xs
xsm
sm
md
lg

แซบสุด "ใบเตย" ลั่นตอนนี้ยังไม่ท้อง แต่หลังจากแต่งไม่แน่ และพร้อมผลิตตั้งแต่วันนี้ หยุดเซ็กซี่เพราะมีผัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"ใบเตย" ควง "ดีเจแมน" เคลียร์วิวาห์ฟ้าแลบ ไม่ได้ท้อง แต่จะปล่อยท้องหลังแต่ง "ดีเจแมน" และพร้อมผลิตทายาทตั้งแต่วันนี้ แฮปปี้เตรียมเป็นแม่บ้าน อยากหยุดรับงานเลย เผยจะหยุดเซ็กซี่ เพราะเป็นผู้หญิงที่มีสามีแล้ว ฝันหวานอยากมีลูกแฝด รับแต่งโคตรเร็วแต่ดีลครบทุกอย่างแล้วคุกเข่าขอแต่งงานพร้อมเผยฤกษ์วิวาห์อย่างเป็นทางการ เร็วจนถูกเมาท์มอยว่างานนี้เป็นเพราะท้องก่อนแต่งหรือเปล่า ล่าสุด "ใบเตย อาร์สยาม" สุธีวัน ทวีสิน ควงว่าที่สามี "ดีเจแมน พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา" มาเคลียร์กลางงานเปิดตัว Miracle Wedding Program ที่ ชั้น 1 เซ็นทรัลลาดพร้าว ยืนยันตอนนี้ไม่ท้อง แต่หลังจากนี้ไม่แน่

แมน : "ถามว่าเตรียมความพร้อมไปถึงไหน ผมก็เป็นฝ่ายตามแล้วนะ เพราะว่าหลังจากที่คุกเข่าก็เพิ่งรู้ว่าไม่ง่ายเลยนะครับ คิวผู้ใหญ่ โรงแรม การจัดงาน การ์ด คือมันสนุกดีนะครับ เราก็มีหน้าที่ซัปพอร์ตเขา และเราก็ได้เห็นว่ามีคนรักแฟนเราเยอะมากในการที่มาช่วยดูแล และขอโทษด้วยที่บางท่านที่อยากจะช่วย แต่เราเข้าไม่ถึงครับ"

"โมเมนต์ตอนขอแต่ง ผมดีใจนะ ผมมีน้องชายเขาและผู้จัดการผม ผมก็มีหน้าที่ชวนเพื่อนอย่างเดียว สองคนนั้นเขาเก่งมาก ผมก็คิดภาพไว้ในหัวนะ คือเราเป็นผู้ชายที่ค่อนข้างเซอร์ไพรส์ไม่เนียนด้วยครับ แต่ผมก็ได้ที่ปรึกษานี่แหละ"

"ผมคุยเรื่องนี้มาก่อนผมจะต่อยมวยอีก ก็คุยกับหลายคนว่าผมจะเซอร์ไพรส์แฟนยังไงดี ถ้าผมขอแต่งงานแล้วให้เขาตื่นเต้น ก็ปรึกษามาตลอดครับ เตรียมตัวมาตลอดนะ คิดว่าจะหลังไปญี่ปุ่นหรือหลังจบรายการ 10 fight 10 คิดไว้เยอะครับ แต่ก็คิดอีกว่าถ้าแพ้เราจะไปขอยังไง"

ใบเตย : "เขาไม่มีเลศนัยเลยค่ะ คือวันนั้นเราไม่คิดเลย เพราะเราไปทำงานมา แล้วเสร็จเย็นมาก ก็ไม่นึกเลยว่าวันนั้นจะเป็นวันที่พี่แมนจะมีการเซอร์ไพรส์คุกเข่าเกิดขึ้น เพราะว่าที่ผ่านมาที่เร​าได้คุยกันมาตลอดมันไม่ใช่แบบนี้ (หัวเราะ)​"

