xs
xsm
sm
md
lg

ชนะเลิศ! เพื่อนมีผู้ แต่ "เมย์" ขอมีเงิน แฮปปี้แบบโสดๆ จะคุยกี่คนก็ได้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ไม่โสดเดี๋ยวบอก "เมย์" บอกแฮปปี้ เป็นโสดจะคุยกับกี่คนก็ได้ เพื่อนมีผู้ แต่ตัวเองขอมีเงิน โต้รักไม่สมหวัง แค่ไม่เอาชีวิตไปผูกกับใคร อยากได้คนที่เจอทุกวันแล้วไม่เบื่อ สเปกประหลาด ไม่ได้ชอบคนรวย ไม่อิจฉา "อั้ม-พก" มุ้งมิ้ง แอบลุ้นเหมือนกัน

เรื่องงานต้องยอมจริงๆ สำหรับ "เมย์ พิชญ์นาฎ สาขากร" เจ้าแม่ธุรกิจ ล่าสุดเปิดธุรกิจใหม่อีกแล้ว โดยครั้งนี้หลายๆ คนก็จับตาว่าจะมีหนุ่มคนไหนเซอร์ไพรส์ช่อดอกไม้อีกหรือเปล่า ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าตอนนี้โสดจริงๆ ยืนสเปกไม่ได้ชอบคนรวย

"น่าจะมีเรื่อยๆ นะคะ ก็เฝ้าดูก็ได้ แต่บอกไม่ได้ว่าจะกี่คนนะคะ (ไม่มีนัดมาก่อนใช่ไหม ว่าวันนี้จะเอาไปให้นะ?) ไม่มีๆ คือชวนไปเรื่อย ใครมาก็มา เพื่อนๆ กันทั้งนั้น คือตอนนี้เพื่อนๆ ส่วนใหญ่เขามีผู้กัน เราขอมีเงินก็ได้ ไม่มีผู้ก็ได้ค่ะ"

"ถามว่าเป็นธุรกิจที่เท่าไหร่แล้ว โห ก็เยอะนะ จริงๆ แล้วเนี่ย เราชวนกับน้องอีก 2 คน อยากจะเปิดร้านเครื่องดื่ม แต่ด้วยความที่ตรงนี้ มันมีเครื่องดื่มเยอะแล้ว ก็เลยต้องเปลี่ยนมาเป็นขนม แล้วขนมที่มีอยู่ มันอร่อยมาก อยากให้ทุกคนได้ลองชิมกัน ก็คิดว่ามันน่าจะตอบโจทย์สำหรับเด็กสยามด้วยค่ะ"

"ทุ่มทนไปประมาณหนึ่ง ไม่ถึงกับเยอะมาก ถือว่ากำลังดี แล้วก็เป็นอะไรที่น่ารัก คือเมย์ชอบอยู่แล้ว ร้านอะไรที่มันดูดอกไม้ๆ แล้วร้านนี้คือคิดว่าทุกคนเข้ามาแล้วน่าจะรู้สึกรีแลกซ์ คือความเขียวของต้นไม้มันทำให้เราผ่อนคลาย แล้วก็มีดนตรีแจ๊สด้วย ก็ถือว่าเป็นอะไรที่น่ารักดีค่ะ"

ลั่นมีคนเข้ามา แต่สเปกประหลาด
"จริงๆ ความรักก็มี ถามว่ามีคนเข้ามาไหม ก็มีแหละ แต่สเปกเราอาจจะประหลาดนิดหนึ่ง(หัวเราะ) อาจจะชอบอะไรที่มันไม่ค่อยเหมือนคนอื่น ก็ต้องรอวันที่จะเจอคนที่เคมีตรงกัน ระหว่างนี้ก็ทำงานหาเงินไปก่อน ก็มีความสุขดีค่ะ"

"ถามว่าเราเก่งจนผู้ชายไม่กล้าเข้ามาไหม โหย ก็ไม่หรอกนะ แต่ว่าตอนนี้ ร้อยเปอร์เซ็นต์ของเมย์ 70 เปอร์เซ็นต์คืองานล้วนๆ เลย อีก 30 เปอร์เซ็นต์คือพ่อแม่ เพื่อน แล้วก็พาตัวเองไปเที่ยวในที่ต่างๆ ฉะนั้นถ้าเกิดใครจะเข้ามาตอนนี้ ต้องเนียนเข้ามาทางงาน พ่อแม่ เพื่อน แล้วก็เที่ยวนี่แหละ เพราะมันไม่มีเวลา ที่จะแบบไปคุยกับใคร เรารู้สึกเวลาเราเป็นเงินเป็นทองมากๆ ค่ะ"

