xs
xsm
sm
md
lg

เปิดความฮอต! "อากิแปดแสนซาวด์" พาเพลงใหม่ "เก็บอาการบ่ไหว" ยอดวิวพุ่ง 10 วัน 10 ล้านวิว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แรงไม่หยุด ฉุดไม่อยู่กันแล้วกับเพลงใหม่มาแรง “เก็บอาการบ่ไหว” จากค่ายเพลงน้องใหม่แปดแสนซาวด์ โดยนักร้องสาวน้อยเสียงใสวัย 14 ปี "อากิแปดแสนซาวด์" หลังปล่อยเพลงได้เพียง 4 วันยอดวิวทะลุ 6 ล้านวิวและล่าสุดทะลุ 10 ล้านวิวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ด้วยแนวเพลงที่สดใสสมวัยบวกกับ MV สุดฟินดูแล้วต้องเขินตามเนื้อหาของเพลงที่สื่อถึงความหมายในการตกหลุมรักรุ่นพี่ในวัยป๊อปปี้เลิฟ บวกกับการผสมผสานจังหวะดนตรีและภาษาถิ่นอีสานที่ลงตัวถือว่าเป็นแนวเพลงที่แปลกใหม่แต่รับรองว่าโดนใจใครหลายๆ คนอย่างแน่นอน

"อากิแปดแสนซาวด์" สาวน้อยผู้มีฝันในวัยเพียง 14 ปีผู้หลงรักและหลงใหลในด้านดนตรีและการร้องเพลงตั้งแต่เด็กแถมยังมีครอบครัวอย่างคุณแม่เป็นผู้คอยสนับสนุนและอยู่เบื้องหลังในทุกความฝัน ส่งผลให้วันนี้อากิได้เป็นศิลปินเต็มตัวครั้งแรกภายใต้สังกัดแปดแสนซาวด์ ก่อนหน้านี้อากิยังเคยฝากฝีไม้ลายมือไว้บนเวทีการประกวดรายการไมค์ทองคำครั้งที่ 7 และรายการลูกทุ่งไอดอลซึ่งสามารถคว้าหัวใจของเหล่าบรรดากรรมการและคนรักเสียงเพลงได้อย่างท่วมท้นไม่แพ้กัน โดยอากิเองได้เปิดใจเล่าถึงความฝันกว่าจะได้มาเป็นศิลปินเดี่ยวและมีผลงานออกมาสู่สายตาประชาชนว่า...

"ตอนนี้อากิศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนเอกปัญญา จังหวัดกาฬสินธุ์ ตอนเด็กๆ อากิเป็นคนขี้อายมากไม่ค่อยชอบพูดคุยและไม่กล้าแสดง แต่ทุกครั้งที่อากิอยู่ในห้องหรืออยู่บ้านคนเดียว คือช่วงเวลาที่อากิกล้าทำอะไรหลายๆ อย่าง ทั้งจัดรายการ ร้องเพลง เต้น แต่งหน้า เดินแบบ เราชอบทำแต่เราไม่กล้าแสดงออกให้คนอื่นเห็น แต่อากิโชคดีที่คุณแม่มองเห็นสิ่งเล็กๆ ที่อากิทำ คุณแม่ส่งเสริมทุกอย่างทำให้อากิได้มีโอกาสพัฒนาความสามารถขึ้นเรื่อยๆ อากิเริ่มแต่งเพลง ฝึกเล่นกีตาร์ ฝึกเดินแบบจากยูทูป และมีความสุขทุกครั้งที่ได้ร้องเพลงค่ะ"

"คุณพ่อคุณแม่ของอากิแยกทางกันตั้งแต่อากิอายุ 5 ขวบ คุณแม่เลี้ยงอากิมาคนเดียวจนคุณแม่ได้พบรักใหม่กับแฟนชาวออสเตรเลียและมีน้องสาวเพิ่มมาอีก 1 คน อากิไม่เคยรู้สึกแย่ที่ครอบครัวเราเป็นแบบนี้ เพราะแม่เติมเต็มให้อากิทุกอย่างจนถึงวันนี้ครอบครัวเรามีความสุขดีค่ะ”

"ความรักในเสียงเพลงของอากิเกิดจากครอบครัว ครอบครัวของอากิเป็นครอบครัวที่รักในเสียงเพลง ที่บ้านจะฟังเพลงกันตลอดจนกลายเป็นความชอบ ยิ่งอากิได้ติดตามนักร้องหลายคนที่ชื่นชอบอากิก็อยากจะไปอยู่ในจุดนั้นบ้าง อากิคิดว่าถ้าได้ทำอากิคงมีความสุขมาก ตอนนั้นอากิยังร้องเพลงเพี้ยนอยู่คุณแม่เลยตัดสินใจส่งอากิไปเรียนร้องเพลงอย่างจริงจัง เพื่อตอบสนองความชอบของเราจนได้เริ่มไปประกวดเวทีต่างๆ เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์และอยากพิสูจน์ความสามารถของตัวเองด้วยค่ะ"

"ส่วนเป้าหมายสูงสุดในชีวิตของอากิ คือ อยากทำในสิ่งที่ตัวเองรักอย่างเต็มที่นั่นคือการร้องเพลงและพัฒนาตนเองให้เป็นศิลปินที่มีคุณภาพ ที่สำคัญอยากให้ครอบครัวภูมิใจในตัวอากิและเชื่อว่าสักวันเราจะสามารถดูแลคนในครอบครัวได้อย่างมีความสุขค่ะ"

"ตอนนี้อากิมีผลงานเพลงแนววัยรุ่นน่ารักใสๆ ชื่อเพลง ‘เก็บอาการบ่ไหว’ เนื้อหาเพลงเป็นเรื่องราวของคนที่แอบรักใครสักคน ความพิเศษของเพลงนี่คือดนตรีเป็นแนวร่วมสมัยฟังง่าย เพลงนี้เป็นเพลงแรกในชีวิตของอากิ อากิตั้งใจทำมากๆ อยากให้ผลงานออกมาดีที่สุด อากิดีใจที่ได้มีโอกาสเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวแปดแสนซาวด์ฝากติดตามทุกๆ ผลงานของค่ายแปดแสนซาวด์ด้วยนะคะ"

สำหรับใครที่ยังไม่เคยฟังเพลง "เก็บอาการบ่ไหว" ของสาวน้อยผู้มีความฝันที่ยิ่งใหญ่คนนี้ อย่ารอช้าตามไปฟังกันได้ที่ https://www.youtube.com/embed/9pVaQaD30Sw เลยจ้า!

กำลังโหลดความคิดเห็น...