บอกภาพเหมือนมีสติ แต่จริงๆ เอ๋อ และช็อกไปเลย
ใบเตย : "คือดูจากภาพดูเหมือนมีสติ แต่จริงๆ แล้วใบเตยเข้าใจเลยว่าเราไม่มีโมเมนต์ว่าที่ต้องอึ้งหรืออะไร คือเราเอ๋อไปมากกว่า ก็ช็อกไปเลย ก็งงมากกว่าว่านี่ขอแล้วเหรอ และที่ไม่นึกเลยก็คือพี่แมนจะเตรียมงานเตรียมคนมาได้ขนาดนี้ โดยเฉพาะพิมพ์บล็อกเวดดิ้ง เพราะเรารู้ว่าแฟนเราไม่มีอะไรอย่างนี้เลยในชีวิต ไม่มีการเซอร์ไพรส์ ไม่มีความโรแมนติกใดๆ เลย นี่เขาก็คงได้ผู้ช่วยที่ดีมากๆ คือเราก็รู้ระดับนึงว่าถ้าเขามีผู้ช่วยเนี่ยทุกอย่างมันต้องออกมาดีอยู่แล้ว โดยเฉพาะคนที่เป็นน้องเรา"

น้ำตาไหลพราก เผยหมอดูทักตลอดรักจะไม่สมหวัง
ใบเตย : "อารมณ์ตอนนั้นรู้สึกช็อกไปเลย คือชีวิตผู้หญิงคนนึงเราไม่รู้เลยว่าจะมีโมเมนต์นี้จากเขาในชีวิต คือก่อนหน้านี้ที่คุยกัน 2-3 เดือนที่ผ่านมา เราไม่คิดเลยว่าเราจะได้แต่งงาน ได้มีโมเมนต์นี้ในชีวิต เพราะว่าไปดูดวงมาความรักไม่สมหวังเลยหมอดูบอก ทุกอย่างหืดขึ้นคอตลอด แล้ววันนี้พอมันสมหวังก็เลยดีใจมาก ทุกคนที่ได้เห็นในวันนั้นก็จะเห็นเลยว่าร้องไห้ตลอดเวลา ก็จำได้ว่าเขาพูดว่ามาเป็นภรรยาป๊านะ แค่นี้เลยค่ะ"

กาลพิสูจน์แล้ว รัก 7 ปี ไม่มีอะไรที่ไม่ดี
แมน : "เหมือนคำพูดของผม มันคือกาลเวลาที่พิสูจน์ทั้งหมด ตั้งแต่เราคบกันมาทุกคนก็รู้ว่าเราโดนด่าด้วยเรื่องอะไรไม่รู้ ผมว่าสิ่งที่จะบอกคนที่รักเรา และชื่นชอบน้องได้ดีที่สุดก็คือการกระทำ ในวันนี้ผมได้พิสูจน์แล้วว่าเรารักกันมา 7 ปี แล้วไม่มีอะไรที่ไม่ดี เหมือนกับคำพูดของผมสั่นๆ คือเป็นภรรยาผมไหม"

เผยคิดเรื่องแต่ง คำพูดสำคัญจากแม่ใบเตย โดนใจตนเต็มแรง
แมน : "สิ่งที่เราคิดว่าถึงเวลาแล้ว ด้วยหนึ่ง คุณแม่ของน้องใบเตยพูดกับผมตั้งแต่ 3-4 ปีก่อน ทุกครั้งที่ถึงงานวันเกิดใบเตย เขาจะเดินมาหาผม แล้วบอกว่าอยากให้ใบเตยแต่งงานกับพี่แมน อยากให้ใบเตยเลิกช้อปปิ้ง ผมเชื่อว่าเตยเขาทำงานเก่ง เขามีสิ่งที่ต้องรับผิดชอบ ผมรู้จักผู้หญิงคนนี้ แม่เขาพูดกับผมตลอด จนปีที่แล้ว เขาก็เดินมาหาผมแล้วพูดว่า แมนแต่งงานได้แล้วนะลูก"

"ผมก็รู้สึกว่าผู้หญิงคนนึงที่มาพูดกับเราแบบนี้ แล้วเป็นแม่ของเขา ผมว่ามันเป็นเรื่องยิ่งใหญ่ มันไม่ใช่การพูดเล่น เราเลยรู้สึกว่ามันพร้อมแล้ว ทั้งเขา และเรา เวลาที่คบกันมา ทุกอย่างได้หมดแล้ว เราก็ตัดสินใจเลย คิดอยู่แล้วเรื่องเซอร์ไพรส์ ต้องเตรียมอะไรบ้าง มันต้องเสียค่าใช้จ่ายเยอะแค่ไหน เพราะเรามีสิ่งที่ต้องรับผิดชอบหลายเรื่อง แต่ถึงเวลาจริงมันไม่เป็นอย่างนั้นเลย"

