xs
xsm
sm
md
lg

"คิม คาร์เดเชียน" ได้ชื่อแบรนด์ชุดกระชับสัดส่วนใหม่แล้วหลังจำต้องยกเลิกใช้ "Kimono"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หลังทำเอาชาวญี่ปุ่นเดือดเพราะ "คิม คาร์เดเชียน" สาวเรียลลิตีชื่อดัง ตั้งชื่อแบรนด์ชุดกระชับสัดส่วนว่า "Kimono" จนเชื่อว่าจะกลายเป็นคำที่ทำลายวัฒนธรรมชุดประจำชาติของญี่ปุ่นลงอย่างสิ้นเชิงเพราะชื่อดันเหมือนกับ "กิโมโน" ไม่มีผิดเพี้ยน ล่าสุดหลังจากคิมตัดสินใจยกเลิกใช้ชื่อดังกล่าว ก็ได้เผยชื่อแบรนด์ใหม่ออกมาเป็นที่เรียบร้อย

คิม ได้โพสต์ภาพสินค้าของตนเองพร้อมข้อความลงในโซเชียลมีเดีย ระบุว่า "แฟนๆและคนที่ติดตามฉันล้วนเป็นแรงบันดาลใจที่สำคัญของฉันค่ะ ฉันรับฟังความคิดเห็นและฟีดแบ็กจากทุกๆคนเสมอ และฉันรู้สึกซาบซึ้งที่พวกเขาแชร์ไอเดียเกี่ยวกับชื่อของแบรนด์ใหม่นี้ด้วย หลังจากได้พิจารณากันอย่างดีแล้ว ฉันตื่นเต้นมากที่จะประกาศชื่อใหม่ว่า SKIMS Solutionwear"

การเปลี่ยนชื่อแบรนด์ครั้งนี้นับว่าไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับ คิม คาร์เดเชียน เพราะเมื่อเดือน ก.ค. ที่ผ่านมา เธอได้เผยว่าต้องทำงานอย่างหนักเพื่อเปลี่ยนป้ายในชุดกระชับสัดส่วน เพราะสินค้ากว่า 2 ล้านชิ้นได้ถูกผลิตและแปะป้ายแบรนด์ Kimono ลงไปด้านในเป็นที่เรียบร้อย

อย่างไรก็ตาม สาวเรียลลิตีรายนี้ก็ยืนยันว่าเธอไม่อยากเสียเวลาไปกับการผลิตสินค้าใหม่ สิ่งที่ทำได้คือการดีไซน์บางอย่างขึ้นมาเพื่อนำไปปิดทับป้ายแบรนด์ที่ถูกปรินท์ลงบนสินค้ากว่า 2 ล้านชิ้น และยังคงยืนยันว่าสินค้าของเธอเป็นสินค้าที่เรียบเนียนไร้รอยต่อ จึงต้องทำอย่างดีที่สุดให้สินค้าไม่ชำรุดจากการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม แม้จะยังโดนถล่มอย่างหนัก จนคนญี่ปุ่นหลายคนออกอาการยี้ที่คิม คาร์เดเชียน ไม่เคารพต่อวัฒนธรรมของชาติอื่น เจ้าตัวก็ยังคงยืนยันว่าไม่มีเจตนาตั้งชื่อ Kimono เพื่อทำลายวัฒนธรรมชุดประจำชาติของญี่ปุ่นแต่อย่างใด และตั้งไปเพราะความไม่รู้ และไม่ศึกษาให้รอบคอบ แถมบอกด้วยว่าช่วงที่ประกาศชื่อแบรนด์สามีของเธออย่าง คานเย เวสต์ ก็อยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นพอดี ซึ่งเป็นสถานที่ที่เธอรักและชอบที่จะไปเยือนเช่นกัน แต่เมื่อถูกตักเตือนหลังเป็นประเด็นใหญ่ข้ามโลก คิม คาร์เดเชียน จึงตัดสินใจเปลี่ยนชื่อในที่สุด


คนญี่ปุ่นเดือด “คิม คาร์เดเชียน” ใช้ชื่อ “กิโมโน” ตั้งชื่อแบรนด์ชุดชั้นใน!

กำลังโหลดความคิดเห็น...