ้นในปี 1986 มุรานิชิ พาทีมงาน กับนักแสดงถึง 15 คน บินไปยังเกาะต่างอากาศของสหรัฐฯ เพื่อเปิดกล้องสร้าง "ตำนาน" ถ่ายทำหนังติดต่อกัน 30 เรื่อง 30 วัน แต่สุดท้ายกลับจบลงด้วยการโดนจับจากเรื่องวีซ่า

ตลอด 30 ปีในวงการ มุรานิชิ บอกว่าเขาทำงานกับผู้หญิงมาแล้วร่วม 7,000 คน ถ่ายวิดีโอไป 3,000 ม้วน ประสบความสำเร็จมานับครั้งไม่ถ้วน และเจ๊งจนนับไม่ไหลเหมือนกัน

นอกจากนั้น มุรานิชิ ยังขอเล่นหนังโป๊เองด้วยเขาบอกแบบติดตลกระหร่างให้สัมภาษณ์กับคนทำหนังสารคดีที่เคยมาถ่ายทำชีวิตของเขาว่า "ผมหากินกับการถ่ายตูดผู้หญิงมานาน ...ก็คงต้องพร้อมที่จะปิดทุกอย่างให้คนได้เห็นรวมถึงตูดของตัวเองด้วยยามาดะ ทากายูกิ (แบกกล้อง) รับบท โทรุ มุรานิชิ ในซีรีส์ The naked director

กำลังโหลดความคิดเห็น...