xs
xsm
sm
md
lg

"มิว" โวยไม่ใช่สะใภ้ไฮโซรวยหมื่นล้าน รีบวิวาห์ "เซนต์" เป็นเรื่องของความรู้สึก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"มิว นิษฐา" โต้ไม่ใช่สะใภ้หมื่นล้าน "เซนต์" ต้องทำมาหากิน ไม่ใช่ไฮโซ เผยโมเมนต์ขอวิวาห์ โป๊ะแตกซะก่อน ฤกษ์แต่งเคาะแล้ว ม.ค. ปีหน้า แก๊งเฟอร์บี้ตกใจ รู้พร้อมทุกคน ลั่นไม่ใช่เรื่องเวลา ไม่ใช่อายุ แต่เป็นความรู้สึกที่อยากแต่งกับคนนี้ แม่ดีใจลูกขายออก ไม่เรียกสินสอด
เซอร์ไพรส์ไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับกรณีที่ "มิว นิษฐา จิรยั่งยืน" ปาดหน้าทุกคนแต่งงาน ทั้งที่คบหา "ไฮโซเซนต์ ธราภุช คูหาเปรมกิจ" ได้แค่ปีเดียว ล่าสุดมิวมาร่วมงานเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ อควา อัลลีโกเรีย น้ำหอมจากเกอร์แลง ที่โรงภาพยนตร์ สกาล่า เจ้าตัวก็เผยถึงโมเมนต์ที่ถูกคุกเข่าขอวิวาห์ว่าไม่เซอร์ไพรส์สักเท่าไหร่ เพราะอีกฝ่ายโป๊ะแตกซะก่อน

"วันนั้นเป็นวันที่ 6 ก.ค. มาวันนี้ก็ครบ 1 เดือนพอดี โมเมนต์นั้นเหมือนเขานัดเราไปทานข้าวกลางวัน บอกว่ามีมิชลินสตาร์มาอยากให้ไปลองเทสดูหน่อย เราก็ไป พอไปเปิดลิฟท์มาลูกโป่งเต็มเลย ตอนแรกก็นึกว่าเป็นลูกโป่งส่วนในงาน ไม่นึกว่าเป็นลูกโป่งอะไรของเรา จนแบบเห็นลูกโป่งลูกใหญ่เขียนว่า will you marry me เราก็ตกใจ ถามเขาว่าเอาจริงเหรอๆ ก็ไม่คิดว่าเอาจริงแล้ว (หัวเราะ)​"

"ถามว่าเขามีพูดอะไรไหม จริงๆ เรื่องมันยาวมาก คือเขามีนัดคุยกับพ่อแม่มิวก่อนหน้านั้นแล้ว เหมือนเขาขอนัดแม่ไม่ให้มิวรู้และจะคุยเรื่องนี้แหละ พอแม่มิวรู้ท่านก็ตกใจว่าจะมาขอแล้วเหรอ แม่ก็รีบกลับบ้านมาถามมิว ก็เลยไม่เซอร์ไพรส์ ก็เลยจบไปตรงนั้นเพราะมิวรู้แล้ว แล้วทางพ่อแม่คุณเซนต์ ก็นัดคุยกับพ่อแม่มิวเป็นเรื่องเป็นราว"

"ก่อนหน้านี้เขามีคุยกับเราเรื่องแต่งงานบ้างเหมือนกัน แต่เราไม่คิดว่าจะรวดเร็วแบบนี้ คือเราก็ไม่ติดอะไร แค่เซอร์ไพรส์ว่าเร็วนะเนี่ย (หัวเราะ) คือตอนแรกเขาก็ตั้งใจเซอร์ไพรส์เราแหละ คือเขาก็ไปขอกับพ่อแม่เราก่อน แล้วค่อยมาเซอร์ไพรส์มิว แต่ปรากฏว่าพ่อแม่มิวก็เซอร์ไพรส์ด้วย ก็ตกใจก็เลยมาถามมาคุยกับเรา"

เชื่อถึงเวลาที่ใช่ เป็นเรื่องความรู้สึกที่อยากใช้ชีวิตกับคนนี้
"มิวว่ามันเป็นความรู้สึกที่ว่ามันใช่เวลาแล้ว และมิวเองเองก็รู้สึกแบบนั้น คือมิวไม่ได้วาดฝันว่าชีวิตต้องแต่งงาน โอเคเราอยากแต่งงานอยู่แล้ว แต่เราไม่ได้เป็นคนคิดภาพแบบนั้น ถามว่าเร็วไปไหม มิวว่ามันเป็นความรู้สึก ต้องบอกก่อนว่าเป็นความรู้สึกของมิวเหมือนกันที่เราอยากใช้ชีวิตกับคนคนนี้แล้ว ซึ่งก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเพราะอะไร"

