xs
xsm
sm
md
lg

"ยิปโซ" แอบเงิบ หลุดโป๊ะประกาศข่าวดี "ยิปซี" หมั้นแฟน ลั่นเขายังไม่คุยกันเรื่องแต่ง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"ยิปโซ" เซอร์ไพรส์ "ยิปซี" หมั้น "นิโคลัส" ทั้งที่เคยประกาศไม่อยากแต่งงาน ไม่อยากมีลูก สารภาพปล่อยโป๊ะประกาศข่าวดี ชี้เขารักกันมาก ดูแลกันและกัน คาดแต่งงานกันหลังจากนี้อีก 1 ปี

ประกาศข่าวดีในอินสตาแกรมเรื่อง "ยิปซี คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์" หมั้น "นิโคลัส" แฟนหนุ่มต่างชาติเป็นคนแรก งานนี้ "ยิปโซ อริย์กันตา มหาพฤกษ์พงศ์" เผยระหว่างมาร่วมงานบวงสรวงละครเรื่อง รองเท้านารี ณ AMARIN TV ยอมรับว่าตนโพสต์บอกโดยบังเอิญ เพราะคิดว่าอีกฝ่ายประกาศไปแล้ว และไม่กล้าลบโพสต์ออกเพราะคนกดไลก์ไปเยอะมาก หวั่นจะคิดว่าหมั้นแล้วเลิก เผยพี่สาวไม่เคยเกริ่นเรื่องแต่งงานมาก่อน

"ตอนนี้พี่ยิปซีเขาหมั้นแล้ว หนูก็กลายเป็นคนที่ประกาศข่าวคนแรกโดยบังเอิญ ไม่ได้ตั้งใจนะคะ ความจริงนึกว่าเขาโพสต์ไปแล้ว แต่ว่าเขายังไม่ได้ลง"

"มันก็ไม่ถึงขนาดโป๊ะหรอกค่ะ มันไม่ได้เป็นเรื่องที่ไม่ดี ตอนแรกที่รู้ข่าวคือพี่ยิปซีเขาจะบอกคนในครอบครัวก่อน เขาส่งรูปมาให้เรา ส่งมาอย่างเดียวไม่ได้พูดอะไร เป็นรูปที่ใส่แหวนแล้ว รูปเดียวกับที่หนูลงในไอจีนั่นแหละค่ะ หนูก็เลยโทร.กลับไปหาเขา แสดงความยินดีด้วย พอคุยกันจบก็ถามเขาว่าลงรูปได้แล้วใช่ไหม เขาก็บอกว่าลงได้เลย ลงไปเลย"

"เราก็เขียนข้อความอย่างซึ้งยาวเหยียดเลย พอโพสต์ลงไปปุ๊บ เพื่อนสนิทพี่ยิปซีเขาเข้ามาเขียน โอ้ มายก๊อด Congratulations เราก็เลยเข้าไปดูในไอจีเพื่อนสนิทเขา ดูว่าเขาลงรูปเหมือนกันหรือเปล่า ปรากฎว่าไม่มี ไปดูเพื่อนอีกคนของเขาก็ไม่มี เริ่มหายใจติดขัด เราเลยกดเข้าไปดูในไอจีของพี่ยิปซีเองก็ไม่มี คือไม่มีใครโพสต์เลย เป็นหนูเองที่ลงคนแรก เราก็เลยรีบไลน์ไปพาพี่ยิปซี ลงรูปไปแล้วทำยังไงดี ไม่กล้าเอาออกด้วย เพราะเราลงไปแล้วคนไลก์เป็นหมื่น กลัวคนจะมองว่าหมั้นจริงหรือเปล่า หมั้นแล้วเลิก มีปัญหาหรือเปล่า"

"พี่ยิปซีเขาก็หัวเราะ ตอบกลับมาว่าไม่เป็นไร ลงไปเถอะ เจ๊ไม่ว่างก็เลยยังไม่ลง ก็เลยมีข่าวออกมา ยิปโซประกาศข่าวดียิปซี หนูก็เลยกลายเป็นคนแรกในโลกนี้ที่ประกาศข่าวงานหมั้นของเขาโดยที่ไม่เกี่ยวอะไรกับหนูเลย"

