xs
xsm
sm
md
lg

แจงแทนลูก “พ่อเจ” รับ “เจ้าขุน” สติหลุด แต่ชูนิ้วกลางด่าตัวเอง ตำหนิลูกชาย สนิทแค่ไหนก็ต้องมีมารยาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“พ่อเจ” แจงแทนลูก “เจ้าขุน” สติหลุดหลังชก จนต้องชาร์จตัวดึงสติ รับแย่งไมค์ “กันต์” เป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ตักเตือนไปแล้ว ต่อให้สนิทก็ทำไม่ได้ ต้องมีมารยาท ส่วนชูนิ้วกลางด่าตัวเองเท่านั้น รับผิดเล่นมุกให้เข็มขัดรางวัลพิเศษแก่ลูก อยากให้ขำขัน แต่ลืมไตร่ตรอง ไม่ยุ่งดรามาอื่น ยกเป็นบทเรียน

ดรามาถล่มหนักเลยทีเดียว สำหรับ เจ้าขุน จักรภัทร วรรธนะสิน ลูกชาย เจ เจตริน วรรธนะสิน และ ปิ่น เก็จมณี วรรธนะสิน หลังจากที่ขึ้นชกมวยในรายกร 10 Fight 10 ซึ่งหลังชกเสร็จสิ้น เจ้าตัวทั้งชูนิ้วกลาง และแย่งไมค์พิธีกร กันต์ กันตถาวร ไปพูด จนกันต์หลุดพูดบนเวที ว่าแม้แต่ ปัญญา นิรันดร์กุล ยังไม่ทำแบบนี้ อีกทั้งยังมีดรามาตามมาอีกเพียบ

ล่าสุด “พ่อเจ” ก็ขอชี้แจงเรื่องทั้งหมด โดยยอมรับว่าลูกมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมจริง และได้ตักเตือนไปแล้ว ส่วนชูนิ้วกลางนั้น เป็นการด่าตัวเอง ไม่ได้ด่าใคร

“ขออนุญาตชี้แจงประเด็นสั้นๆ นะครับ เจ้าขุนทำพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมจริงๆ ครับ ยอมรับว่าน้องสติหลุดหลังการชกที่หนักหน่วง เพราะด้วยวัยและนิสัยที่มีอารมณ์ยังอ่อนไหวมาก เป็นสิ่งที่ไม่ควรกระทำในที่สาธารณะอย่างยิ่ง (ผมเข้าไปชาร์จและตำหนิเตือนเขาบนเวทีทันทีตามที่เห็นในภาพถ่ายทอดสด)”

“แต่ขออธิบายความจริงนิดนึง การยกนิ้วกลางคือภาษากายที่กลุ่มพวกเขาจะใช้คุยเล่นกันเอง ซึ่งมันไม่เหมาะสมในที่สาธารณะจริงๆ ในจังหวะนั้นเจ้าขุนกำลังคุยกับพี่หลุยส์ พงพันธ์ ที่ขึ้นมาบนขอบเวทีตามที่เห็นในภาพ เขากำลังต่อว่าการชกของตัวเองที่ไม่เป็นไปดั่งตั้งใจ ประมาณว่าด่าตัวเอง fucked up มากๆ ขณะที่คุย เขาหันไปด้านฝั่งกองเชียร์ทีม black ของตัวเอง แต่มิใช่เป็นการยกนิ้วใส่ทีม white หรือใส่น้องแบงค์ ตามกระแสที่มีภาพทั้งตัดต่อและสร้างประเด็นปลอมๆ เพื่อยั่วยุเกิดความเกลียดชัง

อย่างไรก็ตาม เจ้าขุนรู้สึกผิดครับ และลงขอโทษในอินสตาแกรมส่วนตัวไปแล้ว ส่วนจังหวะการดึงไมค์เป็นพฤติกรรมที่ไม่ถูกต้อง ในรายการสดๆ ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก ตามที่กันต์ได้ออกมาสัมภาษณ์ชัดเจนด้วยตัวเองว่า เจตนาน้องไม่มีอะไร และต้องฟังจากน้ำเสียงของกันต์และบรรยากาศ ณ เวลานั้น ที่ทุกคนกำลังสนุกสนาน มันแตกต่างจากการอ่านข้อมูลด้วยตัวหนังสือมาก

อารมณ์ของเจ้าขุนที่กำลังอ่อนไหวและตื่นเต้น อยากจะขอบคุณกองเชียร์ทีม white และอีกหลายๆ คน เลยลืมคิดว่าควรจะเอ่ยขออนุญาตก่อน แต่สุดท้ายเขาก็เข้าไปกอดขอโทษกันต์หลังจากนั้นทันที ตรงนี้ผมได้ว่ากล่าวตักเตือนหลังเวทีมากเลยทีเดียว ว่าจะสนิทกันแค่ไหนแต่นี่คือมรรยาท และที่สำคัญตรงนั้นเราอยู่ในที่สาธารณะ ต้องให้เกียรติพี่กันต์

ส่วนประเด็นเข็มขัดรางวัลพิเศษที่มอบให้นักมวย เป็นไอเดียของผมเอง ผมเป็นคนคิดและเป็นคนสั่งทำให้กับนักมวยเอง เข็มขัดเส้นสุดท้าย เป็นของเจสัน ยัง นะครับ แต่ไม่สามารถมารับเองได้ ทุกคนและทีมงานก็เข้าใจว่า มันคือมุกอำกันเพราะจังหวะนั้นบรรยากาศกำลังสนุกสนานกันทั้งนักชกทั้ง 2 ทีม รวมถึงผู้ชมในสตูดิโอ เจ้าขุนก็ยื่นส่งคืนให้ทีมงานบนเวทีทันที เพราะเขารู้ว่าไม่ใช่ของเขา เขารู้ว่าผมอำเล่น

ในส่วนตรงนี้ผมขออภัยด้วยตัวเองยอมรับผิดที่เล่นมุขอยากให้บรรยากาศมันขำขัน โดยไม่ได้ไตร่ตรอง เหตุการณ์ในครั้งนี้จะเป็นบทเรียนที่ดีสำหรับตัวเจ้าขุนและแม้กระทั่งตัวผมเองด้วย ทุกชีวิตต้องเรียนรู้จากความผิดพลาดครับ

ส่วนกรณีดรามาอื่นๆ ของโค้ชหรือบุคคลอื่น ผมไม่มีความเห็นนะครับ เป็นเรื่องที่ต้องไปคุยกันเอง แต่มองเพียงว่าทุกอย่างเป็นกระแสและสีสันในวงการมวยหลังรายการจบ อย่างไรก็ตาม ผมขอบคุณนักชก ขอบคุณทีมผลิต workpoint ขอบคุณแฟนๆ รายการ คำติผมและทีมขอรับไว้แก้ไข คำชมผมขอยกให้นักชกทุกคนครับ พบกันใหม่ 10fight10 presented by GS battery SS2 ครับ #10fight10 #เจมีดี #workpoint23”


กำลังโหลดความคิดเห็น...