xs
xsm
sm
md
lg

"ก้อง สหรัถ" ลั่นเล่นโซเชียลเสียเวลาชีวิต! ฟังเพลงเล่นกีต้าร์ มีประโยชน์กว่ามานั่งตอบไลน์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ก้อง สหรัถ” งดเล่นโซเชียลทุกช่องทาง รับเสียเวลา เอาเวลาไปทำสิ่งที่มีประโยชน์กับชีวิตดีกว่า ฮึดฟิตหุ่นเน้นเรื่องสุขภาพ ไม่ได้อยากจะฟิตกล้ามปั้นซิกแพ็กถ่ายแบบโชว์หวิว เพราะไม่ใช่ทาง เผยปลายปีได้ชมคอนเสิร์ตใหญ่นูโวอีกครั้งแน่นอน และความพิเศษมีให้เห็นเพียบ

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่ไม่เล่นโซเชียลเลยก็ว่าได้ สำหรับพระเอก-ศิลปินหนุ่มรุ่นใหญ่ “ก้อง สหรัถ สังคปรีชา” ที่ไม่มีทั้งไอจีและเฟซบุ๊กส่วนตัวที่เล่นเองเลย ซึ่งแฟนๆ หลายคนก็เรียกร้องอยากให้เจ้าตัวมีช่องทางให้แฟนๆ ให้เข้าถึงบ้าง พอได้เจอหนุ่มก้องใน งานเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ GPX LEGEND 250 TWIN ณ ร้าน Hard Rock Cafe สยามสแควร์ ซอย 11 เจ้าตัวก็เผยว่า ไม่เคยคิดจะเล่นโซเชียลเลย เพราะรู้สึกว่าเสียเวลา สู้เอาเวลาไปเล่นดนตรีดีกว่า

“เรื่องโซเชียลที่ผมไม่ได้เล่นเนี่ย ในมุมผมมองว่าดูจากเพื่อนๆ ที่เล่น เราจะเอาเวลาไปอยู่กับเรื่องพวกนี้เยอะมาก จนบางทีเวลาที่เราควรจะเอาไปทำประโยชน์กับชีวิต เราก็ไม่ได้ทำ ก็เลยคิดว่าตัดสินใจไม่เล่นดีกว่า อย่างน้อยถ้าเราไปเล่นโซเชียลวันละ 3 ชม. ผมเอาเวลาพวกนั้นไปเล่นกีต้าร์ดีกว่า ไปฟังเพลงดีกว่ามันน่าจะมีประโยชน์กว่าการไปตอบไลน์กันไปมาเรื่อยเปื่อย (หัวเราะ) ผมมองว่ามันเสียเวลา ผมว่าคนเราจะติดต่อกันก็โทร.หากันก็ได้ โทร.หากันก็จบ แต่ถ้าคุยไลน์มันก็จะอะไร ยังไง ไม่จบสักที”

“ก็คงไม่เล่นดีกว่าครับ แต่ถามว่าทำให้ห่างกับแฟนคลับไปไหม จริงๆ แล้วผมมีก้อง สหรัถ เฟซบุ๊กแฟนเพจอยู่นะครับ ก็ติดตามความเคลื่อนไหวของผมได้ ก็เห็นมีทำกันอยู่หลายอัน แต่อันจริงๆ ของผมเลยก็จะเป็นรูปที่ผมขี่มอเตอร์ไซค์อยู่บนปก แล้วก็มีคนตามอยู่ประมาณ 7-8 แสนคน อันนั้นคืออันที่ผมจะคุยกับน้องๆ แอดมินว่าเราจะทำอะไรกัน จะมีกิจกรรมอะไร ถามว่ามีพวกมิจฉาชีพแอบปลอมเฟซเราไหม ก็มีบ้างที่ปลอมว่าเป็นเพจเรา วิธีป้องกันของผมก็คือการพยายามบอกนี่แหละว่ามียอดคนตามอยู่ 7-8 แสนคนนะ ถ้าไม่ใช่อันนี้ก็แปลว่าปลอมครับ จริงๆ แฟนคลับก็ไม่ได้ยุให้เล่นโซเชียลนะครับ เพราะเขาเห็นจากเฟซบุ๊กแฟนเพจผมอยู่แล้ว อยากจะติดตามอะไรเราก็มีให้เห็นครับ”

