xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) พูดตรงโคตร! "เสือ" ไม่เข้าข้างแม่ ชี้อารมณ์ร้อน ไม่เชื่อ "อีฟ" ทำของใส่ "เสก" ห่วงพ่อเครียด ยากสุดคือจัดการกับสองเมีย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชัดเจน! "เสือ" ไม่เชื่อ "อีฟ แม็กซิม" ทำของใส่ "พ่อเสก" ห่วงพ่อเครียด รับไม่เข้าข้างแม่ รู้ว่าอารมณ์ร้อน คิดว่าตัวเองถูก เตรียมซ่อมพ่อ-แม่ ให้ครอบครัวกลับมาเป็นเหมือนเดิม โอดยากสุดในการเป็นผจก.เสกคือจัดการกับ "กานต์-อีฟ" สองเมีย เผยรับรู้เรื่องการขับไล่อีฟ มีสัญญาหากตนมาอีกฝ่ายต้องออกไป
หลังจากบรรดาเมียเก่า-เมียใหม่เปิดศึกซัดกัน ล่าสุดวันนี้ (21 ส.ค.62) "เสก โลโซ" เสกสรรค์ ศุขพิมาย ได้เดินทางมาร่วมงานวันเกิด "แหลม มอริสัน" เจ้าของฉายา เดอะ กีตาร์คิงออฟไทยแลนด์ ที่โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง เลียบด่วนรามอินทรา ซึ่งในงานมีการจัดคอนเสิร์ตการกุศลเพื่อหาเงินไปซื้อเครื่องดนตรีให้เด็กในชนบท งานนี้เสกขึ้นเวทีโชว์ 2 เพลง พร้อมนำพ็อกเก็ตบุ๊กตนเองมาร่วมประมูลสมทบทุนด้วย

แต่วันนี้ทำเอาฮือฮา เมื่อเสกควง "แซนวิช ปภาดา โชติกวณิชย์" มาด้วย โดยมีลูกชาย "น้องเสือ เสฏกานต์ ศุขพิมาย" ตามมาดูแลพ่อในฐานะผู้จัดการส่วนตัว แต่ไร้เงา "กานต์ วิภากร ศุขพิมาย" อย่างไรก็ตามเสกปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน โดยน้องเสือลูกชายเป็นคนออกมาเปิดใจแทน ซึ่งน้องเสือไม่เข้าข้างแม่ ที่ออกมาไลฟ์สดไล่ "อีฟ อภิสร์ญา" หรือ "อีฟ แม็กซิม" ออกจากบ้าน ลั่นแม่อารมณ์ร้อน เตรียมซ่อมทั้งพ่อและแม่ เพราะอยากให้ครอบครัวกลับมาเป็นเหมือนเดิม

"พ่อก็แข็งแรงขึ้นเรื่อยๆ ครับ คือตอนเขาขึ้นเวที มันเหมือนกับพลังมันเข้ามาเลยครับ ก่อนขึ้นเวทีเขาก็แบบจะเพลียๆ เงียบๆ แต่พอขึ้นเวทีพลังเขาก็มา เขาก็พร้อมเล่น ทำงานได้ แต่ถามว่าเขาเต็มที่เหมือนสมัยก่อนไหม พูดจริงๆ ก็ไม่ถึงกับตอนนั้นนะ ไม่ถึงเท่าสมัยก่อนครับ เพราะว่าตอนนี้ก็เป็นช่วงปรับปรุงตัวเอง ก็ยังไม่ได้เท่าแต่ก่อน แต่ก่อนเขามีแรงเยอะครับ เขาเด็กกว่านี้เยอะ ตอนนี้เขาก็เริ่มแก่แล้ว แล้วเขาก็มีโรคมีอะไร"

"ผมก็ดูแลเขา อยู่กับเขาเกือบทุกวันครับ ไปบ้านเขา ก็ดูแลเรื่องตาราง เรื่องสุขภาพเขา วันนี้ก็ช่วยปลุกเขาครับ (หัวเราะ) เขาไม่ยอมตื่น อยู่บ้านเขาก็หลับนานมาก หลับถึงกลางคืนเลย เราก็ต้องไปปลุกว่าพ่อตื่นได้แล้ว จะต้องไปเล่นแล้ว แล้วก็ดึงเขาขึ้นมาเลย”

