xs
xsm
sm
md
lg

“สุรชัย” แน่มาก ยอมจ่ายเป็นล้านทุบหน้า ผ่าซิกซ์แพก ซื้อความสุขทางใจ ก็มันรับไม่ได้ที่ถูกด่าแก่!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุขทางใจ “สุรชัย” รับไมได้ถูกด่าแก่ รับบทเป็นปู่คงไม่ไหว ซุ่มฉีดสเตมเซลล์เข็มกว่าแสน ทุบหน้า งัดดั้ง ผ่าซิกซ์แพก ไม่ถึงล้าน ลูกหลานไม่ห้ามเพราะเป็นเงินตัวเอง มั่นใจผ่าซิกซ์แพกในวัย 60 ไม่เสี่ยง หมดหน้าฝนจะทำให้เร็วที่สุด

ไหนๆ จะหล่อไม่ยอมแก่ก็ต้องเอาให้สุด สำหรับ สุรชัย สมบัติเจริญ ล่าสุดซุ่มทุบหน้ารอบสอง กระชากวัยลงอีก 10 ปี หลังเคยทำไปครั้งแรกเมื่อ 3 ปีก่อน พร้อมเผยแพลนจะงัดดั้งอีกรอบ และผ่าซิกซ์แพก ไม่สนถูกวิจารณ์เสพติดศัลยกรรม เพราะมันเป็นความสุขทางใจ

“ครั้งที่ 2 เพิ่งทำไปได้เดือนหนึ่งครับ ก็ทำตา ทำหน้าผาก แล้วก็ใต้ตาครับ ก็ดีครับ ยังไม่หายเลย ยังบวมอักเสบอยู่ เพราะก่อนหน้านี้ผมไปผ่าตาต้อมา คุณหมอเลยบอกว่ามันมีเอฟเฟกต์ด้วย ตอนแรกก็กังวลเพราะว่าเราจะมีแถลงข่าวด้วย แต่คุณหมอบอกว่าไม่มีปัญหา แล้วพอดีเห็นน้องทีมงานที่นี่เขาทำซิกซ์แพกมาสวย แล้วเราก็รักตัวเองเนอะ เราก็อยากให้อะไรกับตัวเอง แล้วน้อง ดร.เซปิง เขาก็คิดราคาพิเศษ และเขาก็ดูแลให้คำปรึกษาทั้งก่อนและหลัง อะไรควรทำไม่ควรทำ”

“ถามว่าทำไมเลือกทำอีก คือครั้งแรกก็โอเคในระดับหนึ่ง เพียงแต่ว่ามันก็ผ่านมา 3 ปีกว่าแล้วนะ ตั้งแต่ปี 59 ต้นปี มันอาจดูแป๊บๆ นะ ผมก็ได้มารู้ข่าวว่าน้อง ดร.เซปิงเขาโดนอะไรแบบนั้นมา ก็เห็นใจเขานะ ก็ตกใจเหมือนกัน ก็มาให้กำลังใจกัน เขาก็เปิดคลิปนี้ให้ดูว่ามันเกิดอะไรขึ้น ผมก็บอกว่าทำไมไม่เอาออกมาตั้งนานแล้ว เขาก็บอกว่าเขาสงสารคนที่พูดเท็จ และเขาบอกว่ามันเป็นเรื่องของคดีความก็เลยไม่อยากเอาออกมา แต่พอถึงวันนี้แล้วคนที่อยากจะมาดูแลตัวเองก็ลดน้อยลงไป ก็จำเป็นเหลือเกินที่ต้องให้สังคมเขารู้ เพราะความเฟกมันออกมาเยอะเหลือเกิน”

