xs
xsm
sm
md
lg

ตัวตนคนต้นฉบับขนจั๊กกะแร้ “คาโอรุ คุโรกิ” ตำนานผู้สร้างอิสรภาพ, สิทธิสตรี แห่งวงการ AV

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เป็นกระแสฮือฮาทีเดียวสำหรับซีรีส์เรื่อง The naked director ทางช่อง Netflix

The naked director ว่าด้วยด้วยเรื่องราวชีวิตจริงของ "โทรุ มุระนิชิ" ผู้กำกับหัวก้าวหน้า และนักแสดงเอวีชื่อดัง "คาโอรุ คุโรกิ" (ในซีรีส์รับบทโดย Misato Morita) หลังจากที่ทั้งสองได้ร่วมกันพัฒนาแนวทางการถ่ายหนังเอวีในรูปแบบใหม่กระทั่งกลายกลายเป็นวิธีสร้างหนังเอวีที่สำคัญอย่างยิ่งในเวลาต่อมา
...
"คุโรกิ" เข้าสู่โลกของเอวีในวันที่ 2 ต.ค.1986 กับสังกัด Crystal-Eizou ภายใต้การทำงานกับ "โทรุ มุระนิชิ" ทั้งสองได้ร่วมงานกันไปอีกหลายปี รวมถึงเมื่อ มุระนิชิ ก่อตั้งบริษัทเป็นของตัวเอง คุโรกิ ก็ตามไปเป็นนางเอกให้กับเขาด้วย

หนังเอวีที่เธอแสดงมักจะเริ่มต้นด้วยการนั่งพูดคุยกันอย่างเป็นทางการ โดย "คุโรกิ" จะเริ่มต้นแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องทางเพศ มีช่วงการถ่ายแบบทั้งในชุดว่ายน้ำ และนู้ด ก่อนจะถึงฉากการแสดงบทรักอันหลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเภท S&M (ซาดิสม์และมาโซคิสม์)

หญิงสาวผู้มีการศึกษาชื่นชมงานของผู้กำกับชั้นครูไม่ว่าจะเป็น นางิสะ โอชิมะ, อิงมาร์ เบิร์กแมน และแบร์นาร์โด แบโตลุคคชี แต่เธอยืนยันว่าในมุมมองของตัวเอง หนังเอวีนั้นแตกต่างจากภาพยนตร์โดยทั่วไป..."เอวีมีบรรยากาศที่แตกต่างออกไปค่ะ มันไม่ได้เป็นเรื่องราวของเหตุผลอะไรนัก จริงๆ แล้วเป็นสิ่งพื้นฐานมากๆ สำหรับคนเรามากกว่า"

"เหมือนเปรียบเทียบกับการที่คุณไปร้านอาหารสั่งอะไรมากินตามเมนู กับเวลาที่คุณหิวมากๆ เลยตัดสินใจเข้าร้านบะหมี่ไป สั่งมากินซักชาม ความอยากต่อวิดีโอโป๊ก็เป็นสิ่งประเภทเดียวกัน"

"คุณไปที่ร้าน เช่าอะไรก็ได้ที่กระตุ้นอารมณ์ได้มาซักม้วน ก็เหมือนกับอาหารที่คุณสามารถใช้วัตถุดิบง่ายๆ มาปรุงได้นั่นแหละ คุณสามารถบำบัดความอยากของตัวเองได้จากม้วนวิดีโอพวกนี้”

นอกจากจะเป็นดาวเด่นในวงการหนังโป๊จนได้ชื่อว่าเป็น “นักแสดงระดับดาราดังคนแรก” แล้วอดีตนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยโยโกฮามาคนนี้ ยังเป็นแขกรับเชิญของรายการโทรทัศน์ในภาคดึก และเป็นพรีเซนเตอร์ในโฆษณาที่หลายๆ ชิ้นถูกเผยแพร่ไปทั่วประเทศ จนกลายเป็นสาวเอวีได้รับการยอมรับในสื่อกระแสหลักเป็นคนแรกๆ

ภาพที่หลายคนชินตาจากหนังที่เธอแสดงก็เห็นจะเป็น "ขนรักแร้" ที่กลายเป็นเครื่องหมายการค้า ซึ่ง "คาโอรุ" เคยบอกถึงเหตุผลของการไว้ขนรักแร้ของเธอว่าเรื่องนี้มันไม่ได้เกี่ยวกับอะไรเลย หากแต่เป็นเรื่องปกติของธรรมชาติที่เธอรู้สึกว่าอยากจะไว้ก็แค่นั้นเอง

การกล้าเผชิญหน้ากับสื่อสาธารณะ ออกความคิดเห็นเรื่องการเซ็นเซอร์ หรือเรื่องเซ็กส์ได้อย่างตรงเป้า, แหลมคม ก็ยิ่งทำให้เธอโด่งดังขึ้นไปอีก จนเป็นที่ยอมรับกันในวงกว้างว่าเธอคนนี้ คือผู้มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการพาเอวีขึ้น “บนดิน” และมีส่วนอย่างยิ่งที่ทำให้ ดาราเอวีรุ่นน้องรุ่นหลาน ได้รับการยอมรับมากขึ้น

นักแสดงหญิงตัดสินใจถอนตัวจากวงการไปในปี 1994 จนกระทั่งอีก 8 ปีต่อมาจึง Shukan Post ได้ตีพิมพ์ภาพและเรื่องราวของเธอ ที่ตอนนี้ใช้ชีวิตแบบผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่งไม่ได้อยู่ในสายตาของสาธารณะอีกต่อไป อย่างไรก็ตามบทความดังกล่าวกลับเป็นที่มาของการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายกันวุ่นวาย เมื่อฝ่ายอดีตดาราเอวียืนยันว่าเธอยังไม่ได้อนุญาตให้นิตยสารตีพิมพ์เรื่องราวของเธอ และเรียกร้องค่าเสียหายเป็นเงินถึง 22 ล้านเยน

แม้จะออกจากวงการไปหลายปีแล้ว งานเก่าๆ ของ คาโอรุ คุโรกิ ยังคงเป็นสินค้าขายดีต่อไป แต่ที่สำคัญกว่านั้นก็คือบทบาทในการเปลี่ยนโฉม “ดาราเอวี” ของเธออย่างที่ "โรสเมรี คาวามูระ" ได้ให้ความเห็นไว้ว่า คาโอรุ คือผู้เปลี่ยนแปลงภาพของสาวๆ เอวี เนื่องจากเธอไม่ได้เล่นวิดีโอประเภทนี้เพราะชีวิตอับจนหนทางแต่มองมันคือทางเลือกหนึ่งของชีวิต ลบภาพของสาวๆ ที่มีชีวิตสิ้นไร้ไม้ตอกหรือถูกบีบบังคับด้วยกำลัง ที่เป็นภาพจำดั้งเดิมของวงการได้พอสมควร...


กำลังโหลดความคิดเห็น...