xs
xsm
sm
md
lg

ชีวิตติสต์ๆ ของ “แน็ก ชาลี” ที่ใครๆ ก็หลงรัก เคยจีบดาราแก่ อนาคตพร้อมนอนข้างถนน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

 สเปกแน็กชอบคนแก่ ทำให้ป้าๆมีความหวัง
“ผมเลี้ยงสัตว์หนักมาก ผมไปไถ่ชีวิตกุ้ง ปล่อยปลา ใช้ชีวิตจนเงินหมด ผมขายบ้านไปหลายหลังแล้ว ขายมอเตอร์ไซค์ไปหลายคัน คันนึงก็เป็นล้านแล้วนะ จากที่มีเป็น 10 คัน ตอนนี้เหลือ 1 คัน ผมไม่เสียดาย เงิน 1 ล้านบาท ปล่อยกุ้งแป็ปเดียวก็หมดแล้ว ผมไม่กลัวหมดตัว ผมพร้อมที่จะนอนข้างถนน นี่เรื่องจริง ผมไม่เครียด”

อะเมซิ่ง “แน็ก ชาลี ไตรรัตน์” มีคนแบบนี้บนโลกจริงๆ ไม่แปลกใจเลยที่ทำไมตอนนี้ใครๆ ก็หลงรักหนุ่มแน็ก คนติสต์ 2019 กับการตอบคำถามที่ฉีกทุกกฏการสัมภาษณ์ดาราที่ฮาแต่มีเสน่ห์ และสัมผัสได้ถึงความจริงใจ โดยเฉพาะเรื่องราวที่เจ้าตัวปฏิเสธไม่รับงานรีวิวครีมหน้าขาวตัวขาว ยอมทิ้งเงิน 20 ล้านเพราะไม่อยากโกหกประชาชนว่าตนใช้จริง จนเกิดปรากฏการณ์แห่เอ็นดู แน็ก ชาลี ถล่มทลาย นอกจากเรื่องรักสัตว์เป็นชีวิตจิตใจแล้ว เรื่องหัวใจแน็กยังยอมรับด้วยว่าชอบผู้หญิงแก่ เคยจีบดารา อายุแก่สุด 45 ปี พร้อมเผยมีอยู่สิ่งเดียวเท่านั้นที่จะเปลี่ยนตนให้เป็นคนใหม่ได้

หมดเงินไปกับการไถ่ชีวิตกุ้งจากบ่อตกกุ้ง เพื่อเอาไปปล่อยแม่น้ำเพราะสงสาร จนหมดตัว ต้องขายบ้านขายรถ
“ที่ผมหายไป ผมเลี้ยงสัตว์ เดือนที่แล้วผมเลี้ยงสัตว์หนักมาก ผมไปไถ่กุ้ง ปล่อยกุ้งปล่อยปลา ใช้ชีวิตจนเงินหมดแล้ว ก็เลยต้องกลับมาทำงาน มันหมดเร็วมาก เพื่อนผมยังตกใจเลย มีเงินอยู่เท่านี้ ผมเป็นคนเบิกเงินเยอะ วันนึงผมเบิก 3 หมื่น ทีละ 3 หมื่นๆๆๆๆ อยู่ดีๆ วันนั้นผมจะเบิก 3 หมื่น ผมเหลืออยู่ 14,000 บาท หมดตัวเลย ผมตกใจมาก ผมเป็นคนใช้เงินเยอะมาก”

“ผมไม่เครียดเลย มันเป็นอาการซ้ำหลายรอบมากที่ผมเจอ ผมทั้งมีปัญหาเรื่องนั้นเรื่องนี้ สุดท้ายต้องขายบ้าน ขายมอเตอร์ไซค์ที่เรามี แต่ผมไม่เข็ด ผมไม่กลัว และไม่เสียดาย ผมไม่ได้ขายบ้านแค่หลังเดียวนะ แต่ผมขายไปหลายหลัง เป็นบ้านของผมเอง ผมขายเพื่อเอาเงินมาใช้ในชีวิตประจำวันและเลี้ยงสัตว์ ยิ่งมอเตอร์ไซค์ผมขายไปเยอะแล้ว คันนึงก็เป็นล้านแล้วนะ จากที่มีเป็น 10 คัน ตอนนี้เหลือจักรยาน 1 คัน และมอเตอร์ไซค์เล็กอีก 1 คัน บ้านเหลือ 3 หลัง จากที่มีเยอะแต่ไม่ถึง 10 หลัง เพราะคุณแม่ผมทำบ้านขายด้วย (แสดงว่าที่บ้านก็มีฐานะอยู่แล้ว?) ไม่มีฐานะครับ(หัวเราะ)”

