xs
xsm
sm
md
lg

"มุก" สะอื้นไห้ สร้างบ้านหลังใหม่หวังอยู่ด้วยกันพร้อมหน้า แต่พ่อกลับมาจากไป ห่วงแม่ใจสลาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"มุก วรนิษฐ์" สุดกลั้นน้ำตา เผยนาทีสูญเสียพ่อ บอกพ่อเหมือนคนนอนหลับแล้วก็จากไป สะอื้นเสียใจ ทุกอย่างกำลังจะดีขึ้น สร้างบ้านหลังใหม่ หวังให้ทุกคนมาอยู่ด้วยกันพร้อมหน้า ห่วงความรู้สึกแม่ที่สุด โทษตัวเองดูแลพ่อไม่ดีครอบครัวเจอเรื่องเศร้า หลังจากที่ "พ่ออนุวัฒน์ ถาวรวงศ์" จากไปอย่างกะทันหัน เมื่อช่วงเช้าวันที่ 21 ส.ค. ที่บ้านพักส่วนตัว ล่าสุด "มุก วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์" ซึ่งรับอีเวนต์เอาไว้ล่วงหน้า ได้เปิดใจกลางงาน “ซูเปอร์สปอร์ต ฉลองครบรอบ Supersports 22nd Anniversary” ณ ลาน Energy Zone ชั้น 3 ร้านซูเปอร์สปอร์ต เซ็นทรัลเวิลด์ ยอมรับว่าพ่อเหมือนจะง่วงก่อนหลับไปไม่มีอาการทรมาน แต่ก็กะทันหันเกินไป

"เมื่อเช้านี้เลยค่ะ คุณพ่อของหนูท่านหลับไป (น้ำตาคลอ) ท่านคงจะง่วง แล้วก็หลับไปค่ะ และก็หลับไปเลย (เสียงสั่น) จริงๆ ก็อย่างที่เคยเป็นข่าวมาตลอดว่าคุณพ่อเข้า ICU เนื่องจากมีอาการป่วยหลายอย่าง ทั้งเบาหวาน ทั้งหัวใจ และก็มีลำไส้ด้วย ซึ่งก็ถือว่าหลายอย่างมาก แต่ท่านก็ทำการรักษาทุกอย่างจนดีขึ้นแล้ว และสามารถกลับมารักษาตัวที่บ้านต่อได้"

"ก็... (น้ำตาคลอ) หนูคิดว่าทุกอย่างมันจะดีขึ้น จากที่ก่อนหน้านี้หนูเคยรู้สึกแย่มากๆ แต่ช่วงที่ผ่านมาหนูรู้สึกดีขึ้น และคิดว่าพ่อจะแข็งแรง พ่อจะต้องสบายดี เพราะพ่อฝึกเดินเองทุกวันจนทุกอย่างดูเป็นปกติ (สะอื้น) หนูก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไร ทุกอย่างมันเร็วมาก หนูเพิ่งจะทำบ้านใหม่ เพิ่งทำห้องใหม่ เพราะตั้งใจจะทำให้ทุกๆ คน"

สะอื้นพ่อยังแซวเล่นหากจากไปตนคงเสียใจมาก พ่อเป็นคนดีและน่ารัก ต้องได้ไปเจอสิ่งดีๆ
"ล่าสุดที่เราคุยกัน ก็เป็นการคุยเล่นนู่นนั่นนี่ปกติ ไม่ได้คุยกันเรื่องซีเรียสเลย แถมคุณพ่อก็ยังบอกเลยว่า ซีนในละครที่ผ่านมา มันเป็นซีนที่คุณพ่อในละครของมุกเสีย และมุกก็ร้องไห้ ตอนนั้นพ่อก็ยังพูดอยู่เลยว่า 'ถ้าพ่อเป็นอะไรไป ลูกคงแย่แน่เลย เพราะลูกเสียใจมากจริงๆ' (สะอื้น) ตอนนี้หนูก็ยังรับไม่ค่อยได้ แต่มุกเชื่อว่า คุณพ่อเป็นคนดีและเป็นคนน่ารัก พ่อต้องได้ไปเจอสิ่งที่ดีๆ ค่ะ"

ไม่มีสัญญาณอะไรบ่งบอกมาก่อน
"เมื่อวานท่านก็คุยปกติมากเลยค่ะ เพื่อนคุณพ่อยังพูดคุยโทรศัพท์กับพ่อเองเลยค่ะ ไม่มีสัญญาณอะไรบ่งบอกเลยค่ะ หนูคิดว่าเขาไปสบาย ง่วงแล้วก็นอนหลับ ขึ้นไปบนสวรรค์แล้ว"

ครอบครัวแย่กันหมด
"เมื่อเช้าทุกคนแย่หมด เราไม่รู้จะพึ่งใครเลย เป็นช่วงให้กำลังใจกัน ตอนนี้มุกก็โทร.ไปหาพี่เมฆและแม่ตลอด เขาก็บอกว่าโอเคขึ้น ก็บอกว่ามุกเป็นห่วงตัวเองเถอะ มุกต้องมาอีเวนต์มาทำงาน"

สุดเสียใจ สร้างบ้านหลังใหม่อยากให้ทุกคนอยู่ด้วยกัน
“หนูเสียใจมาก (เสียงสั่น) เพราะว่าบ้านเป็นความฝันสูงสุดในชีวิตของหนู ที่หนูอยากจะทำ หนูเสียใจมากจริงๆ ความฝันของหนูก็คืออยากให้ทุกคนอยู่พร้อมกัน และอยู่ในบ้านที่ทุกคนจะอยู่ได้สบายที่สุด หนูทำห้องรับแขกไม้ให้พ่อ ห้องน้ำมีราวให้พ่อ แล้วหนูยังคิดว่าถ้าเราสร้างบ้านหลังนี้เสร็จเมื่อไหร่สิ่งสุดท้ายที่เราจะทำคือมีความสุขและยิ้มให้สุดชีวิตของพวกเรา มุกก็จะรู้สึกว่าได้ทำถึงฝันของมุกแล้วค่ะ"

ลั่นต้องดูแลความรู้สึกแม่ หลังโทษตัวเองดูแลพ่อไม่ดี
"มุกคิดว่าหลังจากช่วงนี้ไปพ่ออยากให้มุกมีความสุข อยากเห็นมุก พี่เมฆ และแม่มีความสุข หลังจากนี้คงต้องหาเวลาพาแม่ไปเที่ยวบ้าง มุกรู้สึกว่าเราเครียดกันมานานแล้วเรื่องของคุณพ่อ มุกรู้เลยว่าตอนนี้แม่รู้สึกผิดมากๆ (เสียงสั่น)เขาจะรู้สึกว่าเขาดูแลพ่อได้ไม่ดีพอ มุกจะเห็นประจำเวลาเขาทะเลาะกันเรื่องของกิน พ่อจะอยากกินนั่นกินนี่ แต่แม่ไม่ยอมให้กิน รวมถึงตัวหนูด้วย ล่าสุดพ่อจะขอกินน้ำอัดลม แต่เราก็บอกว่าไม่กิน เพื่อตัวพ่อเอง แล้วเขาก็จะงอนหนู แต่สุดท้ายคือหนูจะใช้ชีวิตอย่างมีความสุข และให้กำลังใจทุกคนในครอบครัว"กำลังโหลดความคิดเห็น...