xs
xsm
sm
md
lg

บทเพลงปริศนาจากฝีมือ บอย โกสิยพงษ์ กับเบื้องหลัง “รักแรกพบ” ของนักดนตรีดัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อยากจะพบ อีกสักครั้ง อยากให้เธอนั้นย้อนคืนมาใหม่
และในคราวนี้ จะไม่ยอมให้เธอจากไป
อยากจะรู้ตอนนี้เธอ อยู่ไหน ...


แม้ว่าวัยรุ่นในยุค 90 เกือบทุกคนจะเคยได้ยินท่อนนี้ของเพลง “ในคืนที่เราเจอะเจอกันครั้งแรก จากอัลบั้ม Simplified ของบอย โกสิยพงษ์ ศิลปินและนักแต่งเพลงระดับแถวหน้าของเมืองไทยมาอย่างยาวนาน แต่เชื่อว่ามีน้อยคนนักจะรู้ลึกถึงเบื้องหลังของที่มาที่ไปของเพลงนี้ ... จนกระทั่งวันนี้

“เพลงนี้ผมแต่งให้กับคุณโต้ง วง P.O.P (โต้ง-มณเฑียร แก้วกำเนิด) เขาไปเจอกับคุณปิ่น (เก็จมณี วรรธนะสิน) ภรรยาคุณเจ เจตริน สมัยก่อนที่เขายังไม่แต่งงานกัน เขาไปเจอที่ไหนไม่รู้ กลับมาเขาก็เมาเละเลย แล้วเขาก็บอกว่า พี่ ผมไปเจอคนนี้ ผมรักเขามากเลย อย่างนู้นอย่างนี้ ผมนั่งอยู่ตรงนั้น ผมก็เลยแต่งเพลงแกล้ง อันนี้อยู่ในหมวดเพลงแกล้ง เราก็แต่งให้มันแทงหัวใจเขา เพื่อให้มันร้องไห้มากขึ้น อะไรอย่างนั้น ...อยากจะรู้ตอนนี้เธอ อยากรู้ตอนนี้เธออยู่ไหน... (เนื้อเพลงเพลง “คืนที่เราเจอะเจอกันครั้งแรก”) แต่ตอนนี้ไม่รู้ว่าเธออยู่ที่ไหน เพราะว่าเขาไม่ได้เดินเข้าไปคุยกับคุณปิ่น เขาแค่เห็นแล้วเขาชอบแบบรักแรกพบ อะไรอย่างนี้ เพลงนี้ก็ทำให้เขาร้องไห้มากขึ้น ...” พี่บอยเล่าความหลังอย่างอารมณ์ดี

ถึงวันนี้ เรื่องราว “แอบรัก” ของหนุ่มโต้ง ก็ผ่านไป 20 กว่าปีแล้ว ต่างคนต่างก็มีชีวิตและครอบครัวของตัวเอง โดย ปิ่น เก็จมณี ก็มีครอบครัวที่อบอุ่นกับ เจ-เจตริน วรรธนะสิน พร้อมกับลูกชายสุดหล่ออีก 3 คน อย่างที่ทุกคนทราบ แต่เชื่อแน่ว่าเนื้อเพลงและท่วงทำนองของ “ในคืนที่เราเจอะเจอกันครั้งแรก” ยังคงจะแฝงเร้น และยังคงบาดลึกอยู่ในหัวใจของใครหลายคน

สำหรับใครที่อยากหวนรำลึกฟัง “ในคืนที่เราเจอะเจอกันครั้งแรก อีกสักครั้ง ล่าสุดพี่บอย โกสิยพงษ์ ก็มีโปรเจกต์พิเศษกับบีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ซึ่งเป็นการจับโลกของบทเพลงแห่งความรัก บันทึกใส่แผ่นเสียงในชื่อโปรเจกต์ Be My World ลิมิเต็ด เอดิชัน โดยเพลงที่อยู่ในอัลบั้ม เป็นเวอร์ชันที่พี่บอยขับร้องด้วยตัวเอง เมื่อราวปี 2538 ทั้งยังมีบทเพลงเอ็กซ์คลูซีฟ ที่ไม่เคยเผยแพร่ที่ไหนมาก่อนอยู่ด้วย

ส่วนใครที่อดใจรอแผ่นไม่ไหวสามารถฟังเพลงนี้ไปพลางๆ ผ่านแอปพลิเคชัน สตรีมมิงต่างๆ ได้ตามลิงก์ด้านล่างนี้

Apple Music
>> "ในคืนที่เราเจอะเจอกันครั้งแรก"

Spotify
>> "ในคืนที่เราเจอะเจอกันครั้งแรก"

Tidal
>> "ในคืนที่เราเจอะเจอกันครั้งแรก"

deezer
>> "ในคืนที่เราเจอะเจอกันครั้งแรก"

JOOX
>> "ในคืนที่เราเจอะเจอกันครั้งแรก"

กำลังโหลดความคิดเห็น...