xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) "ปีเตอร์" เผย "ไฮโซน้ำหวาน" โดนกลั่นแกล้ง ยันคลินิกดังและดีระดับโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"ปีเตอร์" การันตี คลินิก "ไฮโซน้ำหวาน" ดังและดีระดับโลก เทรนด์กับหมออันดับ 1 ของโลก ไม่ใช้ของปลอม ที่ตำรวจจับแค่เทสเตอร์เท่านั้น ลั่นโดนกลั่นแกล้ง

กลายเป็นข่าวใหญ่ข่าวดังข้ามคืนเลยทีเดียว สำหรับกรณีที่เจ้าหน้าที่ตร.กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) ร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และเจ้าหน้าที่กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) นำหมายค้นเข้าตรวจค้นที่ ฟิลอก้า คลินิก แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ ซึ่งเป็นคลินิกของ "ไฮโซน้ำหวาน พัสวี พยัคฆบุตร " ภรรยา "นาวิน ต้าร์" หรือ "นาวิน เยาวพลกุล" หลังถูกผู้เสียหายแจ้งความว่าได้ทำศัลยกรรมเสริมความงามที่คลินิกโดยฉีดฟิลเลอร์บริเวณใบหน้า และเกิดผลข้างเคียง มีอาการอักเสบ บวม รูปหน้าเสียทรง และประสงค์ให้ดำเนินคดีกับคลินิกดังกล่าว

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 22 ส.ค. พระเอกหนุ่ม "ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล" ในฐานะเป็นพรีเซ็นเตอร์ FILORGA CLINIC ได้นัดสื่อมวลชนชี้แจงแทนไฮโซน้ำหวาน ที่ FILORGA CLINIC เรียนทางด่วน เอกมัย - รามอินทรา โดยยืนยันว่าไฮโซน้ำหวานถูกกลั่นแกล้งจากคนเคยสนิท การันตี ฟิลอก้า ได้มาตรฐานระดับโลก

"ผมเป็นพรีเซ็นเตอร์ ฟิลอก้า มาสัก 3 ปีได้ เวลาเลือกงานผมต้องสกรีนงานอยู่แล้ว เวลามีข่าวออกไปเกี่ยวกับความเสียหายของคลินิก ก็อาจมีผลกระทบถึงตัวผมเองด้วย ต้องบอกว่า ฟิลอก้า คลินิก นี่ระดับโลกนะครับ มีการยืนยันด้วยการวิจัยจากหมอระดับโลกเหมือนกัน คลินิกฟิลอก้ามีมา 40 ปี ถือว่าเป็นคลินิกระดับท็อปของโลกเลยนะ ข่าวที่ออกไปเหมือนเป็นข่าวที่ซีเรียสมาก เป็นของปลอม ดูเหมือนเป็นคลินิกเถื่อนไปเลย แต่ถามว่าเรานั่งกันอยู่ในคลินิกฟิลอก้า ถ้าคดีร้ายแรงขนาดนั้นจริงๆ จะไม่โดนปิดเหรอครับ เมื่อวานมีเจ้าหน้าที่ตร.มา มีอย. มาตรวจเช็กทุกอย่างแล้ว คลินิกก็ยังเปิดอยู่"

"ในฐานะพรีเซ็นเตอร์ ยืนยันว่าคลินิกไม่ได้ทำอะไรผิดอยู่แล้ว นอกจากผมเป็นพรีเซ็นเตอร์ ก็มีโอกาสสนิทกับครอบครัวคุณน้ำหวาน น้องลูก้าถึงไม่ให้ลุงเตอร์อุ้มก็ยังโบกไม้โบกมือกันอยู่ ของที่ใช้ก็ดีที่สุดในโลกเหมือนกัน อะไรที่ไม่มีอย. ต้องบอกว่าเป็นของตัวอย่าง เพราะตอนนี้ฟิลอก้าที่เมืองนอกเปลี่ยนชื่อใหม่ พอเปลี่ยนชื่อปุ๊บก็จะมีแพ็กเกจจิ้งใหม่ ซึ่งตัวยาหรือผลิตภัณฑ์ที่ใช้ก็เป็นอันเดิม แต่เนื่องจากเปลี่ยนชื่อใหม่ แพ็กเกจใหม่ก็ต้องขออย.ใหม่แต่มีการแยกชัดเจนว่าอันนี้ตัวใหม่ ไม่ใช่ตัวยาที่ใช้กับลูกค้าหรือคนไข้ที่คลินิก"