ไม่ดึงเวลารอ 35 ค่อยวิวาห์ เพราะพร้อมแล้ว
"เราก็ไม่ดึง (หัวเราะ)​ เพราะรู้สึกว่าเราพร้อมแล้ว ส่วนเรื่องงานเราก็ทำต่อไป นอกนั้นก็ไม่มีเหตุผลที่เราต้องดึง เรื่องกระแสก็ไม่นะคะ โดยส่วนตัวมิวว่าสมัยนี้ค่อนข้างใจกว้าง เปิดกว้างว่าการแต่งงานก็เป็นชีวิตจริงของเขา ส่วนเรื่องของผลงาน เรื่องของละคร มันก็เป็นงาน"

เผยวินาทีถูกคุกเข่าขอแต่ง ฝ่ายชายหยิบแหวน พร้อมให้น้องหมา
"พอเราเห็นลูกโป่งลูกนั้นเราก็ถามเขาเอาจริงเหรอ แล้วหันไปเจอเขาคุกเข่า เขาก็หยิบแหวนขึ้นมา เขาก็พูดขอไปเสร็จปุ๊บ ก็มีกล่องใหญ่ๆ วางอยู่ ก็ไปเปิดดู เจอน้องหมา (ยิ้ม)​ ซึ่งอันนี้ดีใจมาก เพราะน้องเทมเป็นตัวที่เราเล็งไว้นานแล้วตั้งแต่เพิ่งคลอด เราเห็นแล้วถูกชะตา แล้วตอนนั้นทางเจ้าของคนเก่าเขายังไม่อยากขายเราก็เลยคิดว่าอดได้แล้ว เขาก็ไปอ้อนด้วยการไปบอกว่าจะขอแต่งงานนี้แหละ ไม่งั้นเขาก็ไม่ขายเหมือนกันค่ะ (หัวเราะ)​"

หมาเป็นพยานรัก
"ก็ใช่ค่ะ เพราะในงานก็ไม่มีเพื่อนไม่มีใครเลย มีแต่น้องหมานี่แหละ"

แหวนเพชรเป็นของคุณแม่ฝ่ายชาย
"อันนั้นเป็นแหวนของคุณแม่คุณเซนต์ค่ะ ท่านก็น่ารักใจดีให้มา ส่วนกี่กะรัตไม่ทราบค่ะ วันนี้ไม่ได้ใส่ มันยังหลวมอยู่นิดนึงค่ะ ก็เลยไปแก้อยู่ค่ะ ก็คิดว่าอันนี้แหละเป็นแหวนแต่งงาน คิดว่านะ ส่วนเป็นแหวนประจำตระกูลไหม อันนั้นไม่แต่ใจเหมือนกันค่ะ แต่ทราบว่าเป็นแหวนของทางคุณแม่ค่ะ"

เผยฤกษ์แต่ง ม.ค. ปีหน้า ชุลมุนมาก ไม่มีอะไรพร้อม
"น่าจะเป็นต้นปีหน้าค่ะ กำลังดูฤกษ์อยู่ค่ะ มีอยู่หลายวันที่เขาให้มา ก็ประมาณต้นปีหน้าค่ะ ก็คิดว่าเดือนม.ค.นะ ก็ชุลมุนวุ่นวายอยู่ คือยังไม่มีอะไรซักอย่างเลย ชุดมิวก็ยังไม่มี ทุกอย่างก็ยังไม่พร้อม เหตุผลที่ต้องเป็นเดือน ม.ค.เพราะมันเป็นต้นปี เราอยากได้ช่วงต้นปี แล้วฤกษ์มันก็ได้ตอนนั้น"

ปรึกษา "มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์" เพราะไม่มีประสบการณ์
"ใช่ค่ะ ก็มีไปปรึกษาเพราะเราก็ไม่เคยแต่งอะเนอะ เราก็ไม่รู้ว่าเราจะต้องเริ่มทำตัวยังไง ก็เลยอ่ะ กี้มีประสบการณ์ เลยไปปรึกษาบ้าง ชุดก็มีเล็งไว้บ้างเหมือนกัน แต่ยังไม่ได้ไปลอง ไปอะไรเลย"

