xs
xsm
sm
md
lg

คลอดแล้ว “น้องณเวฬา” หลานสาว “ตาหม่ำ จ๊กม๊ก” คนที่ 2

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หลัง “เอ็ม บุษราคัม วงษ์คำเหลา” ลูกสาวคนโตของตลกชื่อดัง “หม่ำ จ๊กมก” แต่งงานกับหนุ่ม “กอล์ฟ” และมีลูกสาวคนแรก “น้องนาฬิกา” ที่มาเติมเต็มความรัก ความอบอุ่นให้ครอบครัว ล่าสุด วันนี้ (22 ส.ค.) เอ็มก็ได้คลอดลูกสาวคนที่ 2 โดยได้ตั้งชื่อให้คล้องจองกับพี่สาวว่า “น้องณเวฬา” งานนี้ดูซิตาหม่ำเตรียมของขวัญรับขวัญหลานเป็นอะไรบ้าง? และ “เผือกดารา” ก็ต้องขอแสดงความยินดีกับตระกูลวงษ์คำเหลาด้วยนะคะ

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)ดูโพสต์นี้บน Instagram

9เดือนและพร้อมที่จะออกมาป่วนแล้ววค่ะ ช่วงนี้หนังท้องตึงขั้นสุด มาดามเล็กก็ดิ้นแรงขึ้นมาเป็นข้อศอก มือ เท้าเลยจ้า หม่าม้านี่กลัวหนูทะลุออกมามากๆเลย 😅 และช่วงนี้ละ ที่ต้องเตรียมผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้ดี เพราะหลังคลอดปุ๊บหนังท้องจะยุบคืนตัวหดตัวชนิดที่เรียกได้ว่า ผิวปรับสภาพไม่ทัน ท้องแตกลายกันไปเลยค่ะ คุณแม่ต้องระวังนะคะ คลอดแล้วก็ยังต้องทาครีม/โลชั่นอยู่นะ .... หม่าม้าเตรียม 2 ไอเท็มจำเป็นไว้สำหรับหลังคลอดด้วยละ นั่นก็คือ scar serum (สำหรับทาแผลผ่าคลอด) และ Firming Lotion (ตัวนี้จะช่วยกระชับหน้าท้อง) โบกเข้าไปเลยค่ะ เพื่อผิวท้องที่เนียนใส และแผลผ่าที่เนียนกริบ ❤ อุปกรณ์พร้อม ทุกอย่างพร้อมหมดแล้ว หม่าม้าก็พร้อมละ .... พรุ่งนี้ได้เจอมาดามเล็กแล้ว 🤱🏻 ขอบคุณ @palmerthailand ที่อยู่ด้วยกันมาตลอดการตั้งครรภ์ และทำให้ท้องหม่าม้าเนียนใสไร้รอยแตกลาย #palmerthailand

โพสต์ที่แชร์โดย Em Busarakum VKL 💋 (@emmeemm) เมื่อ
ดูโพสต์นี้บน Instagram

Some people wait a lifetime, for “a moment” like this .... อีกไม่นานจะได้แกะกล่องของขวัญชิ้นนี้แล้ว ตื่นเต้นแบบบอกไม่ถูก มันตื้นตันใจนี่ฉันเป็นคุณแม่ลูกสองแล้วนะ ❤ เจ่เจ้ก็ตื่นเต้นมาก ฝึกอุ้มน้อน จุ๊บน้อนในท้องทุกวัน พอน้องออกมาคงจะไม่ชินแน่ๆ อาจจะมีอาการงงว่าทำไมท้องหม่าม้ายุบ .... ท้องสองแต่ตื่นเต้นมากกว่าท้องแรกอีก อาจจะเป็นเพราะว่ารู้กำหนดการเลยเหมือนแอบ countdown ในใจว่าจะถึงแล้วนะ จะถึงแล้ว .... บ้านของเราหลังไม่ได้ใหญ่ แต่มีสมาชิกเพิ่มมาอีกหนึ่งคงอบอุ่นน่าดู 🥰 หม่าม้าจะไม่ลดหรือเพิ่มความสำคัญให้กับลูกคนไหน เพราะทั้งคู่สำคัญเท่ากัน ... เจ้เจ้จะได้รับหน้าที่เป็นคนช่วยเลี้ยงน้อง ทุกๆกิจกรรมที่ทำ หม่าม้าจะให้เจ่เจ้มีส่วนร่วมด้วยเสมอ จะไม่แบ่งไม่แยกหนูออกจากหน่อนน้อน เราจะนอนด้วยกันสี่คนถึงแม้ว่าจะนอนกันไม่เต็มอิ่มก็ตามแต่เด่วเราก็ชินน้า ..... จะไม่มีคำว่าเป็นพี่ต้องเสียสละ แต่หม่าม้าจะสอนให้หนูทั้งคู่รู้จักการแบ่งปัน มีน้ำใจและเรียนรู้ที่จะเป็นผู้ให้ ไม่ใช่ให้คนน้องเป็นผู้รับ ให้คนพี่เป็นผู้ให้ฝ่ายเดียวเพราะหม่าม้ารู้ว่ามันไม่แฟร์ .... โพสนี้หม่าม้าบันทึกไว้เก็บไว้อ่าน เพื่อวันนึงหม่าม้ากลับมาอ่านใหม่จะได้เข้าใจเจตจำนงของตัวเอง จะได้ไม่ละเลย หลงลืมใส่ใจความรู้สึกของมาดามใหญ่และมาดามน้อยนะคะ รักทั้งคู่ เพิ่มเติมคือตื่นเต้นมากแล้ววววว #gmplustwo #38reasonstoluvu #narikaX

โพสต์ที่แชร์โดย Em Busarakum VKL 💋 (@emmeemm) เมื่อ


กำลังโหลดความคิดเห็น