xs
xsm
sm
md
lg

“อองตวน” ด่าตัวเองสมควรโดนหมั่นไส้ คิดว่าเท่ท้าชก 3 รุม 1 เผย “เป็ก สัณณ์ชัย” นัดกินข้าว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“อองตวน” ด่าตัวเองสมควรโดนแล้วโชว์ห้าวท้าชก 3 รุม 1 รับคิดว่าเท่ ไม่ควบคุมสติ กลับมาดูคลิปยังหมั่นไส้ตัวเอง โอดกลัวตายไม่กล้าชกกับนักมวย เผยต่อสายตรงขอโทษ “เป็ก สัณณ์ชัย” แล้ว อีกฝ่ายนัดกินข้าว

มวยจบคนไม่จบ กลายเป็นดราม่าระอุเลยทีเดียว สำหรับรายการ 10 Fight 10 ที่นอกจาก “เจ้าขุน จักรภัทร วรรธนะสิน” จะเจอกระแสวิจารณ์อย่างหนักเรื่องแย่งไมค์พิธีกร ชูนิ้วกลางบนเวทีแล้ว ยังมีดราม่าของ “อองตวน ปินโต” โค้ชทีมเจ้าขุน ที่แพ้แล้วสติหลุด ประกาศบนเวทีอยากต่อยมวย แถมโชว์ห้าว ท้าชกต่อให้แบบ 3 รุม 1 และจะใช้มือซ้ายข้างเดียว งานนี้ทำเอา “เป็ก สัณณ์ชัย เองตระกูล” สามี “ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล” ที่ได้ชมการชกมวยในวันดังกล่าวไพสต์ไอจีเดือด มึงชก กูยิง โดยมีข้อความว่า “มึงอยากชก? แต่กูอยากยิงมึงว่ะ เดินให้ถึงกูนะไอ้สั_ ปากดีนะมึง เป็นฝรั่งอยากเสื_ก พูดไทย ถ้าจะพูดไทยให้มีมารยาทสัมมาคารวะความเป็นไทยหน่อยไอ้คว_ แม่_ ชื่อไรวะ ไอ้เย็_แม่ ของขึ้น เดี๋ยวมึง (รูปเท้า) อยากลองก็ติดต่อมา มึงชก กูยิง”

นอกจากนี้ยังมี “เสี่ยโบ๊ท ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์” โปรโมเตอร์มวยไทย และเจ้าของค่ายมวย เสนอจะจัดไฟต์มวยให้กับ “อองตวน” และ “เพชรมรกต ว.สังข์ประไพ” นักมวยไทยชื่อดัง พร้อมเสนอเงินค่าตัวให้ 4 แสนบาท หากสนใจติดต่อกลับมาได้ หรืออยากได้อะไรเพิ่มก็เสนอเข้ามา แต่อย่าไปท้าต่อยกับดาราเพราะเขาไม่ใช่นักมวย ซึ่งแม้ว่าก่อนหน้านี้หนุ่มอองตวนได้ออกมาขอโทษแล้ว แต่ดูเหมือนว่าเรื่องราวจะบานปลายใหญ่โตกว่าเดิม ล่าสุดเจ้าตัวได้มาเปิดใจเคลียร์ผ่านทางรายการคุยแซ่บshow ทางช่อง one31 ที่มี หนิง ปณิตา, ธัญญ่า ธัญญาเรศ และ ชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกร พร้อมเผยได้โทร.คุยกับ เป็ก สัณณ์ชัย แล้ว อีกฝ่ายชวนไปกินข้าว

วันนั้นเจ้าขุนกับน้องแบงค์ชกกันปรากฎว่าน้องแบงค์ชนะ แล้วตอนท้ายรายการคุณมีประโยคที่พูดออกมาในการท้า วันนั้นเกิดอะไรขึ้น?
“คือจริงๆ ด้วยสติและอารมณ์ แล้วก็จริงๆ ในใจผมตอนที่พูด ผมคิดว่ามันตลก แต่มันไม่ค่อยตลกเท่าไหร่”