"ต้องบอกว่าคุณน้ำหวานเขาเรียนกฎหมายมา เรื่องถูกผิดเขาชัดเจนมาก ไม่เคยมีวี่แววสักนิดว่าจะทำผิดจรรยาบรรณ เวลาเราคุยกันขำๆ เราก็เคยคุยกันในมุมมองลักไก่ แต่คุณน้ำหวานเป็นคนเดียวที่บอกว่าทำไม่ได้ เพราะมันผิด เพราะฉะนั้นในเรื่องถูกผิดเขาน่าจะชัดเจนมาก และเป็นหนึ่งเหตุผลที่ผเคารพเขามาก คือเขาชัดเจนและเก่งมากเรื่องธุรกิจ เขาให้ผมทำอะไรผมก็ยอมหมดทุกอย่าง และเต็มใจเพราะเขาชัดเจนมาก และเป็นคนที่แฟร์มาก ทีนี้ด้วยความแฟร์ของเขา อาจมีหลายคนที่พยายามเอาผลประโยชน์ตรงนี้ รวมถึงการที่เคยมีเรื่องบางอย่างมาก่อน"

เผยคู่กรณีที่ฟ้อง เป็นคนที่เคยใกล้ชิดกับน้ำหวาน อีกฝ่ายก็สงสารจะดึงมาทำธุรกิจด้วย ภายหลังคุยกันไม่ลงตัว
"ผมเอามาปะติดปะต่อกันเองนะ จริงๆ ทุกคนที่เข้ามาทำทรีตเมนต์ที่นี่ มีแต่การช่วยให้ร่างกายแข็งแรงให้ผิวหน้าดีขึ้น ดาราทุกคนที่เข้ามาทำ รวมถึงทุกคนที่บินมาจากเมืองนอก เพราะเป็นคลินิกเดียวในภูมิภาคเอเชีย มีเรื่องกันมาก่อน มีคนนึงที่บอกว่ามีอาการเห่อ ตอนเขาใช้ทรีตเมนต์"

"แต่คนนี้เดือนกพ. สองปีที่แล้ว เป็นคนที่น้ำหวาน ด้วยความน่ารักของเขา เขามีโอกาสใกล้ชิดกับคุณน้ำหวาน น้ำหวานสงสารคนนี้ เคยชวนมาทำธุรกิจด้วยกัน แต่คนๆ นี้ ก็มาตัวเปล่า ไม่มีอะไรมาเสริมกลุ่มได้มาก ธุรกิจตตรงนี้ก็เลยคุยกันไม่ลงตัว คนนี้ก็คงรู้สึกว่าเกือบจะเอื้อมถึงแล้วพอไม่ลงตัว สักพักเขาก็โกรธ แล้วก็ฟ้อง เพราะเป็นคดีที่คุณน้ำหวานไปขึ้นศาลเมื่อต้นปี"

