xs
xsm
sm
md
lg

ผัวข้าห้ามด่า “หนูเล็ก” ปรี๊ด ผัวโดนด่าเป็นแมงดา เกาะเมียกิน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


จะด่าอะไรก็ด่าไป แต่ด่าผัวนี่ยอมไม่ได้ “หนูเล็ก ก่อนบ่าย” รับไม่ได้ ผัวโดนด่าเป็นแมงดา เกาะเมียกิน ลั่นผัวมีการมีงานทำแถมยังต้องมานั่งเลี้ยงลูกอีก เริ่ดขนาดนี้จะไปหาได้ที่ไหน ยอมเหนื่อยเลี้ยงลูกกันเอง เพราะหวั่นลูกโดนพี่เลี้ยงตบ

หายหน้าหายตาไปเลี้ยงลูกนานเลยทีเดยวสำหรับ “หนูเล็ก ก่อนบ่าย” ภัทรวดี ปิ่นทอง ล่าสุดก็ได้มาร่วมงานซ้อมใหญ่ละครเวที “เสียง...ในความเงียบ” มิวสิคัลคอนเสิร์ต โดย มูลนิธิอนุเคราะห์คนหูหนวก ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ร่วมกับวชิราวุธวิทยาลัย และสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เจ้าตัวเผยว่า ตอนนี้เริ่มออกมาทำงานแล้ว แต่ต้องแบ่งเวลาให้กับครอบครัวสัปดาห์ละ 2 วัน

“ก็พัฒนาการดี เหมือนเด็กทั่วๆ ไปแหละค่ะ คุณหมอบอกว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมากค่ะ มันไม่มีการหายเหนื่อยหรอกค่ะ มันเรื่อยๆ เลย แต่ว่าทนได้ค่ะ รู้สึกว่ามันมีความสุข เหนื่อยแต่มีความสุข ตอนนี้ก็ออกมาทำงานค่ะ วางแพลนไว้ว่าอาทิตย์หนึ่ง เราต้องมีเวลาให้สามีกับลูก 2 วันต่ออาทิตย์ ก็ทำได้ค่ะ”

“แต่ช่วงแรกที่ออกมาโอ้โห...เหมือนจะร้องไห้ทุกวัน ช่วงแรกที่ออกมาคือร้องไห้ทุกวันเลย มาร้องในรถมันคิดถึงเขามากๆ แล้วรู้สึกว่าเราอยากเลี้ยงเขา อยากกอดเขาตลอดเวลา แล้วพอออกมาทำงานมันก็เลยรู้สึกเศร้าๆ หน่อย ไม่รู้ว่าด้วยฮอร์โมนหรือเปล่านะ ยิ่งเห็นลูกยิ่งจะร้องไห้เลย”


“เดือนสองเดือนแรกรู้สึกเครียดเศร้า อยู่ๆ ก็ท้อแล้วก็ร้องไห้ แต่เรารู้จุดของเราว่าทำยังไงให้เราหาย ก็คือออกข้างนอก ถ้าเกิดวันไหนว่างก็จะออกไปเดินห้าง แล้วมันจะหายจริงค่ะ ไม่ได้เป็นแค่เรานะสามีก็เป็น เพราะตอนนี้เราเลี้ยงกันสองคน เพราะฉะนั้นมันมีความเครียดอยู่แล้ว ก็ต้องให้กำลังใจกัน เวลากลับบ้านก็กอดกัน แล้วถามว่าเหนื่อยไหม เวลาว่างก็จะพาเขาไปเที่ยว เมื่อวานเพิ่งพาไปเที่ยว ดีใจทั้งพ่อทั้งลูกเลย(หัวเราะ) ตอนแรกให้อยู่แต่บ้านเพราะลูกแพ้ ก็เลยออกนอกบ้านไม่ได้ เลยต้องเลี้ยงแค่ในบ้าน เรากลับไปก็เลี้ยงไม่ได้พากันออกไปไหนเลย แต่ว่าจะสลับนะคะ ถ้าเราอยู่บอกเลยว่าพ่อจะไปไหนก็ได้ ให้ไปเที่ยวห้าง ให้ไปคลายเครียด”