เผยเสพติดศัลย์เป็นยังไงตนไม่ทราบ แต่ผ่านมา 3 ปีแล้ว ทำอีกเพราะไม่อยากแก่
“ก็มีคนถามว่าผมเสพติดหรือเปล่า ก็ไม่รู้นะ เสพติดเป็นยังไงผมก็ไม่รู้ (หัวเราะ) แต่มันก็ผ่านมา 3 ปีแล้วนะ ที่ทำนี่ก็เพราะไม่อยากให้มันดูแก่ไง คือคนเรานะพออายุมันมากขึ้น แม้ว่าเราจะดูแลตัวเอง กินคลีนก็ดี ออกกำลังกายก็ดี มันก็ได้ระดับหนึ่งนะ แต่ถ้าเราดูแลเรื่อยๆ เดี๋ยวนี้ก็ก้าวถึงสเต็มเซลล์แล้ว สมัยก่อนสเต็มเซลล์จะแพงเป็นล้าน แต่เดี๋ยวนี้ถูก ระดับหลักแสนต้นๆ ก็คิดว่าเรายังสามารถดูแลตัวเองได้ ถ้าแพงกว่านี้เราก็ไม่สามารถดูแลตัวเองได้”

“ถามว่าเรากลัวแก่ไหม ทุกคนก็กลัวตกรุ่นเหมือนกันแหละ (หัวเราะ) ขอเล่นละครเป็นตัวพ่อก็ยังพอไหวนะ แต่เป็นปู่นี่คงไม่ไหว (หัวเราะ) ก็ไม่อยากแก่ (หัวเราะ) อยากจะมีใบหน้าที่ดูกระชับ เรื่องริ้วรอยมันก็ธรรมดาแหละ คนอายุ 60 กว่าแล้ว อีกอย่างสมัยนี้มันไม่มีซิลิโคนแล้วนะ สมัยก่อนเรายังกลัวนะ”

ไม่ต้องคุยกับคนในครอบครัว เพราะเงินตัวเองไม่ใช่เงินลูก
ไม่ต้องคุยหรอกครับ เพราะตังค์เรา ไม่ใช่ตังค์เขา (หัวเราะ) ก็ทำเลย ครอบครัวก็ไม่ได้ว่าอะไร ลูกๆ ก็บอกว่าเอาอีกแล้วเหรอพ่อ เมื่อวานก็ไปวันครบรอบพ่อกัน ทุกคนก็บอกว่าดูดีขึ้นนะ”

“ถามว่าหน้าเปลี่ยน กระทบกับงานไหม คงจำได้แหละ (หัวเราะ) แต่อย่างผมก็ทำมา ก็ไม่มีแผลเป็นนะ มันอาจจะเป็นที่กล้ามเนื้อของคนหรือเปล่า แต่ผมเป็นคนโชคดีที่เป็นคนไม่มีแผลเป็น”

อยากทำดั้งเพิ่ม เพราะยุบไปนิดนึง
“ผมมีความรู้สึกว่าดั้งของผมมันยุบไปนิดนึง ถ้าทำขึ้นมาสักนิดมันอาจจะถ่ายรูปสวยก็ได้ อันนี้เป็นความคิดส่วนตัวของเรานะ ก็ปรึกษาน้อง ดร.เซปิง เขาบอกว่าก็ทำได้ เดี๋ยวนี้มันไม่ได้บวมอะไรมาก ไม่ได้ดูน่ากลัวเหมือนใส่ซิลิโคน แล้วก็จะทำซิกซ์แพก”

แจงเหตุอยากมีซิกซ์แพกในวัย 60 ให้วิ่งหักโหมก็คงไม่ได้ กลัวหัวใจจะวายตายไปซะก่อน
“เคยเห็นไหมคลิปคนอายุ 80 กว่าที่ออกมาเล่นเวทน่ะ อันนั้นเขาอาจจะเล่นจริงก็ได้นะ ผมก็ไม่รู้ว่าเขาทำซิกแพ็กหรือเปล่า ถ้าทำเสร็จผมจะออกมาให้ดู ว่าเขาทำได้ดีจริงไหม แต่อย่างน้อยเขาก็ทำให้คนวัยอายุ 60 กว่าอย่างผมที่มีกำลังในการซื้อออกมาได้”