ไม่แปลกใจที่แต่งงานกัน เพราะเขารักกันมาก แต่พี่สาวเคยลั่นจะไม่อยากแต่งงาน ไม่อยากมีลูก พูดแบบนี้มักไปก่อน
"ถามว่าตื่นเต้นไหม ถ้าเทียบกับความสัมพันธ์ของเขาไม่ค่อยแปลกใจ คือเขารักกันมาก หนูกับพี่ยิปซีเราโตมาด้วยกัน ใช้ชีวิตมาด้วยกัน ผ่านอะไรกันมาเยอะในเรื่องความรักด้วย พอมาเจอคนที่เขารู้สึกว่าเหมือนเป็นจิ๊กซอร์ แล้วเขาดูแลกันโอเคกันจริงๆ พอมาถึงจุดที่เขาตัดสินใจจะแต่งงาน หนูไม่แปลกใจ ก่อนหน้านี้ไม่มีเกริ่นค่ะ พี่ยิปซีเขาจะพูดตลอดว่าเขาไม่อยากแต่งงาน ไม่อยากมีลูก เราก็คิดไว้ในใจว่าส่วนใหญ่คนที่พูดแบบนี้ แต่งก่อนเลย แล้วก็ไปแล้วค่ะ(หัวเราะ)"

"ถามว่าพ่อแม่เซอร์ไพรส์ไหม เราได้รับข่าวแยกกัน ยิปไปทำงานต่างจังหวัด คุณพ่อคุณแม่คงเหมือนยิป ถ้าพี่ยิปซีแฮปปี้ เขาก็ยินดีด้วย ทางคุณพ่อคุณนิค (แฟนยิปซี) ก็มีการนัดทานข้าวกันแล้ว เพราะพ่อแม่คุณนิคไม่ได้อยู่เมืองไทย ถ้าจังหวะไหนที่ได้อยู่ที่นี่คงได้เจอกัน ถามว่าเขาดูแลพี่สาวเราดีไหม เขาดูแลกันและกันดีค่ะ"

คนรักกันไม่ทิ้งกัน ดูแลนิโคลัสตอนประสบอุบัติเหตุ ถ้าเป็นตนก็คงทำเหมือนกัน
"ยิปมองว่าพอถึงเวลาจริง ๆ ไม่ใช่ว่าต้องพยายามอะไรจนฝืนใจ ท้ายที่สุดสมมติว่าเรามีคนที่เรารัก การดูแลเวลาที่เขาลำบากไม่ใช่เรื่องที่ต้องฝืน ยิปมองว่าเป็นเรื่องธรรมชาติ สมมติคนที่ยิปรักเป็นอะไรไป ใจเราก็ต้องดูแลเขาอยู่แล้ว คนรักกันไม่ทิ้งกันหรอกค่ะ"

ไม่รู้เรื่องงานแต่ง แต่เชื่อหนึ่งปีเป็นอย่างต่ำ
"ไม่มีการเตรียมงานค่ะ ตอนนี้เป็นการหมั้น ซึ่งงานแต่งจริงๆ ยังไม่รู้ว่าจะจัดเมื่อไหร่ สุดท้ายแล้วคนเราหมั้นกันก็ต้องดูแลกันไปเรื่อย ๆ เลยยังไม่ได้มีการคุยเรื่องงานแต่งงานกันค่ะ แต่เขามีความตั้งใจที่จะแต่งงานกัน เรื่องกำหนดยิปไม่รู้เหมือนกัน คงประมาณปีนึงเป็นอย่างต่ำมั้งคะ"

"เราก็ไม่ได้คุยกันเรื่องนี้เลยค่ะ จริงๆ เป็นอะไรที่สาวๆ ควรจะคุยกัน แต่ไม่เลย ราคาแหวนยังไม่ได้ถามเลย ยิปรู้ข่าวเสร็จก็แสดงความยินดี แต่ถ้ามีอะไรให้ช่วยก็บอก ถึงเวลาเขาจะเรียกใช้หนูเอง ถึงเวลาเราก็พร้อมซัปพอร์ตค่ะ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...