“คนที่รู้จักผมจะเข้าใจ สมมติคุณมีเงิน 1 ล้านบาท คุณจะไม่กล้าใช้ให้หมด 1 ล้านบาท แต่ผมไม่กลัวเลย มีเงิน 1 ล้านบาท ใช้อาทิตย์เดียวก็หมด ปล่อยกุ้งแป็ปเดียวก็หมดแล้ว(หัวเราะ)”

ทั้งที่ไม่มีเงิน แต่อุดมการณ์เหนียวแน่น ไม่รับรีวิวสินค้าที่ตนไม่ได้ใช้จริง เพราะไม่อยากหลอกลวงประชาชน ชวดเงิน 20 ล้าน
“ผมก็เสียดายครับ ผมจะบอกเลยว่า รีวิวเป็นอะไรที่ผมตกใจมาก เขาเสนอเงินเยอะมาก(เน้นเสียง) ยิ่งแย่งกันเป็นอันแรกเนี่ยยิ่งเยอะมาก ผมไม่ได้เรียกนะ ผมถามตอนแรกว่ามีงบให้ผมเท่าไหร่ แต่ละคนเสนอมา ผมเพิ่งรู้ว่ารีวิวมันได้ 2-3 แสนเลยนะ ถ้าเป็นวีดีโอคลิปยิ่งได้เยอะ ผมตกใจว่า..เห้ยมันมีเยอะมาก ไม่ใช่แค่ 10 งาน แต่เป็น 100 งาน ถ้าคูณดูอาทิตย์ที่ผ่านมาผมจะมีเงินเป็น 10-20 ล้านสบายๆ เลย ผมทิ้งโอกาสพวกนี้ไป ครอบครัวก็ไม่ได้ว่าอะไรครับ เขาเข้าใจ และเขาก็บอกเลยว่าอะไรที่เราไม่ได้ใช้ ใช้ไม่ได้ หรือโกหกคนอื่นก็อย่าไปทำ แม่ผมเป็นคนใจดีและรักสัตว์มาก เขาจะเคร่งเรื่องพวกนี้(เรื่องรีวิวของที่ตัวเองไม่ได้ใช้จริง)”

“ตอนนี้ผมรับแต่หนังกับเพลง แล้วก็งานที่อาจจะใช้กับเราได้จริง อย่างเรื่องรีวิวก็เริ่มมีคุย อย่างตอนแรกผมปฏิเสธเลยไม่เอาสักอย่าง ตอนนี้ก็เริ่มรับสิ่งที่มันใช้ได้จริงๆ ครับ ไม่ได้ใจอ่อนหรอก ผมเสียดายตังค์นั่นแหละ เพราะผมก็ต้องใช้เงิน เพราะมันเยอะมาก ผมก็รู้สึกว่าไม่น่าเกลียดถ้าเรารับอะไรที่เราใช้จริงๆ ชอบจริง รู้สึกว่ามันใช้ได้ สมมติมีกล้องมีอะไรมาให้ แล้วเราใช้ได้จริง เราจะทำ ที่ผมรับไปมีเสื้อผ้าด้วย เป็นเสื้อยืดใส่สบายๆ มันก็เป็นสไตล์เรา ผมรู้สึกว่ามันโอเค แล้วเราไม่ได้โกหกเพราะใช้จริง ผมไม่อาย”