"จุดนั้นไม่ได้คิดว่าเป็นการกดดัน เขาจริงใจกับเรามากกว่า แม่เป็นสาวใต้ด้วย ผมรู้สึกว่าบ้านเขาจริงใจทั้งบ้าน คุณพ่อก็น่ารัก รู้สึกว่ามันเป็นคำที่ไม่เยอะ เขาฝากสิ่งสำคัญกับเราไว้ เลยรู้สึกว่าคำที่คุณแม่เคยพูดมันโดนหัวใจเราด้วย คุณพ่อคุณแม่เราด้วย"

รับคอนเสิร์ตต่างประเทศยกเลิกทั้งหมด ว่างแล้วพร้อมเต็มที่กับชีวิต
ใบเตย : "การมีโฟกัสในชีวิต เอาจริงๆ ปีนี้เป็นปีที่ลงตัว ใบเตยทำงานจบทุกอย่าง ความจริงจะมีได้ไปคอนเสิร์ตต่างประเทศ ปรากฎงานยกเลิกหมดเลย เราก็ว่าไหนๆ ว่างแล้วหลังเดือนนี้ เต็มที่กับชีวิตตรงนี้ไปเลยแล้วกัน"

ฤกษ์แต่ง 5 ต.ค. ไม่อยากให้เกิดดรามา เป็นวันที่ช่างหน้าช่างผม เวดดิ้งแพลนเนอร์ว่างตรงกัน
ใบเตย : "หมอช้างดูให้เราทั้งสองคน ซึ่งมีมา 4 วันให้เราเลือก ในข่าวเห็นว่ามีวันมาโน้นวันนี้ ซึ่งวันที่ 5 ต.ค. ก็อยู่ในช้อยส์นั้น คือในการกำหนดวันของหมอดูทุกคน มันไม่ได้ซัคเซสกับเราทุกอย่าง สิ่งสำคัญคือมีเวดดิ้งแพลนเนอร์ที่ต้องตรงกัน มีช่างหน้าช่างผม คนทำชุดแต่งงานทั้งหมด ทุกฝ่ายต้องมีวันที่ตรงกันทั้งหมด ซึ่งที่ผ่านมาทุกคนรอเรา เราต้องเลือกวันที่ดีที่สุด"

"ทุกคนต้องพร้อมใจมาทำงานตรงนี้ให้เรา ช่างแต่งหน้าสำคัญ เพราะเราเป็นลูกสาวของช่างแต่งหน้าเกือบทั้งประเทศ เราไม่อยากให้มีดรามาตรงนี้ค่ะ ซึ่งหลังจากนี้ไม่รู้จะมีรึเปล่า เราก็ต้องแจกแจงช่าง แจกแจงคนทำเวดดิ้งให้มากที่สุด เป็นชุดหมั้น ชุดแต่ง ชุดสมรสพระราชทาน ชุดไหว้สมเด็จพระสังฆราช คือเราต้องดูวันตรงนี้อย่างดี มากๆ ที่สุดค่ะเลยได้ลงตัว สรุปคือวันที่ 5 ตุลาคมนี้ ส่วนสมรสพระราชทานวันไหน อันนี้ต้องรอทางพระราชวังแจ้งกลับมา"

"คนมองว่าแต่งเร็ว ซึ่งมันเร็วมาก สำหรับเราก็ยังรู้สึกว่าโคตรเร็ว อย่างแรกที่เลือกไว้นะคะ ที่ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไร เป็นเพราะว่าวันนี้เป็นวันที่ลงตัวช่างแต่งหน้าทุกคนว่าง พร้อมใจกันว่าง เวดดิ้งแพลนเนอร์ที่ใบเตยต้องการเขามากที่สุด เขาว่างวันนี้ แล้วที่สำคัญมากๆ เลย คนที่จะจัดแพลนงานให้เราทั้งหมดว่างวันนี้ 4 วันที่คัดเลือกมาเป็นวันดีทั้งหมด แต่ว่าวันนึงช่างแต่งหน้าว่าง แต่เวดดิ้งไม่ว่าง อีกวันคนทำชุดทั้งหมดคิวไม่ได้ เพราะฉะนั้นวันนั้นเป็นวันเดียว"

