xs
xsm
sm
md
lg

"โยชิกิ" เข้าเฝ้าราชวงศ์อังกฤษก่อนเหวอเพราะลมแรงพัดผ้าพันคอพาดใส่"ควีน"เต็มๆ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรียกได้ว่าเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกแล้วตอนนี้สำหรับ "โยชิกิ" มือกลองและหัวหน้าวงร็อกอันดับหนึ่งของญี่ปุ่นอย่าง X-Japan ที่หลังจากต้องเหวอหนักเพราะเครื่องแต่งกายและผ้าพันคอคู่ใจโดนลมพัดใส่ "ควีนเอลิซาเบธ ที่ 2" ล่าสุดก็ได้เข้าเฝ้า "เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์" อย่างใกล้ชิดเช่นกัน

โดยรายงานระบุว่า แม้สัปดาห์ที่แล้ว โยชิกิ จะเป็นข่าวใหญ่เพราะควักเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือเหยื่อที่โดนไฟไหม้จากการลอบวางเพลิงบริษัท Kyoto Animation จนมีผู้เสียชีวิตหลายราย และได้รับเสียงชื่นชมไปทั่ว แต่จริงๆแล้วเวลานั้นตัวเขาไม่ได้อยู่ที่ญี่ปุ่นเลยด้วยซ้ำ แต่ก็ยังส่งแรงใจและเงินไปช่วย ทั้งที่เจ้าตัวกำลังอยู่อีกฟากของโลกอย่างประเทศอังกฤษ

การไปอังกฤษครั้งนี้ของ โยชิกิ เกิดขึ้นแบบสุดพิเศษ เพราะเจ้าตัวอยู่ที่พระราชวังบักกิงแฮม และไม่ใช่ทัวร์วังธรรมดา แต่ได้เป็นแขกรับเชิญจากราชวงศ์อังกฤษ และยังได้เข้าเฝ้าเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฏราชกุมารแห่งอังกฤษด้วย

โยชิกิได้โพสต์ภาพของตนเองขณะสนทนาอยู่กับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พร้อมระบุว่า "เป็นเกียรติอย่างมากที่ได้เข้าเฝ้าเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ที่พระราชวังบักกิงแฮมในกรุงลอนดอน"

ต้องบอกว่าในครั้งนี้ โยชิกิ มาในชุดสูทผูกหูกระต่ายเต็มยศ ซึ่งครั้งนี้เป็นเวลานับเดือนกว่าๆหลังจากที่ โยชิกิ เพิ่งมีโอกาสเข้าเฝ้า สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ที่ครั้งนั้นเจ้าตัวใส่สูทตามสไตล์ตนเองพร้อมกับพันผ้าพันคอคู่ใจ แต่ดันเกิดเรื่องที่ทำให้ต้องเหวอสุดๆ จนทำให้การใส่สูทในครั้งล่าสุดนี้มาแบบจัดเต็มหูกระต่าย และเก็บผ้าพันคอลงกระเป๋า เพราะได้บทเรียนมาแล้วเต็มๆ

โดยเมื่อเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา โยชิกิ ได้เข้าร่วมชม การแข่งขันโปโล Royal Windsor Cup ที่เจ้าตัวมาในฐานะแขกวีไอพีนั่งชมในส่วนของรอยัลบ็อกซ์ใกล้ๆกับราชวงศ์ รวมถึง สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 และในขณะที่ควีนเอลิซาเบ็ธพระราชดำเนินผ่าน ลมเจ้ากรรมได้พัดแรง จนทำให้ผ้าพันคอที่ห้อยอยู่ที่คอโยชิกิเกิดปลิวไปอยู่ที่พระอังสาของควีนเอลิซาเบธ จนโยชิกิถึงขั้นเหวอหนัก รีบคว้าเอาไว้ไม่ทัน

เวลานั้น โยชิกิ ได้รีบโพสต์ภาพลงในไอจีพร้อมเขียนข้อความขอโทษ เพราะไม่ได้ตั้งใจ ก่อนบอกว่าได้คุยกับควีนเอลิซาเบธถึงเรื่องนี้แล้ว

"ขอโทษมากๆเลยที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น แต่เพราะลมพัดมาพอดี ผมได้คุยกับสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธแล้ว พระองค์ท่านทรงน่ารักมากๆ"“โยชิกิ” ควัก 10 ล้านเยนช่วยเหลือเหยื่อเผา Kyoto Animation
กำลังโหลดความคิดเห็น...