xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) พอแล้ว "พีช" ลั่นไม่อยากได้ "แพทริเซีย" คืน ใครจะคุย เชิญ! หลังจากนี้ไม่ต้องเจอ ไม่อยากเกี่ยวข้อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"พีช พชร" เตรียมแจ้งความ ถูกมือดีแฮ็กไอจีรุกล้ำความเป็นส่วนตัว ออกตัวไม่อยากสงสัยใคร พร้อมลั่นไม่อยากได้คืน "แพทริเซีย" คืนแล้ว ใครจะคุยก็เชิญ เชื่อฝ่ายหญิงมีแฟนใหม่ก่อน ทำแล้วมีความสุขก็ดีใจด้วย ลั่นอยากพูดให้ตรงกว่านี้แต่ไม่อยากทะเลาะ ตอบซอฟต์ที่สุดแล้ว

เรื่องที่เหมือนจะเงียบจะจบ ก็กลับมาปะทุ หลังจากที่ไอจี "พีช พชร จิราธิวัฒน์" และ "แพทริเซีย กู๊ด" ถูกมือดีแฮ็กไอจี พร้อมโจมตีวีรกรรมฝ่ายชาย ที่ต่อหน้าสื่อเหมือนจะพูดจาปกป้อง แต่แท้จริงแล้วหวังเหยียบให้อีกฝ่ายจมดิน ไม่มีที่ยืนในสังคม พร้อมแชตที่เผยว่าหนุ่มพีชพร้อมทิ้งระเบิดในวันที่เปิดอกเรื่องรักพังต่อหน้าสื่อครั้งแรก แต่กระแสก็ยังถาโถมฝั่งแพทริเซีย กู๊ดอยู่ดี

ล่าสุดวันนี้ (3 ก.ย.) ทั้งพีชและแพท มีโอกาสเปิดอกเคลียร์กับสื่อพร้อมๆ กัน ด้าน พีช นั้น ก็เผยว่าเตรียมแจ้งความเอาผิดมือดีแฮ็กไอจี ส่วนเป็นใครนั้นไม่อยากสงสัยใคร ให้รอฟังผลลัพธ์จะดีกว่า ก่อนประกาศสุดแซบ ไม่อยากได้แพทริเซียคืนแล้ว

"ไม่น่าจะโพสต์เองได้นะ ผมยังนอนอยู่เลย แล้วมีคนโทร.มาปลุกว่าไอจีโดนแฮ็กแล้ว ห๊ะ เปิดมาดูแล้วแบบ...อะไรวะ ถามว่าได้ทันอ่านไหม ไม่ได้อ่านเลยครับลบไปก่อน แต่ว่าผมก็ได้ไปนั่งอ่านในทวิตเตอร์เพราะมีคนแคปไว้ ถามว่าโดนแฮ็กไหม ยังไม่ทราบครับ อันนี้ผมว่ามันคงเป็นเรื่องที่เดี๋ยวต้องว่ากันไปตามกฎหมายว่าจะออกมาเป็นยังไง"

รับแชตหลุดมาจากไดเร็กไอจี ไม่สงสัยใคร รอขั้นตอนของกฎหมาย
"จริงครับ ใช่ครับ รูปที่ออกมามันมาจากไดเร็กไอจี ถามว่าแอบสงสัยใครไหม ไม่แอบสงสัยครับ เพราะเราไม่รู้ไง อันนี้ผมว่ามันอยู่ที่ขั้นตอนของกฎหมายว่าคนทำคือใครมากกว่า ถ้ามีเวลาว่างก็เดี๋ยวจะไปแจ้งความ แล้วก็ดำเนินการไปตามกฎหมายครับ"