ไม่คิดเกาะกระแสตัวเองเพื่อกลับมาดังอีกครั้ง
“ไม่หรอก ผมเชื่อว่าไม่ ผมรู้ว่ากระแสมันคือกระแส และมันไวมาก แต่ครั้งนี้ผมถือว่ามันก็นานมากแล้วนะ อยู่มาเป็นอาทิตย์สองอาทิตย์เนี่ย จริงๆ มันควรจะ 3-4 วันก็เงียบไป หรือต่อจากนี้อีกสักอาทิตย์ผมว่าก็คงเงียบแล้วล่ะ แต่สิ่งที่ผมจะทำออกมาคืองานที่ดีของผม อย่างเพลงตอนนี้ผมเปลี่ยนแนวเพลงของผมแล้ว มาทำแนวที่รับรองว่าฟังได้แน่นอน 100% เดี๋ยวคอยดู ไม่เหมือนเมื่อก่อนแล้ว ตอนนี้ผมทำคนเดียวแล้วไง เมื่อก่อนเรามีวงเราทำตามใจไม่ได้ แต่ตอนนี้เราทำคนเดียวเราก็ทำตามที่กระแสเขาเป็น แล้วเพลงเราน่ารัก ผมรับประกันว่าเพลงผมไม่น่าเกลียด ทุกคนฟังได้จริงๆ”

“ผมบอกเลย ถ้าเป็นคนที่คิดเรื่องชอบกระแส กับเรื่องอยากรีบเอางาน เขาต้องรับนักข่าวแล้ว แต่ผมปฏิเสธทุกคน อีเวนต์ก็ปฏิเสธหมด ผมย้ำทุกคนเลยว่าผมไม่ชอบเรื่องกระแส ผมไม่ได้ตั้งใจทำ ที่ผมมีความสุขคือ เรามาอ่านคอมเมนต์คนที่เข้ามาดูรูปเราแล้วตลก คนเสียเวลามาอ่านเวลาเราพิมพ์ยาวๆ แล้วสนุก ผมชอบตรงนั้น ถามว่าขี้เกียจทำงานไหม มันเหมือนเลือกงานที่เราอยากทำมากกว่า เราเลือกทำอันไหนแล้วเราทำเต็มที่ไม่เคยบ่น แต่ถ้าเรารับงานไหนแล้วเราไม่ชอบ เราก็ทำเต็มที่แต่มันเหนื่อย ผมยกตัวอย่างให้ฟัง ถ้าเป็นดาราคนอื่นเล่นละคร แล้วเขาไม่มีภาระ หรือมีแต่คนละอย่างกับเรา เขาไม่ได้จำเป็นว่า 3 ชั่วโมงต้องมาเลี้ยงสัตว์ พวกเขาพร้อมที่จะตื่นตี 5 อ่านบท ทำงานจนถึง 4 ทุ่ม แต่ผมทำแบบนั้นไม่ได้ เรามีสัตว์เลี้ยงที่ให้คนอื่นมาเลี้ยงไม่ได้ ผมเลือกสัตว์ก่อนงาน”

ยอมรับมีแต่คนห่วง ขืนยังใช้ชีวิตแบบนี้อนาคตลำบากแน่ งานนี้แน็กลั่นพร้อมนอนข้างถนน

“ผมเจอคำถามนี้บ่อยมาก ตอนนี้ผมอายุ 26 แล้ว ก็คือโตแล้วแหละ ผมพร้อมที่จะนอนข้างถนน(หัวเราะ) นี่เรื่องจริง ผมไม่เครียด ผมเป็นแบบนี้ตั้งแต่เด็กแล้ว ถามว่าห่วงพ่อแม่ไหม ผมก็ห่วงนะ แต่ถ้าเราทำให้เขาสบายได้แล้ว เราก็ไม่เครียด”

การที่บอกว่า “นอนข้างถนน” มันหมายถึงชีวิตเราถึงจุดย่ำแย่นะ?