จัดงานเน้นความคลาสสิก
"ส่วนตัวมิวชอบความคลาสสิก ดูวอร์มมี่ นั่นคือที่เราคิดเอาไว้ แต่เดี๋ยวลองไปคุยอีกทีค่ะ ก็มีเล็งๆ ไว้ แปะๆ ไว้ เล็งโน่นเล็งนี่แต่ก็ยังไม่ได้ฟันธงคอนเฟิร์มอะไรสักอย่าง คือต้องเร่งสุดฤทธิ์เลยค่ะ ส่วนงานในวงการก็ยังรับต่อค่ะ ตอนนี้มีละครแล้วค่ะ"

ฝ่ายชายรับทราบ เข้าครัวทำอาหารไม่เป็น
"ทุกวันนี้เวลามิวไปทริปกับครอบครัว ทุกคนก็จะบอกว่า มิวลองหั่นผลไม้สิ (หัวเราะ) คือมิวเข้าครัวไม่เป็นเลย ซึ่งอันนี้ตลกมากตอนที่คุณเซนต์ไปขอกับคุณแม่ คุณแม่บอกว่า มิวหั่นผลไม้ไม่เป็นนะ มิวทำอาหารไม่เป็น ต้องบอกไว้ก่อน เตือนไว้ก่อนเลย (หัวเราะ) เขาก็รับรู้ค่ะ แต่มิวคิดว่าเดี๋ยวมิวคงไปฝึกให้เป็นบ้าง อาจจะไม่ได้หั่นสวยแต่เอาให้พอทานได้"

แม่ดีใจลูกขายออก ด้านไฮโซเซนต์ขอแก้ข่าว ไม่ได้รวยหมื่นล้าน ต้องทำงานอยู่
"คุณแม่ดีใจมาก ก็คงปลาบปลื้มใจ แล้วมีอีกเรื่องอยากจะแก้ข่าว คุณเซนต์ฝากมา เขาบอกว่าเขาไม่ใช่ไฮโซนะ และไม่ได้มีเป็นหมื่นล้าน เขายังคงต้องทำงาน ยังคงต้องทำมาหากินอยู่ค่ะ ฝากแก้ข่าวด้วย ที่เขียนว่าเราเป็นสะใภ้หมื่นล้านนี่ไปกันใหญ่เลย ไม่เลยค่ะ เขาฝากมาแก้ข่าวให้ด้วย เพราะเขาตกใจที่ตื่นเช้ามาเห็นพาดหัวข่าว ตกใจค่ะ"

แม่ไม่เรียกสินสอด มีลูกต้องรอไปก่อน
"แม่ไม่เรียกเลยค่ะ ก็คือให้เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ ส่วนเรื่องมีน้องน่าจะอีกสักพักค่ะ ยังทำงานเหมือนเดิมไปก่อน ละครก็ยังถ่ายอยู่ด้วย"

เพื่อนแก๊งเฟอร์บี้ตกใจ รู้พร้อมทุกคน บอกแย็ปไว้แล้วต้องเป็นเพื่อนเจ้าสาว
"ตกใจค่ะ เพราะเขาคงไม่คิดว่าที่มิวลงไปคือของจริง (หัวเราะ) พี่แต้ว (ณฐพร เตมีรักษ์) เป็นคนเห็นคนแรกเลยในแก๊งเฟอร์บี้ และก็มาพิมพ์ในกรุ๊ปไลน์เฟอร์บี้ถามว่าอะไร ยังไง จริงหรือเปล่า คือเขาไม่มั่นใจว่าเป็นจริง"

"แก๊งเฟอร์บี้รู้พร้อมทุกคน แต่จริงๆ พี่แต้วเกือบจะได้รู้ก่อนแล้ว เพราะมิวเกือบโทร.ไปบอกเขา จะจองคิวไว้ก่อน เนื่องจากตัวเราเองพอทราบว่าช่วงเดือนมกราคมเขาจะมีไปเที่ยว แต่ตอนนั้นมิวติดอะไรก็ไม่รู้เลยยังไม่ได้โทร.สักที สรุปทุกคนก็ได้รู้พร้อมกันเลย แก๊งเฟอร์บี้ก็จะเป็นแก๊งเพื่อนเจ้าสาว เดี๋ยวรอดูว่าพี่แต้วจะว่างหรือเปล่า"

ทุกคนเกี่ยวกัน ใครจะสละโสดต่อ
"ก็ถามเหมือนกัน แต่ทุกคนบอกว่า เชิญก่อนเลยๆ (หัวเราะ) คือทุกคนเกี่ยงกัน ส่วนที่คนลุ้นพี่แต้วกับแมท (ภีรนีย์ คงไทย) เราก็ลุ้น ลุ้นทุกคู่เลยค่ะ แต่ตอนนี้เราต้องนำไปก่อน (หัวเราะ)"

กำลังโหลดความคิดเห็น...