แสดงว่าเจตนาลึกๆ ในใจคือเล่นมุข?
“ครับก็ส่วนหนึ่ง อีกส่วนหนึ่งก็ไม่ควบคุมสติครับ ที่ผมพูดไปไม่มีความหมั่นไส้ โมโห หรืออะไรเลย คือตลอดทั้งรายการผมมีความซีเรียสอยู่ตลอดทั้งรายการ คือถ้าใครรู้จักผมจะรู้ว่าผมขี้เล่น ผมคิดว่า ผมพูดออกไปน่าจะขำ แล้วผมรอให้พี่ๆ ในทีมเขามาตบมุข แต่ว่าไม่มาสักทีก็เลยไปต่อเรื่อยๆ มันไม่ขำ”

ประโยคที่พูดในวันนั้นอองตวนพูดว่า ผมของขึ้น อยากต่อย ต่อให้ 3 คน แล้วขอชกด้วยมือข้างเดียว?
“จริงๆ คำว่าผมของขึ้นแน่นอนอยู่แล้วว่าเราเป็นนักมวย เวลาเห็นคนอื่นชกอยากชกบ้าง แต่ว่าด้วยสภาพผมตอนนี้ให้ผมชกกับนักมวยผมตายครับ มันเป็นไปไม่ได้ ผมเลิกชกมาสักพักใหญ่แล้ว แต่ถ้าถามว่าในความเป็นจริงให้ผมชกกับคนที่ไม่ใช่นักมวยมันก็เป็นไปไม่ได้อยู่ดี ผมก็พูดไปเรื่อย ก็อย่างที่บอกอาจจะเป็นเพราะความไม่ควบคุมสติตัวเอง และไม่ยอมคิดก่อนว่าจะพูดอะไร”

แล้วกับประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้น คนโพสต์ต่อว่าเรารู้สึกยังไงบ้าง?
“พอมันจบรายการปุ๊บ ผมก็รู้สึกผิดว่าเฮ้ย...สิ่งที่เราพูดมันไม่ควร มันเกินไป (รู้ตัวก่อนที่จะมีประเด็น?) ใช่ คือผมยังไม่รู้ว่าจะมีประเด็นอะไรขนาดนั้น ถ้าคนติดตามจะรู้ว่าผมได้โพสต์ขอโทษทันที”

แสดงว่ามีคนเตือนหรือมีคนพูดอะไรไหม?
“ไม่เชิงครับ จริงๆ ตอนเสร็จผมต้องดูน้องเจ้าขุน แล้วก็กลับบ้าน ไม่ค่อยได้มีโอกาสคุยกับผู้จัดการเท่าไหร่ แต่ว่าก็บอกอยู่ว่ามันเกินไป โพสต์ขอโทษดีไหม ผมก็เลยส่งให้ผู้จัดการดูว่าผมจะโพสต์ประมาณนี้โอเคไหม แล้วหลังจากนั้นถึงจะได้รู้ว่า โอ้โห....”

ประเด็นคือมีคนไม่พอใจที่พูดแบบนั้น?
“ผมดูนะครับว่ามันน่าหมั่นไส้จริงๆ ผมย้อนดู โอ้โห...สมควรแล้ว ตอนนั้นผมไม่ได้คิดอะไร ผมคิดว่าผมเท่ แต่ว่ามันไม่ค่อยเท่เท่าไหร่”

แต่พอ “เป็ก สัณณ์ชัย” และ “วัน อยู่บำรุง” โพสต์ขึ้นมา มันก็เลยกลายเป็นเรื่องขึ้นมา มีโปรโมเตอร์หลายๆ ที่จะจัดแมตซ์ชกให้อีก พร้อมชกไหม?
“จริงๆ อย่างที่ผมบอก ผมเลิกมวยมาสักพักนึงแล้ว เข้ามาวงการบันเทิงได้แบบเต็มตัว ตอนนี้อย่าเรียกผมว่าเป็นนักมวย ผมเป็นอดีตนักมวย (ตอนพี่เป็กโพสต์ได้เห็นไหม?) ผมไม่ได้เห็นที่โพสต์ แต่ผมมาเห็นในข่าว”