ไม่ได้คุยกับแพทริเซีย ไม่ตอบรู้พาสเวิร์ดไอจีฝ่ายหญิง อ้างอีกฝ่ายไม่ค่อยให้ดูมือถือ แต่อีกฝ่ายเคยล็อกอินไอจีตน
"ไม่ได้คุยเลยครับผม ไม่ได้ติดต่อเขาเลยหลังจากวันที่เขาสัมภาษณ์ ถามว่าเขาน่าจะมีพาสเวิร์ดไอจีเรา เราก็น่าจะมีของเขา อืม...เขาไม่ค่อยให้ผมดูมือถืออยู่แล้วครับ ผมก็จะไม่รู้อยู่แล้วว่าเขาใช้อะไรยังไง ถามว่าทั้งนั้นรู้พาสเวิร์ดไอจีของผมไหม ไม่รู้ว่ารู้หรือเปล่า แต่เคยเหมือนใช้เครื่องเขาล็อกอินอะไรอย่างนี้ครับ ตอนนี้เปลี่ยนเรียบร้อยแล้วครับ ตอนนี้มีการตั้งมาตรการความปลอดภัยเพิ่มที่แบบต้องส่งโค้ด"

รับเห็นข้อความหลังจากนั้นครึ่งชั่่วโมง ลั่นมีคนพยายามล็อกอินมาก่อน แต่ค้าง
"ผมเห็นหลังจากนั้นประมาณครึ่งชั่วโมงมั้งครับ ซึ่งพอเห็นผมก็เป็นคนลบข้อความนั้นออกไปเอง ข้อความนั้นถูกทิ้งไว้นานประมาณนึงเพราะด้วยความที่ผมหลับอยู่ (คิดว่าถูกแฮ็กหรือมีคนตั้งใจโพสต์?) เท่าที่ดูในรายละเอียดของการล็อกอิน มันมีการล็อกอินเข้ามาตอนประมาณ 6 โมงกว่าก่อนรอบนึง แล้วมันก็ค้างอยู่ในแอคเคาท์ผมประมาณนึง หลังจากเกิดเหตุการณ์ขึ้นก็ได้มีการตรวจเช็กเรียบร้อยเบื้องต้นว่ามีใครล็อกอินอะไรเข้ามาและเมื่อไหร่บ้าง"

"ถามว่าเราต้องรู้สิว่าใครล็อกอินเข้ามา ไม่รู้ว่าเป็นใครสิ แค่รู้เวลาเฉยๆ ส่วนว่าจะเป็นใครต้องรอขั้นตอนทางกฎหมายอีกที แต่ว่าตอนนี้ยังไม่มีเวลาไปแจ้งความ คิดว่าภายในเร็วๆ นี้อีกไม่กี่วันก็จะไปแล้ว"

เตรียมแจ้งความ รุกล้ำความเป็นส่วนตัว
"เราก็จะแจ้งความไปตามกระบวนการของกฎหมายเพราะว่ามันเป็นเรื่องพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มันเป็นเรื่องการรุกล้ำพื้นที่ส่วนตัว เพราะฉะนั้นถ้าเกิดว่าเรายื่นแจ้งความก็คงต้องเต็มที่ตามกฎหมายครับ"

ลั่นไม่เคยใส่ร้ายใคร อยากพูดให้ตรงกว่านี้แต่ไม่อยากทะเลาะ พูดให้ซอฟต์ที่สุดแล้ว
"ผมก็ไม่ได้ใส่ร้ายใครนะ ถ้าฟังสัมภาษณ์ผมก็พยายามพูดให้น้อยที่สุด ผมคิดว่าอยากจะพูดให้ตรงกว่านี้แต่สุดท้ายเราก็ไม่อยากมานั่งทะเลาะกับใครไม่อยากมีปัญหากับใคร เลยรู้สึกว่าเราเปลี่ยนมาใช้วิธีการพูดให้มีขอบเขตและพยายามให้มันซอฟต์ที่สุดที่จะทำได้ ส่วนเรื่องที่ว่าเราไปว่าเขา คนเรามันทะเลาะกันก็มีว่าอยู่แล้ว ผมรู้ตัวว่าผมเป็นคนพูดไม่สุภาพอยู่แล้ว"

ตอกหากต้องวางแผนก่อนสัมภาษณ์ แล้วตนจะได้ประโยชน์อะไร
"ผมไม่รู้ว่าวางแผนแล้วผมจะได้ประโยชน์อะไร เลิกกันก็แค่ออกมาพูดว่าเลิกกันแค่นั้น”

