xs
xsm
sm
md
lg

"แม่มิว" เผย "เซนต์" รับตรงๆ ไม่ได้รวยหมื่นล้าน ห่วงคบแค่ปีเดียว ไม่อยากให้รีบมีลูก!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เปิดใจ "แม่มิว นิษฐา" ยอมรับดีใจลูกขายออก แต่แอบกังวล ห่วงคบกันไม่นานแค่ปีเดียว เผยฝ่ายชายรับปากจะดูแลอย่างดี รับเลี้ยงลูกแบบสปอยจนนางเอกสาวไม่มีความเป็นแม่ศรีเรือน ปอกผลไม้ก็ไม่เป็น หลังจากนี้ต้องปรับปรุงตัว เชื่อยังไม่พร้อมมีลูก ชีวิตคู่ต้องอดทน ด้านฝ่ายชายบอกตรงๆ ไม่ได้รวยหมื่นล้าน
แม้จะออกมาบอกว่าดีใจที่ลูกสาว "มิว นิษฐา จิรยั่งยืน" ขายออกแล้ว แต่ลึกๆ หัวอกคนเป็นแม่ "แม่อังคณา จิรยั่งยืน" ก็ยอมรับว่าอดห่วงลูกไม่ได้ เพราะคบหากับ "ไฮโซเซนต์ ธราภุช คูหาเปรมกิจ" ได้แค่ปีเดียว งานนี้คุณแม่เผยว่า ว่าที่เขยสอบผ่านเพราะมีทัศนคติที่ดี มีการงานที่มั่นคง และลูกแต่งตอนอายุ 29 ไม่ได้เร็วเกินไป เพราะฝ่ายชายก็อายุมากแล้ว ห่วงอย่างเดียวคือที่ผ่านมาเลี้ยงลูกแบบสปอย ทำงานบ้านไม่เป็น

"วันที่เขาขอแต่ง ก็มีสองอย่าง คือดีใจด้วย แต่อีกใจก็กังวลเหมือนกัน เพราะเพิ่งคบกันแค่ปีกว่าๆ ที่รู้จักกัน ก็เป็นห่วง (ยิ้ม)​ แต่เขาก็น่ารัก เขาก็มาถามว่ามิวเป็นยังไงอะไรยังไง เขาก็รับปากอย่างดีกว่า​จะดูแลมิว คุณพ่อก็เป็นห่วง เป็นห่วงเยอะกว่าอีก (หัวเราะ)​"

"ถามว่าอะไรทำให้ยกลูกสาวให้ ก็คุยกันนานพอสมควรค่ะ คุณพ่อก็มองว่าทัศนคติและความตั้งใจของเขา คุณเซนต์เองเราก็มองในเรื่องการงานว่าเขาเป็นคนหนึ่งที่มีความตั้งใจในการทำงาน กับลูกเราเขาก็ดูแลเป็นอย่างดี คอยบอกเราตลอด"

ลั่นอายุ 29 วิวาห์แล้ว ไม่อยากให้รีบมีลูก
"แม่ว่า 29 ก็โอเคแล้ว (ยิ้ม)​ คือคุณเซนต์เขาก็แพลนไปถึงว่าเขาจะมีลูก ตอนนั้นเขาจะอายุเท่าไหร่ เพราะคุณเซนต์เขาอายุเยอะกว่ามิวนิดหน่อย แม่ก็ยังไม่ได้อยากให้มิวมีน้อง เพราะเขายังไม่อยากแต่งปุ๊บมีปั๊บ ก็เลยอาจจะเว้นไปสัก 1-2 ปี ตัวแม่เองก็ยังไม่อยากให้มี ยังไม่รีบค่ะ เรื่องงานก็ยังรับละครอยู่ค่ะ"

ไม่ได้คุยเรื่องสินสอด ฝ่ายชายบอกไม่ได้รวยหมื่นล้าน
"ไม่ใช่ค่ะ เซนต์บอกว่าไม่ถึงนะครับหมื่นล้าน ถ้าถึงคงไม่ทำงาน (หัวเราะ)​ แม่ก็ไม่ได้เรียกอะไรค่ะ ยังไม่ได้คุยกันเรื่องนี้ด้วยค่ะ"

ห่วงมิวไม่มีความเป็นแม่ศรีเรือน หลังจากนี้ต้องปรับปรุงตัว
"ไม่หรอกค่ะ เพียงแต่ก็บอกเขาว่าอีกหน่อยเขาจะต้องทำนะ ก็มีบอกให้เขาลองจัดผลไม้ดูสิ (หัวเราะ)​ ก็เป็นห่วงเหมือนกันค่ะ พยายามบอกเขาว่าพยายามปรับปรุงตัวนิดนึงนะ เพราะทุกวันนี้เขาไม่ต้องทำอะไรเลย เล่นละครอย่างเดียว"

"ก็บอกเซนต์ค่ะ บอกว่าลูกแม่น่ะผลไม้ยังปอกไม่เป็นเลยนะ (หัวเราะ)​ แต่ก็มีไปเข้าคอร์สเรียนมาบ้างช่วงที่ไปเล่นหนังค่ะ เขาก็บอกว่าไม่เป็นไรครับ เดี๋ยวผมปอกให้กินเอง (หัวเราะ)​"

เป็นห่วงอะไรอีกมั้ยลูกจะเป็นฝั่งเป็นฝาแล้ว
"ก็เป็นห่วงค่ะ เพราะเขาก็ถูกเลี้ยงแบบสปอยมาเหมือนกัน ก็ไปเล่นละคร ทำงานอย่างเดียว แทบจะไม่ได้ทำอะไรเท่าไหร่ ถามว่าอะไรทำให้เรามั่นใจว่าที่ลูกเขย เราก็ไปเช็กมาเหมือนกันนะว่าคนนี้เป็นยังไง ถามคนนั้นคนนี้ หลายคนก็คอนเฟิร์มว่าเขานิสัยดี ก็อยู่ที่คนสองคนมากกว่าว่าเขาคลิกกันหรือเปล่า แล้วก็ดูว่าเขาเป็นคนที่ทัศนคติดี อันนี้คือคุณพ่อเน้นมาก และเขามีอาชีพการงานคือตั้งใจทำงาน"

"เรื่องต้องปรับจูนก็คงต้องมีบ้างแหละ เพราะโตมาคนละครอบครัว มิวก็ใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองไทย ส่วนเซนค์เขาก็เหมือนไปเรียนเมืองนอกมาตั้งแต่เด็กๆ เลย ก็อาจจะมีประสบการณ์ในชีวิตคนละแบบ"

ชีวิตคู่ต้องอดทน
"ก็ชีวิตคู่เนอะ มันก็อยู่ที่ความอดทนและการปรับจูนแล้วล่ะ ตอนแรกแม่ก็บอกว่าเร็วไปหรือเปล่า พ่อกับแม่นี่ 7-8 ปีนะ แต่ทุกวันนี้เราก็ยังมีเรื่องทะเลาะกันอยู่ (หัวเราะ)​ มันก็ไม่ใช่เครื่องการันตีว่าคบกันนานๆ แล้วจะไม่มีปัญหา เพราะได้เชิญคุณพ่อคุณแม่ของคุณเซนต์ไปทานข้าว คุณพ่อเขาก็ยกตัวอย่างคู่เขาว่าคู่เขาก็ปีกว่าเหมือนกัน (หัวเราะ)​ ไม่เคยทะเลาะกันเลย ก็ฝากฝังลูกสาวกับเขา เขาก็รับปากค่ะ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...