มีการต่อสายคุยกัน เป็ก สัณณ์ชัย ว่ายังไงบ้าง?
ธัญญ่า : “ตอนเดินเข้ามาก็เจอน้อง ก็เลยบอกว่าไม่ต้องคิดมาก พี่เป็กเขาเป็นแบบนี้ เหมือนพอเขาอารมณ์ไร้สติ เห็นอะไรขวางหู ขวางตา เขาก็ทำอะไรโดยไม่คิด จริงๆ เขาเป็นคนใจดี รักน้อง รักพวกพ้อง เลยบอกว่าไม่ต้องกลัว ไม่ได้มีอะไรน่ากลัวขนาดนั้น”

ให้น้องคุยกับ เป็ก สัณณ์ชัย ไหม?
“ใช่ๆ ผมได้คุยกัน ผมก็ขอโทษครับ จริงๆ อยากบอกว่าเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นไม่อยากให้ไปโทษใคร เพราะต้นเหตุคือผม กับคำพูดของผม อย่างที่ผมบอก ผมย้อนดูตัวเอง ถ้าเป็นคนอื่น ผมคงโพสต์ด่าตัวเองแบบนี้แหละ แล้วพอได้คุยกับผู้ใหญ่ คุยกับพี่เป็กผมก็ขอโทษแล้วก็ขอบคุณด้วย ผมก็ขอโทษในสิ่งที่เกิดขึ้นกับอารมณ์ สติ ที่ผมไม่ควบคุม แล้วก็ขอบคุณในคำแนะนำ คือทุกคำแนะนำ ทุกคำพูดของคนถึงแม้เป็นการต่อว่าหรืออะไรก็แล้วแต่ เราถือว่าเป็นบทเรียนสำหรับเรา”

เป็ก สัณณ์ชัย แนะนำอะไร?
“จริงๆ ในโพสต์ผมว่าแนะนำไปแล้วระดับหนึ่ง เขาก็ไม่มีอะไร เขาน่ารักมาก เขาบอกว่าไม่เป็นไรน้อง ขอบคุณมากสำหรับคำขอโทษ ถ้ามีโอกาสไปทานข้าวกัน”

เหตุการณ์ครั้งนี้ตัวเราก็ไม่ได้คาดคิดว่ากระแสแรงขนาดนี้ แต่พอมันเกิดขึ้นแล้ว เหตุการณ์นี้ให้บทเรียนอะไรเราบ้าง?
“ให้บทเรียนเยอะมากครับ ไหนๆ ก็มีโอกาสแล้ว ผมอยากขอโทษสำหรับการไม่ยอมควบคุมสติตัวเอง คำพูดที่ไม่เหมาะสม ขอโทษวงการมวยด้วย ที่พูดจาไม่เหมาะสม แล้วก็ขอโทษทุกคนที่รู้สึกว่าผมถูกหรืออะไรอย่างนี้ ขอโทษผู้ใหญ่ทุกคนที่มีส่วนร่วมในเรื่องนี้ทั้งๆ ที่ตัวผมเองเป็นต้นเหตุ ขอบคุณสำหรับทุกคำด่าและคำแนะนำที่ทำให้เป็นบทเรียนครั้งสำคัญในชีวิตของผม”

ถ้า เป็ก สัณณ์ชัย ดูอยู่อยากบอกอะไร?
“ก็ขอโทษพี่เป็กด้วยนะครับ สำหรับคำพูดของผม ผมเข้าใจในคำพูดของผมที่น่าหมั่นไส้จริงๆ แล้วก็ขอบคุณมากนะครับที่น่ารักกับผม แล้วหวังว่าจะได้เจอกันแล้วไปทานข้าวด้วยกัน”

แล้วอยู่ดีๆ มาต่อยมวยได้ยังไง?
“คือตอนมาอยู่ไทย ผมยังพูดภาษาไทยไม่ได้ ไม่มีเพื่อน แล้วก็อยู่ต่างจังหวัดไม่ได้ย้ายมาอยู่กรุงเทพ แล้วพอดีแถวบ้านมีค่ายมวยอยู่ ด้วยความเป็นเด็กที่เราอยากไปเล่นกับเด็กๆ ที่อยู่ในค่าย ตอนนั้น ประมาณ 13 ปี”