ยังไม่ได้ปรึกษาครอบครัว เลิกกันแล้วก็จบ ไม่อยากเจอ ไม่อยากเกี่ยวข้องแล้ว
"ไม่ได้คุยในรายละเอียดเราแค่รู้สึกว่าเป็นใครก็ไม่รู้เข้ามาแฮ็กไอจี ณ ตอนนี้เราตอบไม่ได้ว่าคือใครต้องรออีกทีนึง ถ้าเรารู้ค่อยว่ากัน (มันโยงไปถึงภาพหลุดที่ออกมาที่มีข่าวว่าเราเป็นคนปล่อยแล้วก็มีเรื่องนี้มาอีก?) ถึงบอกว่าผมไม่รู้จะทำไปทำไม ทำไปก็อยู่ที่เดิม เพราะฉะนั้นเลิกกันแล้วจบไม่อยากเกี่ยวข้องกันแล้ว หลังจากนี้ผมไม่อยากเจอกันอีก ไม่รู้ทำทำไม"

"ถามว่าเจอกันไม่ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ไหม ผมแค่รู้สึกว่า ณ ตอนนี้ยังไม่อยากเจอเขา ไม่อยากได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับเขา ตัวผมรู้สึกว่าผมจบในวันที่ตอบไปรอบแรกและไม่อยากพูดเรื่องเขาอีก"

ปัดพูดเหมือนปกป้องแต่ก็เหมือนอีกฝ่าย มั่นใจพูดในขอบเขต
"ผมไม่รู้นะ ผมแค่รู้สึกว่ามันพูดในขอบเขตที่เราพูดได้ในเรื่องนี้ ผมไม่รู้ว่าต้องการอะไร ก็พยายามไกล่เกลี่ยให้มันเบาที่สุด ผมแค่รู้สึกว่ามันคือคนที่เลิกกันมันก็จบแล้ว มันไม่รู้จะมาต่ออีกทำไม ส่วนของกฎหมายก็คิดว่าตามจับคนโพสต์ได้ สามารถตรวจเช็กได้ ถ้ารู้จับได้ก็ขึ้นศาลตามกระบวนการ ถามว่ากลัวคนทำเป็นคนใกล้ตัวไหม ไม่รู้เหมือนกัน ตอบไม่ได้ ไม่ได้เตรียมใจอะไร เดี๋ยวค่อยว่ากัน อย่าเพิ่งไปลงรายละเอียดว่าเป็นคนนี้นะ ส่วนที่พาดพิงครอบครัวก็ไม่ซีเรียสครับ ผมรู้สึกว่าเป็นใครก็ไม่รู้ทำเราจะเอามาคิดให้ได้ประโยชน์อะไรนะตอนนี้ผมคิดแค่ว่าจบคือจบเถอะ ในใจไม่สงสัยใครเลยครับ มันอาจจะเป็นแฮ็กเกอร์คนไหนก็ได้ เป็นใครก็ได้เราก็ไม่รู้ไง

รู้อีกฝ่ายต้องเคลียร์ด้วย แต่ไม่มีอะไรจะฝาก ไม่อยากเกี่ยวข้อง
"เห็นหมายข่าวครับ ว่าปกติไปงานก็สัมภาษณ์ทั่วไป ก็คงไม่มีอะไรฝากครับ ผมแค่ไม่อยากเกี่ยวข้องกับเขาแล้ว แค่นั้นเอง ถามว่ากลัวคำตอบจะแย้งกันไหมก็ไม่กลัว ผมพูดในฝั่งของผม ว่าเราเจออะไรมา เรารู้สึกอะไรก็แค่นั้น"

ไม่สิ้นเปลืองเงินจ้างคนสะกดรอยโน้ต-แพท พูดชัดไม่ได้อยากเขาคืนแล้ว จะคุยกับใครก็เชิญ
"ผมคงไม่เปลืองเงินทำเรื่องแบบนี้ เลิกกันแล้วไม่มีประโยชน์ ผมไม่ได้อยากได้เขาคืนแล้ว ใครจะคุยกับเขา เชิญ ผมพอ ตอนนี้ผมไม่รู้สึกอะไรแล้ว จริงๆ ผมได้ผ่านการนั่งคิดมาแล้วว่าเราควรรู้สึกอะไร และตอนนี้ผมได้คำตอบ ว่าเราไม่รู้สึกอะไรเลย (ต่อให้เขาเปิดตัวใครใหม่ก็ตาม?) ถ้าเขามีความสุขของเขาก็ดีใจด้วยเท่านั้นเอง"