“คือผมก็ไม่ได้ออกกำลังกายมากมาย จะให้ไปวิ่งผมก็วิ่งไม่ไหวหรอก ผมอายุมากแล้ว ไปหักโหมไม่ได้ เดี๋ยวก็หัวใจวายตาย เราก็แค่ออกกำลังกายเบาๆ ในบ้าน ซิตอัพบ้าง เดี๋ยวนี้เขาก็มีเครื่องเดินในบ้านอย่างนั้นมากกว่า”

ลั่นศัลยกรรมเป็นความสุขทางใจ ถูกคนทักแก่อ้วนทำใจไม่ได้
“ความสุขครับ คนที่ทำก็ต้องมีความชอบด้วยไง คนไม่ชอบก็คงไม่ทำ (ยึดติดกับรูปลักษณ์ภายนอก?) ให้ทำยังไงได้ เวลาเดินไปไหนคนทักว่าแก่ อ้วน ใจเรามันก็แย่นะ ตราบใดที่เรายังยืนอยู่ในโลกของนักแสดงแล้วมันก็ไม่ดีหรอก เวลาคนมาชมว่าเราดูดีนะ มันก็มีความสุข แต่ถ้ามีคนมาบอกว่าดูแย่ มันก็ทำให้เราเสียความรู้สึก เราทำไปแล้ว ถึงจะไม่ชมก็บอกว่าดูดีนะ ไม่รู้เขาแกล้งชมหรือเปล่าก็ไม่รู้ (หัวเราะ)”

มั่นใจผ่าซิกซ์แพกในวัยขนาดนี้ ไม่เสี่ยง
ไม่หรอกครับ คือก่อนที่เราจะไปทำศัลยกรรม เขาต้องให้เราไปวิ่งสายพาน เขาตรวจหมดครับทั้งเลือด ทั้งหัวใจ ไม่เหมือนสมัยก่อนนะ เพราะถ้าเราเป็นอะไรไปเขาต้องรับผิดชอบนะ คุณหมอเขาก็ต้องมีการป้องกันในระดับหนึ่ง ถ้าคุณวิ่งไม่ผ่าน กำลังคุณไม่ดี ระบบความดันคุณไม่ได้ เขาก็ไม่กล้าผ่าให้คุณหรอก มันต้องแล้วแต่ด้วยนะครับ ถามว่าครอบครัวท้วงติงบ้างไหม ครอบครัวก็ไม่ได้บอกอะไรเลย ลูกสาวก็ยังมีไปเติมบ้างเลย มันธรรมดา เพราะลูกๆ ผมก็ 30 กว่ากันหมดแล้ว”

จะศัลย์ไปเรื่อยๆ มีอะไรใหม่ๆ ก็ต้องลอง
“ก็ไม่รู้เหมือนกันนะ มีอะไรใหม่ๆ มาก็ลองไปก่อน (หัวเราะ) ก็ทำไปเรื่อยๆ ไม่เห็นเป็นไรเลย มีความสุข ผมคิดว่าหลายๆ คนเขาก็ทำกัน แต่ไม่ได้มีออกมาพูดอย่างผมเท่านั้นเอง ก็มีพี่ๆ หลายๆ คนก็ทำกัน แต่ไม่ได้มีข่าว จริงๆ ผมก็ไม่ได้มีข่าวนะ เขามีเรื่องไฟต์ๆ กัน ผมก็ไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันในโลกของสังคม”

ทำ 3 ครั้ง ครบทั้งตัว แต่ยังไม่อิ่ม ซุ่มฉีดสเตมเซลล์เข็มละแสน
“ก็มันไม่อิ่มน่ะ (หัวเราะ) เรากินแล้วยังอร่อยอยู่ก็ทำไป เราชอบน่ะ จะทำอะไรอีกก็ไม่รู้สิ ทำอะไรได้ก็ทำไป แต่อะไรก็แล้วแต่ขอให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงก็พอแล้ว ตอนนี้ก็มองถึงในเรื่องของสเต็มเซลล์นะ ซึ่งเขาก็มีอะไรที่มันสามารถทำได้ นี่ผมก็ไปเริ่มมา 3 อาทิตย์แล้ว ก็รู้สึกดีนะ ก็คือไปฉีดสเต็มเซลล์มา ฉีดที่ไทยนี่แหละครับ แต่วัตถุดิบอาจจะมาจากต่างประเทศ เข็มนึงก็ระดับแสน แต่ไม่ใช่แสนปลายนะ ตอนนี้เหลือแสนต้นๆ ก็โอเค”