แมน : "เราอยากหมั้นก่อน รอดูสบายๆ แต่ว่ามันเป็นวันดีมากนะครับ วันเสาร์ที่ 5"

ใบเตย : "ก็อยากให้เป๊ะค่ะ"

แมน : "ผมก็เพิ่งเห็นอีกมุมนึงนะที่ผมพูดอะไรไม่ได้เลยนะ ไม่กล้าเถียง เพราะว่ามันเซนซิทีฟมาก มันเหมือนเราได้อะเลิทกันอีกครั้ง เราไม่ได้มานั่งคุยกัน จดชื่อแขก เราไม่ได้มาคุยกันทำการ์ดแบบนี้ มันทำให้เรารู้สึก มันเป็นวันมงคลนะครับ ผมคิดว่าฤกษ์คือสะดวก หลายๆ อย่างทำให้เราสนุก มันก็แค่วันสำคัญที่ผู้ใหญ่ด้วย"

ใบเตย : "ที่สำคัญสุดนะคือช่างแต่งหน้านะคะ (หัวเราะ) ก็ไม่ได้กังวลอะไรเลยค่ะ ใบเตยมีโฟกัสชัดเจน เวดดิ้งแพลนเนอร์คือใคร ชุดแต่งงานเราโฟกัสไว้หมดแล้วว่าได้ใคร ใบเตยมีคนช่วย เป็นแขนขาตรงนี้ทั้งหมด สถานที่หมั้นก็เป็นที่วังบ้านหม้อค่ะ"

กลัวไม่ได้อยู่ด้วยกันมากกว่า เตรียมเข้าชมรมกลัวภรรยา อบอุ่นกว่าเดิม
แมน : "ก็มีพี่ตั๊ก บริบูรณ์ มาแซว คนที่เขาแต่งงานแล้ว แต่ผมไม่นะ ผมรู้สึกมันอบอุ่นกว่าเดิมด้วยนะ ความรักสำหรับผมมี 2 อย่าง มันคือความกลัว กลัวที่วันนึงจะไม่ได้อยู่กับเขา อันนี้มันก็น่ากลัว เหมือนเรารักพ่อรักแม่ ทุกคนต้องมีวันที่ไม่ได้เจอกัน เพราะฉะนั้นมันยิ่งเพิ่มความรักไปอีก จากพ่อแม่น้อง ก็เป็นเขา"

ตอนนี้ไม่ท้อง แต่หลังจากนี้ไม่แน่
ใบเตย : "ตอบเลย ชัดเจนว่านะคะ ตอนนี้ยังไม่ได้ท้องค่ะ แต่หลังจากนี้พี่แมนบอกว่าไม่แน่ (หัวเราะ)"

แมน : "ผมเชื่อเลยว่าทุกคนคู่เราต้องมองแบบนี้อยู่แล้ว แต่ก็ขอบคุณนะครับ ผมเข้าไปอ่านในเว็บเพจต่างๆ ไม่มีคนด่าเราเลยนะ เขาบอกคบมา 7 ปีแล้ว ผมคิดว่าถ้าท้องก็ดีหลังจากนี้ แต่ยังไม่ท้องครับ"

ใบเตย : "ใช่ค่ะ แต่เราวางแผนกันหลังแต่งค่ะ"

แมน : "ถามว่าทำไมเราต้องรีบแต่ง มันเป็นฤกษ์ที่ดี ผมอธิบายไม่ถูก พวกผมเคยมีหมอดูหลายคนเยอะมากว่าต้องแต่งเงียบๆ นะ ต้องเอาฤกษ์แบบนั้นแบบนี้ ตั้งแต่ 7 ปีที่แล้ว มองว่าเราไม่ใช่คู่กัน ไม่เคยเชื่อ อยากทำตรงนี้ให้เห็นมนุษย์ถ้าเรามั่นใจในความรักมากพอสมควร และไม่ได้ทำอะไรผิด ฤกษ์มันไม่สำคัญ"

