xs
xsm
sm
md
lg

"ซานิ" ยังสับสน ไม่รู้ตัวเองเพศไหน เปิดใจมีคนที่คบด้วย แต่ไม่บอกเพศ เลือกคบทีละเพศ ทีละคน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
"ซานิ เอเอฟ" เลือกเพศไม่ได้ วอนสังคมเข้าใจ LGBT รับมีเชื้ออยู่แล้ว กินพาราฯ ก็คงไม่หาย ปัดตอบคบแฟนผู้หญิงหรือผู้ชาย ลั่นได้ทุกเพศ ฝากบอก 3-4 คนที่ดูอยู่ รักทุกคน แต่ยันคบทีละเพศ-ทีละคน ไม่คบซ้อน อยากข้ามสเต็ป ผัวไม่ต้องมีก็ได้ แต่อยากมีลูก

เรียกว่ายังสับสนอยู่ หลังเคยออกมาประกาศว่าแฟนจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็ได้ เพราะ ณ ตอนนี้ "ซานิ เอเอฟ" นิภาภรณ์ ฐิติธนการ มีคนที่ซุ่มคุยด้วย แต่เจ้าตัวก็ไม่เฉลยว่าเพศไหน โดยเปิดใจกลางงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต My Way Party on Stage ณ ลาน Groove ชั้น1 เซ็นทรัลเวิลด์ ยอมรับแฮปปี้ แต่ยังไม่ลงเอย และกลัวการใช้ชีวิตคู่

"ถามว่ามองเรื่อง LGBT ยังไงบ้าง เรามองว่ามันเรื่องสนุกเพราะถ้ามีเพื่อนกลุ่มแบบนี้คือจะดริ๊งค์กัน ปาร์ตี้กัน พร้อมจะสนุกทุกเมื่อ เราจะมีเพื่อนแบบนี้หมดเลย ส่วนในเรื่องของความรัก บางคนก็จะมองไม่เข้าใจ ก็คือไม่เข้าใจไปเลย แต่ถ้าคนเข้าใจก็คือเข้าใจ ซึ่งสำหรับเรามองเป็นเรื่องปกติ มองเป็นเรื่องน่ารัก เขาก็เหมือนเพศหญิงเพศชายปกติ ในเวลาที่เขาทำอะไรให้กัน แต่คุณอาจจะเดาไม่ออกว่าใครแมนกว่าหรือใครสาวกว่า ใครรุกใครรับ อันนั้นเป็นเรื่องลึกๆ ของเขา แล้วถ้าไม่สนิทจริง เขาก็อาจจะไม่เล่าให้เราฟังก็ได้ แต่เมื่อเรามีเพื่อน เพื่อนก็จะเล่าให้เราฟังไง"

"แล้วตอนนี้เราก็อาจจะเป็นเวย์สับสนบ้าง บางทีเห็นผู้หญิงคนนี้เท่จังเลย น่ารักจัง เพราะเรามีเชื้ออยู่แล้วไง กินพาราก็ไม่หาย เพราะเราอยู่โรงเรียนหญิงล้วนมาแต่เด็กจะคุ้นเคยกับรุ่นพี่ที่เป็นดี้ ที่เป็นทอม แต่ไม่ได้จำกัดว่าเราต้องคบทอมอย่างเดียวนะ เพราะแต่ก่อนเราก็คบมาหมดทุกเพศแล้ว"

แฮปปี้กับความรักครั้งล่าสุด แต่ไม่ถึงจุดต้องลงเอย
"แต่ตอนนี้คนอาจจะมองว่าเราไปทางผู้ชายไหม มันก็ต้องมีบ้าง มันก็จะมีโผล่ๆ เข้ามาบ้าง แต่เราก็ดูว่าเราสนุกไหม ถ้าสนุกเราก็โอเค (แล้วกับคนนี้ล่ะแฮปปี้ไหม?) คือแฮปปี้ไหม เราว่าความรักเป็นเรื่องแฮปปี้หมด แต่ถ้าไม่แฮปปี้มันก็จะเป็นภาระในชีวิต แต่เรามองว่าถ้ามันยังไม่ถึงจุดที่มันต้องลงเอย หรือบั้นปลายจริงๆ เราจะไม่เปิดเผยเท่าไหร่ เพราะว่าวันนึงเราอาจจะไปเจอลูกค้ารายนึงที่เป็นรายใหม่ ที่จะเข้ามาหาเรา แล้วเขาบอกว่าเราเปลี่ยนไปแล้ว เราก็จะบอกไปว่าเราก็ยังจะข้างขึ้น ข้างแรมอยู่เหมือนเดิม"

