xs
xsm
sm
md
lg

"เมย์" จบรัก "ไฮโซเอ็ดดี้" ไปกันต่อไม่ได้แล้ว แต่แค่ได้เป็นเพื่อนก็พิเศษที่สุด อัดข่าวมั่ว มีหนุ่มใหม่เสียบ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"เมย์ พิชญ์นาฎ" อัดข่าวมั่ว มีหนุ่มใหม่เสียบแล้ว หลังถูกลือเลิก "ไฮโซเอ็ดดี้" ยอมรับขอพักใจ ไม่ต้องการใครแล้ว อยากลักกี้อินเกมมากกว่า เผยรักใครเลือกถูกทุกคนและมีความสุขทุกคน แต่เขาจะรักตอบไหมก็เรื่องของเขา แค่ได้เป็นเพื่อนก็พิเศษที่สุดแล้ว บอกขำๆ ขออยู่บนคาน เดี๋ยวคานว่าง ลั่นให้ไปลุ้น "อั้ม พัชราภา" แต่งงานดีกว่า

หลังจากที่เมาท์หึ่งว่า "เมย์ พิชญ์นาฎ สาขากร" ได้เลิกรากับไฮโซหนุ่ม "เอ็ดดี้ วริศ บูลกุล" ไปแล้ว อีกทั้งมีหนุ่มใหม่ดามใจเรียบร้อยแล้ว ล่าสุดได้เจอตัวสาวเมย์ในงานรอบพรีวิวละคร 2 เรื่อง "ภาตุฆาต” และ "ฤกษ์สังหาร" เจ้าตัวก็เผยว่าตอนนี้ขอพักเรื่องความรัก ไม่อยากมีแฟน

"ตอนนี้ก็เลยขอพักเอาไว้ก่อน ขอเน้นทำงานอย่างเดียวดีกว่า เมย์รู้สึกว่าอยากจะลักกี้อินเกมมากกว่า เพราะถ้าเราลักกี้อินเกม เดี๋ยวความรักก็คงจะตามมาเองมั้ง ถามว่าทำไมถึงได้พัก ไม่รู้เหมือนกันค่ะ คนเราอาจจะโชคดีกันคนละเรื่องมั้ง ซึ่งเมย์น่าจะเป็นคนที่ดวงดีเรื่องงานมากกว่า อย่างตอนนี้เมย์ก็มีทั้งธุรกิจ มีหลายสิ่งหลายอย่างที่อยากทำอีกเยอะ ตอนนี้อยากโฟกัสงานอย่างเดียวดีกว่าค่ะ"

"ถามว่าเสียใจไหม ก็ไม่นะ คือความรักทุกความรักที่เกิดขึ้นกับเมย์ เมย์มีความสุขทุกครั้ง เพราะทุกครั้งที่เมย์รักใครเมย์จะเต็มที่มากๆ และเมย์ก็ไม่เคยคิดด้วยว่าการที่เราให้อะไรสักอย่างกับใคร เราจะต้องได้สิ่งดีๆ กลับคืนมา เมย์เลยไม่ค่อยรู้สึกเสียดายค่ะ ส่วนเรื่องที่จะสมหวังหรือไม่สมหวังนั้น ก็ปล่อยไปดีกว่า เพราะเมย์เชื่อว่าเมย์ทำเต็มที่แล้ว และเมย์ก็แฮปปี้กับโมเมนต์ ณ ตรงนั้น"

สถานะไม่ต้องการใคร
"โสดไหมเหรอ เรียกว่าตอนนี้ไม่ได้ต้องการใครสักเท่าไหร่ดีกว่าค่ะ อย่างที่บอกเมย์อยากจะทำงานอย่างเดียว และเมย์ก็รู้สึกด้วยว่าเมย์น่าจะมีดวงเรื่องงาน เลยอยากจะทำงานอย่างเดียวเลยค่ะ"

อัดข่าวมั่ว มีคนช่วยดามใจแล้ว สัมพันธ์ "ไฮโซเอ๊ดดี้" แค่ได้เป็นเพื่อนก็พิเศษที่สุดแล้ว
"ไม่มีเลยค่ะ ข่าวนี้มั่วมาก มั่วมากๆ เลย ที่มีคนบอกว่าใครมาดามใจเมย์ คือไม่มีเลยค่ะ และเมย์ก็ไม่อยากจะพูดว่าโสดด้วย เพราะว่าเมย์ยังไม่ได้ต้องการใครเลย ตอนนี้เมย์อยากทำงานอย่างเดียวค่ะ"