การตกลงมาดูแลพ่อครั้งนี้ เป็นการแพลนล่วงหน้าไว้ก่อนแล้วทั้งกับพ่อและแม่ เพื่อจะได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น
“ก็คืออันนี้ผมแพลนกับแม่ไว้แล้ว แล้วก็กับคุณพ่อด้วย ว่าจะมาช่วยเป็นทีมเมเนจเมนต์ มาช่วยรับงาน ก็อยากมาดู แล้วก็มาทำงานแบบนี้ ก็ทำให้ผมได้ใกล้ชิดกับเขาได้เพิ่มขึ้นครับ เขาก็เชื่อฟังผมคนเดียวเลยครับ คนอื่นเขาก็มีเกเรอะไรนิดหน่อย แต่กับผม เสือพูดอะไร พ่อกลับนะ เขาก็ไป

เผยเรื่องน่าเป็นห่วงคือเสกมีเรื่องเครียดเยอะมาก โดยเฉพาะเรื่องกานต์กับอีฟ ที่ทำเอาตนเครียดไปด้วย เลยพยายามให้พ่อโฟกัสแต่เรื่องงาน
“มันก็มีเรื่องเครียดเยอะอยู่นะครับ เรื่องคดี เรื่องแม่ กับเรื่องอีฟ เป็นเรื่องที่ทำให้เขาเครียดมาก เรื่องนี้ก็ทำให้ผมเครียดนะครับ แต่ผมก็พยายามให้เขาโฟกัสเรื่องทำงานอย่างเดียว แล้วเรื่องพวกนี้เดี๋ยวเสือจัดการให้ เขาก็เครียดนะครับ เรื่องล่าสุดนี้ก็พยายามจะให้มันผ่านไป อะไรแบบนี้ครับ ผมก็ไม่ได้ซีเรียส ไลฟ์นั้นผมก็ยังไม่ได้ดูเลย เพราะผมไม่ได้แบบเข้าสายนี้(หัวเราะ)”

ให้กำลังใจพ่อด้วยการไปอยู่ด้วย ปลอบว่าอย่าเครียด ยังมีตนอยู่เป็นเพื่อน เรื่องนาฬิกาโรเล็กซ์ที่หายไป ก็จะช่วยตามหาให้เอง
“ผมก็ไปอยู่กับเขาทุกวันที่บ้านเขา นอนที่บ้านเขาเลย ก็พอเขาไม่ต้องเครียดนะ เสืออยู่เป็นเพื่อน แล้วก็มาช่วยทำงานด้วย ไม่ต้องเครียด เขาเครียดเรื่องหลายๆ อย่างเลย เขาทำนาฬิกาหาย ตอนวันนั้นแหละครับ นาฬิกาโรเล็กซ์ของเขาหาย เขาก็เลยเครียดมาก ผมก็เลยบอกเขาว่าพ่อไม่ต้องเครียดนะ เดี๋ยวเสือช่วยตามหาให้"

ไม่แน่ใจอีฟฉกนาฬิกาไปจริงหรือเปล่า ลั่นพ่อไม่ได้โง่ รู้หมดใครทำอะไร
"อันนี้ผมก็ไม่ค่อยแน่ใจว่าจริงเปล่า ยังไม่อยากพูดนะ (หัวเราะ) คือพ่อเขาก็รู้นะว่าของเขาหาย เขาไม่ได้โง่ เขาก็คิดออก ว่าอะไรเป็นอะไร ใครทำอะไร แต่เรื่องนี้ผมก็ยังไม่อยากพูดดีกว่า”