"ซึ่งหนูยืนยันว่าหนูเหมือนเดิม เราไม่ได้เปลี่ยนไป คนอื่นอาจจะมองเพราะเราคบทั้งเพื่อนผู้ชายและเพื่อนผู้หญิงหมดเลย คือไม่ลงประเด็นว่าวันนี้เรามีแฟนเป็นผู้ชายหรือว่าเรามีแฟนเป็นผู้หญิงและเราต้องเปลี่ยนไปเลยไหม หรือว่าเราต้องชอบใครคนใดคนนึงไปเลยนั้น เพราะตั้งแต่ตอนเด็กๆ เราก็เป็นอย่างนั้นมาตลอด เดี๋ยวหญิงบ้าง เดี๋ยวชายบ้าง (แสดงว่าตอนนี้เรามีแฟนเป็นผู้ชาย?) ตอนนี้ยังไม่ลงเอยใครทั้งนั้นจนกว่าจะมีการแต่งงานเกิดขึ้น"

ยอมรับยังสับสน แต่แฮปปี้ในจุดที่เป็นอยู่
"ถามว่ากลัวคนที่เราคบจะสับสนไหม อย่าว่าแต่เขากลัวสับสนเลย เราเองยังสับสนอยู่เลย (ยิ้ม) แต่เราแฮปปี้กับจุดที่เราเป็นอยู่ และคนที่เข้ามาหาเรา เขาก็เข้าใจในสิ่งที่เราเปนอยู่ อันนี้ถือว่าเป็นโชคดีของซานินะ หรือบางคนอาจจะถามว่าเขารับได้เหรอ ว่าเราเป็นเพศไหน แต่โชคดีว่าคนที่เข้ามาหาเราทุกคนเขารับได้ ซึ่งเขาเองก็ไม่เคยตั้งคำถาม แต่จะเป็นคนรอบข้างเขามากกว่า ว่าตกลงเราเป็นเพศไหนมากกว่า"

"และไม่ใช่เขาคนเดียวที่กดดันจากคนรอบข้างที่ตั้งคำถาม เราเองก็กดดันในการตอบคำถามว่าเราจะเอายังไงกันแน่ เพราะหนูก็ไม่มั่นใจตัวเองเลย อันนี้พูดจริงๆ เพราะหนูก็ว่าหนูสามารถกลับไปเวย์เดิมก็ได้ ตลอดเวลาด้วย หนูถึงได้บอกว่าตอนนี้เรามั่นคงกับสิ่งที่เรามีได้มากน้อยแค่ไหน มันเรียกว่าความรู้สึกมากกว่า และถ้าวันนึงเราเจอผู้หญิงแล้วเรารู้สึกดีมากๆ เรากลับไปจูงมือผู้หญิงอีกครั้ง มันก็ไม่แปลก ณ วันนนี้หนูรู้สึกดีกับใครอยู่ก็คือคนนั้นแหละ"

"คือถ้าเรามีคนคบ เราก็อาจจะมีความมั่นใจให้เขาคือว่าการกระทำสำคัญกว่าคำพูด เพราะเราทำให้เขาเห็นในทุกๆ วัน เพราะเราก็ทำงานทุกวัน ไม่มีเวลาไปคนนั้นที คนนี้ทีหรอก เพราะฉะนั้นที่ใครเข้ามากับเรา เราบอกเลยว่าเราจริงใจทุกคนนะ"

ให้เลือกเพศเลย เลือกไม่ได้
"ไม่มีแบบสวิตซ์เปิด-ปิด จะมีเฉพาะเวลาโมโหหรือทะเลาะ ที่ก็จะมีแบบเปิดๆ ปิดๆ บ้าง ทุกวันนี้ถามว่าให้เลือกเพศเลย เลือกไม่ได้ ไม่เคยคบเผื่อเลือก แต่ว่าตอบไม่ได้ว่าถ้าจบจากคนนี้ คนต่อไปจะเป็นใคร ตอบไม่ได้"

ยันมีแฟนเพศละคน ไม่คบซ้อน บอกต้องเคลียร์ให้จบๆ ไปทีละคน
"คนละเพศ เอ้ย เพศละคน คนหนึ่งก็เพศหนึ่งไปจบ เลือกไป คือชอบเคลียร์แล้วให้จบทีละคนไป เพราะว่าเราเองไม่อยากโดนแบบนั้นเหมือกันที่คนมาคบซ้อน ถามว่าห่างจากการคบเพศเดียวกันมานานหรือยัง ไม่นาน ไม่นาน ปีหนึ่งได้มั้ง ประมาณ"