ไม่ยอมให้ใครเลี้ยงลูก เพราะสามีฝังใจเคยโดนพี่เลี้ยงตบตอนเด็ก
“ไม่มีพี่เลี้ยงเลยค่ะ ตั้งใจอยากเลี้ยงเอง แล้วพอดีมีที่มาว่าพ่อเขาเคยมีพี่เลี้ยง แล้วโดนพี่เลี้ยงตบ(หัวเราะ) เขาเลยบอกว่าจะไม่ให้ใครอุ้มลูกเขา คือเขาเก่งมากๆ ชมเขาเลย ไม่คิดว่าผู้ชายจะเลี้ยงลูกได้ ทำได้ทุกอย่างแทนเราหมดเลย แล้วเรามาทำงานก็ไม่เครียดอะไรเลย เพราะเขาทำได้ดีมากๆ”

วันแม่ปีนี้มีความสุขมากขึ้น เพราะเป็นคุณแม่แล้ว
“ก่อนหน้านี้เราก็ได้กราบแม่เราไปแล้ว แล้วก็พาแม่กลับบ้าน ก็เหลือแต่เราและลูก รู้สึกว่าปีนี้มันเต็มที่ไปด้วยความสุข พร้อมไปด้วยทุกอย่าง ความสุขมันยิ่งเพิ่มขึ้นๆ มีความสุขมากๆ เลยปีนี้ ส่วนแม่เราก็รักแม่ทุกวันอยู่แล้ว รู้อยู่แล้วว่าแม่เหนื่อยมากขนาดไหน ตั้งแต่เราจำความได้ แม่ก็เหนื่อยมาตลอด เพราะฉะนั้นเราจะรักแม่ และเข้าใจแม่มาตลอดเวลาอยู่แล้วค่ะ”

ไม่ยอมให้แม่อุ้มหลานเพราะแก่แล้วกลัวปวดหลัง “แม่ติดหลานมาก แล้วก็หลงมากเลย เขาบอกว่าอยากเอาไปเลี้ยงเอง เราก็บอกว่าเลี้ยงตัวเองก่อนนะแม่นะ(หัวเราะ) เพราะว่าจะ 80 แล้ว เขาหลง เขาไม่อยากกลับบ้าน แต่ในอีกมุมหนึ่งที่เราไม่ให้เขาอุ้ม เพราะเวลาอุ้มเขาจะปวดแขน เขาก็เลยบอกว่าถ้าอยู่แล้วไม่ได้ทำอะไร ก็ขอกลับบ้าน”

ถึงจะเลี้ยงลูกเองไม่มีพี่เลี้ยง แต่ก็ไม่วายมีคนมาคอมเม้นท์เรื่องการเลี้ยงลูก ทั้งแนะนำทั้งตักเตือน
“ตอนนี้ไม่ค่อยมีแล้ว ตอนแรกจะมีสอนว่าถุงมืออย่าให้ใส่ เดี๋ยวพัฒนาการจะไม่ดี เราก็เลยบอกไปว่า ถ้าไม่ใส่หน้าลูกก็จะแหกหมดเลยนะคะ เพราะเล็บมันข่วน ก็ไม่ซีเรียสนะเรารับฟังหมดเลย ฟังแล้วก็เอามาใช้ด้วย บางอย่างใช้ได้ไม่ได้ เราก็ปฎิบัติตรมที่เราไหว แล้วก็ปรึกษาหมอทุกอาการ แค่น้องไอบ่อยผื่นแดงไปโรงพยาบาล ทุกอย่างพาไปโรงพยาบาลหมดเลย เพราะเราไม่ค่อยรู้เรื่อง คุณหมอเขารู้ทุกอย่าง เราปรึกษาเขาดีกว่า”