เพราะพูดภาษาไทยไม่ได้ก็เลยโดนเด็กในละแวกนั้นดูถูกว่าเหมือนแปลกแยกจากคนอื่น?
“จริงๆ มันมันไม่เชิงดูถูก แต่ว่าในความเป็นต่างจังหวัดแล้วไม่มีต่างชาติ แล้วเราไม่เข้าใจภาษาเรารู้สึกว่าเราเป็นตัวประหลาด เหมือนเราไม่เหมือนเพื่อน สีผิว ภาษา หน้าตา เราไม่เข้าใจ เราจะรู้สึกไม่เหมือนเพื่อนมันเหมือนเป็นปมว่าเราไม่เหมือนคนอื่น เราด้อยกว่าเขา เพราะเราไม่เหมือนคนอื่น อาจจะไม่เชิงโดนแกล้ง แต่ตามภาษาเด็กคือเราไม่รู้หรอกว่าเขาพูดอะไร แต่สีหน้าท่าทางเรารู้แล้วว่าอะไรสักอย่าง”

แล้วชกมวยอยู่กี่ปีถึงได้ขึ้นแข่งขัน?
“ผมซ้อมมาประมาณ 2 เดือนกว่าๆ (เห็นว่าตอนที่ขึ้นชกใหม่ๆ ถ้าไม่มีใครถอนตัวเราก็จะไม่ได้ชก?) ด้วยความที่มวยไทย เวลาจัดมวยต้องจัดให้มันสูสี ต้องยอมรับว่าคนมวยกับคนมาดูมวยโดยส่วนมาก คนที่เข้ามาเพื่อเล่นการพนัน เพราะฉะนั้นถ้าคู่มวยไม่สูสีมันจะเล่นไม่ได้ ย้อนกลับไปเมื่อ 15 ปีที่แล้วไม่ค่อยนิยมมวยต่างชาติ เขาจะมองว่าชกยังไงก็สู้คนไทยไม่ได้เพราะว่ามวยไทยไม่ได้อยู่ในสายเลือด เขาก็เลยไม่จัดขึ้นมาให้เราเป็นตัวจริง”

แล้วทำไมอยู่ๆ เราถึงหมดไฟกับการชกมวย?
“มันเป็นความพึงพอใจในอาชีพนั้นมากกว่า ตอนเด็กๆ ผมทำให้ตัวของผมเองไม่ใช่ตัวประหลาด พอเราเริ่มรู้สึกเท่าเทียมกับคนอื่นแล้ว ผมอาจจะไม่ใช่นักมวยที่เก่งที่สุด แต่ผมพอใจในสิ่งที่ผมได้มา รวมไปถึงโอกาสที่เข้ามาในช่วงนี้”

เรื่องสถานะหัวใจตอนนี้โสดหรือคุยกับใครอยู่?
“โสดครับ ไม่มี ไม่คุย กับชิปปี้ก็เป็นพี่น้อง เป็นเพื่อน ตอนมีข่าวเขาก็ให้กำลังใจครับ เราก็ยังคุยกันบ้างถ้ามีโอกาส เพราะเรายังเป็นเพื่อนพี่น้องที่ดีต่อกัน”

พอเป็นเพื่อน พี่น้องที่ดีต่อกัน มันจะมีความรู้สึกว่าวันนึงเราจะกลับมาคบกันเหมือนเดิมได้ไหม?
“คือตอนนี้เป็นแบบนี้น่าจะโอเคที่สุดกับทั้งสองฝ่าย ผมเชื่อว่าแบบนี้เขาแฮปปี้แล้ว ชีวิตเขามีความสุขให้เป็นแบบนี้ไปก่อนดีกว่า (เลิกกันเพราะมือที่สาม?) จริงๆ เราคุยกันทั้งสองฝ่ายว่าเป็นแบบนี้น่าจะเหมาะสมกว่า ในการเลิกรากันมันไม่ได้มีเหตุผลเดียวที่ทำให้เราต้องเปลี่ยนสถานะ มันก็มีหลากหลายปัจจัย ผมไม่เจ้าชู้ครับ จริงๆ เรารู้ว่าเราคบใคร แล้วก็ไม่มีการคบซ้อนหรือว่าอะไร”

กำลังโหลดความคิดเห็น...