อุบตอบคบผู้ชายอยู่ในตอนนี้
"ไม่บอกเลยว่าเป็นอะไร แค่บอกว่าเป็นต่างเพศแล้วกัน แต่ว่าเราไม่ได้ห่างหายจากตรงนี้นาน อาจจะเพราะว่าทุกคนเห็นว่าเราอยู่ในกลุ่มเพื่อนที่เป็นแบบนี้ เดี๋ยวก็เพื่อนกับทอมบ้าง เดี๋ยวก็อะไรแบบนั้นบ้าง"

ไม่เกี่ยวถูกผู้หญิงทำร้ายมา เลยหันหน้าคบผู้ชาย ตอบไม่ได้จะเป็นทางสุดท้าย
"ไม่เกี่ยวเลย ประเด็นนี้นะคือความรักไม่ใช่เรื่องของอาการเข็ด มันไม่มีความเข็ดนะ คือทุกคนมีความอกหักปุ๊บแล้วบอกเข็ดจังเลยแต่ว่าผ่านมา 2 วันมีใหม่แล้ว มันไม่ได้อยู่ที่ความเข็ดมันอยู่ที่ว่าเราผิดหวังมากน้อยแค่ไหน พอเราผิดหวังปุ๊บ ลองเปลี่ยนทางดูบ้างไหม เผื่อว่าทางนี่จะดี เผื่อว่าทางนี่จะจริงใจ มันเป็นความรู้สึกของทุกคน ทางที่เราเลือกตอนนี้ก็โอเค แฮปปี้ แต่ถามว่าจะเป็นทางสุดท้ายไหม ตอบไม่ได้"

บอก 3-4 คนที่ดูอยู่ตอนนี้ไม่ต้องเสียใจ รักทุกคน
"ใครก็แล้วแต่ที่ดูอยู่ 3-4 คนตอนนี้ ก็ไม่ต้องเสียใจนะ รักทุกคน เรื่องชีวิตคู่กลัวมากเลยนะ เป็นคนกลัวชีวิตคู่มาก เพราะว่าเราอยู่กับแม่สองคนใช่ไหม คิดไปข้ามขั้นแล้วว่าถ้าเกิดเรามีชีวิตคู่ขึ้นมา แล้วเราไปมีเวย์ของเรา มายเวย์ ณ วันนี้เรายังแฮปปี้กับเวย์นี้อยู่ เราดริ๊งค์กับเพื่อนอยู่ อยู่กับแม่ด้วย มีคนคบด้วย เราเลยเลือกเวย์นี้ยังไม่อยากไปถึงขั้นนั้น"

อยากข้ามสเต็ปไปมีลูกเลย ผัวไม่ต้องมีก็ได้
"อยากมีลูก ข้ามไปมีลูกเลยได้ไหม ผัวไม่ต้องมีได้ไหม จริงๆ ผัวเป็นผู้หญิงก็มีลูกได้ไง ณ ตอนนี้ มันไม่ใช่เรื่องแปลกแล้ว อย่างที่ซานิบอกว่าตกลงคบใครกันแน่ ผู้ชายหรือผู้หญิงหรืออะไร อย่างที่บอกมันไม่เกี่ยวเลย มันคือมายเวย์เลย วันหนึ่งที่คุณชอบผู้ชายอยู่ แต่อยู่ๆ มาคลิกกับผู้หญิงเฉยเลย หรือบางคนที่ชอบผู้ชายอยู่ แล้วมาเอ๊ะ หรือเราชอบผู้หญิง มันมีจริงๆ ยังค้นหาตัวเองไม่เจอ ยังครึ่งๆ อยู่ จะบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องผิดไม่ต้องตกใจ เพราะว่าซานิทำรายการจีบหนูหน่อย หนูอ่อยไม่เป็น ล่าสุดเป็นผู้ชาย ที่เป็นผู้ชายมาตลอดชีวิต แล้ววันหนึ่งนอนโรงพยาบาล แล้วตื่นขึ้นมาร้องไห้ทำลายตัวเอง กูเป็นตุ๊ด ซึ่งไม่ใช่เรื่องผิด ทุกคนรับได้หมดแล้วทุกวันนี้"

ไม่เกี่ยวกับคำทำนาย จะตายตอนอายุ 55
"ไม่ เราก็หาสมบัติไว้นะ เพราะเรากลัวว่าก่อนเราตาย เราจะบาดเจ็บอะไรมากมาย หาสมบัติไว้เผื่อคนมาดูแลเรา ถามว่ากลัวไหม ทุกวันนี้ใช้ชีวิตแบบไม่ประมาท จะทักมายังไง จะตายหรือจะไม่ตาย ใช้ชีวิตแบบไม่ประมาทดีสุดเลย"กำลังโหลดความคิดเห็น...