รับเครียดที่ครอบครัวมีแต่เรื่อง บอกจริงๆ เรื่องนี้จบได้ไม่ยาก ถ้ามาคุยกันจริงจัง เชื่อทุกอย่างซ่อมแซมได้ แต่เพราะแม่เป็นคนใจร้อน เลยอารมณ์ขึ้นง่าย
“ผมก็รู้สึกเครียดนะครับ คือเรื่องแบบนี้ ที่จริงถ้าผมคิดเองนะ มันจบไม่ได้ยากอะไรมากครับ ถ้าสองฝ่ายเข้าใจกัน เรื่องคดีก็เดี๋ยวผมพยายามคุยกับแม่ เพราะแม่เขาเป็นคนใจร้อนมาก แบบเขาเข้าใจผิดคนง่ายมาก เขาคิดว่าเขาถูก แบบนี้เขาก็จะอารมณ์ขึ้น ก็จะทำให้พ่อเครียดด้วยอันนี้ ผมก็กังวลนิดหน่อย แต่ว่าก็ต้องค่อยๆ คุยไปเรื่อยๆ ครับ คือผมพูดจริงๆ ถ้าคุยกันเข้าใจ คุยกันด้วยคำพูดจริงๆ มันก็ไม่ได้ยากอะไรมาก เพราะว่าทุกอย่างมันซ่อมแซมได้ครับ เขาก็แค่อย่าอารมณ์ขึ้น”

เผยช่วงนี้ไม่ได้เจอแม่เลย อยู่แต่กับพ่อ ถ้าได้เจอจะขอคุยแบบจริงจังสักที ว่าจะจบเรื่องนี้ยังไง
"ช่วงนี้ผมยังไม่ได้เจอเขาหลายวันแล้ว เพราะผมอยู่กับพ่อ เขาก็ทำงานอยู่ที่คอนโด เขาทำพวกเสื้อผ้า ก็ยังไม่ได้คุยกับเขาจริงๆ แต่ว่าเดี๋ยวเมื่อไหร่ว่างเจอกัน ผมก็จะคุยกับเขาแบบซีเรียส ว่าจะซ่อมแซมคดีหรือเรื่องแบบนี้ยังไง”

ส่วนตัวไม่รู้สึกว่าถูกอีฟกีดกันออกจากพ่อตามที่เป็นข่าว บอกตนมาเป็นผู้จัดการส่วนตัวพ่อ ไม่มีใครกีดกันได้อยู่แล้ว ตอนนี้ไม่ได้คุยกับอีฟ
"ไม่นะ ไม่ๆ อันนี้เสือไม่ได้ซีเรียสอะไรมาก (หัวเราะ) (เขามาวุ่นวายกับงานพ่อไหม?) อันนี้สักพักแล้วใช่ไหม ผมก็ไม่ได้ติดตามอะไรมาก ผมก็มาเป็นผู้จัดการอยู่แล้ว ไม่มีใครกีดกันได้อยู่แล้ว (เราได้คุยกับอีฟไหม?) ไม่ได้คุยเลยครับ”

บอกอีฟไม่ได้มาก้าวก่ายหน้าที่ตนเลย สิ่งที่ยากที่สุดในการเป็นผู้จัดการพ่อ คือเรื่องแม่กับอีฟมากกว่า เจอกันทีไรงานเสียตลอด
“ไม่นะครับ ก็สิ่งที่ยากที่สุดกับการเป็นผู้จัดการ ก็คือเรื่องแม่กับอีฟนี่แหละครับ ถ้าเขามาเจอกัน มันก็ทำให้งานเสีย ผมก็อยากดูแลพ่ออย่างเดียว ผมอยากโฟกัสแค่เรื่องผู้จัดการ ไม่อยากไปโฟกัสเรื่องแบบนี้ครับ”