“ผมไม่กลัวเลยนะ ไม่กลัวการหมดตัว ถ้าผมกลัวผมต้องระวังถูกไหม มีคนเตือนผมเป็นพันครั้งเป็นหมื่นครั้ง แต่ผมไม่เห็นกลัวเลย นิยามคำว่านอนข้างถนนของผมคือ ผมเห็นแล้วคนที่สภาพที่เป็นแบบผมตอนนี้ สุดท้ายเป็นแบบนั้นทุกคนเลย(หัวเราะ) ตัวอย่างที่ผมเห็นมานะ แถวบ้านผมก็มีเยอะ บางคนเจอสภาพแบบนั้นอาจจะกลัว แต่ผมไม่กลัว เพราะผมไม่มีแฟน ไม่มีลูก อย่างครอบครัวผม ผมมีพี่น้องเยอะ ยังมีอีกหลายคนที่ดูแลครอบครัวได้ ผมก็ดูแลนะ ผมรักพ่อแม่ผมมาก รักเป็นที่หนึ่งเลย (สิ่งที่เราคิด มันหมายความว่าจะไม่มีอนาคตเลยนะ?) ไม่กลัวๆ ผมรู้ว่าถ้าบอกแบบนี้ คนจะมองแบบนั้นเยอะ แต่ชีวิตเรา เรารู้ว่าเราทำอะไรอยู่ ตอนนี้ผมพยายามทำอะไรไม่ให้เดือดร้อนใครก็พอแล้ว”

มีสิ่งเดียวเท่านั้นที่จะเปลี่ยนแน็กให้เป็นคนใหม่ได้ นั่นก็คือ…
“วันที่ผมจะเปลี่ยน อาจจะเป็นวันที่ผมมีลูก มีครอบครัว แต่ผมก็ไม่อยากมีลูกนะ (แล้วอะไรที่จะเปลี่ยนแน็กได้?) สัตว์เลี้ยงมั้ง(หัวเราะ) ทุกวันนี้ทำงานก็เพื่อสัตว์เลี้ยง แล้วก็เลี้ยงตัวเองด้วย พูดแบบนี้ผมไม่ได้ปิดโอกาสในการสร้างครอบครัว ไม่หรอก ถึงเวลาถ้าจะมีมันก็มีเอง แต่ผมคิดว่าถ้าไม่พร้อมก็ไม่ควรมี ผมยังไม่มีเงินที่จะไปดูแลใคร ก็อย่าเพิ่งเลยดีกว่า สงสารผู้หญิงครับ(หัวเราะ)”

“คือผมโสดใช่ไหม ใครคุยผมก็คุย ใครน่ารักผมก็คุย มันคือเรื่องจริง จะโกหกไปทำไม แต่มีเรื่องนึงคือ ผมยังชอบแฟนเก่าผมอยู่ ไม่ได้อยากให้คนมองว่าซึ้งนะ มันเป็นความรู้สึกเราจริงๆ เวลาผมชอบใครและเลิกกับใคร กว่าจะลืมก็นานมาก หรือจนกว่าจะมีคนใหม่เลย จริงๆ แล้วผมแพ้ผู้หญิงดุนะ”

ชอบผู้หญิงแก่ เคยจีบดาราอายุมากกว่า แต่มันน่าอายทำให้เปิดตัวไม่ได้
“ผมเคยจีบหลายคนนะ เห็นคนแก่สวยผมทักไปเลย อายุเยอะสุดที่เคยจีบคืออายุ 45 (หัวเราะ) เคยเห็นคนอายุ 45 แต่หน้าเหมือน 20 ไหม คนแก่บางคนเขาก็ชอบผมนะ แต่ส่วนใหญ่จะแอบคุยกันเพราะเขาเกรงใจไง มันน่าอายมั้ยล่ะพี่ นึกภาพออกไหมพาเด็กอายุ 20 ไปไหนมาไหนด้วย ผมยังรับไม่ได้เลย ผมเข้าใจนะ มันดูตลก แต่สำหรับผมไม่แคร์สายตาคนอื่นที่มอง (ถ้ามีคนแซวว่าแน็กมีแฟนรุ่นป้า เราก็โอเคเหรอ?) ผมโอเค(หัวเราะ) ถ้าผมแคร์หรือเครียดผมไม่มาพูดแบบนี้หรอก ก็ตามหาอยู่ครับ ผมไม่ค่อยอกหัก แต่ก็มีปัญหากันไง”