"ซึ่งคนนี้อยู่ดีๆ มาฟ้องว่าใช้ทรีตเมนต์แล้วหน้าก็เห่อขึ้นมา แต่คนอื่นไม่มีใครเป็น แล้วมารู้ว่าคนนี้เขาเป็นโรคผิวหนังมาก่อนอยู่แล้ว ซึ่งผมก็สงสัยทำไมไม่ฟ้องเมื่อสองปีที่แล้ว แต่มาฟ้องก.พ. ก็เป็นเรื่องที่แปลกมาก จริงๆ อาการโรคผิวหนังของเขาก็มีประวัติรักษาที่อื่นมาก่อน ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วอาการโรคผิวหนังก็อาจมีบางอย่างกระตุ้นให้เขาเป็นได้ง่าย ในขณะที่คนอื่นไม่เป็น เพราะฉะนั้นยังไงเรื่องผลิตภัณ์ที่ดีที่สุดในโลก คงไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอยู่แล้ว"

"เรื่องที่เกิดขึ้นก็น่าจะเกิดมาจากคนนี้ แจ้งความกันและหลังจากนั้นเขาก็มีเรื่องราวกันมาตลอด ผมก็รู้มาจากรอบนอกอีกที จริงๆ แล้วคนอื่นที่เข้ามาใช้บริการฟิลอก้า มีแต่คนหน้าเด้ง หน้าใส หน้าไบรท์หมดเลยครับ จริงๆ วันนี้ทุกคนที่เป็นพรีเซ็นเตอร์ก็อยากเข้ามา แต่โดม (ปกรณ์ ลัม) เขาฮันนีมูนอยู่ ลีเดย(ศรัณย์รัชต์ ดีน) ก็เพิ่งคลอดลูก ส่วนนาวิน ต้าร์ ก็เป็นสามีคุณน้ำหวานอยู่แล้ว รอขึ้นศาลเรื่องเมื่อต้นปี ก็อาจไม่สะดวกมาให้สัมภาษณ์ ผมบอกว่างั้นผมออกมาพูดแทนได้ เพราะที่นี่เป็นสถาบันที่ดีที่สุดในโลก ผมเกี่ยวโดยตรงเพราะผมเป็นพรีเซ็นเตอร์"

เผยคู่กรณีน้ำหวานเรียกร้องค่าเสียโอกาส ขอเงิน 350,000 บาท อาจดิสเครดิตกัน
"วันนี้ที่โทร.มาหาเขา บอกว่าจะขอเข้าไปให้กำลังใจหน่อย ก็ขอพูดแทนล่ะกัน แต่ดีเทลผมรู้มาก่อน ผมก็เอามาปะติดปะต่อกันเอง จริงๆ สิ่งที่คนๆ นี้ที่ไม่ลงตัวกัน มีการเรียกร้องโอกาส จะขอเงิน 350,000 ทุกอย่างรอขึ้นคดีอยู่ ต้นปีหน้า ทุกอย่างโยงเรื่องมา ผมเดาว่ามันอาจเป็นเรื่องการพยายามดิสเครดิตหรือเปล่า เพื่อให้สู้คดีได้ง่ายขึ้นในช่วงต้นปี ส่วนตรงนี้ก็ไปสืบกันอีกที"

เผยภาพน้ำหวานที่ถูกแชร์ เป็นภาพที่ถ่ายเล่นเฉยๆ ไม่ได้ฉีดจริง
"คนดูแลคนไข้ที่นี่โดยตรงก็เป็นหมอ คุณน้ำหวานมีภาพทำท่าแต่ไม่ได้ใส่เข็ม ที่มีอาจารย์หมอคนนึงลงมือจริงๆ คุณน้ำหวานศึกษาละเอียดลึกมาก และไปสัมมนา โดยที่ปรึกษาคนสำคัญคือดร. หมอเบอร์หนึ่งในโลกเกี่ยวกับผิวหน้า ผิวหนัง ซึ่งคนนี้เขาบินไปสัมมนาทั่วโลกตลอดเวลา เขาเป็นที่ปรึกษาและเคยสอนคุณน้ำหวาน แต่การลงมือจริงๆ ที่นี่คือคุณหมอจริงๆ"