เผยที่ไปออกกำลังกายที่ฟิตเนส ไม่ใช่เพราะอยากฟิตหุ่นเล่นกล้าม แต่แค่ต้องการให้สุขภาพแข็งแรง
“ที่เห็นไปออกกำลังกายน่ะเหรอ ผมก็ออกเป็นปกติอยู่แล้วครับ ก็ด้วยเราอายุมากขึ้น ก็อยากจะมีสุขภาพแข็งแรงเฉยๆ ครับ ไม่ได้มีอะไร ซิกแพ็กอยากจะมีมานานแล้วนะ แต่มันไม่มีสักที มีแพ็กเดียวมานานแล้วเนี่ย (หัวเราะ) คือที่ออกกำลังกายก็อย่างที่บอกว่าอยากแค่ให้สุขภาพแข็งแรง ไม่ได้อยากจะไปถอดเสื้อโชว์ถ่ายแบบอะไรอย่างนั้น คือผมไม่ใช่แนวนั้นอยู่แล้ว ถามว่าบนคอนเสิร์ตจะได้เห็นไหม อันนี้บอกเลยว่าไม่เห็นแน่นอนครับ (หัวเราะ)”

“เรื่องงานแสดงก็มีกำลังคุยๆ อยู่ครับ เป็นแนวซิตคอมตลกๆ เบาสมอง เกี่ยวกับดนตรีนี่แหละ เป็นทางช่อง 3 ครับ ก็ช่วงนี้กำลังคุยๆ กันอยู่ ได้เห็นกันแน่นอน คือผมว่าแนวซิตคอมก็เป็นอะไรที่ผมชอบนะ มันเบาสมองดี ไม่ต้องคิดอะไรเยอะ ถ้าดรามาเลยก็คงยังไม่มีครับ”

เผยสิ้นปีนี้ได้เห็นคอนเสิร์ตใหญ่ของนูโวอีกครั้งแน่นอน บอกความพิเศษเตรียมเอาไว้เพียบ
“คอนเสิร์ตนูโวที่จะถึงนี้ก็เริ่มซ้อมกันแล้วครับ จะเริ่มซ้อมไปเรื่อยๆ ตอนนี้ก็เอาเพลงต่างๆ มารีออเร้นจ์ใหม่ทำให้มันสนุกขึ้น กำลังดูว่าจะเอาใครมาเป็นแขกรับเชิญดีให้มันสนุก เริ่มคุยๆ กันแล้วครับ นี่ก็เป็นคอนเสิร์ตในรอบหลายปีเหมือนกันนะ จากล่าสุดก็เมื่อปี 58 ก็หลายปีอยู่ที่ไม่ได้จัดคอนเสิร์ตใหญ่ๆ อิมแพคอารีน่าอย่างนี้มานานแล้วครับ ซึ่งความพิเศษของคอนเสิร์ตครั้งนี้เราทำรีออเร้นจ์เพลงของนูโวใหม่เยอะมาก นี่เป็นครั้งแรกที่เอาเพลงมารีออเร้นจ์ใหม่เยอะที่สุดตั้งแต่เคยทำมา ส่วนใหญ่เราก็จะเล่นเพลงที่เป็นแบบในอัลบั้ม อันนี้เรียกว่าเอามือโปรที่เก่งมากๆ มาช่วยกัน หลายๆ คนก็จะได้ยินเพลงนูโวที่ชื่นชอบอยู่แล้วไปอีกแบบหนึ่ง”

“ก็รวมตัวกันไม่ยากเท่าไหร่นะครับ เพราะพวกเรารวมตัวกันอยู่แล้ว เรามีคอนเสิร์ตกันประจำอยู่แล้ว ส่วนเรื่องแขกรับเชิญนี่ก็กำลังคุยกันอยู่ครับ ก็คิดว่าจะมีเจนใหม่มาร่วมด้วยแน่นอน ซึ่งตอนนี้แฟนๆ คลับก็เริ่มมีมาถามว่าจะเริ่มขายบัตรเมื่อไหร่ ก็มีเริ่มถามกันมาแล้วครับ ตอนนี้ก็เตรียมไว้ที่ 2 รอบก่อนครับ วันที่ 9-10 พ.ย. นี้ ส่วนจะเพิ่มรอบหรือไม่เพิ่มก็ค่อยว่ากันอีกที แต่ตอนนี้แค่นี้ก่อน ณ วันนี้ยังไม่ตื่นเต้นนะ เพราะมันยังอีกนาน แต่เชื่อว่าพอใกล้ๆ วันก็คงจะตื่นเต้นขึ้นเรื่อยๆ ครับ ก็เชิญชวนนะครับ อยากจะชวนแฟนๆ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคนไปกันให้ได้ ก็เรียกว่ารับรองพิเศษแน่นอน พวกเราตั้งใจทำเต็มที่ครับ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...