“จริงๆ ผมเคยจีบนักแสดงที่อายุเยอะนะ คือมีนักแสดงอายุเยอะหลายคนที่ยังสวยอยู่ ผมเลวด้วยแหละ ชอบไปหมด(หัวเราะ) บางคนอายุ 40 แต่ยังสวยมาก ผมก็มองว่าน่ารักดี เขาก็คุยกับเราบ้าง แต่ผมก็รู้ตัวว่าคบกันจริงจังไม่ได้หรอก หรือว่าพอถึงเวลาจริงๆ เริ่มมีคนรู้ เราก็ต้องห่างกันไปอยู่ดี (ที่ผ่านมาคบแบบไม่จริงจัง แค่หมาหยอกไก่หรอ?) หมาหยอกไก่คืออะไร(หัวเราะ) ถามว่าจริงจังไหม บางทีเราก็จริงจัง แต่ปัญหาคือ มันคบกันจริงจังไม่ได้”

พร้อมเผยถึงลุกเซอร์ผมยาว ที่แม้หลายคนจะเชียร์ให้กลับไปตัดผมสั้นเพราะหล่อกว่า แต่แน็กบอกว่า…
“ใช่ๆ ผมหล่อมาก(หัวเราะ) จริงๆ ผมชอบผมทรงนี้ เพราะแทบจะไม่ต้องทำอะไรเลย ตื่นมาก็เป็นแบบนี้เลย (แน็กมีผมหงอกแล้ว ก็ปล่อยไว้แบบนี้เลยไม่แคร์ใช่มั้ย?) ใช่ครับ เพิ่งมามีช่วงนี้แหละ มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผมติดต่อมาให้รีวิวเยอะนะ เพราะเขาบอกว่าหัวผมเหมือนสกปรก(หัวเราะ) มีติดต่อให้รีวิวแชมพูก็มี”

“ผมตอนนี้ยังไม่ตัดครับ ผมสั้นมันก็คนละแบบกันเลย จริงๆ การไว้ผมยาวเป็นการเอาไว้บอกปัดละครได้เลยนะ(หัวเราะ) ผมยาวเล่นละครไม่ได้ไง บทเซอร์ๆ ยังไม่มีไง ละครไทย 10 ปีที่ผ่านมาเห็นคนผมยาวเล่นละครแค่เรื่องสองเรื่องเอง ที่ผ่านมาก็มีคนติดต่อให้เล่นบทพระเอกเหมือนกัน แต่ผมไม่เสียดาย เมื่อวานมีพี่ติดต่อให้ไปเล่นซีรีส์ ค่ายดีๆ ทั้งนั้น แต่ผมทำไม่ได้จริงๆ ต้องขอโทษจริงๆ ครับ”

ขอบคุณที่ทุกคนรักและป้อนงานให้ ทั้งที่รู้ทั้งรู้ว่าตนเป็นคนแบบนี้

“ผมอยากขอบคุณทุกคนเลย ถึงผมนิสัยแบบนี้ แต่ก็ยังมีคนให้งาน ผมก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไร แต่ผมกล้าพูดเลยว่า ถ้ารับงานแล้วผมไม่เคยมีปัญหา ผมตั้งใจทำงานมาก รับผิดชอบ บางคนมองว่าผมขี้เกียจ จริงๆ ก็ขี้เกียจแหละ(หัวเราะ) แต่ผมก็มีความรับผิดชอบ ตอนนี้ผมกำลังสนุกและมีความสุขกับการที่ทำและเขียนอะไรตลกๆ แล้วมีคนเสียเวลาเข้ามาอ่าน คือบางทีผมยังไม่อ่านของคนอื่นเลย แต่ผมถูกเอาคืนด้วยนะ คนมาคอมเมนต์แล้วเขียนยาวกว่าที่ผมเขียน แล้วเขาบอกพี่แน็กต้องอ่านของหนูให้จบนะ(หัวเราะ) ผมก็อ่านนะ”

…เป็นดาราที่ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครกล้าเหมือน ถึงจะใช้ชีวิตสุดโต่ง แต่แน็กมองว่า ตนรู้ตัวดีว่าทำอะไรอยู่ อาจจะดูไม่เข้าท่าในสายตาคนอื่น แต่อะไรที่ทำให้คนอื่นเดือดร้อนตนจะไม่ทำ นี่คือชีวิตในแบบ แน็ก ชาลี ติสต์ยังไงให้คนรัก


สัตว์เลี้ยงแสนรักของแน็กกำลังโหลดความคิดเห็น...