รับเสียความรู้สึก แต่ทำอะไรไม่ได้
“ในแง่ไหน (เลิกกันแต่ยังมีดรามา?) มันเสียความรู้สึกไหมก็ใช่นะครับ เพราะมันเป็นเรื่องที่คนเราเลิกกัน มันเสียความรู้สึกแต่มันทำอะไรไม่ได้ ตอนนี้ผมพยายามใช้ชีวิตของตัวเอง อยู่ในแบบของตัวเอง ทำงานของตัวเองไปเรื่อยๆ แบบนี้อยู่ได้สบายมาก แชตหลุดก็อาจเป็นไปได้ที่อยากโจมตี แต่มันทำไปแล้วไม่ได้อะไร มันไม่มีอะไรแล้ว เลิกไปแล้วเท่านั้นเอง ถามว่าเสียใจอยู่ไหม ก็ไม่แล้วไม่รู้สึกอะไรจริงๆ ผมคิดว่าผมปกติมากแล้ว ผมโอเค ทำงานทุกวัน ออกกำลังกายปกติ หลับได้ แต่ก็นอนดึก"

ลั่นไม่ได้อยากจบแต่เรื่องมันจบไปแล้ว
"มันจบไปแล้วด้วย ไม่ใช่อยากจบ มันจบแล้วแค่นั้นเอง จะมีอะไรอีกไหม ไม่รู้ เราไปทำอะไรไม่ได้ ถ้ามันมี ก็มี ถ้ามีก็ตอบ ถามว่าเราพร้อมรับมือทุกสถานการณ์ ทำยังไงได้ มันคืออาชีพเรา"

ให้รอดูผลลัพธ์ดีกว่าฝีมือใครทำ
"ไม่รู้ ผมว่ามารอดูที่ผลลัพธ์ดีกว่า ว่าใครเป็นคนทำอันนี้ชัดเจนสุด เราไปคิดว่าใครเป็นคนทำ เพราะฉะนั้นรอวันจริงดีกว่า"

มั่นใจไม่มีความลับที่ยังไม่เปิดเผย
"ความลับของผมเหรอ (พวกแชต) ไม่รู้อ่ะ สรุปคือมันก็ไม่มีอะไร"

เชื่ออีกฝ่ายมีแฟนก่อน ขอซ่อมตัวเองสักปี
"เรื่องนี้คงต้องรอไปก่อน ผมว่าเขาน่าจะมีก่อน คือเรารู้สึกว่าเราอยากอยู่กับตัวเอง รู้สึกว่าอยากใช้ชีวิตมีความสุขด้วยตัวเองยาวๆ มันก็ซ่อมตัวเองไปเรื่อยๆ เป็นไปได้เป็นหลักปี กว่าจะเริ่มรู้สึกลองดูว่าจะคุยกับใครดี เพราะเรารู้สึกว่าตอนนี้เราแฮปปี้มาก กับสิ่งที่เกิดขึ้น เรามีเวลาว่างเยอะมาก เราได้เจอเพื่อนเยอะมาก เขายังเด็กเขาน่าหาเร็วกว่าเรา น่าจะเริ่มต้นได้เร็วกว่าเรา ส่วนเราถ้าถึงตอนนั้นมีจริงก็จะบอก"

อวยพรให้มีความสุขกับรักใหม่ ทำแล้วมีความสุขก็ดีใจด้วย
"อยากให้เขามีความสุขนะ ผมยังอยากที่จะให้เขามีความสุขลอดในชีวิตเขา และไม่อยากให้เขาโดนคนด่าด้วย อะไรก็ตามแต่ ถ้าทำแล้วมีความสุขก็ดีใจด้วยมากๆ ไม่อาวรณ์แล้วครับ"

กำลังโหลดความคิดเห็น...