xs
xsm
sm
md
lg

"ดีเจภูมิ" ขอโทษ ทั้งที่ไม่เคยก้มหัวไหว้ใคร บอกจากใจ ตกปลาในเขตอุทยานฯ รู้เท่าไม่ถึงการณ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"ดีเจภูมิ" อัดคลิปแจง เสียใจกับเหตุการณ์ตกปลาในเขตอุทยานแห่งชาติ อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ น้อมรับความผิดทุกอย่าง ก่อนยกมือไหว้ขอโทษ ทั้งที่ไม่เคยก้มหัวไหว้ใคร

หลังจากที่ถูกแจ้งความ 5 ข้อหา กรณีตกปลาในเขตอุทยานแห่งชาติ หมู่เกาะชุมพรโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดเมื่อหนึ่งปีก่อน ล่าสุดหลังตกเป็นข่าว "ดีเจภูมิ ภูมิใจ ตั้งสง่า" ออกมาอัดคลิปชี้แจงในอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมยกมือไหว้ขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยอมรับว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์ เสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมน้อมรับความผิด

"เพิ่งทราบข่าวที่เป็นประเด็น มือถือใกล้จะไหม้แล้ว คลิปที่เป็นประเด็น โดนอัปลงยูทิวบ์ปีที่แล้ว ถ่ายทำเมื่อ 2 ปีที่แล้ว รู้เรื่องประเด็นที่เจ้าหน้าที่บอกว่าเป็นการตกปลาใกล้เกาะ สัก 2 อาทิตย์ พอดีไต๋เราโดนเจ้าหน้าที่เข้าไปติดต่อ เราก็ซีเรียสมาก คลิปนั้นปิดทิ้งไปแล้ว"

"อยากพูดถึงเจตนารายการ มันแย่และเสียใจมากๆ ตลอดเวลาเราทำรายการ เราออกหาวัตถุดิบ แล้วเราเป็นการตกปลาเชิงอนุรักษ์ด้วย เราจะพูดถึงความสวยงามของธรรมชาติ และชมกรมประมงอยู่ตลอดเวลา อันนี้เป็นความผิดพลาดที่เร็วๆ นี้จะติดต่อและชี้แจงทุกอย่าง ผิดถูกยังไงน้อมรับตามความเป็นจริง และต่อไปจะรอบคอบให้มากกว่านี้ เป็นบทเรียนที่ยิ่งใหญ่มากที่เราไม่รอบคอบพอ"

"อนาคตเราจะร่างสัญญาทางกฎหมายและเซ็นกับไกด์ทุกๆ คน ไม่ว่าจะไกด์ตกปลาหรือออกล่าสัตว์ การทำรายการเราต้องไม่มีอะไรผิดกฎหมาย"

"วันนี้ก็อยากออกมาพูดในเจตนาคนทำรายการก่อน และขอโทษด้วย จริงๆ หลายคนก็คงรู้ว่าผมเป็นคนดื้อ ไม่เคยขอโทษใครออกสื่อ วันนี้ถ้าผิดพลาดอะไรเราน้อมรับตามความเป็นจริง และอยากจะขอโทษทุกคน (ยกมือไหว้) ที่อาจรู้สึกว่าทำให้ผิดหวัง ยังไงก็ตามจะรีบประสานงานกับเจ้าหน้าที่ และหวังว่าเรื่องนี้จะเคลียร์กันได้ ผิดถูกยังไงผมยอมรับหมด"

นอกจากนี้แคปชั่นดีเจภูมิก็ยังได้ขอโทษเพิ่มเติม ระบุว่า "ขออนุญาตรีบชี้แจงนะครับ 🙏🏻 เพิ่งจะเห็นข่าวนะครับ บอกได้เลยว่าตกใจแล้วก็เสียใจมาก เราไม่เคยมีเจตนาที่ไม่ดี แต่เป็นเพราะความไม่รอบคอบแล้ว รู้เท่าไม่ถึงการณ์ เราชื่นชมกรมประมงมาโดยตลอด พูดออกคลิปตลอด แล้วก็สนับสนุนการตกปลาอย่างพอเพียงด้วย พอออกมาแบบนี้เลยรู้สึกแย่มาก อยากขอโทษจากใจจริงๆ นะครับ เดี๋ยวผมจะรีบติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่ แล้วเข้าไปชี้แจงทุกอย่าง ผิดถูกยังไง ขอน้อมรับตามความเป็นจริงนะครับ ผมสัญญาว่าในอนาคต ผมและทีมงานจะศึกษาสถานที่ที่เราจะไปให้ดีกว่านี้ แล้วจะร่างหนังสือสัญญาทางกฎหมายกับไกด์ ทุกคนๆ ว่าจะไม่มีการ ละเมิดกฎหมายใดๆ ทั้งสินในการถ่ายทำ 🙏🏻"
กำลังโหลดความคิดเห็น...