"คุณน้ำหวานไม่เคยฉีดให้ผม เพราะคนดูแลที่นี่ส่วนใหญ่เป็นหมอ หมอก็วนไปวนมา มารักษา คุณน้ำหวานรู้ลึกจริงๆ เข้ามาวิเคราะห์และแนะนำ คนลงมือจริงๆ เป็นหมอ"

ไม่กังวลว่าจะโดนดำเนินคดีไปด้วย
"ไม่กังวลเลย คุณน้ำหวนเป็นเป็นคนที่เก่งมาก เป็นนักธุรกิจที่เก่งมากและเฉียบคมมาก โดยโปรดักซ์ชั้นนำของโลกก็วิ่งเข้ามาคุณน้ำหวาน โดยเอาเทสเตอร์มาให้ลองแซมเบิ้ลดูว่ายังไงบ้าง ตอนนี้อย่างที่บอกฟิลอก้าเปลี่ยนชื่อใหม่ แพ็กเกจจิ้งก็มาใหม่ แค่แพ็กเกจจิ้งใหม่กฎหมายไทยก็ต้องขออย.ใหม่ ทั้งที่เป็นตัวยาเดิม ทุกอย่างที่ได้เจอก็เป็นพวกเทสเตอร์นี่แหละ ที่พร้อมแกะสูตรและขออย. ตรงนี้แยกโซนชัดเจน ไม่ได้เป็นยาที่มาใช้กับคนไข้ เพราะไม่มีอย. แยกโซนชัดเจนอยู่แล้ว ส่วนภาพที่บอกว่าเป็นของเถื่อน ของปลอมก็ไม่ใช่ เป็นของระดับโลกจริงๆ ที่ถูกแยกโซนไว้"

"ส่วนภาพเมื่อวานที่เผยแพร่ออกไป ฟิลอก้าบางตัวก็เป็นตัวใหม่ ที่เขาไปรับจากฝรั่งเศส มิลาน เพื่อมาแกะสูตรและขออย. เหมือนกัน ฟิลอก้าก็จะมีการออกโปรดักซ์ใหม่ออกมาเรื่อยๆ ก็ต้องขออย.ให้ถูกต้อง"

เผยตร.ยึดของกลางที่ไม่มีอย. ก็เป็นหน้าที่ของตร.
"ก็น่าจะมีนะ ถ้าไม่มีอย. ก็เป็นหน้าที่ของเขาที่ต้องยึดอยู่แล้ว คือตัวที่กำลังจะขออย. ก็แน่นอนว่าไม่มีอย. แต่อันที่ใช้กับลูกค้าก็ต้องมีอย. อยู่แล้ว ชัดเจนมาก ไม่มีหมอคนไหนเขาทำหรอก ความประทับใจของผมคือการที่คุณน้ำหวานดูแลทุกคน เทรนพนักงานอย่างดี และหมอเองก็ศึกษาเพิ่มเติมเรื่องยาของฟิลอก้า ทุกคนก็ทำตามระบบอยู่แล้ว"

ไม่แน่ใจน้ำหวานจะเข้าชี้แจงกับตร.หรือไม่
"ผมไม่แน่ใจ แต่ผมเดาว่าคุณน้ำหวานคงยังไม่ออกมาพูดอะไร เนื่องจากมีเรื่องคดีที่ต้องขึ้นศาลในเดือนม.ค. ผมเดาว่าที่มาก็น่าจะเป็นผู้เสียหายที่มีปัญหากับคุณน้ำหวาน ผมรู้เรื่องมาโดยตลอด"

"ถามว่าคิดไหมวันหนึ่งเขาจะทำแบบนี้ เขาไม่ได้มีเรื่องอะไรกับตัวผมมาก่อน คลินิกก็เห็นชัดเจน ตร. ก็มา อย.ก็มา เช็กกันชัดเจน ถ้ามีอะไรร้ายแรงคลินิกก็ต้องถูกปิดไป แต่ตอนนี้เปิดปกติ"