จะผลิตตั้งแต่วันนี้ ฝันหวานอยากได้ลูกแฝด
ใบเตย : "คนนี้เลยอยากมีมาก ตั้งใจผลิต มีตั้งแต่วันนี้เลย"

แมน : "อยากมีลูกผู้ชายสัก 2 คน ถ้ามีลูกสาวกลัวจะเจอผู้ชายแบบผม"

ใบเตย : "ถามว่าไหวไหมก็ไหวค่ะ ก็จะบอกเขาตลอดว่าอย่ากะเกณฑ์เพศ ออกมาเพศไหนก็ให้รัก แต่พี่แมนพอบอกว่าเป็นผู้หญิงไม่เอาเลย เขาก็จะบอกว่าถ้ามีผู้ชายห้ามให้ไปอยู่กับสาวๆ นะ เพราะกลัวลูกจะไม่แมนเหมือนเขา (หัวเราะ) ก็บอกเขาว่าเอาทุกอย่างให้เป็นธรรมชาติ เอาจริงๆ ใบเตยอยากมีแฝด อยากไปทำแฝด"

คนแรกขอเน้นวิธีธรรมชาติ
แมน : "แพทย์ไม่ต้องช่วยเลยครับ เตยเขาไปตรวจร่างกายแล้วทุกอย่างเพอร์เฟกต์หมด ธรรมชาติดีที่สุดก่อน อันนี้หมายถึงคนแรกนะครับ จะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็ได้ แล้วหลังจากนั้นใช้เทคโนโลยีช่วยก็ดี เพราะเราสามารถเลือกโครโมโซมที่แข็งแรงที่สุด จะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็ได้"

ใบเตย : "คือเราไปตรวจสุขภาพมาแล้ว เพราะอยากทำลูกแฝด ก็ไปตรวจดูว่าเราแข็งแรงพอที่จะทำตรงนี้ไหม ปรากฏว่าทุกอย่างดี"

พร้อมเป็นแม่บ้าน อยากเลิกทำงาน
ใบเตย : "เอาจริงก็พร้อมเปลี่ยนนะคะ อยากเลิกทำงานเลยด้วยซ้ำ"

แมน : "แอบแปลกใจนะ บางวันคุยกันเขาก็ร้องไห้ เพื่อนเขาบอกว่าคุณแม่ทำให้คนอื่นมาเยอะแล้ว ควรจะให้ตัวเองบ้าง ผมว่าผู้หญิงทุกคนแหละ เมื่อวันนั้นเกิดขึ้น สัญชาตญาณตามธรรมชาติจะทำให้เขาเป็นแม่บ้านก็ได้ ผมไม่ได้ซีเรียสอะไร"

จะไม่เซ็กซี่เหมือนเดิม เพราะเป็นผู้หญิงที่มีสามีแล้ว
ใบเตย : "หลังแต่งงานใบเตยคงไม่ถึงขนาดว่าลาวงการหรอกค่ะ แต่ทาร์เก็ตของเราอาจจะเซ็กซี่ได้น้อยลงกว่าเดิม เราคงคัดกรองงานมากขึ้น เพราะหลังแต่งเราตั้งใจอยากจะมีน้อง ถ้ามีน้องคงจะดร็อปไปเยอะ แต่ถ้าหลังแต่งงานยังไม่มีอะไร เราก็ยังรับงานแต่คงคัดกรองมากขึ้น เพราะเราก็เข้าใจในฟีลของทั้งลูกค้าคนที่จ้างงานเราว่าก็คงไม่เหมือนเดิม เพราะเราก็เป็นผู้หญิงที่มีสามีแล้ว"

"เรียกว่าเป็นการเสียสละที่แฮปปี้ เพราะนี่ก็บอกพี่แมนว่าถ้าแต่งงานเสร็จแล้วมีน้องก็อยากจะเป็นแม่บ้านเต็มที่ พร้อมเลย 2 ปีในการที่จะดูแลเบบี๋ ซึ่งครอบครัวใบเตยก็โอเค คุณแม่เตรียมขึ้นมาอยู่กรุงเทพฯ ช่วยเลี้ยงหลานด้วย ถ้าเกิดว่ามีหลาน"แหวนประจำตระกูล ดีเจแมน


กำลังโหลดความคิดเห็น...