"ก็ไม่เชิงผิดหวังนะ เพราะเมย์เองก็มีความสุขในช่วงเวลาหนึ่งของแต่ละความรัก ความรักมันเป็นอะไรที่ทำให้เราคิดถึงแล้วก็แฮปปี้ ทำให้เรายิ้มได้ แต่สำหรับบางคนเราอาจจะเหมาะกับการเป็นเพื่อนมากกว่า ซึ่งมันก็พิเศษที่สุดแล้ว เราเคยเป็นเพื่อนกันมาก่อน จนวันหนึ่งเราคิดว่าถ้าหากมันพัฒนาได้มากกว่านี้มันคงจะดีมากๆ เลย แต่มันคงจะไม่มีเวลา และก็อะไรหลายๆ อย่างที่ทำให้มันไม่ไปเท่าที่ควรจะเป็น แต่ก็ไม่เป็นไรค่ะ เพราะการเป็นเพื่อนกันมันก็พิเศษมากแล้ว"

"ถามว่าเรายังคุยกันอยู่ไหม ตอนนี้ไม่อยากมีแฟนแล้วค่ะ และถ้าใครเข้ามาตอนนี้เมย์ก็คงให้ได้แค่คำว่าเพื่อน เพราะเมย์อยากจะทำงานอย่างเดียว เมย์รู้สึกว่าเมย์ชอบทำงานมากกว่า ส่วนเรื่องแต่งงาน ไปลุ้นพี่อั้มดีกว่าค่ะ ให้ไปลุ้น อั้ม พัชราภา คนเดียวเลย คือในโลกนี้เมย์คิดว่ามันต้องมีคนโสดอยู่บ้าง ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวคานมันจะว่างค่ะ"

"เมย์ก็ไม่ถึงขนาดปิดกั้นเรื่องความรักค่ะ เพียงแค่ตอนนี้เมย์ยังไม่ต้องการใคร เมย์อยากทำงานอย่างเดียว และก็ไม่ได้มีใครดามใจเมย์ด้วย รวมถึงเมย์เองก็ไม่ได้รับสมัครใครเลย เมย์อยากจะทำงาน"

ยันไม่ใช่รักครั้งสุดท้าย ทุกครั้งเลือกถูกทุกคน แต่เขาจะรักไหมก็เรื่องของเขา
"ไม่ๆ คือทุกครั้งมันดีหมดเลยค่ะ เมย์มีความสุข เมย์คิดว่าเมย์เลือกทุกคนถูก และทุกคนก็คือคนที่ใช่สำหรับเมย์ เวลาเมย์รักใครเมย์แฮปปี้ ส่วนเขาจะรักเราไหม อันนั้นมันก็คือเรื่องของเขา แต่เรารักเขาก็พอแล้ว ตอนนี้อยากทำงานจริงๆ ค่ะ เมย์อยากได้ที่ดีๆ เพื่อที่จะได้เปิดร้านที่เราอยากเปิด ขอลักกี้อินเกมดีกว่าค่ะ"

ตื่นเต้นเล่นละครเรื่อง "ฤกษ์สังหาร" ห่างไกลชีวิตจริง
"เราอยู่วงการมานานก็เล่นมาหลายบทบาท แต่บทบาทนี้ไม่เคยเล่นเลย ค่อนข้างจะวิชาการมาก ซึ่งห่างไกลจากชีวิตจริง ไดอะล็อกก็ยาก ปกติเวลาเล่นบทอื่นๆ ค่อนข้างชิล บางทีไปท่องเอาหน้าฉากก็ยังได้ แต่ว่าในเรื่องนี้มันจะมีศัพท์เทคนิคเฉพาะทาง คาแรคเตอร์ออกจะเนิร์ดๆ นิดหนึ่งก็ต้องทำการบ้านพอสมควร บางครั้งก็ต้องถามว่าศัพท์ที่เราอ่านนี้ถูกต้องหรือเปล่า"

"จริงๆ เล่นละครเรื่องไหนก็คาดหวังทุกเรื่อง และตั้งใจทุกเรื่อง แต่เรื่องนี้มันดูสนุกมาก ถือเป็นอีกแนวหนึ่งที่คิดมาตั้งนานแล้วว่าน่าจะมีอะไรแบบนี้บ้าง แล้วก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับการดูดวง ซึ่งก็ไม่ค่อยเห็นใครเอามาทำเป็นละครเท่าไหร่ ส่วนตัวเป็นคนไม่ค่อยดูค่ะ มีดูบ้าง ส่วนใหญ่จะเชื่อตัวเอง แต่เชื่อตัวเองก็ไม่ค่อยแม่น (หัวเราะ) บางทีก็ควรจะเชื่อคนอื่นบ้าง"
กำลังโหลดความคิดเห็น...