xs
xsm
sm
md
lg

"โม" เปิดใจ วันที่ "ไฮโซคฑา" กลับมาอยู่เมืองไทย ไม่อยากคิดว่าเขาจะกลับมาสร้างอนาคตด้วย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“โม มนชนก”แฮปปี้ "ไฮโซคฑา" กลับมาอยู่เมืองไทยถาวรแล้ว ควงสวีตทะเลภูเก็ต ลั่นไม่กดดันกัน ไม่อยากคิดว่าอีกฝ่ายจะกลับมาสร้างอนาคต คู่เราไม่หวือหวา พูดไม่เก่ง

หลังต้องห่างจากหวานใจ เหตุฝ่าย "คฑา โอสถานุเคราะห์" ต้องไปอยู่เมืองนอก ล่าสุด "โม มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ" ก็หน้าบานเลยทีเดียว เพราะหนุ่มคฑาย้ายกลับมาอยู่เมืองไทยถาวรแล้ว ตอกย้ำความหวาน ด้วยการควงกันไปเที่ยวทะเลภูเก็ต

“ไปเที่ยวค่ะ ก็มีเพื่อนๆ ไม่ได้สวีตอะไรเลยค่ะ ก็สนุกสนานปกติ แค่ไม่ค่อยได้ถ่ายรูป ถ่ายรูปน้อย ก็ไม่ได้แพลนเอาไว้ค่ะ เขาอยากไปค่ะ โมก็ว่างพอดีก็ไปด้วยได้ เขาไปภูเก็ตบ่อย เป็นที่ๆ ไปง่าย ภูเก็ตเชียงใหม่ ก็เลยไป เพื่อนๆ ก็ไม่ค่อยได้เจอค่ะ ไปกันทั้งหมด 5-6 คนค่ะ เพื่อนทุกคนก็ถือว่าไปพักผ่อนค่ะ ไปกันสามวันสองคืน ก็ไม่ได้ดำน้ำดูปะการังอะไรเลย อยู่เฉยๆ ดูทีวี เพราะผู้ชายมีกิจกรรมของเขา เราผู้หญิงก็ถ่ายรูปกันแค่นั้น"

เผยกลับมาได้สองเดือนแล้ว
"มาเดือนสองเดือนได้แล้วค่ะ ก็น่าจะปรับตัวยากประมาณหนึ่ง แต่ไม่ได้ยากขนาดนั้น เพราะเขาเป็นคนไทยค่ะ เขากลับมาอยู่เมืองไทยถาวรค่ะ ส่วนเขาจะทำธุรกิจอะไรไหม ไม่ได้ถามเลยค่ะ เขาอยากทำอะไรก็แล้วแต่เลยค่ะ ทำอะไรที่เขาชอบสบายใจ"

รักไม่หวือหวา พูดไม่เก่ง
"จริงๆ โมเป็นคนไม่ค่อยหวือหวาอยู่แล้ว โมพูดไม่เก่งก็เลยค่อนข้างเงียบๆนิดนึง จริงๆ เขาเป็นคนเงียบๆ ไม่พูดเยอะ ค่อนข้างขี้อาย ไม่ชอบออกสื่อค่ะ เฉยๆ ทั่วไปเลย ไม่ใช่ผู้ชายเอาใจเก่ง เขาเจอเพื่อนเราบ้าง เจอตามโอกาส สิ่งที่ต้องปรับจูนไม่ค่อยมีค่ะ จริงๆ โมไม่เคยมีปัญหากับใครเลยทั้งหมด โมเป็นคนชิล ไลฟ์สไตล์อยู่ได้ค่ะ จริงๆ การที่เราอยู่กับใครมันก็ต้องปรับตัวทั้งนั้น โมเลยรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องปกติ"

ไม่ค่อยทะเลาะกัน
"ไม่ค่อยทะเลาะกันค่ะ รู้จักกันมานาน ประมาณ 2 ปี ส่วนคบ 2 ปีไหม ไม่ได้นับเลยค่ะ อาจจะค่อนข้างแปลกกว่าคนอื่น แต่ไม่ได้นับ ไม่ได้หวือหวา ไม่กดดันตัวเองและเขาด้วย ส่วนสิ้นปีจะมีทริปสวีตไหม เดี๋ยวรอดูคิวละครก่อน ค่อนจัดทริป โมจะดูคิวละครเป็นหลัก ไม่กล้าแพลนอะไรล่วงหน้า ก็กลัว ส่วนเขาบอกอยากทำงานค่ะ ถามว่าอยากให้เขาตามใจเราไหม ไม่มีเลย ไม่ได้คิดอะไรเลย ไม่อยากสร้างความกดดันกับตัวเองและคนอื่น"

ไม่กล้าคิดอีกฝ่ายกลับมาสร้างอนาคตด้วยกัน ขออยู่กับปัจจุบัน ไม่กดดันกัน
"โมว่าเขาไม่ได้คิดขนาดนั้นค่ะ อาจจะเริ่มทำงานเล็กๆ ก่อน เท่าที่คุยกัน สองปีที่ผ่านมาไม่เคยคุยเรื่องอนาคตค่ะ กับใครก็แล้วแต่ โมเป็นคนไม่ซีเรียส ไม่เครียด ไม่อยากกดดัน ไม่อยากคิดอะไรไปไกล ชอบอยู่กับปัจจุบันมากกว่า ทำปัจจุบันให้ดีก่อน"

ไม่ชอบเรื่องเซอร์ไพรส์ อยากถูกขอแต่งแต่ก็กลัว ไม่คาดหวัง
"จริงๆ เป็นผู้หญิงมันก็อยากมีบ้าง แต่โมไม่ชอบเรื่องเซอร์ไพรส์ โมควบคุมทุกอย่างของตัวเองไม่ได้ มันก็ชอบแต่กลัว เขาจะทำอะไร ต้องบอกก่อน ไม่ต้องเซอร์ไพรส์ก็ได้ เคยมีตอนเด็กๆ อยากแต่งตอนอายุ 18 แต่ตอนนี้เราโตขึ้นแล้ว ชีวิตต้องไปต่อข้างหน้า ประสบการณ์ชีวิตมันสอนให้เราเป็นอย่างทุกวันนี้ อย่าไปคาดหวังอะไร ทำปัจจุบันให้ดี"
กำลังโหลดความคิดเห็น...