ทั้งตนและพ่อไม่เชื่อว่ามีการทำคุณไสยในบ้านตามที่เป็นข่าว บอกถ้าแม่จะเชื่อก็แล้วแต่เลย ตนไม่ได้ลบหลู่
ผมไม่เชื่อครับ ไม่เชื่อเลย คือผมเป็นคนที่ไม่เชื่อเรื่องนี้อยู่แล้ว แต่ผมก็ไม่ได้ลบหลู่ ซึ่งผมก็บอกแม่ไปแล้วว่าผมไม่เชื่อนะ แต่ถ้าแม่ก็จะเชื่อ อันนั้นมันก็แล้วแต่ความเชื่อเขา เพียงแค่ผมไม่เชื่อก็เท่านั้นเอง คุณพ่อเขาก็ไม่เชื่อครับ อย่างก่อนหน้านี้ก็เคยมีคนชวนเขาไปทำพิธี หรือไปทำอะไรสักอย่าง เขาก็ไม่ไป"

ยืนยันไม่เคยเห็นของพวกนี้อยู่ในบ้านมาก่อน
"ไม่เคยนะ คือผมไม่ได้ไปบ้านนั้นมาสักพักแล้ว และก็ไม่ได้ไปรื้อค้นของด้วย เพราะเวลาผมไป ผมก็จะแค่ไปอยู่กับเขา ไปนั่งทานอาหารที่โต๊ะทานข้าว และก็กลับไปนอนห้อง”

ไม่รู้คุณแม่โพสต์เฟซบุ๊กเหมือนว่าน้อยใจเสก
"ผมไม่ได้ตามเฟซ อันนี้ผมก็ไม่ได้ติดตามนะครับ (หัวเราะ)”

พยายามประสานให้ครอบครัวกลับมาแข็งแรง ถ้าสำเร็จเมื่อไหร่จะแถลงข่าว
"ผมก็พยายามนะครับ และผมเองก็มีแผนการของผมที่จะประสานกับพ่อ ประสานกับแม่ และก็ทุกๆ คน แต่เอาไว้ให้ผมประสานเสร็จผมค่อยออกมาพูดเนอะ ผมอยากจะแถลงข่าวอีกครั้งหนึ่ง"

ตั้งใจอยู่แล้วว่าจะซ่อมแซมครอบครัว ซ่อมทั้งพ่อทั้งแม่ แต่จะสามารถทำให้เมียพ่อทั้ง 3 คนอยู่ด้วยกันอย่างสันติได้ไหม อันนี้ยังไม่แน่ใจ
"ใช่ครับ ผมตั้งใจไว้แล้ว แต่ถ้าแผนการผมสำเร็จหรือไม่สำเร็จ ผมจะออกมาแถลงข่าวนะครับ (ที่เราบอกว่าจะซ่อมแซม เราคิดไว้ว่าจะซ่อมยังไง หรือซ่อมใคร?) ซ่อมแม่ ซ่อมพ่อ และถ้าสามารถซ่อมเขาทั้งสองคนได้ มันก็จะสามารถซ่อมทางอื่นได้เหมือนกันครับ ไปเรื่อยๆ ส่วนจะทำให้เขาทั้งสามคนอยู่กันอย่างสันติได้ไหม โห...แบบนี้ไม่รู้ว่าได้หรือเปล่า”

วันเกิดพ่อที่ผ่านมา ไม่มีของขวัญให้ แต่มีความรักให้เสมออยู่แล้ว บอกภารกิจคือทำให้ครอบครัวกลับมาเป็นเหมือนเดิม
“ตอนนั้นอยู่ต่างประเทศครับ ไปทำงานที่พม่า ผมก็เลยไม่ได้มีโอกาสไปร่วมงานวันเกิดเขา แต่ผมก็มีความรักให้อยู่แล้วครับ และก็นี่แหละครับ ตั้งใจไว้ว่าจะช่วยเขา จะมาช่วยครอบครัวเราให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม นี่คือภารกิจของผมครับ

เผยคิวงานเสกแน่นมาก แต่ก็พยายามให้พ่อได้มีเวลาพักผ่อนบ้าง ไม่อยากให้เล่นคอนเสิร์ตเยอะเกินไป
“เยอะครับ พรุ่งนี้ก็ต้องเดินไปทางลาว ไปต่างประเทศ คือในช่วง 1 เดือน คุณพ่อก็จะมีงาน 10-14 คอนเสิร์ต แต่เราไม่ได้มีลิมิตนะครับว่าเขาจะรับมากน้อยแค่ไหนต่อเดือน ซึ่งเรื่องนี้ผมก็อยากจะคุยกับทีมงาน คุยกับแม่ และผู้จัดการที่รับงานเหมือนกัน เพราะผมอยากให้พ่อมีเวลาได้พักผ่อนด้วย ไม่อยากให้ท่านแสดงคอนเสิร์ตเยอะจนเกินไป มันต้องมีวันพักบ้าง”