"จริงๆ ผลกระทบผมก็ไม่รู้ เพราะผมไม่ใช่หุ้นส่วน แต่ก็พอเดาได้ ถ้าเกิดข่าวแง่ลบออกไปก็ต้องมีผลกระทบกับลูกค้าที่เข้ามาอยู่แล้ว อาจกังวล ผมก็สงสารคุณน้ำหวานนะ เขามีความตั้งใจสูงมาก อยากทำเรื่องราวดีๆ หมอศึกษาเพิ่มเติมเพื่อผลประโยชน์ที่ดีที่สุดสำหรบลูกค้า"

ไม่รู้ "น้ำหวาน" จะฟ้องกลับคู่กรณีหรือไม่
"ผมไม่ใช่เจ้าของคลินิกเนอะ (หัวเราะ)ผมก็ไม่รู้ ต้องถามคุณน้ำหวานเอง แต่ก็เป็นคดีความที่รอขึ้นศาลเมื่อต้นปี บางส่วน ไม่รู้คดีเดียวกันหรือเปล่า"

"คุณน้ำหวานกับนาวิน ต้าร์ เป็นสองคนที่ชัดเจนมากอยู่แล้ว ถ้ามีการเข้าตรวจเขาให้ความร่วมมือเต็มที่อยู่แล้ว ถ้ามีอะไรผิดพลาดจริงๆ ถึงจะมีเรื่องกฎหมาย ทุกอย่างผ่านอย.เมืองนอก แต่ยังไม่ผ่านขั้นตอนที่นี่ ผมไม่แนใจเรื่องกฎหมาย ถ้าผิดจริงก็คงยินดีเสียค่าปรับ เขาโปร่งใสอยู่แล้วในการกระทำ"

"ส่วนเรื่องที่บอกว่าดาราไม่ได้ใช้จริง ลองกลับไปดูรูปผมเมื่อ 3 ปีที่แล้วจะเห็นความแตกต่างชัดเจน นี่เป็นผลลัพธ์จากการใช้ฟิลอก้า ผมใช้จริง และใช้ต่อเนื่อง มีช่วงหลังนี่แหละ กำลังคิดรายการใหม่ 3 ต.ค. (หัวเราะ) ผมวิ่งงานค่อนข้างวุ่นวาย ไม่มีเวลาทำทรีทเมนต์สักเทาไหร่"

ไม่รู้ ตร. บอกว่าเป็นส่วนการฉีดฟิลเลอร์ให้ผู้เสียหาย และไม่ใช่แพทย์ฉีด
"อันนี้ผมก็ไม่รู้แต่ผมรู้ว่ามีการทำทรีตเมนต์ ฟิลอก้าเป็นทรีทเมนต์ที่ฉีด ฉีดวิตามินอะไรพวกนี้ มันก็เป็นการบำรุงให้ร่างกายซ่อมแซมจากข้างในออกมา นี่คือเทคโนโลยีของฟิลอก้า การเติมวิตามิน ฉีดเข้าเส้นเลือด เป็นการพัฒนาจากเมืองนอก คนอื่นยิ้มแย้มแจ่มใสกับผลลัพธ์ทรีตเมนต์ โดยคนๆ นี้มีอาการโรคผิวหนังมาก่อน ซึ่งอาจมีการกระตุ้นให้เกิด ซึ่งเขาไม่ได้เป็นถาวร ก่อนหน้าเขาเป็นมาก่อนอยู่แล้ว เขาก็ขึ้นเป็นพักๆ เขาเคยพูดกับคุณน้ำหวานว่าเขาเป็นมาก่อนอยู่แล้ว เรื่องฉีดหน้าผิดรูป มีอาการบวม รายละเอียดตรงนี้ผมไม่รู้จริงๆ แต่ต้นปีเราก็คงรู้แล้ว คดีความนี้รอขึ้นศาลกันอยู่"


กำลังโหลดความคิดเห็น...