สเปกไม่ได้สูงเกินไป ไม่ได้เน้นคนรวย
"ไม่นะ ที่ผ่านมามันก็ไม่ได้แบบ เมย์ไม่ได้เน้นคนรวย เมย์เน้นคนที่เมย์ชอบ รู้สึกว่าคนนี้มีเสน่ห์ คนนี้ดูแล้วรู้สึกอยากคุยกับเขา อยากรู้จักเขา ก็เป็นอย่างนั้นมากกว่า เพื่อนๆ เขาแนะนำจนขี้เกียจแนะนำแล้วค่ะ เขาเบื่อหน่าย เขาก็จะคอยมาแสดงความยินดีกับธุรกิจเราเรื่อยๆ ค่ะ"

โต้งานรุ่งแต่รักไม่สมหวัง แค่ไม่อยากเอาชีวิตไปผูกกับใคร อยากได้คนที่เจอทุกวันแล้วไม่เบื่อ
"จริงๆ ไม่ใช่ไม่สมหวังนะ ตัวเองยังไม่พร้อม ถ้าจะต้องแต่งงานกับใครสักคน เอาชีวิตไปผูกไว้กับใคร เราก็อยากจะได้คนที่เรารู้สึกว่าเจอทุกวันแล้วเราไม่เบื่อค่ะ เราก็เซย์โนเองด้วยค่ะ บางที 9 คนมาชอบเรา เราอาจจะชอบอีกหนึ่งคนที่เขาไม่ได้รักเราเท่าไหร่(หัวเราะ)"

"มีโมเมนต์ไปชอบคนที่เขาไม่ชอบเราบ้าง ก็คิดว่าคนนั้นเขาน่าจะรักเรา แต่เขาก็เฉยๆ (เราไม่ได้บอกว่าเราชอบเขาหรือเปล่า?) พอเราจะบอกเขาก็ไปแล้ว เรื่องจริงนะ แต่มันเลยมาแล้วก็ช่างมันเถอะ ถามว่าเช็กดวงไหม ตอนนี้ต้องเช็กที่ละครฤกษ์สังหารค่ะ(หัวเราะ)"

เผยไม่ได้หนีบใครไปทริปมัลดีฟส์ ไม่อิจฉาคนอื่นมุ้งมิ้ง โสดก็มี คุยกี่คนก็ได้
"บ้า เมย์ไปเป็นกลุ่ม ใครบอกไปเป็นคู่ ไม่มี เมย์แทรกตลอดเลย (มีรูปหนึ่งเราก็แอบน้อยใจอยู่นะ?) รู้สึกว่าชิงกัดตัวเองก่อน มันเจ็บน้อยค่ะ บางวันเราก็เดินมาคุยกับฉลาม แต่เราก็ไม่กล้าเอาขาแหย่ไปนะ กลัวมันกิน"

"คนอื่นเขามุ้งมิ้งกันมันก็ดีนะ เวลาไม่มี ถ้าเขาสวีตกัน เราอาจจะนอยด์บ้าง แต่เวลาเขาทะเลาะกัน เรารู้สึกร่าเริงมาก (หัวเราะ) รู้สึกแบบโชคดีแล้ว อะไรแบบนี้ จริงๆ เป็นโสดมันก็ดีค่ะ เพราะว่าจะคุยกี่คนก็ได้ แล้วก็มีคนจีบตลอดเวลา มันก็น่าจะแฮปปี้นะ"

ไม่ตอบ 2 คู่ที่มัลดีฟส์หวานจัด มีเมื่อไหร่บอกแน่ อยากอวดบ้าง
"พูดไม่ได้ เดี๋ยวโดนฉลามกัด แต่ทุกคนก็น่ารักค่ะ นานๆ เราจะเจอกันที ได้ไปเที่ยวกันที เพื่อนก็คือเพื่อน เจอกี่ทีก็แฮปปี้อยู่แล้ว ถามว่าคนจีบกี่คน ไม่ได้ดูเลย ไม่ได้นับ ไม่รู้ว่าจีบหรือไม่จีบด้วย ตอนนี้ทำแต่งานอย่างเดียวเลย แต่ถ้าเกิดมีแล้วพร้อมเมื่อไหร่ ไม่ต้องห่วง บอกแน่นอน เพราะว่าอยากอวดบ้าง ช่วงนี้ชุดว่ายน้ำบ่อยๆ ก็บางทีนางแบบมันก็ร้อนนะ แต่คงไม่มีแล้วแหละ ตอนนี้ก็ทำงานหนักหน่อย วันว่างของนางแบบได้หมดไปแล้วค่ะ"

รับลุ้นคู่ "อั้ม-ไฮโซพก" เหมือนกัน
"ก็ต้องมีแหละมั้ง ไม่รู้เหมือนกัน ลุ้นต่อไปค่ะ เมย์ก็ลุ้นเหมือนกัน ส่วนของเมย์ลืมๆ ไปก่อน มีแล้วเดี๋ยวบอกเอง"
กำลังโหลดความคิดเห็น...