ฟุ้งทุบทั้งตัวยังไม่ถึงล้าน
“ไม่บอก (หัวเราะ) แต่ไม่ถึงล้านหรอก คือถ้าเอาจริงๆ ก็คงถึงแหละ แต่ผมได้เคสพิเศษจากน้อง ดร.เซปิงช่วยดูแลให้ครับ"

ครอบครัวห้ามเป็นที่ปรึกษาให้ใคร
“เราไม่ได้เป็นที่ปรึกษาให้ใคร ถ้าใครมาถามผมจะบอกเลยว่าคุณไปถามกันเอาเอง แล้วไม่แนะนำว่ามาจากผมด้วย เพราะถ้าดีมันดีไป แต่ถ้าเกิดเขาผิดพลาดมา ผมก็กลายเป็นต้นเหตุ แล้วผมก็บอกลูกๆ ผมด้วยว่าอย่าไปแนะนำใครนะ เพราะอันตรายมากกับการที่จะไปเป็นคำแนะนำให้กับคนนั้นคนนี้ ผมยังบอกน้องดร.เซปิงว่าผมไม่แนะนำใครนะ ผมทำผมก็ทำเอง แต่ส่วนที่ใครจะมาทำผมก็ไม่เคยบอกให้มาหาดร.เซปิงด้วย ไม่เคยเลยแม้แต่คนเดียว

คงไม่ได้เป็นเน็ตไอดอลด้านนี้สำหรับคนมีอายุหรอกครับ คนอื่นที่เขาทำเยอะกว่าผมอีก แต่เขาไม่มีข่าว หรืออาจจะไม่ได้พีอาร์อะไร ผมก็ไม่ได้พีอาร์ตัวเองนะ ที่ผมมาช่วยน้องด็อกเตอร์วันนี้เพราะผมเห็นใจเขา ว่าเขาถูกสังคมรังแก ผมไม่รู้ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นสมัยก่อนเป็นยังไงนะว่าเขาไปมีเรื่องอะไรกับใครหรือเปล่า”

ศัลย์ครั้งที่ 3 จะทำให้เร็วที่สุด
“ก็กำลังดูอยู่ เพราะช่วงนี้เป็นช่วงฝนด้วย ถ้าจะทำก็ต้องรีบ เพราะเดี๋ยวเกิดผมมีงานขึ้นมาไง แต่ก็ถามน้องที่เขาทำแล้วน่ะ เขาก็บอกว่าไม่ได้มีอักเสบอะไรมากมายหลังทำนะ ก็ถามเขาว่าเจ็บไหม เขาก็บอกว่าไม่เจ็บหรอกครับคุณอา ผมอายุ 30 กว่าผมยังทำเลย ขี้เกียจไปยกเวทมากมาย แล้วก็ขึ้นเป็นลำสวยมากเลยนะ แต่ของผมคุณหมอก็บอกว่าได้ระดับหนึ่งนะ อาจจะไม่ได้ถึงกับขนาดน้อง เพราะน้องเขากล้ามเนื้อไม่เหมือนเรา ทำเสร็จจะถอดให้ดูเลย (หัวเราะ) ก็เร็วๆ นี้แหละครับ”

ฝากคนอยากศัลย์ มีความสุขก็ทำไปเลย
“อะไรที่มันเป็นความสุขก็ทำเลยครับ ผมว่าไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นหมอของน้อง ดร.เซปิงนะ แต่น้อง ดร.เขาเป็นคนที่สนใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ เขาก็สามารถแนะนำได้ และหมอในประเทศไทยก็มีความสามารถเยอะ ให้หากันเอาเองดีกว่า”

กำลังโหลดความคิดเห็น...