โดนคอมเม้นต์จนนอยด์
“อย่างเช่นล่าสุดเราไปตลาด จริงๆ เดินไปก็ถึง แต่เราขับรถไปเพราะมีลูก เราก็เอาลูกใส่คาร์ซีท ให้ลูกนั่งข้างหน้า เขาก็เข้ามาด่ากันว่า ทำไมให้ลูกนั่งตรงนี้ ทำไมไม่ไว้ข้างหลัง คือมันไปแค่ตลาด แล้ววันนั้นรถก็ไม่มี เราดูรู้ว่ามันคงปลอดภัย ก็รับฟังเขา แต่ก็มีบางคนบอกว่าเวลาปัญหาอื่นปรึกษาจังเลย เรื่องความปลอดภัยทำไมไม่ปรึกษา เราก็เครียดมาก ลบคลิปหมดเลย แต่ก็ไม่เคยเขาไปตอบกลับค่ะ เพราะถ้าตอบกลับจะกลายเป็นด่า ตอบกลับไม่เป็น (หัวเราะ)”

โมโหคนด่า สามีเป็นแมงดา ลั่นสามีมีการมีงานทำ แถมยังต้องเลี้ยงลูกเองอีก ผู้ชายที่ไหนจะทำได้ขนาดนี้
“กับลูกไม่เคยค่ะ เพราะว่าเรารู้สึกว่าเราก็ไม่รู้เหมือนกัน เราก็เรียนรู้ไปกับพี่ๆ ที่มาปรึกษากันมาคอยบอกคอยคอมเมนต์มา เราก็รับฟังแล้วก็เอามาใช้ แต่มีอยู่เรื่องเดียวที่ปรี๊ด คือเรื่องที่เขาด่าสามี อันนั้นคือปรี๊ดมากรู้สึกว่ารับไม่ได้ ไปว่าเขาทำไม ที่ปรี๊ดเพราะว่าสามีเราเขาไม่เคยด่าใคร ไม่เคยว่าใคร แล้วเขาไม่เคยมองใครในแง่ร้ายเลย แล้วพอคนไม่รู้แล้วมาว่าเขา มันทำให้เรารู้สึกว่าสงสารเขา เขาเครียดนะมาว่าเป็นแมงดามาเกาะเมียมาเกาะเรากิน เขาก็เครียดมากเลยบอกว่าทำยังไงดี เราก็บอกว่าไม่เป็นไร ไม่ต้องเครียด แล้วเราก็ออกมาชี้แจงว่า เขามีการมีงานทำ วันหนึ่งงานเป็น 10 อย่างที่เขาต้องทำ นอกจากงานบ้านแล้ว ก็ยังมีธุรกิจของตัวเองอีกเลี้ยงลูกอีก ผู้ชายที่ไหนจะทำได้แบบนี้”

โต้ชอบข่มผัว ถ้าไม่ดีก็คงไม่อยู่กินกันจน 11 ปี
“ไอเรื่องข่มสามีเนี่ย คือเมื่อก่อนเป็นคนชอบพูดเสียงดัง แล้วมันก็เหมือนด่ากัน คนใต้เวลาพูดมันก็จะเสียงดังอยู่แล้วมันก็จะเหมือนด่า แต่จริงๆ แล้วเราพูดกัน แล้วเราก็ถามเขานะว่า คนคอมเมนต์เยอะมากว่าข่มผัว มันจริงไหม เขาก็บอกว่าถ้าหนูเล็กไม่ดี เขาคงไม่อยู่มาจนถึง 11 ปี จนมีลูกกันขนาดนี้หรอก”

เตรียมมีลูกอีกคน
“ตอนแรกอยากได้ 3 คน ตอนนี้คนเดียวพอ เพราะตอนแพ้ท้องมันหนัก แต่ก็อาจจะเปลี่ยนใจนะ เพราะพ่อเขาอยากได้ลูกสาวอีกหนึ่งคน เพราะเวลาเราไปทำงาน น้องวินเขาก็เล่นคนเดียว เลยรู้สึกว่าน่าจะมีน้องให้เขา แต่ก็น่าจะอีกสัก 2-3 ปีค่ะ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...