อาการของคนป่วยไบโพลาร์ ที่จะต้องนอนเร็ว ไม่เป็นปัญหากับงาน เพราะพ่อได้นอนพักยาววันละ 12 ชั่วโมงอยู่แล้ว
“ไม่นะครับ คือโดยปกติแล้วเขาเป็นคนนอนไม่เร็ว เพียงแต่เวลาที่เขานอน เขาจะนอนดึกและนอนยาว นอน 12 ชั่วโมงต่อวันเลย อย่างเมื่อวานนี้เขาเล่นดึก กลับถึงบ้านก็ไม่รู้กี่โมง แต่เมื่อสักครู่นี้เองครับ ประมาณ 1 ทุ่ม เขายังไม่อยากลุกเลย คือเขาตื่นแล้วมีสติแล้วนะครับ แต่เขาไม่อยากลุกจากเตียง ซึ่งผมนี่แหละที่เป็นคนไปช่วยดึงพ่อให้ลุกขึ้น

แจงกรณีกานต์ให้สัมภาษณ์ในรายการนึงที่ไปออกพร้อมแซนวิช บอกว่าน้องเสือเป็นคนทำหนังสือมอบอำนาจให้ไปขับไล่อีฟ
“ก็...ก็ไม่รู้นะครับ อันนี้ผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน (เรามีส่วนรู้เห็นกับแผนการนี้ไหม?) อันนี้ผมรู้ครับ เพราะเขาบอกผมว่าเขาจะทำการขับไล่ แต่ตอนนี้ก็ไล่สำเร็จแล้วนะครับ เขาออกไปแล้ว

รับมีสัญญา ถ้าตนมา อีฟต้องออกไป
“ก็น่าจะใช่ครับ (หัวเราะ) อันนี้ผมก็ไม่ได้ซีเรียสอยู่แล้ว เพราะผมโฟกัสแต่เรื่องพ่อ คือผมอยากให้พ่อรู้สึกแฮปปี้มากกว่า ถ้าหากเขาเลือกแบบไหน ผมก็แล้วแต่เขา อยากให้เขาสบายใจ หรือถ้าเขายังอยากอยู่กับคนนี้ ก็...ก็ไม่รู้ว่าจะให้เขากลับมาหรือเปล่า และก็ไม่รู้เหมือนกันด้วยว่าพ่อคิดอะไรกับเขาหรือเปล่า เรื่องนี้ผมเองก็ไม่แน่ใจ”

บอกใจจริงถ้าเขาออกไปแล้ว ก็น่าจะไปอยู่อีกที่ เพราะที่บ้านมีแต่น้องๆ และครอบครัว
“ถ้าออกไปแล้วก็น่าจะต้องไปอยู่อีกที่หนึ่งเลย เพราะที่บ้านก็มีแต่น้องๆ มีแต่เด็กๆ มีครอบครัว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นตัวผมเองก็ไม่ใช่คนเลือก”

ไม่เคยเหนื่อยเรื่องงานของพ่อ แต่เหนื่อยมากเรื่องแม่กับอีฟ
“ถ้าเรื่องคอนเสิร์ตของพ่อผมไม่ค่อยเหนื่อยหรอกครับ ผมทำได้อยู่แล้ว รวมไปถึงเรื่องการดูแลตาราง ผมคิดว่าผมทำได้ แต่เรื่องที่เหนื่อยจริงๆ ผมมองว่าเป็นเรื่องครอบครัวมากกว่า เรื่องแม่กับอีฟ ซึ่งมันเป็นเรื่องเหนื่อย
กำลังโหลดความคิดเห็น...